Top 10 เมนูของหวานแสนอร่อย จาก 'Mascarpone Cheese'

Top 10 เมนูของหวานแสนอร่อย จาก 'Mascarpone Cheese'

รวมเมนูของหวานหอมอร่อย จากชีสนุ่มๆ ละลายในปาก

24 September 2015
DearZuffi
24 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


'MASCARPONE CHEESE' หรือ  'มาสคาโปนชีส' คือ ชีสสดที่มีรสชาติเบานุ่มลิ้นละลายในปาก มีต้นกำเนิดจากเขตลอมบาร์ดี ประเทศอิตาลี ไม่จับตัวเป็นก้อนแข็งมีเนื้อละเอียด มีแต่ความหวานละมุน (แค่คิดก็อยากกินแล้ว!) โดยส่วนใหญ่แล้วนิยมมาเป็นส่วนผสมของขนมหวาน

วันนี้เราเลยจะนำ Top 10 เมนูขนมหวานที่ทำจากชีสแสนอร่อยตัวนี้ มาฝากสาวๆ ว่าในขนมหวานที่เราเคยเห็น เคยทาน หรือยังไม่เคยทาน มีชนิดไหนบ้างนะ ที่มีชีสหอมละมุนสัญชาติอิตาลีเป็นส่วนผสมบ้าง (แอบเอามายั่วน้ำลายเบาๆ) ^_^!   


1. Tiramisu แบบไม่ใช้เตาอบ

image_37384
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


ขนม 'ทีรามิสุ' ขนมหวานสไตล์อิตาลีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสิงที่ให้พลังงาน จากส่วนผสมของไข่ไก่ น้ำตาลและกาแฟ เจ้าขนมหน้าตาน่าทานตัวนี้ เป็นการผสมกันของครีมคัสตาร์ดที่มีส่วนผสมของชีสมาสคาโปนและบิสกิตแบบเลดี้ฟิงเกอร์ เรียกว่า เป็นขนมที่นอกจากน่าทานแล้ว ยังเข้มข้นที่ความหอมมันอีกด้วย


2. Blueberry & Orange Trifle

image_37388
- ที่มารูป: www.topinspired.com


'ทรัฟเฟิล' ขนมหวานจากแดนอังกฤษ ที่มีส่วนผสมของคัสตาร์ด ผลไม้ สปอนจ์เค้ก และชีสมาสคาโปน โดยทรัฟเฟิลบลูเบอร์รี่ส้มชิ้นนี้แบ่งได้ 3 ชั้น คือ ชั้นเค้ก ชั้นซอสบลูเบอร์รี่ และชั้นชีสมาสคาโปน

ชั้นเค้ก
สามารถเลือกเป็นเค้กฟองน้ำหรือแบบไหนก็ได้ที่เราชอบ การทำซอสบลูเบอร์รี่ สามารถทำได้โดยผสมบลูเบอร์รี่ น้ำตาลและน้ำส้มเข้าด้วยกัน ส่วนชั้นของมาสคาโปนชีส ทำได้โดยผสมมาสคาโปนชีส + ครีม + ผิวส้ม + Vanilla Extract + เหล้าส้ม + น้ำตาล เข้าด้วยกัน


3. Strawberry Mascarpone Triscuit Bruischetta

image_37389
- ที่มารูป: www.topinspired.com


เมนูน่ารักเมนูนี้สามารถใช้ทานคู่กับอาหารเช้าของเราได้เลย ถ้าอยากทำ ' Strawberry Mascarpone Triscuit Bruischetta ' เราต้องใช้ triscuit crackers (แป้งอบ ใส่เนย รสเค็มนิดๆ), ครีมมาสคาโปน, ใบโหระพาสดใหม่ และสตอร์เบอร์รี่ชิ้นเล็กๆ 

ขั้นตอนการทำนั้นง่ายแสนง่ายค่ะสาวๆ เพียงทาครีมมาสคาโปนลงบน triscuit crackers จากนั้นวางใบโหระพาและสตอร์เบอร์รี่ชิ้นเล็กๆ ทับลงไป เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว!

image_38438

Triscuit Crackers

- ที่มารูป: p-fst1.pixstatic.com


4. Chocolate Mascarpone Tart


image_37390
- ที่มารูป: www.topinspired.com


หากเราพูดถึงของหวานแล้วล่ะก็ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือขนมหวานที่ทำจากช็อกโกแลตแสนอร่อย แถม 'Chocolate Mascarpone Tart' นั้นไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบอีกด้วย โดยส่วนผสมของเมนูนี้ก็ได้แก่ คุ้กกี้โอริโอ้, เนยจืด, มาสคาโปนชีส, น้ำตาล, วานิลลา, ดาร์กช็อกโกแลตและเกลือทะเล ส่วนวิธีการทำนั้นใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง!


5. Oatmeal Cream Pies

image_37391
- ที่มารูป: www.topinspired.com


เมื่อจับคู่พายครีมกับนมสดสักแก้ว ดูจะเป็นอะไรที่เข้ากันมากกับมื้อเช้า สูตรนี้เราจะนำข้าวโอ๊ตมาใช้เป็นส่วนผสมหลักในการทำด้วย เมนูขนมหวานจานนี้ใช้เวลาคร่าวๆ ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

image_38439

Oatmeal Cream Pies จับคู่กับนมสด เข้ากั๊นเข้ากัน :))

- ที่มารูป: tastesrecipes.com


6. Chocolate Mascarpone Cupcakes

image_37392
- ที่มารูป: www.topinspired.com


' Chocolate Mascarpone Cupcakes ' เป็นเมนูขนมหวานที่เหมาะอย่างยิ่งกับวันงานเทศกาล งานปาร์ตี้ที่สนุกสนาน โดยเฉพาะงานวันเกิด เจ้าคัพเค้กที่แสนน่ารักนี้เป็นการผสมกันที่ลงตัวระหว่างเค้กช็อกโกแลต, บัตเตอร์ครีมช็อกโกแลตและมาสคาโปน ด้วยความหอมและนุ่มลิ้น คงทำให้สาวกช็อกโกแลตหลายคนมีความสุขและเอร็ดอร่อยไปกับขนมหวานชนิดนี้เลยล่ะ


7. Espresso Mascarpone Mousse

image_37393
- ที่มารูป: www.topinspired.com


มูสกาแฟที่ทำจาก Biscoff crumbles, ช็อคโกแลตนูเทลล่า, และมูสครีมเอสเพรสโซ่ และมาสคาโปนชีส ขนมหวานตัวนี้ต้องใช้เวลาในการเตรียม แต่กระบวนการในการผสมนั้นง่าย และเมืื่อทำเสร็จเพื่อความอร่อยต้องนำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 10 - 15 นาที จากนั้นจึงนำมาวางในอุณหูภูมิห้อง ใส่มูสลงไปแล้วก็ลิ้มรสอันโอชะได้เลย!


8. Trifle Cake


image_37394
- ที่มารูป: foodnetwork.sndimg.com


หากสาวๆ กำลังมองหาเค้กครีมที่มีผลไม้แสนอร่อย ขนมหวานเมนูนี้สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยค่ะ โดยสาวๆ อาจเพิ่มเลดี้ฟิงเกอร์ (คุ้กกี้หรือบิสกิตแบบหนึ่ง), วนิลา หรืออัลมอนด์ลงไปร่วมด้วยก็ได้ ส่วนผสมที่ใช้ในสูตรนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ซึ่งได้แก่ สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่และราสพ์เบอร์รี่ แต่ก็สามารถเพิ่มผลไม้ชนิดอื่นลงไปด้วยได้ค่ะ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ ครีมนุ่มๆ นั่นเอง!


9. Lady Finger Mascarpone Orange Dessert

image_37396
- ที่มารูป: www.topinspired.com


รสชาติหอมนุ่มของครีมมาสคาโปนนั้นเข้ากันกับสตรอวเบอร์รี่ และเลดี้ฟิงเกอร์เอามากๆ ในสูตรนี้เราจะใช้ส้มหั่นบางๆ สำหรับการตกแต่ง แต่อันที่จริงสาวๆ สามารถเลือกผลไม้ชนิดใดก็ได้นะคะ ส่วนเวลาในการทำเมนูนี้นั้น ขอบอกว่าง่ายและสั้นๆ ค่ะ แต่รสชาติที่ได้มานั้นอร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลย!


10. Poached Peaches with Mascarpone Cream

image_37395
- ที่มารูป: cf.julieblanner.com


ลูกพีชที่นำไปต้มหรือลวกทานคู่กับครีมมาสคาโปน ขอบอกว่าเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ! แถมใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นด้วย !

ส่วนผสมในการทำครีมที่เราต้องใช้มีแค่ 3 อย่าง คือ heavy cream, มาสคาโปนชีส และน้ำตาล จากนั้นตี 
heavy cream กับ มาสคาโปนชีสเข้าด้วยกันจนเริ่มแน่น แล้วค่อยๆ เพิ่มน้ำตาลลงไป แล้วจึงให้นำไปแช่ตู่เย็นรอทานคู่กับลูกพีชที่ต้มเสร็จแล้ว!


แหม่! ขนมหวานที่นำมาสคาโปนชีสเป็นส่วนผสมนั้น ล้วนน่าทานทั้งนั้นเลยนะคะสาวๆ แถมหลายเมนูก็ใช้เวลาในการทำแป๊บเดียวเท่านั้น เห็นแล้วน้ำลายสอเลยจริงๆ !

image_38440
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @