7 พฤติกรรมที่ทำให้เราเป็น 'ผู้นำแฟชั่น' จนใครๆ ก็ต้องแต่งตาม

7 พฤติกรรมที่ทำให้เราเป็น 'ผู้นำแฟชั่น' จนใครๆ ก็ต้องแต่งตาม

คนที่แต่งตัวเก่งๆ ที่เราตามอยู่ทุกวันนี้ เป็นเพราะอะไรกันนะ?

29 September 2015
Point of View
29 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คนเราจะแต่งตัวเข้าแฟชันเก๋ไก๋ตลอดนั้น ถ้าไม่รักจริงก็คงทำไม่ได้  เรามาดูกันดีกว่าว่า  7 นิสัยที่น่าทำตามของเหล่าเทพด้านแฟชันมีอะไรบ้าง

ไปดูกันเล้ยยยย!!

1. วางแผนการแต่งตัวล่วงหน้า

image_39479
- ที่มารูป: www.poutinginheels.com

การเร่งรีบแต่งตัวตอนเช้า ชุดที่จะใส่นั้นคงครีเอทได้ไม่ดีเท่าที่ควร เหล่าเทพด้านแฟชั่นมักจะจัดชุดของเขาเอาไว้ล่วงหน้าตั้งแต่เวลากลางคืน ลองคิดดูสิ ชุดที่ผ่านการวางแผนมาล่วงหน้าก่อน 1 คืน จะสุดยอดขนาดไหน!

 

2. ติดตามคนที่แต่งตัวสวยๆ

image_39481
- ที่มารูป: lisadengler.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

น้ำหยดลงหินทุกวัน หินบอกว่ากันน้ำดีจัง | รองพื้นออร่าริช

ผิวหน้า
5
4
7.7K

มีใช่มั้ยคะ  คนที่สาวๆ คิดว่า " เห้ย! แต่งตัวเก่งจัง  แนวนี้เหมาะกับเขาดีนะ " การที่เราเห็นว่าเขาแต่งตัวสวยได้เตะตาเรา  ก็แสดงว่านั่นเป็นแนวการแต่งตัวที่เราชอบ  ฉะนั้นคอยติดตามผลงานของคนที่แต่งตัวสวยๆ ในแนวที่ชอบนั้นดู  เพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการแต่งตัวของเราให้ดูเด่น ปัง เตะตา เหมือนที่เราก็โดนดึงดูดเช่นเดียวกัน

 

3. ซื้อเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับทุกยุคทุกสมัย

image_39483
- ที่มารูป: www.ellecanada.com

แม้การตามเทรนด์จะเป็นเรื่องสนุก  แต่เทรนด์มีช่วงอายุที่ผ่านไปได้อย่างรวดเร็วมาก  ฉะนั้นการที่สาวๆ จะมีเสื้อผ้าที่ไม่เก่าไปตามกาลเวลา  หยิบมาใส่เมื่อไรก็สวย   จะแมตช์กับเทรนด์ไหนก็เหมาะสม ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นค่ะ

 

4. เขาจะเปลี่ยนการแต่งตัวบ่อยๆ ในวันเดียว

image_39486
- ที่มารูป: assets.rbl.ms

การจะเป็นสไตลิสต์ได้ จะมีนิสัยค่อนข้างไม่เหมือนคนอื่น  ในวันๆ หนึ่ง เขาจะสนุกกับการเปลี่ยนชุดให้ดูดี ถ้าเป็นเราปกติอยู่บ้านก็อาจจะใส่ชุดนอน หรือเสื้อธรรมดาๆ แต่สำหรับพวกเขาไม่! เขาจะยืนเลือกชุดที่ตู้เสื้อผ้า เพื่อแมตช์ชุดอย่างสนุกสนาน ถึงแม้ว่าในบ้านนั้น จะมีเพียงแค่เขากับแมวก็ตาม โอ้โห! ขยันมากๆ เลยนะเนี่ย นี่สินะ ผู้นำแฟชั่น

5. พวกเขาไม่ยึดติดกับไซส์

image_39488
- ที่มารูป: www.xannsplace.com

พวกเขารู้ว่าไซส์ของแต่ละร้านไม่เท่ากัน  จึงไม่ยึดติดกับเลขไซส์ที่โชว์อยู่ที่ป้าย  แต่เขาจะเลือกที่จะใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดพอดีตัวกับที่ต้องการ กับลุคที่ต้องการสร้างมากกว่า ป้ายจะโชว์ว่าอะไร ไม่เป็นปัญหาอยู่แล้ว

 

6. คิดนอกกรอบ

image_39490
- ที่มารูป: www.stylexstyle.com

ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าจากร้านที่มีชื่อเสียงเสมอ ความคิดสร้างสรรค์จะทำให้แม้แต่เสื้อผ้าตลาดนัด หรือเสื้อผ้ามือสอง ก็ออกมาดูดีได้ถ้าคุณคิดนอกกรอบ เพียงมีลุคที่คิดไว้ในหัวอยู่แล้ว ที่เหลือก็แค่ตามหาชุดนั้นเท่านั้น จะร้านมือหนึ่ง หรือมือสองก็ไม่มีปัญหาแล้ว!

 

7. เขาไม่แต่งตัวเพราะอยากเป็นคนมีสไตล์

image_39492
- ที่มารูป: farm4.static.flickr.com

อีกนิสัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือ พวกเขาจะแต่งตัวตามรสนิยมที่ชอบ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และความสบายใจของพวกเขา  ไม่จำเป็นว่าที่เขาชอบจะอยู่ในตามหน้านิตยสารหรือไม่ ถ้าอยากใส่ เขาก็จะใส่ การที่ใส่สิ่งที่เราสบายใจ เหมาะกับตัวเอง จะสามารถทำให้เราใส่ได้อย่างมั่นใจ ไม่เหมือนใคร ซึ่งทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้  ทีนี้ก็จะกลายเป็นคนอื่นมาตามเราเองก็ได้นะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ  กับ 7 ข้อที่นำมาฝากกันในวันนี้  เราไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์ตลอดเวลา แค่เป็นตัวของตัวเอง รับรองคนอื่นก็จะมาตามเราแทนแล้วล่ะ ^^  

แล้วพบกันใหม่นะคะสาวๆ กับสาระดี ๆ จาก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @