This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1430388272 jessica hart img500
1565321182 fashion 2x
แฟชั่น

ไอเดีย Mix and Match แบบไทยๆ

งานแฮนด์เมดของไทยขึ้นชื่อว่าเป็นงานที่มีความประณีตมากจนหลายๆ คนชื่นชอบ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กระเป๋าสาน…นำเทรนด์ไม่มีวันตกยุค

  • รองเท้าสาน…สวยแบบชิลล์ๆ

  • หมวกสาน…ไอเท็มสำหรับสาวชอบเที่ยว

  งานแฮนด์เมดของไทยขึ้นชื่อว่าเป็นงานที่มีความประณีตมากจนหลายๆ คนชื่นชอบ และหากว่าคุณสาวๆ อยากจะแต่งตัวให้สวยโดดเด่นแบบไม่มีวันล้าสมัย การเลือกแต่งกายด้วยงานหัตถกรรมจักสานพื้นบ้านแบบไทยๆ คือตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณมากที่สุด แต่ถ้าคุณยังไม่มีไอเดียการเลือกใช้วัสดุจากภูมิปัญญาไทยมา Mix and match กับเสื้อผ้า วันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มานำเสนอค่ะ


  กระเป๋าสาน…นำเทรนด์ไม่มีวันตกยุค

  กระเป๋าสานที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ อาทิ ผักตบชวา ย่านลิเภา หวาย เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและเหมาะจะนำมาเป็นเครื่องประดับสำหรับคุณสาวๆ มากที่สุด  สำหรับกระเป๋าสานก็มีให้คุณได้เลือกหลายสไตล์และหลายไซส์ นับแต่กระเป๋าถือลักษณะพอดีกับการสะพายหรือถือ ไปจนถึงกระเป๋าสานใบใหญ่ที่สามารถบรรจุสัมภาระไว้ได้มากมาย ซึ่งในตอนนี้กระเป๋าสานก็มีการดีไซน์ให้น่าสนใจและสะดุดตามากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาวัสดุอื่นมาตกแต่งเพิ่มเติมบนกระเป๋าสานและการย้อมสีสันให้สวยและอินเทรนด์มากขึ้น ซึ่งเทคนิคการเลือกกระเป๋าสานเพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณทำได้ง่ายๆ เพียงแค่จับคู่กับเสื้อสีขาวแขนกุดกับกางเกงลายพริ้นท์ เท่านี้ก็สวยแบบเก๋ๆ กันแล้วค่ะ


  รองเท้าสาน…สวยแบบชิลล์ๆ

  รองเท้าสานส่วนมากจะเป็นลักษณะของรองเท้าส้นเตี้ยที่มีสายไขว้พาดพันไปมาบนหลังเท้า โดยสายนั้นทำจากวัสดุทางธรรมชาติ หรือหากเป็นรองเท้าส้นตึกก็จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับส้นรองเท้าด้วยการตกแต่งลวดลายเพิ่มเติมบริเวณส้นรองเท้านั่นเอง  การจับคู่รองเท้าสานให้ดูสวยชิคทำได้โดยให้คุณสาวๆ มองหาเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว จับคู่กับกางเกงลายดอก และรองเท้าสาน ก็จะได้ลุคที่ดูสวยแบบชิลล์ๆ


  หมวกสาน…ไอเท็มสำหรับสาวชอบเที่ยว

  หมวกจัดเป็นไอเท็มหลักเลยทีเดียวสำหรับสาวๆ ที่จะเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่จะให้เลือกเป็นหมวกแก๊ปหรือหมวกหนังก็คงไม่เข้ากับบรรยากาศต่างจังหวัดนัก ซึ่งหากคุณสาวๆ ต้องการเพิ่มดีกรีความสวยเก๋ให้กับตนเองลองมองหาหมวกสานปีกกว้างสีขาวจับคู่กับเสื้อลายขวางขาวดำ ก็ดูเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศต่างจังหวัดไม่ใช่น้อย


  นี่เป็นเพียงตัวอย่างสร้างสรรค์ไอเดียการแต่งกายสำหรับหญิงสาวยุคใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ของแบรนด์เนมแต่ก็สวยได้ในแบบของคุณเอง ซึ่งการแต่งตัวในสไตล์นี้นอกจากจะทำให้คุณเป็นจุดสนใจแล้วยังเป็นการสืบสาน และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยได้อีกทางหนึ่งด้วย


  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1574658321 capture

  Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe