1565321230 nail 2x
เล็บ

รวมไอเดียเพ้นท์เล็บ 'โทนสีเรียบๆ ดูสุภาพ' แบบสาวเอเชีย จาก IG : rei__nail

อยากลดความฉูดฉาดในชีวิตลงบ้าง เปลี่ยนโทนสีเสื้อผ้าก็แล้ว การแต่งหน้าก็แล้ว สิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรหลงลืมคือ 'สีเล็บ' จะทาเล็บอย่างไรให้ยังดูดี เรียบๆ แต่ไม่ซีด ดูไอเดียทาเล็บจาก IG : rei__nail กันเลยค่ะ


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ทักทายค่ะ สาวๆ ผู้อ่านเว็บไซต์ SistaCafe ทุกคน

บางครั้งชีวิตก็ต้องการพักผ่อนนะคะ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการลาหยุด ลาพักร้อนไปเที่ยวที่ไหน แต่หมายถึงการลดสีสัน ความฉูดฉาด ความโลดโผนในชีวิตลง ให้นิ่ง สงบกว่าเดิม โดยลดทอนได้ทั้งโทนสีเสื้อผ้า โทนสีแต่งหน้า และสิ่งสุดท้ายที่หลายคนอาจลืมไป แต่ไม่ควรพลาด ก็คือสีเล็บนั่นเองค่ะ ( นึกภาพสาวแต่งหน้าอ่อนๆ ใส่ชุดเรียบร้อย แต่เล็บแดงเข้มเหมือนสีเลือด ก็คงไม่ชวนมองเท่าไร )

วันนี้ เราจึงพาสาวๆ ไปดูไอเดียเพ้นท์เล็บโทนสีเรียบๆ ค่อนข้างสุภาพ มีการตกแต่งนิดหน่อย รวมๆ แล้วยังดูดี จาก IG : rei__nail มาให้ดูกัน ถ้าอยากเปลี่ยนสีเล็บแล้ว เลื่อนลงมาดูแบบเล็บข้างล่างกันเลย

เริ่มแบบแรก ทาเล็บสีพื้นเป็นชมพูอ่อนๆ แล้วประดับด้วยกากเพชร หรือเพชรเม็ดเล็กติดเรียงกันเป็นแถวจากโคนเล็บขึ้นมา เรียบ หรู ดูดีค่ะ

หากอยากทาเล็บแบบหินอ่อน ให้คุมโทนสีเทา-เบจ-ขาว-ดำ ไว้ค่ะ ทาสลับสีกันแบบนี้ก็ได้ โดยทาบางเล็บเป็นสีขาวริ้วดำ เหมือนหินอ่อนจริงๆ

ทาเล็บแบบเรียบง่ายที่สุด คือทาเพียงสีเดียว ไม่ต้องติดอะไรตกแต่งเพิ่ม รูปนี้เป็นสีนู้ด เนื้อแวววาวเล็กน้อย ทำให้ผิวมือดูขาวขึ้นด้วยค่ะ

ยังคงอยู่ที่ลายหินอ่อน แต่เปลี่ยนจากสีเทา เป็นสีส้มนู้ด หรือจะทาสีส้มแบบกากเพชรก็ได้ แต่ทาแค่บางเล็บก็พอนะคะ ไม่อย่างนั้นจะดูแวววาวมากเกินไป ไม่สุภาพเท่าที่ควรค่ะ

เติมลูกเล่นให้เล็บขึ้นมาอีกนิด ด้วยการใช้พู่กันขีดสีขอบทองที่โคนเล็บ ใช้สีพื้นเป็นสีส้มนู้ด หรือสีเหลืองอมส้มอ่อนๆ จะเพชรสีทองเล็กๆ ตกแต่งด้วยก็ได้ ย้ำว่านิดเดียวพอนะคะ

ใครที่อยากทาเล็บให้ดูเรียบๆ บริสุทธิ์ แนะนำสีขาวค่ะ ถ้าหากกลัวว่าจะเรียบเกินไป เป็นสีขาวล้วนบางเล็บ สลับกับลายหินอ่อนก็ได้ หรือจะติดตัวนูนบนเล็บแบบในรูปบ้างก็ได้ค่ะ

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้แบบหวานหน่อย ก็เปลี่ยนเป็นยาทาเล็บโทนสีชมพูนม เนื้อวาวเล็กน้อย ทาสีขาวข้างละ 1 เล็บ ไม่ให้สีดูเรียบจนเกินไป แล้วทากลิตเตอร์ที่ส่วนบนของเล็บค่ะ

เปลี่ยนริ้วหินอ่อนจากสีดำ เป็นสีทองแทนก็ดูหรูหราขึ้นแล้วนะคะ โดยใช้สีพื้นเป็นสีนู้ด แล้วระบายริ้วสีทองลงไป เล็บที่เหลือก็คุมสีเทา สีน้ำตาลอ่อนค่ะ

สีขาวล้วน แบบนี้ก็ดูเรียบง่ายดีค่ะ แต่อาจต้องระวังเล็บเลอะหน่อยนะ

คุมโทนสีเบจ สีเนื้อ ให้ดูเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นเล็กๆ ด้วยการติดลายหยดน้ำนูน หรือลายดอกไม้ อย่างดอกเดซี่ลงไป ถ้าไม่อยากให้เล็บดูลายเยอะเกิน ก็ไม่ต้องติดลายดอกไม้ค่ะ

มาที่เล็บเท้ากันบ้าง ทาสีทองประกายกากเพชรให้ทั่วทุกเล็บ แล้วตกแต่งนิ้วโป้งด้วยเพชรเม็ดเล็ก ก็ดูดีได้แล้ว ใส่รองเท้าโชว์นิ้วเท้าได้เลยค่ะ

ถ้าอยากได้สีแนวหวาน และยังดูน่ารัก ทาเล็บสีชมพูนมแล้วติดสติ๊กเกอร์ลายการ์ตูน ลายดอกไม้ได้บ้าง แต่โทนนี้อาจไม่สุภาพมากพอกับการออกงานทางการนะคะ

ยังคงอยู่ที่สีโทนนู้ด และการเพ้นท์ลายดอกเดซี่ แต่สลับกับเล็บเปลือยทาขอบเล็บสีขาวบ้าง หรือสีนู้ดล้วนติดหยดน้ำนูนก็ได้นะคะ

ลายหินอ่อนอีกแบบ ทาเต็มเล็บสลับกับทาขอบเล็บแบบหยัก แล้วขีดเส้นสีดำตามแนวขวาง เท่านี้ก็ดูดีได้แล้วค่ะ

สีเทา-ชมพูนู้ด-เปลือยเล็บ แบบนี้ก็ให้ความเป็นธรรมชาติดีค่ะ เล็บดูไม่เรียบเกินไป แต่มีจุดเด่นในแต่ละเล็บ สีก็ไม่แรงเกินไปด้วย

ทาสีขาวเนื้อวาว แล้วติดแต่งด้วยเพชรเม็ดเล็กเรียงกัน หรือตัวอักษรสีทอง แต่แนะนำว่าอย่าติดตัวอักษรทุกเล็บค่ะ ติดเล็บเดียวพอ ไม่อย่างนั้นจะดูเลอะแทนที่จะสวย

โทนนี้ดูสุภาพใช้ได้เลย ทาสีเทาเนื้อวาวก่อน แล้วใช้พู่กันจุ่มสีขาวป้ายให้พอเกิดเป็นริ้วๆ แบบนี้ค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ความหวาน และไม่อยากทาเล็บสีเดียว แนะนำแบบนี้นะคะ ขาว-ชมพู โดยทาเล็บสีขาวล้วน เพ้นท์ลายเล็กน้อย สลับกับสีชมพูเนื้อวาวๆ เหมือนขนมหวานค่ะ

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

Mollacake

Content quotation bg
สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเล็บ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe