7 ประโยชน์ของมะละกอ ที่ทำให้สาวๆ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า!!

7 ประโยชน์ของมะละกอ ที่ทำให้สาวๆ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า!!

มะละกอเนื้อหวานฉ่ำทานเป็นประจำจะทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง สดใส นอกจากทานแล้วสาวๆ ยังสามารถนำมาเป็นส่วนผสมช่วยบำรุงเรื่องความสวยความงามให้กับสาวๆ นะเออ

13 September 2017
aommmy
13 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ


มะละกอเป็นอีกผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น แก้อาการท้องผูกได้ นั่นก็คือ มะละกอ เนื้อหวานฉ่ำทานเป็นประจำจะทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง สดใส นอกจากทานแล้วสาวๆ ยังสามารถนำมาเป็นส่วนผสมช่วยบำรุงเรื่องความสวยความงามให้กับสาวๆ ได้ความ ปิ้งกัน!!!

วันนี้เราเลยจะขอแนะนำ 7 ประโยชน์ของมะละกอ ที่สามารถเนรมิตให้สาวๆ สวยตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝากกันคะ มาดูกันเลย >///<

1.ครีมหมักผม
image_437582
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้งแตกปลาย ฟูไม่มีน้ำหนัก ลองใช้มะละกอสุกนำมาปั่นแล้วผสมกับไขไก่ให้เป็นเนื้อครีมที่ข้นเหนียว แล้วนำมาหมักชโลมเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่วแล้วใช้หมวกคลุมผมครอบศีรษะ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก รับรองว่าเส้นผมของสาวๆ จะนุ่มน่าสัมผัสอย่างแน่นอนค่ะ

2. ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดต่างดำ
image_437587
- ที่มารูป: thaimarketing.in.th

ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดต่างดำ ทำให้ผิวสวยสดใสและยังช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย เพราะในมะละกอจะมีเอนไซม์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดออกมา โดยการนำะละกอสุกบดให้ละเอียดผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ คนให้เป็นเนื้อครีมนำมาพอกหน้าและคอทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าของสาวๆ จะนุ่ม และขาวใสขึ้นเรื่อยๆ ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะลบริ้วรอยได้ด้วยคะ

3. ขัดผิวให้เนียนสวย
image_437585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่สาวๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในมะละกอมีเอนไซม์ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำออก ทำให้ผิวใหม่ขาวสดใส แค่เพียงสาวๆ นำมะละกอสุกมาบดผสมกับเกลือป่น ทำเป็นสครับ หรือจะหั่นเป็นแว่น นำมาถูวนตามร่างกาย ลำตัว แขน ขา ข้อศอก หัวเข่า พอกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะทำให้ผิวของสาวๆ สวยขาวสดใสอีกด้วยคะ

4. รักษาสิว
image_437586
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาสิว ก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพียงแค่นำเปลือกมะละกอสดมาถูบริเวณที่เป็นสิว เพราะมะละกอสดมีกรดอัลฟา-ไฮดร็อกซี่ จะช่วยรักษาสิวได้หรือจะใช้มะละกอสุกบดให้ละเอียดผสมกับมะนาวแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยลดการอับเสบของสิวทำให้สิวลดลงได้นะคะ

5. แก้ปัญหาส้นเท้าแตกให้กลับมาเนียนนุ่ม
image_437584
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

เชื่อหรือไม่ว่ายางของมะละกอสีขาวๆ จะช่วยทำให้ส้นเท้าของสาวๆ ที่แตกจากการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ให้กลับมาเนียนนุ่มได้ แค่เพียงสาวๆ เด็ดก้านมะละกอสดมาสัก 2-3 ก้าน นำยางของมะละกอมาทาที่ส้นเท้าทำเป็นประจำก่อนนอนทุกคืน จะทำให้รอยแตกของส้นเท้าหายได้คะ

6. ผิวหน้ามัน
image_437588
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาหน้ามันเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ อาหาร ฮอร์โมน สาวๆ ที่หน้ามันเยิ้มจนแทบจะทอดไข่ได้ ทำให้ขาดความมั่นใจ ลองนำมะละกอบดมาผสมกับน้ำส้มสด ผสมให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยแก้ปัญหาหน้ามันลดลงได้ค่ะ

7. ผิวมือแห้ง หยาบกร้าน
image_437589
- ที่มารูป: i.dawn.com

มือเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่จะต้องสัมผัสนู้น นี่ นั้น ทำให้มือแห้ง หยาบกร้าน ให้สาวๆ ใช้มะละกอสุกบดให้ละเอียด มาผสมกับน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้สาวๆ นำส่วนผสมมาลูบไล้ บนฝ่ามือลูบไปมา 10-20 นาทีแล้วล้างออกทำเป็นประจำจะทำให้มือของสาวๆ นุ่มน่าสัมผัส อีกด้วยคะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับ 7 ประโยชน์ของมะละกอที่จะทำให้สาวๆ สวยตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝากกัน ไม่อยากจะเชื่อเลยนะค่ะ ว่าผลไม้ไทยๆ แบบมะละกอที่เราเห็นจนชินตาอยู่ทุกวันจะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ในเรื่องของความงามมากมายขนาดนี้ ชอบแบบไหน สะดวกวิธีไหน สาวๆ ลองทำดูนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @