Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. หน้าตาบุคลิกของอีกฝ่าย
  • 2. คนเราไม่รู้จักกัน จะรักกันได้หรือ
  • 3. หากคบไปเรื่อยๆ
  • 4. ช่วงที่คุณเจอรักแรกพบ คุณกำลังเหงาอยู่หรือเปล่า
  • บทสรุป รักแรกพบมีจริงไหม
  • ข้อมูลบางส่วนเรียบเรียงจาก
ไขข้อข้องใจ รักแรกพบ มีจริงหรือ?

อาการแบบนี้ ใช่รักแรกพบหรือเปล่านะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้สาวๆ ได้ลองทำความเข้าใจกันค่ะว่า รักแรกพบมีจริงหรือไม่

27 October 2017
curator_Anemone Anemone
27 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเกิดอาการนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย อย่างการเจอกับชายหนุ่มคนหนึ่งแล้วหัวใจเหมือนจะลอยตามเขาคนนั้นไป รู้สึกเหมือนเขามีบางสิ่งบางอย่างที่ดึงดูดหัวใจของเราอย่างบอกไม่ถูก อาการแบบนี้ ใช่รักแรกพบหรือเปล่านะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้สาวๆ ได้ลองทำความเข้าใจกันค่ะว่า รักแรกพบมีจริงหรือไม่

1. หน้าตาบุคลิกของอีกฝ่าย

image_469931
- ที่มารูป: upload.enewsworld.net
สาเหตุที่ทำให้คนเราเกิดรักแรกพบ ศรรักปักอกได้ก็เพราะบุคลิก หน้าตา นิสัย ตรงกันกับความชอบส่วนตัวหรือที่เรียกว่าสเป็กนั่นเอง แต่สิ่งที่จะพิสูจน์ได้แน่ชัดก็คือว่าแท้จริงแล้วสิ่งที่อยู่ลึกลงไปจากภายนอกที่เราเห็นนั้น ตรงกับใจเราหรือเปล่า

2. คนเราไม่รู้จักกัน จะรักกันได้หรือ

image_469932
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
หากจะเรียกถึงขั้นความรัก ไม่น่าถึงขั้นรักไปได้ รักเพียงสบตาครั้งเดียวเป็นคำที่ฟังแล้วโรแมนติก แต่แท้ที่จริงแล้วเกิดจากความพึงพอใจเบื้องต้นมากกว่า ซึ่งการใช้คำว่าชอบจึงดูจะเหมาะสมกว่าคำว่ารัก

3. หากคบไปเรื่อยๆ

image_469933
- ที่มารูป: data.whicdn.com
อาจจะมีหลายคู่ที่แค่เจอกันครั้งแรก ก็สานสัมพันธ์กัน และตกลงเป็นแฟนกัน แต่ก็ใช่ว่าจะความรักจะราบรื่นเหมือนตอนจบในหนังสือนิยาย เพราะคุณทั้งคู่ยังไม่ได้รู้จักกันในหลายๆ ด้าน นิสัยส่วนตัวที่ยังไม่ได้เผยออกมาให้อีกฝ่ายเห็น ก็ทำให้การคบกันบอกไม่ได้มากเท่าใดนัก เพราะฉะนั้นการให้เวลาคุณและคนรักคบกันไปเรื่อยๆ จึงถือเป็นการพิสูจน์ว่าใช่คู่กันจริงหรือไม่

4. ช่วงที่คุณเจอรักแรกพบ คุณกำลังเหงาอยู่หรือเปล่า

image_469934
- ที่มารูป: data.whicdn.com
บางคนเป็นช่วงเวลาที่เหงา โสดมานาน เวลาเจอหนุ่มๆ ก็รู้สึกหวั่นไหว ซึ่งจริงๆ แล้วความรู้สึกที่คุณคิดไปว่าเกิดจากการที่คุณรักแรกพบกับชายหนุ่มนั้น แท้ที่จริงเกิดจากความเหงาทำให้คุณหวั่นไหวเพราะไม่ได้เจอคนในสเป็กมานาน เลยเข้าใจว่าเป็นรักแรกพบ

บทสรุป รักแรกพบมีจริงไหม

เกริ่นมาถึงขั้นนี้แล้ว สาวๆ คงอยากให้สรุปเสียทีว่ารักแรกพบมีจริงไหม ขอตอบว่ามีหรือไม่มีอยู่ที่คุณทั้งคู่เองด้วยค่ะ การจะบอกว่าสิ่งที่คุณพบอยู่คือรักแรกพบ เราไม่สามารถบอกได้ในทันทีหรอกค่ะ แต่เราจะต้องดูว่าคุณและเขาคบกัน รักกันอย่างมีความสุขหรือไม่ หากว่ามีความสุขและคุณหรือเขา รักกัน สนใจกันเพราะการเจอกันเพียงครั้งแรก แบบนี้จึงจะสรุปได้ว่าเป็นรักแรกพบ แต่อย่างไรก็ดีอาการวูบวาบ หวั่นไหวในขณะที่เจอกันครั้งแรก เราควรใช้คำว่า ถูกใจตั้งแต่แรกพบ จะตรงความหมายมากกว่านะคะ

และนี่ก็คือการไขข้อข้องใจว่ารักแรกพบมีจริงหรือไม่ ใช่รักหรือเปล่า หวังว่าคำตอบนี้จะช่วยไขข้อข้องใจสาวๆ ได้นะคะ

ข้อมูลบางส่วนเรียบเรียงจาก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked