5 เมนู ไข่ต้ม แปลกแต่อร่อย ทำง่ายๆ หลากหลายแบบ

5 เมนู ไข่ต้ม แปลกแต่อร่อย ทำง่ายๆ หลากหลายแบบ

หากพูดถึง “ไข่” หลายคนคงนึกขยาดกับเมนูไข่ต่างๆโดยเฉพาะ “ไข่ต้ม” ที่ทำง่าย ประหยัดเวลา แต่สาวๆหลายคนก็เบื่อ โอดครวญว่า “ต้องกินซ้ำทุกวันจนหน้าจะเป็นไข่อยู่แล้ว

07 May 2015
Mollacake
07 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากพูดถึง “ไข่” หลายคนคงนึกขยาดกับเมนูไข่ต่างๆโดยเฉพาะ “ไข่ต้ม” ที่ทำง่าย ประหยัดเวลา แต่สาวๆหลายคนก็เบื่อ โอดครวญว่า “ต้องกินซ้ำทุกวันจนหน้าจะเป็นไข่อยู่แล้ว โอ๊ย! อยากกินอะไรที่แปลกใหม่บ้าง แต่จะให้เข้าครัวทำอะไรยากๆ ก็ขอบาย” 

image_30709
- ที่มารูป: asean-focus.com

วันนี้เราจึงมีเมนูที่เป็น “ไข่ต้ม” แต่ไม่ธรรมดา เพราะปรุงด้วยวิธีสุดเก๋ไก๋ที่ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก เมื่ออ่านแล้วจะร้องว่า “แค่ไข่ต้มทำได้ขนาดนี้เชียวเหรอ? หลงกินแบบเดิมๆมาตั้งนาน” ไปลองชิม “ไข่ต้มแบบใหม่” กันได้เลย

 

1.Eggs with Soldiers (ไข่ทหาร)

image_30710
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_2699
- ที่มารูป: www.bariatriccookery.com

เมนูชื่อโหดอย่าง “ไข่ทหาร” แต่วิธีทำไม่โหดอย่างชื่อ เพียงนำไข่หย่อนลงหม้อน้ำเดือด ต้มด้วยไฟอ่อนประมาณ 4-5 นาทีจนเป็นไข่ต้มกึ่งลวก ผึ่งให้แห้ง ปาดเปลือกไข่ส่วนบนออก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย วางในถ้วยที่เตรียมไว้ รับประทานพร้อมกับขนมปังปิ้งแบบแท่ง เข้ากันสุดๆ

 

2.Breaded eggs (ไข่ชุบขนมปังกรอบ)

image_2701
- ที่มารูป: primalbitesblog.files.wordpress.com
image_30711
- ที่มารูป: s3-media2.fl.yelpcdn.com

เมนูนี้เหมาะกับคนรักขนมปัง เพียงนำไข่ยางมะตูมมาปอกเปลือก แล้วนำไปกลิ้งกับผงแป้งให้ทั่ว จุ่มกับไข่ดิบที่ตีแล้ว แล้วนำไปกลิ้งกับเกล็ดขนมปังให้เหนียวติดกัน ทอดไฟอ่อนด้วยน้ำมันพืช กลับด้านจนกว่าจะสุกกรอบ เคี้ยวกรุบๆ เพลินจนลืมอ้วนเลย อิอิ

 

3.Scotch Eggs (ไส้กรอกไส้ไข่ต้มชุบเกล็ดขนมปังทอด)

image_2702
- ที่มารูป: www.rcbinns.com
image_30712
- ที่มารูป: realfood.tesco.com

เมนูนี้คล้ายข้างบนแต่ฟินกว่า เพราะมีไส้กรอกเป็นไส้ในมาเป็นเนื้อเน้นๆ! เพียงนำไข่ยางมะตูมมาปอกเปลือก ตบไส้กรอกเบาๆให้รอบๆเพื่อห่อไข่ไว้ข้างใน นำไปกลิ้งในผงแป้ง จุ่มไข่ดิบที่ตีแล้วก่อนจะนำไปกลิ้งในเกล็ดขนมปังกรอบอีกครั้ง  ทอดไฟอ่อนด้วยน้ำมันพืช กลับด้านจนกว่าจะสุกกรอบ โอ๊ยยย ฟินเวอร์

 

4.Tea Eggs (ไข่ต้มลายกระเบื้อง)

image_30713
- ที่มารูป: static1.squarespace.com
image_2704
- ที่มารูป: mountainrose.wpengine.netdna-cdn.com

สงสัยกันมั้ยคะว่าไข่ต้มลายกระเบื้องเป็นริ้วสวยงามแบบนี้เขาทำกันยังไง? ทำง่ายนิดเดียวเอง เพียงนำไข่ต้มสุกมากระเทาะให้แตกเป็นริ้วๆ แต่อย่าเพิ่งปอกเปลือกออกนะคะ นำไปเคี่ยวในหม้อที่ใส่ซีอิ๊ว น้ำเปล่า ยี่หร่า ชาดำและริ้วเปลือกส้มประมาณ 1 ชั่วโมง ผึ่งให้แห้งแล้วปอกเปลือกออกมา จะได้ไข่ต้มลายกระเบื้องสวยๆ แบบนี้ พร้อมทานได้เลย

 

5.Classic Deviled Eggs (ไข่ต้มปรุงรส)

image_30714
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_2705
- ที่มารูป: www.chicaandjo.com

ไข่ต้มที่พิเศษกว่าใครเพราะมีลูกเล่นด้วยการนำไข่แดงไปปรุงรสก่อน เพียงนำไข่ต้มสุกมาผ่าครึ่งตามยาว แล้วตักไข่แดงออก นำไข่แดงไปคลุกเคล้ากับแตงกวาดองหวาน มายองเนส มัสตาร์ด โรยด้วยผงพริกป่น เกลือและพริกไทย ตักใส่ไข่ขาวอีกครั้งก่อนรับประทาน

 

“ไข่ต้ม” ที่อาจดูธรรมดา แต่เมื่อคิดหาวิธีพลิกแพลง ใช้ส่วนผสมและวิธีปรุงรสหลากหลาย ก็ทำให้ไข่ต้มที่ธรรมดาๆ ดูพิเศษและเติมเต็มรสอร่อยในมื้ออาหารของคุณสาวๆได้แล้วค่ะ อ่านจบแล้วอย่าลืมลองทำรับประทานดูนะคะ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @