ความนกมาเยือน '5 สัญญาณเตือน' ความรักครั้งนี้ถูกเทแหงๆ

ความนกมาเยือน '5 สัญญาณเตือน' ความรักครั้งนี้ถูกเทแหงๆ

โอ้ยพัง! รักมาตั้งนาน โดนเทอีกรึเปล่าเนี่ย

19 September 2017
belfry
19 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮือ~ อยากร้องไห้หนักๆ ยังไปไม่ถึงไหนเลย สัญญาณอันตรายก็บังเกิดแล้ว วันนี้เราไปเช็คกันดีกว่า ความรักครั้งนี้จะนกหรือจะรอด สาวๆ คนไหนที่เริ่มตะหงิดๆ แล้วว่าผู้ชายต้องไปแน่ๆ มาเช็คทางนี้ก่อนเลยว่าสัญญาณที่เรานำมาให้อ่านวันนี้เขาได้แสดงออกมาให้คุณได้เห็นไหม...

5 สัญญาณเตือน ถ้าไม่อยากรู้ตัวช้าว่านกไหมต้องรีบเข้ามาเช็คกันนะคะ สัญญาณไหนบ้างที่บ่งบอกให้เราเห็นได้ชัดมากว่าเรากำลังโดนเท แล้วเราจะต้องทำยังไงไม่ให้เขาเท วันนี้เรามีความอยากรู้ดีๆ มาให้สาวๆ ได้ลองอ่าน มาอ่านคำเตือนนี้พร้อมๆ กับเรากันเลยดีกว่าค่ะ จะได้เตรียมตัวเตรียมใจได้ทัน ไปอ่านกันเลย

เฉยๆ

image_444306
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ไม่ว่าง ไม่ว่าง ไม่ว่าง เอะอะก็ไม่ว่าง คำว่าคิดถึงไม่เคยมีให้กันเลยสักครั้ง นานน๊านทีจะเจอกันสักทีแทนทีจะดีใจ ก็ทำหน้าทำตาเหมือนไม่อยากเจอ พอถามว่าวันนี้เป็นยังไง ก็ตอบแค่ว่า อืม ก็ดี เวลาชวนไปเที่ยวไหนก็แสดงอาการเหมือนไม่อยากไปด้วย เฉยชาใส่เราตลอด ไม่เคยเห็นเราอยู่ในสายตา

เวลาเจอผู้ชายที่มีอาการแบบนี้ใส่ ผู้หญิงอย่างเรามันก็มีความรู้สึกอึดอัดเหมือนกันนะ คนที่แสดงออกอย่างเขาจะไปรู้อะไร ว่าคนที่ได้รับอย่างเรามันไม่โอเค สาวๆ ที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ นี่มันเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือน "ความเฉยชาคือการบอกลาโดยไม่ต้องออกเสียงใด" เตรียมตัวไว้นะคะ

ปล่อยให้รอ

image_444305
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ตอนแรกไปไหนไปกัน ตรงต่อเวลาตลอด บางทีก็มาก่อนเรา แต่ทุกวันนี้เขาเปลี่ยนไปค่ะซิส! อยู่ๆ เขาก็มาช้า ช่วงแรกๆ ก็พอเข้าใจว่ารถอาจจะติดบ้าง เขาอาจจะตื่นสายบ้าง หรือติดธุระบ้าง แต่มันเริ่มบ่อยขึ้นทุกวันๆ แถมถี่หนักขึ้นเรื่อยๆ ปล่อยให้เรายืนรอ นั่งรออยู่คนเดียวอย่างโดดเดี่ยว ทำไงดีอ่ะ

ทนไหวไหม ถ้าไม่ไหวก็ไม่ต้องรอ เหนื่อยก็พอค่ะ ไม่ต้องไปอดทนขนาดนั้น ถ้าสาวๆ คนไหนที่โดนแฟนหนุ่มปล่อยทิ้ง หรือทำให้ต้องรอตลอดแบบนี้แสดงว่าใกล้ถึงเวลาแล้วค่ะ เวลาที่เขาอยากเดินหนีคุณไป นี้มันเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือน " เป็นฝ่ายรอตลอด " แบบนี้นกแน่นอน

คนนั้น คนนี้สำคัญ แต่เราไม่สำคัญ

image_444309
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คนนั้นก็สำคัญ คนนี้ก็สำคัญ แต่ความรู้สึกของฉันไม่เคยสำคัญสำหรับเธอ เราเชื่อว่าคนทุกคนอยากเป็นคนสำคัญของใครสักคน วันนึงที่เราเทใจไปให้เขาแล้ว เราก็อยากดูแลเขา และอยากให้เขาดูแลเราเป็นอย่างดี แต่แทนที่เขาจะคิดแบบเดียวกับเรา กลายเป็นเราคนเดียวที่คิดแบบนั้น อยู่กับเราไม่พูดถึงเรื่องของเรา เอาแต่พูดถึงคนนั้นคนนี้ แถมบางทีก็มีชื่อผู้หญิงคนอื่นเข้ามาด้วย...

ถ้าคุณเจอแบบนี้เราว่าคุณต้องเผื่อใจไว้เยอะๆ หน่อยนะ ถึงขั้นพูดถึงสาวคนใหม่แบบนี้ มันก็เห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าเรื่องของคุณมันไม่ได้อยู่ใจสายตาของเขาเลย ไม่ต้องถามถึงเรื่องของเราหรอกค่ะ เพราะมันไม่มี สัญญาณเตือนนี้ชัดเจนสุด " อยากสำคัญแค่ไหน ก็ไม่สำคัญ " โดนเทแน่ๆ เราฟังธง

มันเป็นความลับ

image_444312
- ที่มารูป: data.whicdn.com


นี่เปิดเผยหมดแล้วนะ ก็เพราะเราเชื่อใจ และไว้ใจเธอเราถึงได้บอกเธอเกี่ยวกับเรื่องของเราไง แทนที่เธอจะบอกเรื่องของเธอกับเราบ้าง เธอกลับบอกแค่ว่า มันเป็นความลับ ไม่ว่าจะเรื่องไหนที่เกี่ยวกับเธอ ต่อให้เรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่เธอพร้อมที่จะบอกคนอื่น แต่ไม่เคยคิดที่จะเล่าให้เราฟังเลย แบบนี้มันหมายความว่ายังไง

นั้นเป็นเพราะเขาไม่สนใจว่าคุณจะคิดยังไง บางทีเรื่องของคุณเขาอาจจะไม่อยากรู้ด้วยซ้ำ ทุกครั้งที่คุณเฝ้าถามเรื่องของเขา และเขาเอาแต่เลี่ยงๆ ไม่อยากตอบ หรือเมินใส่ แสดงว่าเขาไม่ต้องการให้คุณเข้ามาวุ่นวายเรื่องชีวิตของเขา และเพราะ " ความลับ " แบบนี้นี่ไงที่เป็นสัญญาณเตือนบ่งบอกว่า คุณไม่ได้อยู่ในเศษเสี่ยวหัวใจของเขาเลย

เราเป็นใครสำหรับเขา

image_444314
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ใครวะ แฟนมึงหรอ เคยได้ยินคำถามแบบนี้บ่อยๆ ไอคนฟังแบบเราก็เขินไปตามระเบียบ แต่ต้องหน้าแตกทุกครั้งที่เขาตอบกลับไปว่า เพื่อน คนรู้จัก ไม่มีอะไร คนฟังแบบเราข้างนอกไม่อะไรหรอก แต่ข้างในมันแอบช้ำนะรู้บ้างไหม เจอแบบนี้มันก็ชัดพออยู่แล้วว่าเขาคิดหรือไม่คิด งานนี้นกแบบไม่ต้องสงสัย

งั้นเราก็คงไม่ต้องบอกคุณ เพราะคุณรู้อยู่แล้ว แต่ว่าในกรณีคำตอบแบบนี้มันก็อยู่ที่สถานการณ์ เพราะฉะนั้นคุณก็ต้องดูให้ดีๆ ก่อนคิดมากไปไกลนะคะ ถ้าเขาเฉยชากับคุณตั้งแต่แรก แล้วพูดประโยคนี้ขึ้นมา สัญญาณนี้ก็ชัดเจนแล้วว่าคุณอาจจะโดนเท ก็ " สถานะไม่มั่นคง " แบบนี้ ผู้หญิงอย่างเราก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากเตรียมใจไว้

image_444341
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เหนื่อยเนอะ รักแล้วนกแบบนี้ เอาน่าๆ อกหักดีกว่ารักไม่เป็น ช้ำบ่อยดีกว่าปล่อยให้หัวใจด้านชา เรื่องความรักแย่ๆ มันจะกลายเป็นบทเรียน ที่จะทำให้เราจำ และเก็บเอาไว้ไม่หลงผิดกลับไปทำแบบนั้นอีกเป็นครั้งที่สอง หรือสาม นกแล้วไง โดนเทแล้วไง ชีวิตเรา หัวใจเรา ถ้าใครไม่ต้องการก็เอาคืน เราดูแลมันเองได้อยู่แล้ว ผู้หญิงเข้มแข็งจะตาย จริงไหม

รักนะคะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วจ้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @