หุ่นเริ่ดง่ายๆ สร้างได้ด้วยเก้าอี้ตัวเดียว ออกกำลังกายฉบับสาวประหยัดงบ!

หุ่นเริ่ดง่ายๆ สร้างได้ด้วยเก้าอี้ตัวเดียว ออกกำลังกายฉบับสาวประหยัดงบ!

ไม่อยากเสียเงินไปยิม จะให้วิ่งก็เบื่อ ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะเผื่อได้ไอเดียออกกำลังกายใหม่ๆ

25 August 2017
Daowipha
25 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสมาชิกครอบครัวชาวซิสต้าที่น่ารักทุกๆ คน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย เราหวังว่าทุกๆ คนจะสบายดี มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์กันถ้วนหน้านะคะ เปิดมาเจอบทความของเราอย่างนี้แน่นอนค่ะว่าเรามีเรื่องราวดีๆ มาฝากเช่นเคย ว่าแต่เป็นอะไรบ้างนั้นเลื่อนเม้าท์ตามเราไปอ่านได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

image_423726
- ที่มารูป: www.radiomontecarlo.net


จากที่ได้พูดคุยกับบุคคลที่ติดตามเราอยู่นะคะ ทั้งทางซิสต้าและเฟสบุ๊คแฟนเพจของเรา สาวๆ ส่วนใหญ่มักกังวลเรื่อเกี่ยวกับปัญหาต้นขาใหญ่อะไรแบบนี้ วันนี้เลยขอรีรันการออกกำลังกายกระชับต้นขาง่ายๆ ฉบับสาวงบน้อยกันค่ะ

ปัญหาคาใจของหลายๆ คนที่อยากมีขาสวยๆ แน่นๆ ไร้เซลลูไลท์ แต่ไม่รู้จะออกกำลังกายท่าไหนที่ช่วยกระชับต้นขาไม่ให้ดูย้วย ดังนั้นวันนี้เราเอาท่าออกกำลังกายกระชับต้นขาโดยใช้เก้าอี้ตัวเดียว เพื่อให้ทำตามได้ง่ายๆ ทั้งที่บ้านและนอกบ้าน ดังนั้นงานนี้ไม่มีข้ออ้างให้ไม่ลองแล้วค่ะ

ถ้าพร้อมแล้ว เริ่มกันเลย…
image_423730
1.Squats
image_423732

วางเท้าทั้ง 2 ข้างกว้างพอดีกับหัวไหล่แล้วยืนให้ห่างจากเก้าอี้พอประมาณและมือทั้ง 2 ข้างยืดไปข้างหน้าขนานกับพื้น จากนั่นย่อตัวเอง โดยดันสะโพกไปข้างหลัง หลังตรงทำท่าเหมือนจะนั่งเก้าอี้ และพยายามอย่าให้เข่าเลยปลายเท้ามากเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวไปลงบริเวณเข่า จากนั้นให้ดันตัวแรงขึ้นด้วยแรงจากขากลับสู่ท่ายืนนับเป็น 1 ครั้ง ทำเช่นเดียวกันให้ครบ 15 ครั้ง นับเป็นหนึ่งเซต อยากสวยทำวันละ 2-3 เซตค่ะ 

2.Booty Lifts
image_423735

Booty Lifts 
ยืนให้ห่างจากเก้าอี้เล็กน้อยโดยหันหน้าเข้าหาเก้าอี้ มือทั้ง 2 ข้างประสานไว้ที่อกจากนั้นก้าวท้ายซ้ายแล้ววางตั้งฉากบนเก้าอี้ แล้วใช้แรงยกตัวเองขึ้นจากขาซ้ายที่วางบนเก้าอี้ พร้อมกับยกขาขวาที่อยู่ข้างหลังให้ขนานกับพื้น ทรงตัวให้นิ่งแล้ววางขาขวาลงบนพื้น นับเป็น 1 ครั้ง ทำจนครบ 15 ครั้ง แล้วเปลี่ยนเป็นขาขวาที่อยู่บนเก้าอี้แทนทำเช่นเดียวกันให้ครบ 15 ครั้ง

3.Split Lunges
image_423742

Split Lunges
วางเท้าทั้ง 2 ข้างกว้างพอดีกับหัวไหล่และมือทั้ง 2 ข้างประสานไว้ที่อกจากนั้นก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้าวางปลายเท้าขวาไว้บนเก้าอี้ พร้อมย่อตัวจนต้นขาซ้ายขนานกับพื้นและขาขวาที่อยู่ด้านหลังเข่าจะเกือบตั้งฉากกับพื้นแล้วกลับมาอยู่ตำแหน่งท่ายืน นับเป็น 1 ครั้ง แล้วทำแต่ละข้างให้ครบ 15 ครั้ง

4.Step Up Thigh Thinners
image_423749

Step Up Thigh Thinners 
ยืนข้างเก้าอี้โดยให้ห่างจากเก้าอี้เล็กน้อย มือทั้ง 2 ข้างประสานไว้ที่อก จากนั้นเก้าเท้าขวาวางบนเก้าอี้ แล้วดันเท้าขวาโดยส่งแรงมาจากส้นเท้าเพื่อให้กล้ามเนื้อขาหลังและก้นถูกใช้งาน ให้ตัวเองยืนบนขาขวาในขณะเดียวกันก็ยกขาซ้ายขึ้นข้างๆให้สูงที่สุดเท่าที่ทรงตัวอยู่ได้ จากนั้นวางขาซ้ายลงบนพื้น นับเป็น 1 ครั้ง ทำจนครบ 15 ครั้ง แล้วเปลี่ยนเป็นขาซ้ายที่อยู่บนเก้าอี้แทนทำเช่นเดียวกันให้ครบ 15 ครั้ง

5.Single Leg Squats
image_423755

Single Leg Squats
 ยืนให้ห่างจากเก้าอี้เล็กน้อยมือทั้ง 2 ข้างประสานไว้ที่อก จากนั้นยกขาซ้ายขึ้นเล็กน้อย แล้วใช้ขาขวาพยายามทรงตัวให้นิ่ง จากนั้นให้ย่อตัวลงเหมือนว่ากำลังจะนั่งเก้าอี้ แล้วส่งแรงดันจากส้นเท้าขวากลับมายืนในท่ายืนนับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ครบข้างละ 15 ครั้ง แล้วเปลี่ยนทำอีกครั้งเช่นเดียวกันอีกข้าง

 

สำหรับใครที่อยากมีหุ่นสวย ขาเฟิร์มก็อย่าลืมเอาท่าที่เรานำมาฝากวันนี้ไปปฏิบัติกันนะคะ จะทำทุกท่า ท่าละ 15 ครั้ง ครบ 5 ท่านับเป็นหนึ่งรอบ ทำทั้งหมด 2-3 รอบหรืออาจจะทำแต่ละท่าหลายๆ รอบก็ได้ค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดีถ้วนหน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @