9 เหตุผลของผู้หญิงที่ 'ไม่ยอมโละเสื้อผ้า' ออกจากตู้ ใช่สาวๆ รึเปล่า !? มาดูกัน

9 เหตุผลของผู้หญิงที่ 'ไม่ยอมโละเสื้อผ้า' ออกจากตู้ ใช่สาวๆ รึเปล่า !? มาดูกัน

ทำไมผู้หญิงถึงชอบเก็บกันนักนะ ถ้าสงสัยตามมาดูได้เลย

29 September 2017
INSH
29 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยเป็นไหมคะ? เวลาที่เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วรู้สึกสงสัยว่าทำไมของในตู้มันช่างเยอะแยะได้ขนาดนี้ บางครั้งก็แทบจะล้นตู้ออกมา เก็บทิ้งหรือเก็บเข้าที่แค่ไหนก็รู้สึกว่าไม่พอใส่อยู่ดี 

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ มักจะมีตู้เสื้อผ้าที่พื้นที่เต็มอยู่ตลอดเวลา เพราะแฟชั่นที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ กับเหตุผลหลากหลายอย่างที่ทำให้เรายังคงเก็บเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ เอาไว้เต็มตู้ไปหมด และอยากจะบอกว่าเป็นเหตุผลเฉพาะตัวของผู้หญิง ในแบบที่ผู้หญิงด้วยกันจะเข้าใจดี แต่สำหรับผู้ชายอาจไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไผู้หญิงถึงตู้เสื้อผ้าเต็มหรือแม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเองบางคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจตัวเอง แบบนี้ลองมาอ่าน 9 เหตุผล ที่ทำให้ผู้หญิงไม่ยอมโล๊ะของออกจากตู้เสื้อผ้ากันค่ะ 

1. เก่าไป ใหม่มา เร็วเกิ๊น
image_454712
- ที่มารูป: totalimageconsultants.com

จะทำไงได้ล่ะ!! แฟชั่นเดี๋ยวเก่าก็ไป ใหม่ก็มาอย่างรวดเร็ว แล้วผู้หญิงมีสไตล์อย่างเรามีหรือจะไม่ซื้อมาครอบครอง เพื่อที่จะได้สวมใส่อย่างตามเทรนด์ แต่ซื้อไป ซื้อมา หันมาดูอีกทีก็ต้องเอามือทาบอก พร้อมอุทานว่า "ขุ่นพระ!!" เพราะเสื้อผ้าทั้งเก่า ทั้งใหม่เต็มตู้ไปหมด ครั้นจะทิ้งของเก่าที่ซื้อมาไม่นานก็เสียดาย แต่ตอนนี้ก็เห่อของใหม่เสียเหลือเกิน แบบนี้เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ จึงเต็มตู้ไปหมด

2. เก็บไว้ก่อนน่า!!
image_454715
- ที่มารูป: kickthescale.com

เอ!! เสื้อผ้าเก่าเนื้อผ้ายังดูดีอยู่นี่ รูปทรงก็ยังใช้ได้ เก็บไว้ก่อนดีกว่าน่า!! อนาคตอาจจะเอามาแปลรูปตัดขา เปลี่ยนทรง หรือเอาไปเข้ารูป จะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม!! ก็ด้วยความที่เสียดายและคิดเสมอว่า "เก็บไว้ก่อนน่า!! เผื่อทำประโยชน์ได้ในอนาคต" ทำให้ผู้หญิงยังคงเก็บเสื้อผ้าเก่าเอาไว้เต็มตู้ โดยที่เวลาล่วงเลยไปแค่ไหนก็ไม่สน!!

3. ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ
image_454718
- ที่มารูป: ak3.picdn.net

ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ หรือไซส์ที่ซื้อมาใส่ไม่ได้ แต่จะให้ทิ้งก็เสียดายแย่ เพราะตัวนึงก็ใช่ว่าถูก แล้วแบบนี้ทำงดีล่ะ!! เก็บไว้ก่อนแล้วกันนะ เผื่อเอาไปให้คนรู้จักที่ใส่ได้ หรือไม่อนาคตเราอาจจะใส่ไซส์นี้ได้ แต่กว่าจะเอาไปให้คนอื่นหรือเอาไปบริจาคตามที่คิดก็อีกยางล่ะค่ะ ดีไม่ดีก็ลืม แล้วก็กองไว้เต็มตู้เสื้อผ้าไปหมด

4. รูปร่างเปลี่ยนไป
image_454729
- ที่มารูป: otlmedia.co.za

ด้วยรูปร่างที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นอ้วนขึ้นหรือผอมลง แต่เสื้อผ้าที่ซื้อมาแล้วเคยใส่ได้ยังคาอยู่ในตู้ ครั้นจะทิ้งตอนนี้ก็เสียดายเงิน เอาน่า!! อีกสักพักก็กลับมาใส่ได้แน่ๆ !! พอคิดแบบนี้ก็เลยจัดการเก็บเสื้อผ้าทุกชิ้นเข้าตู้หรือเข้าลิ้นชักเพื่อรอวันที่รูปร่างจะกลับมาใส่ได้อีกครั้ง เพียงแต่ว่า.. เมื่อไหร่ล่ะ!! 

5. เก็บไว้ใส่ในโอกาสพิเศษ
image_454770
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

ชุดราตรียามค่ำคืน ชุดเดรสเพื่อออกงาน หรือชุดที่สวมใส่ในโอกาสพิเศษต่างๆ ที่ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่ค่อยได้ออกไปไหน แต่ก็ซื้อมาเก็บไว้แบบงงๆ เพราะคิดว่าสักวันจะต้องได้เอาออกไปใช้งานแน่นอน และวันนั้นต้องสวยเลิศดั่งใจ แล้วก็เก็บยาวจนแล้ว จนรอด ก็ยังไม่ได้ไปไหนสักที คราวนี้ก็กองเต็มตู้ พอได้ออกงานจริงทั้งดีไซน์ที่ดูไม่ทันยุคและรูปร่างเราที่เปลี่ยนไปก็ทำให่ใส่ไม่ได้ คราวนี้ก็ต้องมานั่งซื้อใหม่ ส่วนที่เก็บไว้ในตู้ก็ไม่กล้าทิ้ง ก็เต็มตู้กันต่อไปค่ะ

6. เก็บไว้สำรอง
image_454783
- ที่มารูป: www.fraserhealth.ca

ผู้หญิงมักมีความคิดว่าเก็บเสื้อผ้าเอาไว้สำรอง เวลาเสื้อผ้าตัวหลักมีปัญหาหรือสวมใส่ไม่ได้ ก็จะได้นำเอาเสื้อผ้าสำรองมาสวมใส่แทน แต่ก็ลืมไปว่ากว่าเสื้อผ้าหลักจะเสียหาย และการซื้อใหม่อยู่เรื่อยๆ อาจจะทำให้เสื้อผ้าสำรองนั้นแทบไม่ได้ใช้ แล้วอาจจะถูกใจเสื้อผ้าใหม่มาอีก แล้วก็บอกว่าเก็บเพื่อสำรองอีก สรุปก็เต็มตู้เหมือนเดิมค่ะ!!

7. ซื้อมาแล้วมันไม่ Match อ่ะ!!
image_454796
- ที่มารูป: beautyandthepleats.com

ซื้อมาเพราะชอบ แต่พอเอามาลองกับเสื่อผ้าที่มีในตู้กับไม่ Match กันอย่างที่คิด ไม่ว่าจะเสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ หมวก หรือรองเท้า แล้วแบบนี้ทำอย่างไรล่ะ!! เก็บไว้ก่อนดีกว่าเผื่ออนาคตจะนำมา Match กับเสื้อผ้าใหม่ๆ ได้อีก ด้วยเหตุผลนี้ก็ต้องเก็บเอาไว้ต่อไป

8. รู้สึกดีแต่ไม่ชอบ
image_454827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เสื้อผ้าบางตัวซื้อมาเพราะคิดว่าสวย รู้สึกดีตั้งแต่แรกเห็น พอมาสวมใส่ที่บ้านกลับรู้สึกว่าไม่ชอบ เพราะไม่เข้ากับรูปร่าง หรือมีซื้อให้เป็นของขวัญ แต่ไม่ชอบดีไซน์ ไม่ใช่สไตล์ของเรา จะให้ทิ้งหรือให้คนอื่นก็ไม่ได้ แบบนี้ก็เลยต้องจำใจเก็บมันต่อไป!!

9. ไม่ค่อยได้ใส่ แต่ก็ไม่ยากทิ้ง
image_454848
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นสาวทำงานที่วันๆ ก็เอาแต่ทำงาน ไปก็ไปแต่ที่ทำงาน วันหยุดก็นอนอยู่บ้านไม่ก็ทำงานบ้าน ออกไปเที่ยวอย่างมากก็ห้างสรรพสินค้า เพราะไม่ค่อยมีเวลาได้ไปไหน แต่กลับซื้อเสื้อผ้าแนวพักผ่อนมาซะเต็มตู้ เพราะหวังว่าจะได้ไปสวมใส่เดินเล่นริมชายหาด หรือจะได้บุกขึ้นเขาไปกางเต๊นท์สักคืนหรือ 2 คืน แต่เมื่อไม่มีเวลา ไม่ได้ไป ชุดก็เก่าเก็บอยู่ในตู้เหมือนเดิมและอาจจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

  

เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ ที่มีอยู่ ถ้าสาวๆ มีมากไปก็สามารถแบ่งที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคให้กับผู้ยากไร้ได้ เพื่อไม่ให้เสื้อผ้าต้องถูกทิ้งไปอย่างไร้ความหมาย และควรที่จะเลือกเสื้อผ้าออกด้วยตัวเองอย่างตั้งใจ คิดไว้ว่าต้องโล๊ะของไม่จำเป็นออก เพื่อให้ตู้เสื้อผ้าเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น อย่าเอาแต่เสียดายหรือใช้เหตุผลทั้ง 9 ข้อนี้มาเก็บของไว้ ไม่เช่นนั้นเสื้อผ้าและเครื่องใช้ก็ยังเต็มตู้อยู่เหมือนเดิมแน่นอน

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @