10 รสชาติ ไอศกรีมสุดประหลาด ที่อยากให้คุณลอง ^ w ^

10 รสชาติ ไอศกรีมสุดประหลาด ที่อยากให้คุณลอง ^ w ^

บอกได้คำเดียวว่า...เอิ่มมมมม!!

25 September 2015
FAT CAT
25 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพื่อนๆ ชอบทานไอศกรีมรสไหนกันบ้างคะ...เราเชื่อว่า ส่วนใหญ่คนทั่วไปก็คงชอบทานรส วานิลลา ช็อกโกแลต มะนาว สตรอว์เบอร์รี่ อะไรแบบนี้ แหวกแนวหน่อยก็คงจะเป็น เรนโบว์ มิ้นท์ ไม่ก็พวก เชอร์เบท ทั้งหลาย

แต่สำหรับเราถือว่า รสชาติเหล่านี้ยังจิ๊บๆ เด็กๆ Normal มากค่ะ เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ไปดู 10 ไอศกรีมที่มีรสชาติสุดประหลาด กัน ถ้าอยากรู้ว่ามีรสอะไรบ้างนั้นก็ตามมาเลยค่ะ!!

อาจมีอ้วกบ้าง...ขยะแขยงบ้าง ก็อย่าว่ากันนะคะ ^ [ + + + ] ^


1. ไอศกรีมไข่ไอ้เข้

image_39908

คิดว่า ' ไอตัวที่อยู่ข้างบน ' นั่น น่าจะเป็นของปลอมนะ -_-''

- ที่มารูป: resources0.news.com.au

ไอศกรีมที่ว่านี้มีแหล่งกำเนิดมาจากร้าน Sweet Spot Artisan Ice - Cream ที่เมือง Davo ประเทศฟิลิปปินส์ Bianca Dizon เจ้าของร้าน และผู้คิดสูตรไอศกรีมสุดพิสดารนี้บอกว่า " ไข่จระเข้นี้มีคุณค่าทางโภชนาการมาก เพราะมันมีคลอเรสเตอรอลน้อย แถมยังให้โปรตีนมากกว่าไข่ไก่ด้วย " ดังนั้นแล้ว นางจึงนำไข่จระเข้มาดัดแปลงเป็นสูตรของหวานอย่างไอศกรีม แล้วเพิ่มรสชาติที่หลากหลายอย่างวานิลลา สตรอว์เบอร์รี่ลงไป แถมโปรโมทร้านเสียด้วยว่า หากใครได้มาเที่ยวที่เมืองนี้ ก็ต้องมาลิ้มลองไอศกรีมของเธอ


2. ไอศกรีมรสนม คั้นสดๆ จากเต้าสาว เฮ้ย!!!!

image_39910
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

ณ ร้าน The Icecreamists ร้านไอศกรีมในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของถิ่นผู้ดีอย่างอังกฤษ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไอศกรีมตัวใหม่ขึ้นมา ซึ่งมีชื่อว่า Baby Gaga ไอศกรีมชนิดนี้เป็นที่เรียกเสียงฮือฮา และคำวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมค่อนข้างมาก เพราะอะไรน่ะเหรอ ?? ก็เพราะมันถูกผลิตขึ้นมาจาก น้ำนมของสาวๆ แม่ลูกอ่อน ในประเทศที่ร่วมกันบริจาคให่ไง โอ้!!! อะไรกันนี่มนุษย์โลก 0 w 0


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. ไอศกรีมรส Coronation Chicken

image_39976

เห็นแค่สี ก็พอจะเดากลิ่นได้เลยค่ะ -_-''

- ที่มารูป: static.guim.co.uk

หลายๆ คนอาจเอียงคอสงสัยว่า ไอศกรีมรสนี้ มันคือ รสอะไร ?!?...อ่ะ!! เราก็จะบอกให้สาวๆ ได้รู้กันว่า ไอศกรีมรสนี้มีส่วนผสมของเนื้อไก่อยู่...หรือพูดง่ายๆ ก็คือ มันเป็น เมนูอาหารคาว นั่นเอง

เจ้า Coronation Chicken นี้ เป็น เมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อใช้ใน พระราชพิธีพัชราภิเษกสมโภชน์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และเมื่อเจ้าเมนูที่ว่านี้ออกสู่สายตาประชาชน นาย Jacob Kenedy เชฟและเจ้าของร้านไอศกรีมอิตาเลี่ยนหัวใส อย่างร้าน Gelupo ก็สรรสร้างไอศกรีมรสชาตินี้ขึ้นมาในร้านของเขาเหมือนกัน เชฟคนนี้ได้กล่าวอีกว่า " ผมไม่ได้คาดหวังว่า รสชาติของมันจะอร่อย แต่ผมคาดหวังว่า มันจะต้องแปลก และเป็นที่น่าสนใจเท่านั้น " เอ้อออ..เอากับเขาสิ!! -_-''


4. ไอศกรีมรสเบคอน

image_39983
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

หากเราอยากกินเบคอน หรือเนื้อรมควัน ทำไมเราต้องทนกินเนื้อที่ชุ่มน้ำมัน แฉะๆ เยิ้มๆ แถมมีคลอเรสเตอรอลอีกมหาศาลด้วย เพราะคำถามเหล่านี้ จึงทำให้ David Lebovitz ได้สร้างสรรค์ไอศกรีมรสเบคอนขึ้นมา เพื่อเปลี่ยนเมนูอาหารคาวมากด้วยไขมัน ให้เป็นอาหารหวานรสชาติสุดล้ำแบบนี้ เขาให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้านี้เขาได้ดัดแปลงสูตรอาหารพวก Junk Food หลายๆ อย่างเพื่อนำมาทำเป็นของหวาน แต่มีเจ้าเบคอนนี่แหละที่ให้รสชาติสุดวิเศษ โดยเขาได้โรยน้ำตาลทรายแดงลงไปบนแผ่นเบคอนก่อน เพื่อให้ความหวานของน้ำตาลซึมเข้าสู่แผ่นเนื้อ จากนั้นเขาก็นำมันไปผสมคลุกเคล้ากับวานิลลา อบเชย และเหล้ารัมให้เข้าเนื้อ แล้วนำไปแช่เย็น จนกลายเป็นไอศกรีมที่น่าทานแบบนี้


5. ไอศกรีมรสเนื้องู 0 w 0''

image_39989

เนื้องูอะไรไม่รู้...แต่ด้านหน้าฉลากเป็นรูปงูเหลือม เฮ้ย!

- ที่มารูป: image.atomica.com

เอ่อ....เราไม่มีคำบรรยายใดๆ สำหรับเจ้าไอศกรีมรสนี้เลย ถึงแม้หน้าตาของเนื้อไอศกรีมจะดูนวลเนียนน่าทาน แต่พอดูฉลากถึงกับถอยกรูด เราไม่รู้ว่า เขาผสมเนื้องูลงไปจริงๆ หรือไม่ หรือแค่แกล้งหลอกเท่านั้น ถ้าขืนกินไปอาจถึงตายเข้าไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ ส่วนที่มาของผลิตภัณฑ์ก็ที่เจแปน แดนปลาดิบเลยค่ะ!!

 

6. ไอศกรีมรสปลาหมึก

image_39990
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

ฮั่นน่อว์!! มีเนื้อปลาหมึกแถมมาด้วยนะคะ สำหรับรสนี้ ชาวอาทิตย์อุทัยต่างรู้จักกันดีในชื่อของ Taco Aisu เป็นไอศกรีมทะเลหลากรสค่ะ

 

7. ไอศกรีมรสกระเทียม

image_39991
- ที่มารูป: college.biggirlssmallkitchen.com

แหมม!! ก็ไม่รู้ว่าจะเอามากันผีดิบหรืออย่างไร แต่บอกเลยว่า ไอศกรีมรสนี้ค่อนข้างเป็นที่แพร่หลายอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพราะถึงแม้ส่วนผสมหลักจะเป็นกระเทียม แต่ส่วนผสมอื่นๆ ก็ช่วยดับกลิ่นความฉุนอยู่บ้างอย่าง น้ำผึ้ง วานิลลา บางคนก็นำมาทำเป็นซอสจับคู่ทานพร้อมกับสเต็กรสนุ่มได้เป็นอย่างดี


8. ไอศกรีมรสถ่าน

image_39992
- ที่มารูป: image.atomica.com

มีหลายคนถึงกับอ้าปากค้าง พลางทำสีหน้าสงสัยว่า เฮ้ย!! มันทานได้ด้วยเหรอ ?!? แต่ถ้าคนเอามาแปรงฟันได้ แล้วนับประสาอะไรกับที่จะเอามากินไม่ได้ล่ะคะ ?? เคยได้ยินกันใช่มั้ยคะ ยาสีฟันชาโคล น่ะ!! ( Charcoal แปลว่า ถ่าน )


9. ไอศกรีมรสไวอากร้า

image_39993
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

เห็นสีสวยๆ หน้าตาน่าทานแบบนี้ ใครจะไปคิดล่ะคะว่า ไอศกรีมรสนี้ทำมาจากไวอากร้า ถึงแม้มันจะไม่ใช่ส่วนผสมหลักของไอศกรีม ( ถ้าเป็นส่วนผสมหลักจริงๆ รับรองกินไปคงได้ชักตาค้างกันพอดี -_- ) แต่ส่วนผสมรองอย่างยาไวอากร้าที่ถูกนำมาใช้เพียง 25 mg. จะถูกนำมาตั้งเป็นชื่อ และก็ส่งผลทำให้สามารถเรียกลูกค้าให้เข้าคิดต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอซื้อได้ ( อุ๊ตะ!! )

Charlie Harry Francis ผู้เป็นเจ้าของไอเดีย และผู้ก่อตั้งร้านไอศกรีมที่มีชื่อสุดจั๊กจี้อย่าง Lick Me I'm Delicious ( ขออนุญาตไม่แปล -*- ) กล่าวว่า ไอศกรีมรสนี้ถูกคิดค้นเพื่อเยียวยาผู้มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เพียงแค่คุณได้ทานมัน หรือแค่ชิมมัน ก็จะรู้สึกได้ถึงความซาบซ่า กระชุ่มกระชวยแล้ว

 

10. ไอศกรีมรสเนื้อม้า

image_40004
- ที่มารูป: impressivemagazine.com

สุดยอดแห่งความประหลาดล้ำโลกคงต้องยกให้พี่ยุ่นเขาล่ะค่ะ เพราะแปลกกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว ไอศกรีมรสนี้เป็นที่แพร่หลายอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว โดยแบรนด์ Basashi เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่าย เราก็ไม่รู้หรอกนะคะว่า รสชาติมันเป็นยังไง เพราะไม่เคยลอง ( และไม่คิดอยากจะลองด้วย -_-'' ) แต่ที่แน่ๆ ใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปที่นั่น แล้วได้ชิม ก็อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ


สุดท้ายนี้เราก็คงต้องขออำลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

ไว้มาดูกันนะคะว่า เราจะมีอะไรที่แปลกๆ เด็ดๆ มานำเสนอเพื่อนๆ อีก ไปก่อนนะคะ

บ๊ายย บายยย ^ w ^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @