เปลี่ยนนิสัยก็ผอมได้ !! กับ 5 นิสัยที่จะช่วยให้สาวๆ " มีหุ่นผอมเพรียว " และไม่กลับมาอ้วนอีก

เปลี่ยนนิสัยก็ผอมได้ !! กับ 5 นิสัยที่จะช่วยให้สาวๆ " มีหุ่นผอมเพรียว " และไม่กลับมาอ้วนอีก

การจะได้เป็นเจ้าของหุ่นเพรียวสวย อาจจะไม่ใช่แค่การออกกำลังกายวันสองวัน หรือการอดอาหาร แตต่คือการสร้างลักษณะนิสัยที่ดี และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองต่างหากที่จะได้ผลมากที่สุด

05 September 2017
Monnamae
05 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ไม่ว่าจะสาวๆคนไหนต่างก็อยากจะมีรูปร่างที่ดีด้วยกันทั้งนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ดูสวยงามเวลาใส่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงเรื่องสุขภาพด้วย ทำให้ผู้หญิงหลายคนสรรหาสารพัดวิธีที่จะมีรูปร่างที่ดี แต่เราจะบอกเคล็ดลับง่ายๆ เลยว่า หลักๆ คือนิสัยส่วนตัวล้วนๆ หากเราสามารถปรับนิสัยส่วนตัวได้ตามนี้ รับรองว่า มีรูปร่างสวยๆ สุขภาพดีๆ ได้อย่างแน่นอน

image_432767
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
1.รู้จักเลือก

การเป็นคนช่างเลือก จะทำให้เราสามารถควบคุมพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์บางอย่างได้ในระดับหนึ่ง อย่างน้อยก็ในการรับประทานอาหาร ที่จะทำให้เรารู้จักคิดก่อนจะเลือกกินอะไรเข้าไป ไม่ใช่กินเพื่อความบันเทิงเหมือนเช่นดังเดิม สาวๆ ที่รู้จักเลือกกินจะมีสติยับยั้งช่างใจ กินแต่ของที่จำเป็น หรือหากเป็นการกินเพื่อสนองความชอบ พวกเธอก็จะสามารถควบคุมปริมาณได้

image_432780

เลือกกินสักหน่อยเพื่อรูปร่างที่ดี

- ที่มารูป: fb1-ct.lnwfile.com
image_432782

เน้นอาหารที่มีประโยชน์เป็นสำคัญ

- ที่มารูป: www.rakluke.com

ไม่เพียงแค่เลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์เท่านั้น แต่ต้องรู้จักเลือกกิจกรรมการออกกำลังกายให้เหมาะกับตัวเองด้วย เพราะแต่ละคนมีรูปร่างที่แตกต่างกัน บางคนเนื้อบริเวณแขนหย่อนคล้อย บางคนสะโพกใหญ่ บางคนน่องขาใหญ่ นอกจากการออกกำลังกายแบบทั่วไปแล้ว ควรมีการออกกำลังกายเฉพาะส่วนด้วย

image_432785

ท่าออกกำลังกายสำหรับสาวต้นขาใหญ่

- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_432789

โยคะสำหรับคนที่ต้องการกระชับกล้ามเนื้อ

- ที่มารูป: mahosot.com
2. มีวินัยในตัวเอง

ความมีวินัยเป็นสิ่งสำคัญมากในการลดน้ำหนักไม่ว่าจะมากหรือน้อย หรือความจริงถ้าจะพูดให้ถูกคือ การมีวินัยเป็นสิ่งจำเป็นในการทำทุกๆ อย่างนั่นเอง ยิ่งสาวๆ มีวินัยในตนเองมากเท่าไหร่นั่นยิ่งเป็นการดี

ยกตัวอย่างเช่นวินัยในการกิน อย่างเช่นสาวๆ บางคนอาจจะตั้งกฏเอาไว้เลยว่า จะไม่กินของหวานหลังสี่โมงเย็น หากเรามีวินัยเราก็จะทำตามนั้น ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักของเราทำให้เรามีรูปร่างที่ดีได้ แต่หากเราไม่มีวินัย เราก็อาจจะเผลอผ่อนปรนให้ตัวเองจนติดเป็นนิสัยได้

image_432790

สัญญากับตัวเองว่าจะกินผักให้มากขึ้น

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_432791

จดตารางออกกำลังกายและเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

- ที่มารูป: www.buildzburn.com

ความมีวินัยนี้ยังรวมไปถึงตารางการออกกำลังกายด้วย ซึ่งสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรมีตารางการออกกำลังกายแบบคร่าวๆ เอาไว้ด้วย อาจจะเป็นการตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน เช่น จะวิ่งให้ได้สองกิโลเมตรในหนึ่งอาทิตย์ และควรจะมีวินัยในการทำตามตาราง หรือแพลนการออกกำลังกายของตนเองให้ได้ด้วย

image_432818

ตั้งใจออกกำลังกายแบบให้เป็นไปตามแพลน

- ที่มารูป: www.never-age.com
image_432819

ความมุ่งมั่นออกกำลังกายจะช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้สำเร็จ

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
3. ไม่ยอมแพ้

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นสิ่งที่ต้องใช้กำลังใจและกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สาวๆ หลายคนท้อระหว่างทาง และมีอีกหลายคนที่เริ่มท้อตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นด้วยซ้ำ นอกจากการมีวินัยจะช่วยให้บรรลุการลดน้ำหนักได้เป็นผลสำเร็จแล้ว  การไม่ยอมแพ้ระหว่างทางก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งสิ่งสำคัญ

โดยเฉพาะเมื่อยามสาวๆ ของปวดเมื่อยร่างกาย หรือเหน็ดเหนื่อยจากการออกกำลังกายอย่างหนัก การไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จะทำให้สาวๆเรามีกำลังใจฮึดสู้ได้เป็นอย่างดี

image_432822

ถึงท่าจะยากแต่เราไม่ยอมแพ้

- ที่มารูป: www.lady108.com

เคล็ดลับง่ายๆ ในการเสริมสร้างกำลังใจให้ตนเอง ก็คือการติดภาพไอดอล ดารา นักร้อง นักแสดง ที่เราชื่นชอบหุ่นหรือรูปร่างของเขา เอาไว้ที่ฝาผนังหรือในจุดที่เราสามารถมองเห็นได้ง่ายยามออกกำลังกาย เผื่อว่าท้อเมื่อไหร่ มองไปเห็นรูปจะได้มีกำลังใจในการฮึดสู้ขึ้นมา

image_432823

รูปไอดอลสาวหุ่นดีช่วยเพิ่มกำลังใจในการลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: media-spiceee.net
image_432825

ท้อเมื่อไหร่ดูรูปเข้าไว้กำลังใจในการออกกำลังกายจะได้มา

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
4. ค้นคว้าหาข้อมูล

ข้อนี้จำเป็นอย่างมาก เพราะข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะการลดน้ำหนักไม่ใช่การอดอาหาร แต่เป็นการกินอาหารอย่างเหมาะสมตามรูปร่าง และตามธรรมชาติของแต่ละคนต่างหาก บางอย่างแม้กินน้อยก็ไม่ได้ทำให้ผอมลง เพราะอาจจะเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลหรือมีไขมันสูง ขณะที่อาหารบางอย่างจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก อย่างเช่น แอปเปิ้ลที่มีไฟเบอร์สูง กล้วยน้ำว้าที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

บางคนคิดว่ากินขนมปังน่าจะดีกว่ากินข้าว ทั้งที่แท้จริงแล้วขนมปังนั้นทำให้อ้วนมากกว่าข้าว และหากเราจะกินเราควรกินขนมปังโฮลวีตจะดีกว่า หากเรารู้จักหาข้อมูล เราก็จะสามารถรับประทานอาหารได้อย่างเหมาะสมกับรูปร่างของเรา และยังสามารถลดน้ำหนักได้ประสบผลสำเร็จอีกด้วย

image_432885

สลัดผลไม้ดีต่อสุขภาพ

- ที่มารูป: www.lady108.com
image_432888

แอปเปิ้ลเขียวสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: www.naibann.com

นอกจากเรื่องกินแล้ว ข้อมูลในด้านการออกกำลังกายก็จำเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่หลายคนควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกายเลยทีเดียว อย่าลืมว่าแต่ละคนมีสุขภาพไม่เหมือนกัน บางคนมีโรคประจำตัวไม่สามารถออกกำลังกายบางอย่างบางชนิดได้เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

เพราะฉะนั้นสาวๆ พึงระวังไว้ว่าการออกกำลังหายอย่างหนัก ไม่ใช่คำตอบของการลดน้ำหนัก การออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และถูกต้องต่างหาก ที่เป็นคำตอบที่ถูกต้อง

image_432893

ออกกำลังกายอย่างถูกต้อง สุขด้วยสวยด้วย

- ที่มารูป: www.lottoloso.com
image_432896

การใช้เครื่องออกกำลังกายให้ถูกวิธีก็เป็นสิ่งจำเป็น

- ที่มารูป: btsstation.com
5. การให้อภัย

นิสัยให้อภัยนั้น จำเป็นอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่กำลังเริ่มต้นลดน้ำหนัก เพราะมันอาจจะเป็นไปได้ยากที่เราจะสามารถประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มลดน้ำหนัก บางทีเราอาจจะพลั้งพลาดเผลอไปกินเค้กชิ้นโต หรือขี้เกียจออกกำลังกายได้ ซึ่งเราก็ควรจะเรียนรู้ที่จะให้อภัยตัวเอง เพื่อที่เราจะได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราก็ควรจะทำตามสี่นิสัยในข้อหนึ่งถึงสี่เอาไว้ให้มั่น เพราะการให้อภัยตัวเองมากเกินไป หรือหลายครั้งมากไป อาจจะทำให้เราเสียนิสัยได้ด้วยเช่นเดียวกัน

image_432910

เค้กน่ากินก็อาจจะมีเผลอบ้างแหละเนอะ

- ที่มารูป: f.tpkcdn.com


อย่าลืมว่าหากเราปรับเอาพฤติกรรมที่ไม่ดีออก และเพิ่มพฤติกรรมที่จำเป็นต้องมีเข้าไป เมื่อเราทำพฤติกรรมที่ดีซ้ำๆ ก็จะกลายเป็นนิสัย และเมื่อกลายเป็นนิสัยเราก็จะมีพฤติกรรมแบบนั้นไปตลอด เมื่อเราลดน้ำหนักได้แล้ว โอกาสที่น้ำหนักจะกลับมานั้นก็เป็นเรื่องยากแล้ว เพราะเรากลายเป็นสาวที่มีพฤติกรรมดีแล้ว

เพราะฉะนั้นสาวๆ จ๋า มาเปลี่ยนนิสัยอย่างถาวรเพื่อการลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนกันเถอะ!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @