กลิ่นตุๆ มาแปลกๆ กับ 7 ข้ออ้างที่ผู้ชายมักใช้ 'เวลาคิดนอกใจ'

กลิ่นตุๆ มาแปลกๆ กับ 7 ข้ออ้างที่ผู้ชายมักใช้ 'เวลาคิดนอกใจ'

เวลาผู้ชายคิดจะนอกใจที ข้ออ้างนี้มีมาสารพัดเลยจ้า สาวๆ ทั้งหลายเราต้องจับให้ได้ไล่ให้ทัน เพื่อถึงเวลาจะได้รับมืออย่างมีสติและสตรองนะคะ

12 October 2017
aommmy
12 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่ะสาว ๆ

ปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากเจอ คือ การถูกนอกใจ ซึ่งแน่นอนว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักหลีกเลี่ยงไม่ได้ปัญหานี้เลยจริงๆ  อย่างถ้าผู้ชายไปเจอคนใหม่ ก็อาจจะมีข้ออ้างสารพัด หรือโวยวายจนฝ่ายผู้หญิงเรารู้สึกผิดไปอีกที่ไม่คิดเชื่อใจ ไม่ดีพอหรือบางทีก็แสดงออกด้วยการกระทำโดยไม่นึกถึงว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกอย่างไร

เรียกได้ว่า สารพัดข้ออ้างเลยทีเดียว ที่ผู้ชายมักใช้พูดกับเราเวลาคิดนอกใจ วันนี้ลองสังเกตุดูว่าคนข้าง ๆ เราซิว่ามีอาการ หรือมีคำพูดแบบนี้ หรือเปล่า มาดูกันคะ

  

ไม่มีเวลาให้กัน
image_463374
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่างคนต่างไม่ว่าง ไม่ค่อยได้เจอกัน นาน ๆ เจอกันที ก็อาจจะเป็นข้ออ้างที่ทำให้ผู้ชายคิดนอกใจ เพราะหน้าที่การงานที่แตกต่างกัน อยู่ห่างกัน อาทิตย์หนึ่งเจอกันครั้งหรือบางเดือนอาจจะไม่ได้เจอกันเลย ถ้าไม่รู้จักเติมความหวานให้กัน พอผู้ชายเจอคนใหม่ที่หยดความหวานให้ทุกวัน ผู้ชายก็เปลี่ยน ความรู้สึกดี ๆ ที่เคยกับเราเขาก็เปลี่ยนไปและก็นอกใจเราในที่สุด

    

ความคิดเห็นไม่ตรงกัน
image_463373
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่เข้าใจกัน และมีความคาดหวังไว้สูง การที่ผู้หญิงกับผู้ชายคบกันก็เพื่อหวังที่จะอยู่ด้วยกัน มีครอบครัวที่มีความสุข ตอนที่เริ่มรักกันส่วนใหญ่ก็จะมองเห็นแต่สิ่งดี ๆ ของกันและกัน แต่ยิ่งคบกันไปนาน ๆ อาจจะมีข้อแตกต่างไม่เป็นเหมือนอย่างที่คาดหวังไว้ ความไม่เข้าใจกันก็เกิดขึ้น เมื่อผู้ชายเจอคนใหม่ขึ้นมาก็จะมาเปรียบเทียบกับเรา และก็รู้สึกว่าคนใหม่คือคนที่ใช่มากกว่าเราเลยนอกใจแล้วไปคบกับผู้หญิงคนใหม่

  

การกระทำเปลี่ยนไป
image_463379
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

บ่อยครั้งที่เราอาจจะสังเกตเห็นจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้ชายว่าเขาเริ่มคิดนอกใจเรา จากก่อนหน้านั้นบ่นอยู่ตลอดเวลาว่าเบื่องาน ที่ทำงานไกลเดินทางลำบาก อยากจะหางานใหม่ทำ แต่ทุกวันนี้ไปทำงานแต่เช้าทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เริ่มชมเพื่อนร่วมงานให้เราฟังว่าดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ ต้องไปทำงานแต่เช้าเพื่อจะได้เคลียร์งานให้เสร็จ ความใกล้ชิดสนิทสนมของเพื่อนร่วมงานอาจจะเป็นต้นเหตุ จากเพื่อนร่วมงาน จะเปลี่ยนเป็นคนรักใหม่แล้วก็จะเลิกหรือนอกใจเราได้

  

พูดอะไรก็ผิดไปหมด
image_463380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หงุดหงิดง่าย ชอบหาเรื่องทะเลาะ จากที่เคยเป็นผู้ชายแสนดี อารมณ์ดีก็เปลี่ยนไป เราทำอะไรก็ดูไม่ดี อะไรนิดอะไรหน่อยไม่ถูกใจ หงุดหงิดตลอดเวลา อาหารที่เคยทำให้กินแล้วบอกว่าอร่อย ชอบมากเลย แต่มาวันนี้บอกเค็มไปบ้างหวานไปนิดแล้วพูดว่า ซื้อกินน่าจะอร่อยกว่า อาการแบบนี้ผู้ชายกำลังเปรียบเทียบเรากับคนอื่นหรือคิดนอกใจเรา ก็อาจเป็นได้

  

เราเข้ากันไม่ได้
image_463375
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คบกันมาตั้งนาน ชอบกินอะไร ชอบไปเที่ยวที่ไหน ชอบเสื้อผ้าแบบไหน ทรงไหนรู้หมด จัดการให้แทบจะทุกอย่าง แต่มาวันนี้มาบอกกับเราว่า เราเข้ากันไม่ได้ ทั้งเรื่องนิสัย ไลฟ์สไตล์ นี่มันคืออะไร เขาต้องไปเจอคนใหม่ อยากคบกับคนใหม่ เจอสิ่งใหม่ ๆ แล้วคิดจะนอกใจเรา ก็หาข้ออ้างว่าเราเข้ากันไม่ได้เนี่ยนะ

  

เริ่มหมดรัก
image_463382
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความรักเริ่มไม่หวานเหมือนที่คบกันใหม่ ๆ เมื่อก่อนนั้นทุกเช้าทักไลน์กัน คุยกันเช้า สาย บ่าย เย็น หรือแม้แต่จะเข้านอน ชวนไปดูหนัง ฟังเพลง แต่มาระยะหลังเริ่มเปลี่ยน โทรไปไม่รับ ทักไลน์ไม่ตอบ มีท่าทีเฉยชา ชวนไปไหนไม่ไป อยากอยู่บ้านอ้างนู้นนี่นั้นอาการแบบนี้เขาอาจจะเจอคนใหม่หรืออาจจะนอกในเราก็ได้

  

บอกว่าไม่ยอมรับฟังความคิดของเขา
image_463376
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผู้ชายบางคนที่ชอบทำตัวเป็นผู้นำ แบบชอบคอยจัดการทุก ๆ เรื่องไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยไปจนเรื่องใหญ่ ๆ โดยที่ไม่เคยถามความเห็นของเรา บางทีถ้าเราออกความคิดเห็นบ้าง เขาก็จะเกิดอาการไม่พอใจ และพยายามที่จะทำให้เรายอมรับความคิดเห็นทุกเรื่องของเขาว่าเขาคิดถูก คิดดีแล้ว ถ้าเรายอมเขาแล้ว รับรองเลยว่า ถ้าวันใดที่เขาไปเจอหรือคิดจะนอกใจเรา เขาก็จะมีข้ออ้างต่างๆ มากมาย ที่ทำให้เรายอมรับคนใหม่ของเขาจนได้

  

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 ข้ออ้างที่ผู้ชายมักใช้เวลาคิดนอกใจเรา อันที่จริงหากทั้งสองคนมีความรักที่จริงใจต่อกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทั้งสองควรหันหน้าเข้ามาปรึกษากัน เป็นกำลังใจให้กันปัญหาการคิดนอกใจก็จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @