Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • พยายามหาโอกาสสบตาด้วย
  • ส่งยิ้มให้เป็นประจำ
  • ทักทายด้วยคำพูดทั่วๆ ไป
  • ถัดจากนั้นก็ถามชื่อ
  • สุดท้ายแลกไลน์กันเลย
5 วิธีทำให้คนที่เราแอบชอบสนใจ แม้เราจะไม่รู้จักกับเขาเลย

วันนี้เราเลย5 วิธีทำให้คนที่เราแอบชอบสนใจ แม้เราจะไม่รู้จักกับเขาเลยมาฝากกันค่ะ

27 October 2017
curator_Anemone Anemone
27 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แอบชอบ
คำๆ นี้ถ้าใครไม่ได้เจอกับตัวก็คงไม่รู้ซึ้งสักเท่าไรนัก การแอบชอบไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องชอบเฉพาะคนที่เราพูดคุยเป็นประจำเท่านั้น แต่บางครั้งการแอบชอบเกิดจากการที่ได้เจอคนที่เราไม่รู้จัก แต่เจอกันเป็นประจำ ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เช่นรุ่นพี่ที่โรงเรียน หรือหนุ่มที่นั่งที่นั่งตรงข้ามในรถไฟฟ้าทุกวัน ซึ่งการไม่รู้จักกันเลยก็เป็นกำแพงกั้นขวางทำให้สาวๆ หลายคนมัวแต่เหนียมอาย สุดท้ายก็ได้แต่ปล่อยให้คนที่เราแอบชอบหลุดมือไป แบบนั้นน่าเสียดายแย่เลยเนอะ

วันนี้เราเลยมี 5 วิธีทำให้คนที่เราแอบชอบสนใจ แม้เราจะไม่รู้จักกับเขาเลยมาฝากกันค่ะ


พยายามหาโอกาสสบตาด้วย

image_469877
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การพยายามหาโอกาสสบตาด้วย เป็นการเคาะประตูให้หนุ่มคนนั้นคุ้นหน้าคุ้นตากับเราขั้นที่หนึ่ง เพราะหากว่าไม่ได้สบตากันแล้ว แบบนี้เขาก็คงจะมองผ่านเราไป สาวๆ อย่ามัวแต่อาย เวลาแอบมองเขาแล้วเขามองกลับก็สบตาไปเลยค่ะ ไม่แน่ว่าบางทีอาจจะได้รับรอยยิ้มของเขากลับมาด้วยก็เป็นได้ส่งยิ้มให้เป็นประจำ

image_469883
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับใครที่ไม่ได้รับรอยยิ้มจากหนุ่มคนนั้นกลับมาก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เราส่งยิ้มกลับไปก่อนก็ได้ค่ะแล้วจากนั้นก็ทำแบบนี้ทุกวัน คุณและเขาก็จะคุ้นเคยกันไปเอง

ทักทายด้วยคำพูดทั่วๆ ไป

image_469885
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถัดจากการยิ้มแล้ว ลำดับต่อไปก็คือการทักทายด้วยคำพูดทั่วๆ ไปแบบที่ไม่ใช่การถามคำถามเฉพาะเจาะจง สาวๆ อาจจะทำเป็นมองดินฟ้าอากาศแล้วเปรยๆ ว่า วันนี้ฝนตกเยอะจังเลยนะคะ แบบนี้ ทักไปทุกๆ วันพร้อมส่งรอยยิ้มจริงใจให้ เป็นการปูทางที่ไม่เลวจริงๆ

ถัดจากนั้นก็ถามชื่อ

image_469886
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลังจากทำความรู้จักแบบคร่าวๆ แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการถามชื่อ ไม่ควรถามแบบตรงๆ ว่า คุณชื่ออะไรคะ เพราะมันจะดูเหมือนเราอยากรู้ชื่อของเขามากเกินไป ควรถามว่าคุยตั้งนานยังไม่รู้ว่าชื่ออะไรเลยค่ะ กรณีที่รู้ชื่ออยู่แล้ว ก็แกล้งไม่รู้จะดีกว่า เพราะเราถามชื่อเขา เขาก็จะได้ถามเรากลับบ้างนั่นเอง

สุดท้ายแลกไลน์กันเลย

image_469888
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ขั้นตอนนี้อาจจะยากสักหน่อยสำหรับสาวขี้อาย แต่จะทำการใหญ่ จิตใจเราต้องนิ่ง ท่องไว้แบบนี้จะดีกว่าค่ะ การขอไลน์อาจจะอ้างว่าอยากปรึกษาการเรียน หรือกรณีวัยทำงานแล้ว ก็อาจจะบอกว่าเผื่อแลกเปลี่ยนเรื่องงานกัน แค่นี้ก็ได้ไลน์มาแล้วค่ะและนี่ก็เป็น 5 Step ของการทำความรู้จักกับคนที่แอบชอบ ส่วนจะสำเร็จหรือไม่นั้น อยู่ที่เสน่ห์ของสาวๆ เองแล้วค่ะ ว่าจะมัดใจหนุ่มในฝันได้อยู่หมัดไหม

วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked