5 สเต็ป! แต่งหน้า ‘ไร้เยิ้ม’ เมคอัพเป๊ะ สวยทนตลอดวัน!

5 สเต็ป! แต่งหน้า ‘ไร้เยิ้ม’ เมคอัพเป๊ะ สวยทนตลอดวัน!

ไม่อยากหน้าเยิ้ม เมคอัพเลอะ ลองแต่งตาม 5 สเต็ปนี้ดูจิ!

23 August 2017
☆* Dream Inspired *☆
23 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

จริงมั้ยที่ว่าเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นสาวๆ หน้าสดออกมาข้างนอกกัน? ก็ฟังดูใช่อยู่นะ เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเข้าถึง มีคนสอนแต่งหน้าเยอะแยะ นั่งดูแป๊ปเดียวก็รู้สึกอยากแต่งตามแล้ว ฝึกประมาณ 2-3 เดือนก็แต่งหน้าตัวเองได้คล่องเชียว

 

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีสาวหน้าสดเลย อย่างน้อยก็มีสาวขี้เกียจที่ขอประหยัดเวลาแต่งหน้าไว้นอนดีกว่า  หรือสาวที่ผิวสวยสุขภาพดี ไม่แต่งหน้าก็ไม่เป็นปัญหา และอีกหนึ่งคือสาวที่แต่งไปแล้วหน้าชอบเลอะระหว่างวัน ตัดสินใจเลิกแต่งเลยง่ายดี!

 

ปัญหาเมคอัพเยิ้มระหว่างวันดูเป็นศัตรูตัวฉกาจของสาวผู้รักการแต่งหน้ามาก แต่ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้นะ เพราะมีเทคนิคที่ช่วยให้เราแต่งหน้าสวยคงทน ไม่เยิ้มไหลระหว่างวันง่ายๆ ทำได้จาก 5 สเต็ปนี้!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Step 1 # ทาโลชั่นแบบ Oil Free

image_424216
- ที่มารูป: beautyeditor.ca

หลายคนคิดว่าครีมกันแดดและโลชั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าเยิ้มง่าย ก็เลยงดขั้นตอนนี้ไป ซึ่งจริงๆ แล้วการที่หน้าเราชุ่มชื้นจะทำให้แต่งหน้าได้เนียนกว่า วิธีแก้ให้เราเลือกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ไร้น้ำมัน อย่างเนื้อเจลจะช่วยได้มากเลยทีเดียว

 

Step 2 # ทาไพรเมอร์สิจ๊ะ

image_424219
- ที่มารูป: www.maybelline.com

ขั้นตอนที่ 2 คือการทาไพรเมอร์เพื่อปิดรูขุมขนและเป็นการเตรียมสภาพผิวหน้าให้เนียนเรียบ แถมเนื้อไพรเมอร์ยังมีส่วนช่วยในการจับติดกับรองพื้น ทำให้ติดแน่นคงทนได้นานมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งไพรเมอร์ดีๆ จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น แถมทำให้ผิวดูเปล่งประกายอีกต่างหากนะ

 

Step 3 # เลือกรองพื้นแบบเนื้อเคลย์

image_424228
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ลองนึกถึงประสิทธิภาพการซึมซับของดินดูสิ ตามธรรมชาติแล้วเนื้อเหนียวๆ จะสามารถซึมซับได้ดีกว่า รองพื้นแบบแท่งเนื้อเคลย์ก็เช่นกัน มันจะช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิวหน้าเราได้โดยไม่ทิ้งให้ผิวแห้ง


จุดสำคัญที่ทำให้ติดทนยาวนานมากขึ้นคือ รองพื้นที่ทาบนใบหน้าเพียงผิวเผินซึ่งไม่ได้โดนผิวเราตรงๆ มันจะมีโอกาสละลายออกง่ายมาก ฉะนั้นตอนทาให้เราแต้มเป็นจุดบนหน้าผาก แก้ม และคาง จากนั้นค่อยเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าเราตามต้องการ

 

Step 4 # ใช้เสปรย์เซ็ตเมคอัพด้วยวิธีใหม่

image_424232
- ที่มารูป: www.theannaedit.com

ปกติแล้วเราจะใช้ฟองน้ำแต่งหน้าชุบกับน้ำเพื่อให้รองพื้นติดแน่นและผิวดูเนียนใช่มั้ยคะ แต่คราวนี้ให้เราลองนำฟองน้ำของเรามาฉีดด้วยเสปรย์เซ็ตเมคอัพให้ชุ่ม จากนั้นก็นำมาเบลนด์รองพื้นตามที่เคยทำ รับรองว่าอยู่แน่นติดทนเรียบเนียนจนติดใจวิธีนี้แน่นอน!

 

Step 5 # เซ็ตด้วยแป้ง แล้วออกไปเชิดกัน!

image_424235
- ที่มารูป: www.bluemaize.net

ขั้นตอนสุดท้ายที่ช่วยให้เมคอัพเราอยู่ติดทน แป้งที่เราควรเลือกใช้ในอากาศร้อนๆ คือ แป้งโปร่งแสง เพราะถ้าเป็นแป้งแบบมีสีรับรองหน้าจะดูเทาหนาเตอะแน่นอน โดยวิธีการทาให้เราเน้นไปที่ส่วน T-Zone คือ หน้าผาก จมูก และคาง ซึ่งเป็นส่วนที่หน้ามันได้ง่ายมากสุด

 

สาวคนไหนที่มีปัญหาหน้าเลอะระหว่างวันก็ลองนำ 5 สเต็ปนี้ไปใช้ดูนะคะ สิ่งสำคัญของทริคคือ พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่เหลวและทำให้หน้าลื่นได้นะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @