ข้อผิดพลาด 6 อย่างที่ต้องหลีกเลี่ยงเมื่อสัมภาษณ์งาน

ข้อผิดพลาด 6 อย่างที่ต้องหลีกเลี่ยงเมื่อสัมภาษณ์งาน

งานการสมัยนี้ไม่ใช่หากันได้ง่ายๆนะคะ ฉะนั้นหากเรามีโอกาสที่ได้ไปสมัครงานสักทีแล้ว ก็ควรจะสร้างความน่าสนใจในตัวเองให้เขาเห็นกันสักหน่อย มาดูกันเลยค่ะ ว่าเราต้องทำอย่างไรกันบ้าง

30 September 2015
✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿
30 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_41276
- ที่มารูป: msmyrnasellsrealty.com

เอาไงดีล่ะ !! เมื่อวันนี้เราต้องไปสมัครงานซะด้วย แต่งตัวยังไง ใส่ชุดไหน และต้องเตรียมตัวยังไง โอ๊ย !! ตื่นเต้น เอาเป็นว่าจะยังไงก็แล้วแต่ หากสาวๆคนไหนได้ไปสมัครงานใหม่แล้วล่ะก็ พยายามหลีกเลี่ยง 6 สิ่งต่อจากนี้แล้วกันนะคะ เรามาดูกันเลยค่ะ มามีอะไรบ้าง

 

1. เล็บอย่าได้ยาวเชียว

image_39054
- ที่มารูป: www.vmodtech.com

เพราะการที่เรามีเล็บที่ยาวเกินความจำเป็นนั้น มันอาจทำให้เขาเห็นว่า หากเขารับเราเข้าทำงาน เราอาจจะพิมพ์งานหรือทำงานให้เขาไม่ถนัดนัก เลยตัดใจไม่รับไปเลยดีกว่า เห็นไหมค่ะ แค่เรื่องเล็บก็จบกัน ปิดประเด็นเลย

 

2. แฟชั่นที่เกี่ยวกับเจาะขอห้าม

image_39055
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ขอร้องล่ะค่ะ !! สาวๆ อย่าเลยเชียว ที่จะคิดใส่เครื่องประดับบนรอยเจาะบนใบหน้า หรือใส่ต่างหูมากกว่า 1 คู่เพราะมันทำให้คุณดูเป็นคนไม่รู้จักกาลเทศะเอาซะเลย เพราะฉะนั้นเก็บไว้ใส่ตอนไปเที่ยวเนอะ

 

3. กระโปรงสั้นมากไป

image_39056
- ที่มารูป: www.china-women-dress.com

ถึงแม้เสื้อที่ใส่จะเป็นเสื้อเชิ้ตสีพื้นที่เรียบและดูดี แต่ขอร้องล่ะ อย่าหยิบมาใส่คู่กับกระโปรงที่สั้นเสมอหูเด็ดขาด
(  หากชอบใส่สั้นก็ขอให้เหนือเข่าไม่เกิน 3  นิ้วก็พอเนอะ ) เลือกแต่งให้มันเรียบร้อยดีกว่านะคะ

 

4. กระเป๋าพิมพ์ลายสีสันแฟชั่น

image_39057
- ที่มารูป: www.o2ashop.com

หยุดเลยนะคะ หากสาวคนไหนกำลังจะเลือกสะพายกระเป๋าสักใบไปสมัครงาน อย่าหยิบกระเป๋าพิมพ์ลายสีสันสดใสเป็นแฟชั่นนะคะ เพราะมันดูขัดกันในบุคลิกที่คุณใช้เวลาไปสมัครงานค่ะ ( ฉะนั้นเก็บไว้สะพายไปเที่ยวก็พอเนอะ )

 

5. ถุงน่องสีสันห้ามเด็ดขาด

image_39059
- ที่มารูป: static.becomegorgeous.com

ถึงแม้ว่าการไปสมัครงานควรจะใส่ถุงน่องทุกครั้งก็ตาม แต่ดูด้วยนะคะว่าต้องไม่ใช่ถุงน่องที่เป็นสีสันเด็ดขาด ควรเลือกถุงน่องที่เป็นสีที่เข้ากับผิวเรามากที่สุดค่ะ เพราะมันจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวคุณเองด้วย

 

6. รองเท้าแฟชั่น

image_39060
- ที่มารูป: fashionforroyals.com

อย่าตกม้าตายที่เรื่องการเลือกรองเท้านะคะ รองเท้าที่เหมาะสมที่สุดในการใส่ไปสมัครงานนั้นควรจะเป็นรองเท้าหุ้มส้นที่ปกปิดตั้งแต่นิ้วเท้าถึงส้นเท้าค่ะ หรือที่เราเรียกว่า รองเท้าคัทชู นั่นเองค่ะ

 

เอาล่ะค่ะ !! ทีนี้สาวๆ ก็เลือกแต่งตัวไปสมัครงานได้ตามใจชอบเลยนะคะ อย่างไรก็ตามอะไรที่ไม่เหมาะและควรหลีกเลี่ยงก็อย่าใส่ไปเชียว ทีนี้ก็ขอให้สาวๆ ทุกคนโชคดี ได้งานใหม่สมใจกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @