6 ทริควิธีการลดน้ำหนัก 'สำหรับสาวขี้เกียจ' ผอมเพรียวได้ง่าย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

6 ทริควิธีการลดน้ำหนัก 'สำหรับสาวขี้เกียจ' ผอมเพรียวได้ง่าย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

เรามาดู 6 ทริควิธีดีๆ สำหรับสาวขี้เกียจ ที่จะช่วยลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ง่ายๆ

31 October 2017
aommmy
31 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

เรื่องรูปร่าง คงจะเป็นปัญหาของสาวๆ หนักอกหนักใจของสาวๆ อย่างเราๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะส่วนสูงที่เตี้ยเกินไป หรือรูปร่างอ้วนท้วมเกินไป เหล่านี้ก็เป็นปัญหาบั่นทอนความมั่นใจของสาวๆ ได้มากเลยทีเดียว วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังอยากจะลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน แต่ดันไม่ค่อยมีเวลา หรือบ้างคนก็ขี้เกียจออกกำลังกาย!!! กันซักหน่อย กับ 6 ทริควิธีการลดน้ำหนักสำหรับสาวขี้เกียจ ผอมเพรียวได้ง่าย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย มาฝากสาวๆ กัน เอาหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1. อย่ากินอาหารหลังเวลา 20.00 น.
image_475425
- ที่มารูป: images.indianexpress.com

สาว ๆ ควรทานอาหารก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมงหลังจากรับประทานอาหารเย็น หากทานอาหารตอน 21.00 น. แล้วนอนจะทำให้อาหารไปสะสมในร่างกายเพราะในระหว่างนอนหลับร่างกายไม่ได้ขยับเขยื้อน ไม่ได้ใช้พลังงานใด ๆ เลย จะทำให้อาหารที่ทานก่อนนอนไปสะสมในร่างกายทำให้อ้วนได้ ดังนั้นสาว ๆ ควรทานอาหารก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญอาหารไขมันก่อนนอน ซึ่งจะทำให้ไม่อ้วน

 

2. กินไข่ในตอนเช้า
image_475427
- ที่มารูป: media1.s-nbcnews.com

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ไข่เป็นอาหารที่มีประโยชน์มีทั้งโปรตีน พลังงาน คาร์โบไฮเดรทและวิตามินอีกหลายชนิด การกินไข่ต้มในตอนเช้าจะทำให้รู้สึกอิ่มนาน และในระหว่างวันจะทำให้รู้สึกหิวน้อยลง และถ้าเพิ่มโยเกิร์ตในตอนเช้าร่วมด้วยจะทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มท้องจนไม่อยากกินอะไรทำให้น้ำหนักลดลงได้

 

3. นับแคลอรี่
image_475426
- ที่มารูป: wp.phentermine.com

การที่สาว ๆ ใส่ใจในอาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละมื้อ จดจำและคำนวนดูว่าในแต่ละวันแต่ละมื้อ เราควรได้รับแคลอรี่เท่าไหร่ ถ้าสาว ๆ กำลังลดน้ำหนักและดูแคลอรี่ของอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก การกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ เมนูอาหารประเภทนึ่งจึงเหมาะกับการลดน้ำหนักเพื่อลดความอ้วนได้มากที่สุด

 

4. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง หันมากินผักผลไม้
image_475428
- ที่มารูป: www.healthguide.net

การมีสุขภาพดี นอกจากจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายแล้ว ส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วนั้นก็คือ เรื่องของอาหารการกิน ดังนั้นเราไม่ควรเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูง เพราะจะก่อให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนได้อีกด้วย สาวๆ จึงควรรับประทาน ผลไม้ ผัก หรือโปรตีนที่เป็นแบบไม่อิ่มตัว และลงการกินอาหารที่มันๆ ปรุงแต่งจากน้ำตาลทรายขาว และเหล่าอาหารแปรรูปน้อยลง แค่นี้ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักของสาวๆ ได้แล้วล่ะคะ

 

5. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร
image_475429
- ที่มารูป: www.rd.com

สาวๆ คนไหนที่ชอบหิวบ่อยๆ หรือบางครั้งก็ไม่ได้หิวอะไร แต่แค่มีอารมณ์อยากกินโน้น อยากกินนี้ ลองใช้วิธีง่ายๆ โดยการแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันทุกครั้ง หลังรับประทานอาหาร ซึ่งกลิ่นยาสีฟันอาจจะช่วยลดความอยากอาหารของเราได้ นอกจากนี้ถ้าเรารับประทานอาหารหลังจากที่เราแปรงฟันล่ะก็ จะทำให้รสชาติของอาหารที่เรากินนั้นจะไม่อร่อยด้วย ดังนั้นถ้าสาวๆ ใช้แปรงหรือใช้น้ำยาบ้วนปากหลังรับประทานอาหารก็จะลดการกินขนมขบเคี้ยว ของหวานต่างๆ ได้ ทำให้ไม่อ้วน แถมประหยัดเงินค่าซื้อขนมในกระเป๋าอีกด้วยนะ

 

6. ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์
image_475434
- ที่มารูป: t1.uc.ltmcdn.com

สาวๆ คนไหนที่เลือกที่จะใช้วิธีอดอาหาร ในการลดน้ำหนักนั้น มักเป็นวิธีที่ไม่เวิร์คเลยนะคะ เพราะเวลาที่เราไม่ยอมทานอาหาร สักมื้อหรือสองมื้อ ก็อาจจะเกิดความหิวสะสมจนทำให้กินมากขึ้นเป็นดัลเบิ้ล ไปอีก ทำให้อ้วนได้ง่ายๆ ดังนั้นแทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนแนวคิดมาเป็นการกินเพื่อบำรุงร่างกาย ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ แบบผักผลไม้จะดีกว่านะจ๊ะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วย

 

เป็นอย่างไรบ้างสาว ๆ กับ 6 ทริควิธีการลดน้ำหนักง่าย ๆ สำหรับสาวขี้เกียจ ผอมเพรียวได้ง่าย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย เป็นทริคง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้เลยใช่ไหมล่ะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากลดน้ำหนักลงมาดูบ้างก็อย่าลืมหันมาใส่ใจสุขภาพ ปรับเปลี่ยนวิธีการคิดและพฤติกรรมการกิน ง่ายๆ แค่นี้ ก็มีหุ่นดีแล้วค่า ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @