เทรนด์ธรรมชาติมาแรง! ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรสุดฮิต ยอดนิยม อย่าง 'ทานาคา'

เทรนด์ธรรมชาติมาแรง! ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรสุดฮิต ยอดนิยม อย่าง 'ทานาคา'

สารเคมีต้องหลบไป! เพราะตอนนี้เทรนด์ความงามด้วยวัตถุดิบธรรมชาติกำลังมาแรงมากค่ะ! และในปัจจุบัน หากเอ่ยชื่อ 'ทานาคา' ทุกคนต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน เรามาดูประโยชน์ของเจ้าตัวนี้กันเลยดีกว่าค่า

22 August 2017
Mudmee_Waralee
22 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน ^^

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง แน่นอนว่าต้องมาพร้อมเรื่องความสวยความงาม จริงไหมคะซิส! หน้าก็ต้องเป๊ะ ผิวก็ต้องปังตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งหากพูดถึง ' งานผิว ' สาวๆ คงรู้ดีว่า สมัยก่อนเรามักใช้สกินแคร์ที่มีสารเคมีผสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แต่ตอนนี้เทรนด์นั้นมันเอ้าท์ไปแล้วค่ะซิส เพราะตอนนี้ ' เทรนด์ธรรมชาติ ' กำลังมาแรงเวอร์!

หากพูดถึงสมุนไพรที่ใช้กับผิวหน้าและผิวกายที่กำลังฮิต คงหนีไม่พ้น ' ทานาคา ( Thanaka ) ' ซึ่งเป็นไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศพม่า และตอนนี้มีทั้งแป้ง สบู่ ครีมและโลชั่นมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว ><

แต่ เอ.... เจ้า ' ทานาคา ' เนี่ย มีดียังไงนะ จึงกลายเป็นเทรนด์ความงามยอดนิยมในขณะนี้ สาวๆ ซื้อมาใช้กันรัวๆ =w= เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า

เทรนด์ธรรมชาติมาแรง ยอดฮิต! : ' ทานาคา ( THANAKA ) '

image_416528

Pop up ทานาคาขอนไม้ กับผงทานาคา


' ทานาคา ( Thanaka ) ' เป็นไม้เนื้อแข็งชนิดหนึ่ง สีขาวออกเหลืองนวล มีถิ่นกำเนิดในประเทศพม่า เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน โดยสาวพม่าจะนำไม้ทานาคาไปตากแดดให้แห้ง แล้วฝนกับหิน หรือบดละเอียดให้เป็นผง ก่อนจะนำมาผสมกับน้ำเล็กน้อย ก่อนทาผิวหน้าและผิวกาย โดยกลิ่นของทานาคาจะมีความหอมเย็นๆ อ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นค่ะ

ประโยชน์ของทานาคาจากงานวิจัยต่างๆ มีมากมาย คุณสมบัติหลักคือ ช่วยบำรุงผิว ปรับผิวที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส, ทำให้ผิวดูสดใส อ่อนเยาว์กว่าวัย, ขจัดปัญหาหน้ามัน ( สาวผิวมันต้องชอบ! ), ปกป้องผิวจากแสงแดด, ป้องกันการเกิดสิว ทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น, รักษารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ, ระงับกลิ่นกาย, ลดริ้วรอยบนผิวหน้า และรักษาผดผื่นคัน

สาวไทยจะนิยมนำผงทานาคามาเป็นส่วนผสมในการขัด พอกผิว เพราะในผงทานาคามีสาร OPC และ Curcuminoid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มเนียนกระจ่างใส อ่อนกว่าวัย และป้องกันการเกิดสิวนั่นเอง

ซึ่งในวันนี้ เราก็มีสูตรขัดและพอกผิว มาฝากสาวๆ ซิสต้ากันทั้งหมด 2 สูตร  มาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรบ้างค่า ^____^

1. สูตรขัดผิวด้วย ' ทานาคา '


สูตรแรก ' ขัดผิว ' ให้สาวๆ เตรียมผงทานาคา มะขามเปียก นมสด และผงขมิ้น โดยนำส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น นำมาทา ขัดและนวดผิวบริเวณที่ต้องการ โดยขัดวนเป็นวงกลม ขัดเสร็จแล้วทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ทำสูตรนี้อย่างต่อเนื่อง ผิวของสาวๆ จะกระจ่างใสขึ้นค่า (◦'ںˉ◦)

image_416173
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Llilalilyy-RT
Review กระโปรงPomelo.
5
0
Sorawannashare
รีวิวครีมซอง ALESE
1
2
DaimondAR
เซตสุขภาพดี
5
3

 

2. สูตรพอกผิวด้วย ' ทานาคา '

 
สูตรที่สอง ' พอกผิว ' ให้สาวๆ เตรียมผงทานาคา กล้วยสุก และน้ำมะนาว โดยผสมผงทานาคากับน้ำเปล่าและคนให้ละลายก่อน จากนั้นนำเนื้อกล้วยสุกมาบดให้ละเอียด ผสมกับดินสอพอง แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม

พอกผิวหน้าและผิวกายให้ทั่ว พอกประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ช่วยขจัดความหมองคล้ำ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ความมันและสิ่งสกปรกบนผิวค่ะ ( ◕‿◕)

image_416175

 

แนะนำสาวซิส ดีที่สุด! ต้องอาบผิวด้วยสบู่ ' de leaf THANAKA '

 

de leaf THANAKA Moisturizing & Whitening Soap

image_416176


ปกติแล้ว การสครับผิวด้วยสมุนไพรมักทำได้แค่สัปดาห์ละครั้ง แต่ถ้าสาวๆ ต้องการบำรุงและทำความสะอาดผิวด้วย ' ทานาคา ' ทุกวัน เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ❤ ❤

สบู่เดอลีฟ ทานาคา มอยส์เจอร์ไรซิ่ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง
เป็นสบู่ทานาคาผสมมัลติวิตามิน ให้ความชุ่มชื้นเป็น 2 เท่าด้วยสูตร ' Double Moisture ' สูตรเฉพาะที่อ่อนโยน ปราศจาก SLS / SLES ( สารลดแรงตึงผิว ) ต้นเหตุให้ผิวระคายเคือง ไม่มีสารพาราเบน มีเนื้อฟองนุ่มๆ และความชุ่มชื้นจากกลีเซอรีนธรรมชาติ มีส่วนผสมจากทานาคา ขมิ้นชัน วิตามิน บี3 และวิตามิน อี ด้วยน้า

สรรพคุณ คือช่วยทำความสะอาดล้ำลึก บำรุงผิวให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ เพื่อผิวนุ่มเนียนกระจ่างใส หอมสดชื่น พร้อมบำรุงผิวในก้อนเดียว โดยวิธีใช้ก็เพียงใช้เป็นสบู่ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวันค่ะ ^^

image_416178


โดยสบู่ de leaf THANAKA Moisturizing & Whitening Soap จะมีส่่วนประกอบหลัก 4 อย่าง ตามนี้ค่ะ (^▽^)

1. ทานาคา -  พืชสมุนไพรจากธรรมชาติ ปลอดภัยกับผิว มีสรรพคุณช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย แต้มหัวสิวแล้วสิวยุบไว แห้งเร็วขึ้น ลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดผื่นคันและรอยแดงจากการแพ้ ควบคุมความมันบนใบหน้า

2. ขมิ้นชัน - มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังแข็งแรง แก้อาการผื่นคันตามร่างกาย รักษาโรคผิวหนัง อาการกลาก เกลื้อน ฆ่าเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง นำมาขัดผิวทำให้ผิวผ่องใส นุ่มนวล รักษาสิวเสี้ยน สิวผด สิวอุดตัน

3. วิตามิน บี3 - เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้เกิดผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม ชะลอวัยให้อ่อนเยาว์

4. วิตามิน อี  -  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ชะลอการเสื่อมของเซลล์ ทำให้ผิวแลดูอ่อนวัย ป้องกันแผลหนานูน ตกสะเก็ดบนผิวหนัง เร่งให้แผลไหม้บริเวณผิวหนังหายเร็ว ขึ้น รักษารอยดำจากสิว ฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ 

มาลองใช้ ' สบู่ทานาคา ' อาบผิวกันเลยค่ะซิส!


1. ล้างผิวด้วยน้ำสะอาด แล้วถูสบู่ที่มือจนเกิดฟอง มัดหมี่รู้สึกเลยค่ะว่าฟองเยอะและเนียนนุ่มมาก กลิ่นก็หอมสะอาด สดชื่นแบบสมุนไพร ตามฉบับทานาคาแท้ๆ ปกติสบู่สมุนไพรทั่วไป ใช้แล้วผิวจะแห้งตึง ถูแล้วดังเอี๊ยดๆ เลย แต่สบู่ de leaf ไม่เป็นแบบนั้นเลยค่ะ

ความดีงามคือ เนื้อสบู่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว และไม่เกิดอาการแพ้เลยค่า ^^

image_420511

Info ความรู้สึกตอนใช้สบู่


2. ฟอกสบู่ให้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย เช่น ผิวหน้า หัวไหล่ แขน และขาค่ะ

ปกติการสครับผิวด้วยทานาคาจะทำได้ 1 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อป้องกันผิวระคายเคือง แต่สบู่ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน จึงสครับทั้งผิวหน้าและผิวกายได้ ' ทุกวัน ' เลยค่ะ ^^

image_416180


3. ล้างออกได้ง่ายๆ ด้วยน้ำสะอาด จะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าและผิวกายที่นุ่มเนียน กระจ่างใส ไม่แห้งตึง แม้ใช้ครั้งแรกแต่รู้สึกได้ทันทีว่าสิวที่หลังลดลง สามารถโชว์ผิวได้อย่างมั่นใจแบบนี้เลยค่ะ ><

image_416184

 

รีวิว หลังการใช้สบู่ ' de leaf THANAKA ' บำรุงผิว

image_416185


หลังจากใช้สบู่ ' de leaf THANAKA Moisturizing & Whitening Soap ' อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันแล้ว รู้สึกเลยว่า ผิวที่เคยหมองคล้ำ กลับดูกระจ่างใสขึ้น! รอยสิว อาการผื่นคัน รอยแดงจากการแพ้เครื่องสำอางที่มีสารเคมีก็หายไป ผิวหน้าที่เคยต้องพึ่งกระดาษซับมันระหว่างวันบ่อยๆ ก็แทบไม่ต้องใช้แล้ว เพราะทานาคาช่วยขจัดความมันบนผิวหน้าด้วยค่ะ

จากที่ไม่เคยมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าโชว์ผิว ตอนนี้มัดหมี่สามารถใส่ชุดที่เผยผิว เผยแผ่นหลัง แขนและขาได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ ถ้าใช้หมดต้องมีซื้อครั้งต่อไปอย่างแน่นอน ^_^

image_416186


เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย เห็นไหมว่าพืชสมุนไพรที่มีชื่อว่า ' ทานาคา ' นั้นดีต่อใจ และดีกับผิวพรรณจริงๆ นะเออ ขนาดมัดหมี่ใช้ ยังติดใจเลยค่ะ! หลังทำงานหรือเรียนมาทั้งวัน เราย่อมต้องการกิจกรรมผ่อนคลายดีๆ อย่างการอาบน้ำ ยิ่งถ้าได้ใช้สบู่ทานาคา ที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้ผิว เราก็มีความมั่นใจในการโชว์ผิวสวยเป๊ะกับคนรอบข้างแล้วล่ะเนอะ ><

ใครที่สนใจอยากลองใช้สบู่ de leaf เหมือนมัดหมี่ สามารถหาซื้อได้ที่ Tesco Lotus และ Tops ทุกสาขา, 7-11 สาขาใหญ่ๆ ที่มีชั้นสมุนไพรค่ะ สำหรับวันนี้มัดหมี่ขอตัวไปอาบน้ำให้สดชื่นก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่บทความหน้านะค้า บ๊ายบาย ^^/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @