Curator
curator
aommmy
383 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แปรงฟันหลังการดื่มหรือรับประทานอาหาร
  • 2. เบกกิ้งโซดาและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
  • 3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
  • 4. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์
  • 5. เปลือกมะนาวหรือเปลือกส้ม
  • 6. สตรอเบอรี่
  • 7. ผงถ่านชาร์โคล

แชร์เคล็ดลับ 7 วิธีทำให้ 'ฟันขาว' โดยธรรมชาติ แบบไม่ต้องเสียค่าหมอแพงๆ

ยิ้มสวย ฟันขาวใส อย่างมั่นใจ ด้วย 7 วิธีทำให้ 'ฟันขาว' โดยธรรมชาติ

08 November 2017
curator_aommmy aommmy
08 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่ะสาว ๆ

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจก็จริง แต่ถ้ารอยยิ้มที่เห็นฟันเหลือง ฟันมีคราบสกปรก แถมพูดยังมีกลิ่นปากก็คงไม่เป็นที่ประทับใจแน่ ๆ หลายคนคงมีปัญหาเรื่องฟันเหลือง ไม่น่ามอง แต่จะไปฟอกสีฟันก็คงใช้เงินมาก สาว ๆ รู้ไหมว่า การช่วยให้ฟันขาวขึ้น มันสามารถทำเองง่าย ๆ เพียงแค่ขยันทำติดต่อกันนั้นเอง วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มาดู 7 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ฟันขาวสวยกันคะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1. แปรงฟันหลังการดื่มหรือรับประทานอาหาร
image_480831
- ที่มารูป: ladies-trends.com

เป็นวิธีที่ง่ายและดีที่สุดสำหรับการแปรงฟันหลังรับประทานอาหารทุกมื้อ หรืออย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน ครั้งละประมาณ 2 นาที อาหารและเครื่องดื่มบางประเภทก็มีผลทำให้เกิดคราบฟันเหลืองได้อย่าง เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม ขนมหวาน รวมถึงอาหารที่มีรสจัด การกินอาหารจุกจิกระหว่างวันก็มีผลทำให้ฟันผุได้ และที่สำคัญอยากมีฟันขาวสะอาดก็ควรงดการสูบบุหรี่เพราะในบุหรี่มีสารนิโคตินจะไปเคลือบตามฟัน และติดแน่นกับเหงือก ทำให้ฟันดำ และมีกลิ่นปากอีกด้วย

 

2. เบกกิ้งโซดาและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
image_480839
- ที่มารูป: www.greenideareviews.com

ในไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรีย และใช้งานได้ดีกับช่องปากของเรา การทำความสะอาดฟันและเหงือกช่วยให้ปากสะอาดและปราศจากเชื้อโรคได้ การใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซค์ผสมกับน้ำบ้วนปากในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 อมบ้วนปากก่อนการแปรงฟัน ทำเป็นประจำจะทำให้ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วยขจัดคราบหินปูนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีหรือจะใช้เบกกิ้งโซดาก็ได้ เพียงแค่นำแปรงสีฟันมาแตะกับเบกกิ้งโซดาแล้วค่อยบีบยาสีฟันตามลงไปเล็กน้อย แล้วแปรงฟันตามปกติแล้วล้างออก หรืออีกวิธีหนึ่งให้นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับเกลือเล็กน้อย ใช้แปรงฟันประมาณ 2-3 นาที แล้วบ้วนออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นได้เช่นกัน

 

3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
image_480841
- ที่มารูป: www.fashionlush.com

หลังจากแปรงฟันตามปกติแล้ว ให้หยดน้ำมันมะพร้าวใส่ลงบนแปรงสีฟันสัก 2-3 หยดแล้วแปรงฟันอีกครั้งหนึ่ง จะรู้สึกว่าฟันสะอาด ทำบ่อย ๆ จะทำให้ฟันขาวขึ้น ถ้าต้องการดับกลิ่นปากจะใช้น้ำมะพร้าวอมบ้วนปากอีกครั้งเพื่อช่วยระงับกลิ่นปาก เพราะในน้ำมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายและยังช่วยลดกลิ่นปาก เหงือกอับเสบหรือเป็นแผลในปากได้อีกด้วย

  

4. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์
image_480845
- ที่มารูป: www.remediesforme.com

ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ยังมีประโยชน์ช่วยทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้ฟันขาวได้อีกด้วย เพราะในน้ำส้มสายชูนี้มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ดังนั้น เราจึงสามารถนำมาบ้วนปากแทนน้ำยาบ้วนปาก หลังจากแปรงฟันหรือหลังจากทานอาหารระหว่างวัน โดยผสมกับน้ำสะอาด 2 ส่วนกลั้วปาก 1 นาที แค่นี้ก็จะช่วยขจัดคราบเหลืองบนฟันทำให้ฟันขาวและยังช่วยกำจัดกลิ่นปากทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

 

5. เปลือกมะนาวหรือเปลือกส้ม
image_480847
- ที่มารูป: www.wholehealthinsider.com

ในเปลือกน้ำมะนาวหรือเปลือกส้มนั้นมีกรดที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นสารฟอกขาว ดังนั้นในเปลือกมะนาวหรือเปลือกส้มจึงสามารถช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ วิธีการทำง่ายๆโดยการใช้เปลือกมะนาวหรือเปลือกส้มมาถูฟัน ไปมาหลังแปรงฟัน ควรทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ฟันขาว ฟันไม่ผุและมีกลิ่นปากที่หอมสดชื่น

 

6. สตรอเบอรี่
image_480848
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้อย่างสตรอเบอรี่ก็สามารถช่วยให้ฟันขาว สะอาดได้ เพราะในผลสตรอเบอรี่มีกรดมาลิค ที่สามารถช่วยขัดคราบสกปรกบนฟันได้ ทำให้ฟันขาวและปากมีกลิ่นหอมเพราะฉะนั้นเวลากินสตรอเบอรี่ก็ควรบดเคี้ยวให้ทั่วทั้งปากหรือจะเอาผลสตรอเบอร์รี่มาบดหยาบๆ แล้วจึงนำมาขัดฟันก็ได้ ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที แล้วบ้วนหรือแปรงทิ้ง จะช่วยให้ฟันสะอาดมากขึ้น

 

7. ผงถ่านชาร์โคล
image_480850
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผงชาร์โคล หรือผงถ่านแอคติเวทชาร์โคล มีสรรพคุณช่วยดูดซับของเสีย กลิ่นปาก ช่วยให้ฟันขาวขึ้น หลังจากแปรงฟันตามปรกติแล้ว ให้นำแปรงสีฟันแตะ ผงชาร์โคล หรือจะใช้วิธีผสมกับยาสีฟันสักเล็กน้อย แล้วแปรงฟันอีกครั้ง ขัดเบาๆ ให้ทั่ว จากนั้นบ้วนปากให้สะอาดเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ติดต่อกันจะทำให้ฟันขาวขึ้นค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 วิธีที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ และยังทำให้ฟันของเราขาวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องคลินิกร้านหมอฟัน เสียค่าคอร์สแพง ๆ เลยล่ะค่ะ การมีฟันขาว ปากสะอาด ไม่มีกลิ่นปากมารบกวนเป็นสิ่งที่ดี แค่นี้ก็ทำให้สาว ๆ ยิ้มอย่างมั่นใจแล้วล่ะจ้าาาา >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com