คัมภีร์รัก เผยนิสัย 'หนุ่มฝรั่ง' แต่ละประเทศ (ภาค 1)

คัมภีร์รัก เผยนิสัย 'หนุ่มฝรั่ง' แต่ละประเทศ (ภาค 1)

เตรียมคารามายด์รอเลยค่ะ!!

16 September 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
16 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หลังจากบทความที่แล้ว มาดามได้บอกถึงวิธีการ เพื่อใช้อ่อยหนุ่มฝรั่งอย่างมีชั้นเชิง ไป มาคราวนี้มาดามก็ขอมาต่อกันที่นิสัย และไลฟ์สไตล์คร่าวๆ ของหนุ่มๆ 21 ประเทศที่สาวๆ ควรจะรู้กัน 


โดยเริ่มจาก…

1. หนุ่มอเมริกัน
image_36880
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

หนุ่มรักอิสระ ชอบเฮฮาปาร์ตี้ แถมมีอีโก้สูง เนื่องจากหนุ่มๆ สาวๆ ประเทศนี้เขาต้องออกมาใช้ชีวิต ปากกัดตีนถีบกันตั้งแต่เล็กๆ จึงทำให้เขามีความเป็นตัวของตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างเสรี ไม่ยอมโอนอ่อนผ่อนตามอะไรง่ายๆ และบางครั้งก็มีวินัยอย่างสุดๆ หนุ่มๆ ประเทศนี้ มักเปิดกว้างในเรื่องของความคิด ทัศนคติ และ ชอบสาวเอเชียเอามากๆ โดยเฉพาะทางฝั่งเอเชียตะวันออกอย่างบ้านเรา เนื่องจากสาวๆ โซนนี้มีความอดทนสูง มีความอ่อนโยน มารยาทงาม จึงทำให้เข้ากันกับนิสัยที่แข็งกระด้าง และเป็นผู้นำของเขาได้ หากคุณได้หนุ่มชนชาตินี้ไปเป็นแฟน เขาจะเป็นผู้นำครอบครัวที่ดี มีความรับผิดชอบสูง บางคนอาจจู้จี้จุกจิกไปบ้าง แต่เขาก็รักและให้เกียรติภรรยาเสมอ หากคุณมีปัญหา เขาก็สามารถให้คำปรึกษา และแชร์เรื่องราวต่างๆ ได้ หรือมีอะไรก็พูดกันตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม


พิกัด :
 จริงๆ แล้ว หนุ่มประเทศนี้ไม่ใช่คนใจป้ำอะไร สาวๆ อย่าคิดว่า เขาจะต้องมาจ่ายค่าอาหารให้คุณตอนเดทกัน มากสุดเขาก็ชวนคุณค้างที่โรงแรม ( ไม่ต้องแปลกใจหากเขาขึ้นเตียงกับคุณตั้งแต่แรก นั่นหมายความว่า เขาสนใจคุณแล้วในระดับหนึ่ง!! ) และตื่นมาทานอาหารเช้าที่เป็น Service ของที่นั่น ดังนั้นถ้าคิดจะคั่วกับเขาต้องเข้าใจไลฟ์สไตล์ตรงจุดนี้ ซึ่งเธอจะ หาเขาพบได้ในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีที่พักราคาถูกอย่าง ตรอกข้าวสาร ถนนสุขุมวิท ย่านนานา ( ฝั่งเลขคู่ ) และพร้อมพงษ์

 

2. หนุ่มอังกฤษ
image_36882
- ที่มารูป: www.bangandstrike.com

ชาวผู้ดีฟอร์มจัด แถมขี้เก๊กเสียอีก หากสาวๆ หลงใหลหนุ่มชนชาตินี้ต้องทำใจสักนิดเพราะเขาจะประหยัด มัธยัสถ์ แถมไม่ค่อยยิ้มอีกด้วย หลายครั้งที่เขาทำตัวน่าเบื่อ แต่นั่นเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของประเทศเขาที่ต้องจริงจังกับชีวิตค่อนข้างมาก ทั้งเรื่องงาน และสังคม จึงทำให้เขาไม่ค่อยมีเวลาดูแลครอบครัวเท่าไรนัก หนุ่มอังกฤษจะพอใจมากกว่าที่ได้ภรรยามาทำหน้าที่แม่บ้าน เพื่อคอยดูแลทุกอย่างในครอบครัว ตั้งแต่ทำอาหาร ตากผ้า เลี้ยงลูก ฯลฯ โดยมีเขาคอยหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวแต่ผู้เดียว ดังนั้น หากเขาจะต้องควักตังค์ จ่ายเงิน เพื่อซื้อของในแต่ละครั้ง เขาจะต้องคิดแล้วคิดอีก คิดอยู่หลายตลบ เพราะค่าครองชีพบ้านเขาค่อนข้างสูง แถมไม่ค่อยอยากออกไปไหนอีกต่างหาก


พิกัด : หนุ่มอังกฤษมักไม่ค่อยเดินทาง ท่องเที่ยวไปไหนนัก ถ้าคุณเจอเขาในประเทศไทย นั่นหมายความว่า เขาย้ายถิ่นฐานมาทำงาน หรือใช้ชีวิตอยู่ที่นี่เลยมากกว่า ซึ่ง เขาจะเลือกอาศัยอยู่ใกล้ๆ สถานที่ทำงาน และติดกับรถไฟฟ้า อย่างย่านสีลม สุขุมวิท ลาดพร้าว หัวลำโพง

 

3. หนุ่มเยอรมัน
image_36887
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เป็นชายหนุ่มในฝันของสาวๆ หลายคน เพราะหนุ่มชาตินี้เขาชอบเทคแคร์ และให้เกียรติมากๆ หนำซ้ำยังจริงใจ ตรงไปตรงมา ไม่ชอบการเสแสร้ง แถมใจป้ำสุดๆ นี่แหละ!! หนุ่มในฝันที่สาวๆ ต้องการ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างรอบคอบในเรื่องของการใช้เงิน จึงไม่ต้องกังวลใจว่า อยู่กับเขาแล้วจะลำบาก เผลอๆ อาจได้กินไส้กรอกเยอรมันเป็นอาหารมื้อดึกอีก อิอิ หากสาวคนไหนได้ตกล่องปล่องชิ้นกับหนุ่มเยอรมัน แล้วจับพลัดจับผลูไปอยู่ที่โน่น บอกเลยค่ะว่า Very โชคดี เพราะกฎหมายเยอรมันค่อนข้างเด็ดขาดในเรื่องการแต่งงาน ถ้าแต่งแล้วคิดจะหย่ากันก็อาจยุ่งยากสักหน่อย ดังนั้น หากหนุ่มเยอรมันขอคุณแต่งงานขึ้นมา บอกเลยว่า โอกาสที่จะหย่ามีน้อยมาก หรือแทบจะไม่มี แต่น่าเสียดายที่หนุ่มๆ ชนชั้นสูงของที่นั่น มักจะเลือกแต่งงานกับผู้หญิงในประเทศเท่านั้น ไม่งั้นสาวๆ ประเทศเราอาจได้ไปเป็น Gräfin หรือ Countess ที่นั่นแหงๆ


พิกัด :
หนุ่มๆ จากประเทศนี้ หากเขาจะมาที่ประเทศของเรา สถานที่เที่ยวของเขาก็มักจะมีอยู่สองประเภท คือ ถ้าไม่ใช่สถานที่พักผ่อนหย่อนใจทางธรรมชาติ อย่างทะเล น้ำตก หรือเมืองที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม อย่างเชียงใหม่ หรืออยุธยา ก็จะเป็นสถานเริงรมย์ไปเลย อย่างย่านสุขุมวิท ทองหล่อ เป็นต้น แต่เขาก็จะเลือกพักในย่านที่มีระดับสักหน่อย เพื่อการพักผ่อน และความสะดวกสบาย

 

4. หนุ่มสเปน
image_36891
- ที่มารูป: i.mdel.net

หนุ่มประเทศนี้มีดีที่ตัวใหญ่ กำยำ ล่ำสัน แถมคมเข้ม มีใบหน้า และดวงตาที่ชวนให้สาวๆ ต้องหลงใหล สาวๆ หลายคนมีสิทธิ์ที่จะตกหลุมเสน่ห์ของเขาก็ได้ เพียงแค่มองหน้ากัน โดยทั่วไปหนุ่มประเทศนี้จะมีนิสัยขี้เล่น ทะลึ่ง ทะเล้นไปวันๆ สาวๆ หลายคนอาจเข้าใจว่า เขาไม่เอาอ่าว ไม่เอาประเทศอะไร แต่จริงๆ แล้วบทเขาจะทำงานขึ้นมาก็ขยันขันแข็งมาก นิสัยส่วนตัวของเขาค่อนข้างเป็นกันเอง ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม ปากกับใจตรงกัน แถมกรุ้มกริ่มเจ้าชู้ใช่เล่น ( ข้อนี้แหละที่เหมือนหนุ่มไทย ) แต่ถ้าหากเขาตกลงปลงใจกับสาวคนไหนแล้วล่ะก็...เขาจะไม่ชายตามองใครอีกเลย เพราะชาวสเปนค่อนข้างเคร่งศาสนา และเกรงกลัวต่อบาปมาก //อันนี้แหละที่แตกต่างจากหนุ่มไทยอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่สนใจหนุ่มคมเข้ม มีเสน่ห์ นัยน์ตาชวนฝัน ก็เดินหน้าเข้าหาหนุ่มเมดิเตอร์เรเนียนเหล่านี้ได้เลย


พิกัด :
หนุ่มสเปนมีไลฟ์สไตล์ง่ายๆ ลุยๆ ไม่ค่อยหรูหราอะไร แถมติดรักสนุก เฮฮาด้วยซ้ำ ดังนั้นสถานที่ที่สาวๆ จะพบเขาได้ก็คือ แถวตรอกข้าวสาร สีลม ย่านสถานบันเทิงที่สามารถปาร์ตี้ได้สุดเหวี่ยง และราคาไม่แพง หรืออาจไปนอนอาบแดดเล่น ให้ผิวเป็นสีแทนแถบเกาะแก่งต่างๆ ที่มีฟูลมูนปาร์ตี้ก็ได้นะคะ

 

5. หนุ่มเบลเยี่ยม
image_36894
- ที่มารูป: toomanyhotguys.files.wordpress.com

สุภาพ และเป็นมิตร คือ นิยามของหนุ่มประเทศนี้โดยแท้ ถึงแม้ว่าใบหน้าของเขาจะดูเคร่งขรึมไปเสียหน่อย แต่ความใจกว้าง และพร้อมช่วยเหลือ หนุ่มประเทศนี้เขาก็มีให้เสมอ ข้อดีของเขาคือ เข้ากับคนง่าย และพยายามที่จะเข้าใจคนรอบข้าง โดยเฉพาะสาวๆ ชาวไทยอย่างเรา ซึ่งบางคนภาษาอังกฤษอาจจะงูๆ ปลาๆ ไปเสียหน่อย แต่เขาก็พยายามที่จะเข้าใจในสิ่งที่เราสื่อสารอย่างเต็มที่ หนุ่มประเทศนี้ค่อนข้างมีน้ำใจ และยืดหยุ่นกับทุกๆ สถานการณ์รอบด้าน แต่บางคนก็อาจไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไร เพราะเขาจะระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ หากสาวๆ เผลอไปเจอหนุ่มประเภทนี้เข้า ก็จะรู้เอาเองได้อย่างง่ายดาย


พิกัด :
 หนุ่มประเทศนี้ชอบเข้าสังคม แต่ไม่ชอบเสียงดัง ดังนั้น คุณอาจจะเจอเขาตามร้านอาหารอร่อยๆ ที่มีคนเยอะๆ อย่างเช่น ย่านสุขุมวิท และสีลม หรือไม่ก็สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างวัดพระแก้ว พิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น

 

6. หนุ่มเนเธอร์แลนด์
image_36895
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หนุ่มฮอลันดา ฮอลแลนด์ หรือเนเธอร์แลนด์ ( แล้วแต่จะเรียกกัน :D ) ค่อนข้างมีความรับผิดชอบ ให้ความสำคัญกับครอบครัว แม้แต่ญาติพี่น้อง พ่อแม่ เขาก็ไม่ทอดทิ้ง แถมสมัยนี้...หนุ่มๆ บางคนเขาก็ยังอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเขาเลยค่ะ ซึ่งเหตุผลนั้นก็ด้วยเพราะความประหยัด มัธยัสถ์ ออกแนวขี้เหนียวเล็กน้อยตามสไตล์ชาวยุโรป ดังนั้น สาวๆ คนไหนที่หวังอยากจะเกาะเขา ก็คงได้แค่ฝันแหละค่ะ เพราะเขาก็อยากให้เธอทำงาน หาเงิน ช่วยเหลือครอบครัวแน่ๆ แต่ก็นับว่าแฟร์นะคะ เพราะอย่างน้อยเขาก็ไม่ใช่คนที่ชอบเที่ยวเตร่ เถลไถลอย่างแน่นอน


พิกัด : หนุ่มประเทศนี้เป็นคนรักธรรมชาติ ดังนั้นสถานที่อย่างชุมชนเมืองอาจไม่ค่อยตอบโจทย์เขาเท่าไรนัก แต่ถ้าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวอย่างน้ำตก ทะเล เธออาจจะปิ๊งรัก สะดุดใจกับเขาได้อย่างแน่นอน แถมผู้หญิงผิวแทนๆ แบบนี้แหละตรงสเปคเขานักแล เพราะดูจะต้องเป็นคนขยันขันแข็ง ชอบทำมาหากิน อึด ถึก ทน 555+

 

7. หนุ่มเช็ค
image_39240
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ชายหนุ่มจากสาธารณรัฐเช็ค มีรูปร่างที่ใหญ่โต โอ่อ่า แถมมีไอ้นั่นขนาด Big Size อีก ( หมายถึง หัวใจ ค่ะ อิอิ ^^ ) หนุ่มๆ ประเทศนี้หลายคนที่เป็นนายแบบ และมีใบหน้าที่หล่อเหลา ทำให้สาวๆ ทั้งแท้ และเทียมทั้งหลาย หลงใหล ใฝ่ฝัน โดยอุปนิสัยนั้น เขาเป็นคนง่ายๆ จิตใจดี ถึงแม้จะไม่ค่อยพูดค่อยจา แต่ก็นับว่า มีเสน่ห์น่ารัก น่าค้นหาอยู่ในตัว หนุ่มๆ ประเทศนี้ชื่นชอบการทำอาหาร และรักการรับประทานเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะของอร่อยๆ จะยิ่งชอบเป็นพิเศษ แต่เขาไม่ค่อยชอบทานเผ็ดนะคะ หากสาวๆ คนไหน ตั้งใจ และตั้งมั่นที่อยากจะมี Boyfriend เป็นหนุ่มเช็คแล้วล่ะก็...ต้องหมั่นฝึกทำอาหาร หรือสรรหาของอร่อยๆ ให้เขาทานเพื่อมัดใจด้วยค่ะ


พิกัด : หนุ่มประเทศนี้นิยมเปลือยกาย อาบแดด เพื่อโชว์ผิวแทนๆ และหุ่นล่ำๆ เอามากๆ //โอยยย น้ำลายหก ดังนั้น สาวๆ ทั้งหลายต้องเช็คพิกัดแถวชายหาดอย่าง พัทยา งานฟูลมูนปาร์ตี้ หรือทะเลแถบเหล่าอันดามัน ให้ดีๆ หากที่ไหนมีทะเลงาม และวิวสวยๆ ก็พุ่งตัวไปเลยค่ะ


คราวหน้าไว้มาต่อกับหนุ่มฝรั่ง อีก 7 ประเทศ กัน


ว่าแต่จะเป็นประเทศอะไรบ้างนั้น สาวๆ ต้องติดตามค่ะ ^^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @