โนว์เทาหมี! เปิดกรุรีวิวเครื่องสำอาง แถม Mini How to แต่งหน้ายังไงในวันเร่งรีบ

โนว์เทาหมี! เปิดกรุรีวิวเครื่องสำอาง แถม Mini How to แต่งหน้ายังไงในวันเร่งรีบ

รีวิวเปิดกรุเครื่องสำอางที่ใช้ใน Everyday Look พร้อม Mini How to แต่งหน้ายังไงไม่ให้เทาหมี! ให้ใบหน้าสวยใส เฟรซทั้งวัน

04 October 2017
maybedong
04 October 2017


สวัสดีค่ะทุกคนนน กลับมาเจอกันครั้งนี้ เมย์ก็จะมาเปิดกรุเครื่องสำอางที่เมย์ใช้อยู่
ในช่วงที่ผ่านมาให้ชมกันค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ เราเคยเปิดกรุสกินแคร์กันไปแล้วเนอะ
กระทู้นี้ ก็จะเป็นเครื่องสำอางหลักๆ ที่ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วมันดีกับหน้าเรา มาฝากกันค่ะ  
แล้วเดี๋ยวตอนท้าย แถม How to ให้ชมกันด้วย ไปเริ่มกันเลยยย

image_457285

เครื่องสำอางทั้งหมดที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้นะคะ

image_457290

smashbox photo finish foundation primer
มาเริ่มกันที่กลุ่มของ Primer  ตัวนี้ถือเป็น Primer ตัวแรกๆที่เมย์ได้ลองใช้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าหลายคนบอกว่าตัวเนี้ย เป็นเหมือนเบสเมคอัพที่ควรมีไว้ตัวนึงเลย จริงๆ เค้ามีหลายสูตรนะอย่างที่รู้กัน

แต่ที่เมย์ใช้จะเป็นตัวนี้ สีเขียว ที่จะช่วยในเรื่อง ริ้วรอยจุดด่างดำ และรอยแดง เนื้อจะลื่นๆ เกลี่ยง่ายมาก แต่มันดูแห้งๆ สำหรับเมย์ อันนี้ใช้แล้ว ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นเท่าไหร่ แต่ช่วยปรับสภาพสีผิวก่อนแต่งหน้าได้ดี ใช้แล้วสัมผัสได้เลยว่าผิวเรียบเนียนขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น เมคอัพก็ติดทนนานดีอยู่
คะแนน  8/10image_457321

MAC Prep+Prime CC Colour Correcting SPF 30/PA+++
มาถึงตัวที่สองกัน ตัวนี้เป็นไพรเมอร์เนื้อบางเบา ไม่ได้ปกปิดมาก แต่จะช่วยปรับสภาพผิว ให้ดูเรียบเนียนขึ้น แก้ไขพวกจุดบกพร่อง และอำพรางปัญหาต่างๆบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ของเมย์ใช้เป็นสี Neutralize ส่วนตัวเมื่อก่อนใช้ตัวนี้บ่อยมาก คิดอะไรไม่ออกก็หยิบตัวนี้มาใช้

และที่สำคัญคือมี SPF30 ด้วย ไม่ต้องลงกันแดดให้หนักหน้าไปอีก ไวต่อการแต่งหน้าสุดๆ 555  เนื้อครีมเค้าเกลี่ยง่าย อำพรางจุดบกพร่อง พวกรอยแดงได้ค่อนข้างดี ดีสำหรับวันเร่งรีบ ตอบโจทย์สุดๆ
คะแนน  7.5/10image_457336

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Ilamasqua Hydra veil Primer
มาถึงตัวสุดท้ายของกลุ่มนี้กันบ้าง กับ Ilamasqua Hydra veil อันเลื่องลือ จริงๆ แบรนด์นี้ เค้าก็เป็นแบรนด์เมคอัพที่มาจากประเทศอังกฤษ เป็นแบรนด์ที่นอกจะจะเน้นสีสันจัดจ้าน ของการแต่งหน้าแล้ว เมย์ว่ายังเป็นแบรนด์ที่มีเมคอัพหลากหลายประเภท และน่าสนใจอยู่หลายตัวเลย

อย่างพวกผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องงานผิว เค้าก็ทำออกมาได้ดีนะในหลายๆตัว และถ้าจะพูดถึงงานผิวแล้ว ตัวนี้ไม่มีไม่ได้ 55555 ใครๆ ก็พูดถึง กับคำเคลมที่ว่า Primer เทพ ที่จะช่วยพรีซผิวและเมคอัพให้ดูสดใส นานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Anti Oxidant Astaxanthin ที่จะให้ผิวเราเนี่ย รู้สึกฉ่ำน้ำตลอดทั้งวัน และตัวนี้ มันไม่มี Silicon แถมยังเป็น Cosmetic care ที่จะช่วยบำรุงผิวของเราอีกด้วยน้า ตอนนี้กลายเป็นลูกรักตัวใหม่ของเราไปแล้ววว ฮือออ

คือตัวนี้ เนื้อมันจะเป็นเจลใสๆ เหมือนเจลลี่อะ ตักขึ้นมาช้อนนึง จากเจลจะแตกตัวเป็นน้ำใสๆ สัมผัสตอนลงผิวนี่แบบ เย็นๆสดชื่นๆ หลังลง ผิวจะดูฉ่ำๆน้ำ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี ยิ่งผิวแห้งอย่างเมย์แล้ว ใช้แล้วมันหลอก ว่าผิวเราดี ผิวเราพักผ่อนมาเพียงพอ ถือว่าอยู่ทน ผิวดูเปล่งปลั่ง ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน สาวผิวแห้งอย่างอิฉันเลยต้องยอมให้กับตัวนี้จริงๆ มีไพร์มเมอร์ดี การแต่งหน้าดี มันก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วเนอะะะ >.<
คะแนน 9.5/10 ไปเลยimage_457361

Revlon photo ready
มาถึงรองพื้นกันบ้างดีกว่า รองพื้นตัวนี้ จะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบา ที่ช่วยปกปิดรูขุมขนให้ผิวหน้า
เรียบเนียน ปรับผิวให้กระจ่างใส ที่หลายๆ คนคงคุ้นเคย กับคำเคลมที่ว่า ตัวนี้ใช้แล้วช่วยให้ถ่ายรูปขึ้นงั้นงี้ ตัวเนื้อรองพื้นจะมีความวาวนิดๆ เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ค่อยเน้นเรื่องการปกปิดเท่าไหร่นัก ให้ลุคแบบดิวอี้ๆ เป็นผิวๆ มากกว่า สำหรับคนหน้าแห้งอย่างเรา ถือว่าเอาอยู่เลย
ไม่เยิ้มระหว่างวัน แต่สำหรับคนผิวมันเราว่าอาจไม่เหมาะ ด้วยความที่มันมีวิ้งๆ วาวๆ ด้วย
อาจจะยิ่งทำให้หน้าดูมันไปใหญ่ แต่ถือว่าเป็นรองพื้นที่หาซื้อง่าย ใช้กันตายได้ตัวนึงเลยสำหรับเรา
คะแนน 7.5/10image_457366

NARS sheer glow
รองพื้นอันเลื่องลืออีกแล้ววว สำหรับสาวๆที่ชอบผิว ลุคดิวอี้ๆ ฉ่ำน้ำๆ น่าจะต้องเคยลอง หรือมีตัวนี้กันอยู่ในกรุอยู่แล้วเนอะ กับ NARS sheer glow รองพื้นสูตรบางเบาอีกตัว ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกแบบงานผิว ตัวนี้เค้าจะปกปิดแบบ Light - Medium มีความวาวนิดๆ ไม่มาก ดูเป็นธรรมชาติ  ไม่วาวเท่าตัว REVLON นะ เราว่าตัวนั้นวาวกว่า เนื้อตัวนี้ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ไม่หนา ไม่หนักหน้า เลิฟสุดดดดด ใช้แล้วผิวดูโกลว์ๆ ฉ่ำๆ แบบที่ชะนีหน้าแห้งต้องการจริงๆ แต่ตัวนี้เมย์ว่าไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ ถ้าวันไหนต้องออกแดด นานหน่อย หน้าแห้งๆ แบบนี้ก็มีเยิ้มนิดๆ เหมือนกัน
คะแนน 9/10image_457373

Illamasqua Skin Base Foundation
ตัวนี้เป็นรองพื้นที่เน้นเรื่องการปกปิดได้ดีกว่า 2 ตัวแรก ตัวนี้เค้าบอกว่ามันให้การปกปิดคกลมกลืนไปกับผิวได้ดี สามารถปกปิด ให้ผิวเนียนได้หลายระดับตามความต้องการ เป็นแบบ Medium-Full ตัวนี้จะเป็นตัวที่ปกปิดดีสุด ในบรรดารองพื้นที่เมย์มี แต่ถึงจะปกปิดได้ดีกว่าตัวอื่นๆ แต่เมย์ว่าเนื้อมันก็ไม่ได้หนาหรือหนักหน้านะ เมย์ว่ามันก็ยังเอามาใช้ใน Everyday Look ของเราได้อยู่ คือมันสามารถ build ได้ ถ้าเราอยากได้ลุคบางเบาๆ งานผิวๆ หน่อยก็ทำได้ดี อยากเน้นการปกปิดมากๆ

ตัวนี้ ก็เป็นได้ทั้งรองพื้นและคอนซิลเลอร์ในตัว ถ้าส่วนไหน ต้องการ การปกปิดมากหน่อย อย่างใต้ตาหรือรอยดำต่างๆ ลงตัวนี้ซ้ำอีกรอบก็แน่นเลยย ย เนื้อรองพื้นออกแนว ซาติน ไม่มีความวาว ฉ่ำๆ แต่ก็ไม่ได้แมตต์เกินไป ผิวแห้งแบบเมย์ยังใช้ได้ดีอยู่ เนื้อตัวนี้ ส่วนตัวเมย์ว่า ถ้าใช้คู่กับ Hydra veil Primer และใช้ฟองน้ำเกลี่ยจะเกลี่ยได้ง่ายกว่า เพราะเนื้อค่อนข้างข้น ลงแล้วให้ผิวเนียนเรียบ แต่ไม่ดูหนาจนเกินไป โดยรวมใช้แล้วถือว่าเรียบเนียน ติดทน ไม่ต้องพึ่งแอพ 555
คะแนน 9/10
image_457392

Studio Fix Powder Plus Foundation
แป้งผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิด ให้ผิวเรียบเนียนในวันเร่งรีบได้เป็นอย่างดี อณูแป้งเล็ก เนื้อละเอียด ตอนลงแป้งใหม่ๆที่คือหน้าเนียนมากกก ผิวดูผ่องฝุดๆ วันไหนตื่นสาย รีบๆไม่มีเวลาลงรองพื้นนี่ลงตัวนี้ ป๊าปๆ รอยคล้ำใต้ตา สีผิวไม่สม่ำเสมอถือว่านางเอาอยู่เลยทีเดียว เนื้อแป้งจะหนาหน่อย คุมมันได้ไหม นี่หน้าแห้ง ส่วนมากลงตัวนี้ไม่ค่อยลง รองพื้นก่อนเลยตอบไม่ได้ แต่ตัวนี้แอบดรอบระหว่างวันอะ ใช้แล้วตกบ่ายสีมันเปลี่ยน ดูหน้าหมองลงไม่รู้ทำไม มีเก็บในกรุไว้ในวันเร่งรีบจริงๆ
คะแนน 6.5/10image_457394

Illamasqua Powder Foundation
แป้งผสมรองพื้นอีกตัวที่ช่วยปกปิดให้ผิวเรียบเนียนตลอดทั้งวัน นางใช้สีของพิกเมนต์ในการปกปิด จึงทำให้ปกปิดได้เป็นอย่างดี โดยไม่รู้สึกหนักผิว และไม่ต้องเติมแป้งบ่อยๆ เค้าบอกว่าตัวนี้ยิ่งเหงื่อออกยิ่งสวย เอากับเค้าสิ

สำหรับผิวแห้งแบบเมย์ 
ใช้แล้วถือว่าปกปิดได้ดีเลยทีเดียว ดูเป็นธรรมชาติ ชอบที่สีเข้ากับผิวช่วงนี้สุดๆ วันไหนที่ใช้ตัวนี้กับรองพื้น เมย์จะใช้พัฟลงในบริเวณที่ต้องการปกปิดมากๆ อย่างใต้ตากับร่องแก้ม ส่วนบริเวณอื่นก็ใช้แปรงปัดทั่วหน้าเอา หรือ everyday look แต่งไปทำงาน ก็ลงแค่ไพรเมอร์กับใช้พัฟลงเบาๆ ทั่วหน้า ก็ได้ลุคผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติๆ อยู่ ที่ชอบอีกอย่างคือไม่หมองและสีไม่ดรอประหว่างวัน
คะแนน 8.5/10
image_457395

NYX Nofilter Finishing Powder
แป้ง finishing powder จาก NYX ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน พร้อมปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี ตัวนี้เนื้อแป้งจะมีความโกลวนิดๆ เมย์ใช้กับแปรงปัดทั่วหน้า หลังลงรองพื้นหรือเซ็ทเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังแต่งหน้าเสร็จ สำหรับตัวนี้เมย์ว่ามันไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่นะ อย่างริ้วรอยกับรอยดำที่เค้าเคลมไว้ก็เฉยๆ เพราะมันไม่ได้เน้นการปกปิดแบบแป้งผสมรองพื้นอยู่แล้วด้วยมั้ง แต่หลักๆ ชอบที่ใช้แล้วหน้าดูผ่องดี ใช้ลงหลังรองพื้นแล้วหน้าดูโกลว์ๆ นิดๆ ผิวดูสวย ฉ่ำๆ นี่ชอบบบ
คะแนน 8/10


image_457396

มาถึงตะกูล Blush on กันบ้าง ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วดีของช่วงนี้มาดูกัน
(เห้อออ เป็นบทความที่ยาวนานสุดๆ 555)

NARS – Orgasm
สีที่สาวๆหลายคนคงต้องมีอยู่ในกรุเป็นแน่ สีสวย ละมุน มีความวิ้งในตัว ใช้ได้กับทุกวัน เอาไป 8/10

The Balm – Hot mama
สีออกส้มพีชมากกว่าตัวแรกนิดนึง แต่ไม่วิ้งเท่า ปัดเบาๆ ได้ลุคธรรมชาติ ใช้ได้ในทุกๆวันเช่นกัน
เอาไป 9/10

NYX – Ombre 02
อันนี้เพิ่งไปสอยมาใหม่ สีสวยออกส้มแบบส้มเลย เป็นแบบ Ombre วันไหนอยากปัดแบบแมตต์ๆ ก็ปาดข้างล่าง วันไหนอยากฉ่ำๆ เหมือนลงไฮไลท์ในตัวก็ปัดผสมๆ เลิศ แถมราคาก็น่ารัก เอาไป 8/10

image_457397

Lip แล้วคุณขาาา สุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุด นี่คือ 4 แท่งที่สลับกันใช้แทบทุกวันในช่วงนี้จริงๆ
สีต่างกันไหม แฟนบอกไม่ นี่เถียงตาแตก ต่างสิคะต่าง !

NYX – 04 Ruffle trim
สำหรับสาวผิวแทนเราว่าทาสีนี้สวยสุดๆ เนื้อแมตต์แต่ไม่แห้งมาก สีสวย  ชัด ติดทน เอาไป 8/10

MAC – Matte Taupe
เป็นเนื้อแมตต์แต่ไม่มาก ยังให้ความชุ่มชื้นได้ดี สีคล้ายๆ NYX 04 แต่ออกน้ำตาลกว่า ติดไม่ทน
เอาไป 7/10

NYX – 03 Lace defail
เป็นอีกสีที่สวยมาก เป็นนู้ดที่ไม่ป่วย สีสวย ติดทนเช่นกัน ไม่แห้งจนเป็นคราบ เอาไป 8/10

MAC – Satin Cherish
ปกติไม่ค่อยมักลิปเนื้อซาตินเท่าไหร่ เพราะชอบแมตต์ๆ มากกว่า แต่ช่วงที่ผ่านมาปากแห้งมาก เลยต้องใช้ตัวนี้ แต่ใช้แล้วสีสวยดี ปากไม่แห้งลอก ชอบเอาใช้ลงเป็นสีพื้นปาก แล้วลงสีแดงสดด้านในแบบ Ombre เอาไป 8/10
มาถึงในส่วนของ How to กันแล้วว ในส่วนนี้ขอไปแบบไวๆ เลยละกันนะคะ เพราะยาวมากแล้วสำหรับบทความนี้ 5555 เอาเป็นแบบ Mini How to มาฝากละกันนะคะ กับ

“โนว์เทาหมี! รีวิวแต่งหน้าให้ใบหน้าสวยใสเฟรซทั้งวัน”

ลุคนี้เป็นลุคสำหรับวันเร่งรีบของเมย์จริงๆ เมื่อคืนก็ไปปาร์ตี้มาได้นอนเกือบตี 4 เช้านี้ต้องรีบออกไปทำธุระข้างนอกอีก ลุคนี้จะออกมาเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยยยยยย


image_457399

1. จาก Before จะเห็นเลยว่าใต้ตาคล้ำมากกก ตาก็จะแดงหน่อยๆ ก็นอนไปแค่ 4 ขั่วโมงเองเนอะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า หลังลงครีมบำรุงและกันแดดเสร็จ ก็ตามด้วย Hydra veil Primer จาก Ilamasqua กันค่ะ อย่างที่บอก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ หน้าแห้ง มาปรับสภาพผิว หลอกผิวให้ฉ่ำน้ำ แลดูผิวสุขภาพดีด้วยตัวนี้กันค่ะ

image_457400

2. วันนี้อยากเน้นการปกปิดมากหน่อย เมย์เลยเลือกเป็นรองพื้นของ Illamasqua skin base ที่จะช่วยปกปิดและให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น แต่ยังคงความบางเบาและไม่หนักหน้าจนเกินไป และลงซ้ำอีกชั้นบริเวณใต้ตา แทนการลงคอนซิลเลอร์ค่ะ


3. จากนนั้นเมย์เลือกเซ็ทด้วยแป้ง finishing powder จาก NYX ค่ะ เพราะลง Primer กับ รองพื้นแน่นระดับนึงแล้ว แป้งเลยขอแบบเบาๆ ให้ผิวผ่องๆ โกลว์ๆ หน่อยละกัน

image_457401

4. จากนั้นก็มาเขียนคิ้วและลง eyeshadow กันตามภาพค่ะ อันนี้เมย์ใช้สีเนื้อลงเป็นพื้นก่อน แล้วตามด้วยเอาบรัชออนของ NARS มาลงเบาๆ ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นเอาบรัชออนสีส้มของ NYX ที่เป็นตัว Ombre สีส้มๆมาลงบริเวณกลางเปลือกตา และตาล่าง จากปลายมาถึงกลางตา ต่อด้วยการ เอาสีน้ำตาลเข้มมาวาดเป็นไลเนอร์ฟุ้งๆ ดัดขนตา ปัดขนตาเป็นอันเสร็จ

image_457402

5. ปัดแก้มด้วย NARS สี Orgasm เบาๆให้ทั่วแก้ม ลุคนี้ปัดเบาๆ ไม่เน้นสีชัดมาก

6. ตามด้วยไฮไลท์จมูก และโหนกแก้มเบาๆ ด้วย The Balm Mary-Lou ให้หน้าพุ่ง และพุ่งไปอีกกก

image_457403

7. ลงสีพื้นปากด้วย MAC สี Cherish แล้วเอา NYX สี 04 Ruffle trim มาแตะนิดๆให้สีออกส้มหน่อยๆ และลงสีแดงด้านในแบบ Ombre เพื่อให้ลุคนี้ดูสดใสยิ่งขึ้น

image_457404

8. ในวันเร่งรีบแบบนี้ ผมมีหรือจะสระทัน 555 รวบเป็นบันไปค่ะ เคล็ดลับคือไม่ต้องหวีก่อนมัดนะคะ ผมจะอยู่ตัวได้ดีกว่า

image_457405

เสร็จแล้ววววว เป็นไงกันบ้างคะ ผู้หญิงคนนั้นที่นอนน้อย ใต้ตาคล้ำหายไปไหนแล้ว 5555 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @