กด 6 จุด หยุดทุกอาการปวดหัว ใน 5 นาที ! #ไม่ต้องพึ่งยาสักเม็ด! 💆💊

กด 6 จุด หยุดทุกอาการปวดหัว ใน 5 นาที ! #ไม่ต้องพึ่งยาสักเม็ด! 💆💊

ไม่ว่าจะไมเกรน หรือปวดหัวส่วนไหนก็แก้ได้!

07 November 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
07 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ หลายคนน่าจะต้องทนทุกข์ทรมาน กับอาการปวดหัวเป็นครั้งเป็นคราวแน่ๆ บางทีก็ปวดแป๊บๆ บางทีก็ปวดเป็นเวลานาน ซึ่งอาจจะมีมาจากหลายสาเหตุ ทั้งเครียดจากการเรียน การทำงาน หรือโรคประจำตัว และยังมีอีกหลายคนที่ปวดหัวจากอาการไมเกรน ซึ่งการปวดหัวแต่ละทีนั่นทำให้เราเป็นทุกข์มาก อยากจะทำอะไรสนุกๆ พอปวดหัวทีล่ะก็หมดอารมณ์ จนบางคนอาจต้องพกยาแก้ปวดหัวไว้ติดตัว เพื่อระงับอาการปวด ซึ่งไม่รู้จะเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่

แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วเรามีทางออกโดยไม่ต้องพึ่งยาอยู่ แถมได้ผลภายใน 5 นาทีด้วยนะ ซึ่งนั่นก็คือ การกดจุดหยุดปวด เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะปวดหัวบ่อยๆ จากไมเกรน หรือปวดหัวจากความเครียด ใครที่่กำลังเบื่อกับอาการปวดหัว หรือต้องคอยกินยาแก้ปวดหัวล่ะก็ ลองไปดูการกดจุดทั้ง 6 จุด นี้เลยจ้า

 

กด 6 จุด หยุดอาการปวดหัว ภายใน 5 นาที #ไม่ต้องพึ่งยาสักเม็ด!

 

วิธีกดจุดที่ถูกต้อง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
หลักสี่ รีวิว
ท้าให้ลอง POLKA CRACKED HEEL CREAM ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ส้นเท้าแตกหนีหาย ศอกดำด้านมลายสิ้น ใน 7วัน!!!!
1
0
Nattapohn Chunwirat
บอกต่อน้ำหอมผู้ชาย ราคาไม่ถึงพัน หอมและติดทนมากกก จาก ZARA
1
1
Nichapats
เซรั่มมะเขือเทศเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย❤️
0
2

ขั้นแรกให้อยู่ในท่าสบายๆ และผ่อนคลายก่อน ส่วนการนวดในแต่ละจุดจะใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 30 วินาที - 1 นาที


ใช้วิธีนวดตรงจุดที่ปวด ด้วยน้ำหนักที่เบามือ เป็นวงกลม ปกติแล้วอาการปวดหัวจะหายไปภายใน 5 -10 นาที หลังการนวด

 

1. จุด Yin Tang

image_479746
- ที่มารูป: files.brightside.me

เป็นจุดที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในนาม ตำแหน่งของ "ดวงตาที่สาม" ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า Yintang ซึ่งจะอยู่กึ่งกลางระหว่างคิ้ว และอยู่ในแนวของดั้งจมูก การนวดจุดนี้จะช่วยในการขจัดอาการเมื่อยล้าของดวงตา

 

2. จุด Zan Zhu

image_479749
- ที่มารูป: files.brightside.me

Zan Zhu จะอยู่ในแนวสมมาตรกัน ซึ่งอยู่บริเวณด้านในของหัวคิ้ว ให้ทำการนวดบริเวณนี้ เพื่อช่วยในอาการคัดจมูก ทำให้จมูกโล่ง และเสริมประสิทธิภาพในด้านการมองเห็น นวดตรงจุดนี้ 1 นาที โดยใช้การกด หรือการนวดเป็นวงกลมก็ได้เช่นกัน

 

3. จุด Yingxiang

image_479751
- ที่มารูป: files.brightside.me

ในจุด Yingxiang นี้ จะอยู๋บริเวณด้านข้างของจมูก ในแนวเดียวกับลูกตา หากจะหาจุดนี้ให้ใช้วิธีคลำหาจุดที่บุ๋มใต้กระดูกโหนกแก้มข้างจมูก (แนวเดียวกับลูกตา) ซึ่งการนวดจุดนี้จะช่วยแก้อาการไซนัส และช่วยลดอาการปวดหัว ปวดฟัน และคลายความตึงเครียดได้

 

4. จุด Tian Zhu

image_479754
- ที่มารูป: files.brightside.me

จุด Tian Zhu จะอยู่ตรงกลางศีรษะด้านหลัง ระหว่างหูทั้ง 2 ข้าง ตรงแนวสันหลัง นวดเบาๆ บริเวณจุดนี้ จะช่วยในเรื่องอาการคัดจมูก อาการปวดตา ปวดหู รวมไปถึงอาการปวดหัวอย่างรุนแรง และอาการไมเกรน 

 

5. จุด Shuai Gu

image_479758
- ที่มารูป: files.brightside.me

จุด  Shuai gu จะอยู่ห่างจากบริเวณขอบไรผมประมาณ 2 - 3 เซ็นติเมตร ในแนวด้านหลังของลูกตา ใช้มือคลำจนเจอบริเวณที่บุ๋มๆ ก็จะเจอจุดนี้ กดจุดนี้เบาๆ เพื่อช่วยคลายอาการปวดชั่วคราว และคลายอาการล้าของดวงตาได้ค่ะ 

 

6. จุด He Gu

image_479759
- ที่มารูป: files.brightside.me

จุดสมมาตร อย่างจุด He Gu นี้ จะอยู่ตรงบริเวณหลังมือ ระหว่างนิ้วโป้ง และนิ้วชี้ ให้กดตรงบริเวณนี้ เพื่อคลายอาการปวดหลัง ปวดฟัน และอาการตึงบริเวณหลังคอได้ หากใครมีอาการตามนี้ ให้กดตรงบริเวณนี้สัก 1 นาที เพื่อให้อาการดังกล่าวทั้งหลาย ทุเลาลง

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่รำคาญใจกับอาการปวดหัวบ่อยๆ อย่าลืมใช้วิธีกดจุดทั้ง 6 จุด นี้ดูนะจ๊ะ เชื่อว่าจะต้องช่วยได้แน่ และถ้าหากได้ผล ก็จะได้ลดการพึ่งยาลงด้วย ขอให้สาวๆ มีสุขภาพดี หายจากอาการปวดหัวกันทุกคนนะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @