6 เมนูของหวาน แคลอรี่ต่ำกว่า 200 กินได้ ไม่อ้วน

6 เมนูของหวาน แคลอรี่ต่ำกว่า 200 กินได้ ไม่อ้วน

ขึ้นชื่อว่าของหวานแล้ว เป็นของโปรดของสาวๆ ชัวร์ แต่นี่มันแคลอรี่ต่ำกว่า 200 แคลอรี่เท่านั้น สบายยยย

12 October 2015
Polahha
12 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ของหวานกับผู้หญิงนี้มันขาดกันไม่ขาดจริงจริ๊ง ทำไมก็ไม่รู้เนอะ ฮ่าๆๆ หาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ ก็มันอร่อยอ่ะ แต่ๆๆๆ ขนมหวาน มันอ้วนอ่า นี่มันอุปสรรคสำคัญเลยนะที่เราต้องคอยนั่งสงบจิต สงบใจ ไม่ให้ทาน เพราะเหตุผลเดียวเลยกลัวอ้วน แต่มันจะดีไม่น้อยเลยนะ ถ้าเราสามารถทานของหวานได้โดยที่แคลอรี่มันแบบ อ่ะ อ่ะ พอรับได้ กินสักนิด พอชื่นใจ แถมแคลอรี่ไม่หนักหนาเสียด้วย อยากรู้กันแล้วล่ะสิ 

มา มา มา ไม่ปล่อยให้สาวๆ คอยเก้อ ไปดูเมนูของหวานที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำกว่า 200 แคลอรี่ กันเลยจ้าา ลุยย

 

1. ซอร์เบต์ (Sorbet)

image_42848
- ที่มารูป: www.recipes100.com

ซอร์เบต์ หรือ Sorbet เป็นของหวานที่มีแคลอรี่ต่ำกว่า 200 แคลอรี่ ( แหม มันช่างน่าปลื้มปริ่มจริงๆ ) และก็ยังเป็นของหวานคู่ใจในช่วงหน้าร้อนซะด้วย เพราะรสชาติเต็มๆ ของผลไม้ ทำให้สาวๆ มั่นใจได้เลยว่า fat free ชัวร์ สดชื่นอีกตังหาก กะประมาณแคลอรี่คร่าวๆ ต่อหนึ่งถ้วย อยู่ที่ประมาณ 180 แคลอรี่จ้า ใครไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหน ก็ลองแวะเข้าไปร้านไอศกรีมแล้วสั่งมาสัก 1 scoop จากนั้นก็ ฟิน ไปเลยค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
น้ำหอมที่เราใช้แล้วรู้สึกเหมือนเด็กสาววัยมัธยม Oriental Princess 🌈
1
2
Sorawannashare
ไม่สระผมก็ผมสวยเริ่ดได้เพราะมี Drybar detox whipped
0
2
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : รองพื้นงานผิวจาก Shishido ผิวสวยเล่นแสง
1
2
image_44864

แค่เห็นรูปก็รู้สึกสดชื่น สุขภาพดีแล้วอ่ะ

- ที่มารูป: ohmyveggies.com

 

2. แอปเปิลอบ ( baked apples )

image_42853
- ที่มารูป: blog.fatfreevegan.com

แอปเปิลอบช่างเป็นของว่างที่มีรสหวาน ผิวสัมผัสนุ่มลิ้น เพอร์เฟกต์สะเด็ดมาก นอกจากรสชาติที่เหมาะเจาะแล้ว คุณประโยชน์ของแอปเปิลก็มีดีไม่ใช่น้อย เพราะมีทั้งไฟเบอร์และอุดมไปด้วยวิตามิน แอปเปิลผลใหญ่ 1 ลูก มีแคลอรี่อยู่ที่ 100 แคลอรี่

image_44862

เอาแกนแอปเปิลตรงกลางออก แล้วใส่ cinnamon และลูกเกดแห้งลงไป อร่อยเลิศ!

- ที่มารูป: i100.photobucket.com

ส่วนวิธีทำเจ้าแอปเปิลอบนั้นไม่ยากไม่ง่าย ก่อนอื่นเราต้องเอาแกนแอปเปิลออกก่อน เจ้ไม่ต้องการ จากนั้นก็เอาไปใส่จานอบ เข้าเตาอบและอบด้วยอุณหภูมิปานกลางประมาณ ( 350F/180C ) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าเนื้อสัมผัสจะนุ่ม เพิ่มเติมรสชาติด้วยการใส่ Cinnamon และผลลูกเกดแห้ง หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่สาวๆ ต้องการ ใส่ลงไปในรูแกนที่เราเอาออก แค่นี่เราก็จะได้ของหวานสุดแสนจะไฮโซ อร่อย แต่แคลอรี่ไม่เกิน 200 แคลอรี่ค่า

 

3.กล้วยแช่แข็ง ( Frozen banana )

image_42856

หันกล้วยเป็นแว่นๆ วางใส่ถาด แช่ฟรีซ แค่เนี้ย! ง้าย ง่าย

- ที่มารูป: www.tastespotting.com

พูดเลยว่า ของหวานอันนี้ทำง่ายมว้ากกกก แต่พลังอำนาจความอร่อย มันสุดๆ ไปเลย วิธีทำของแต่ละคนต่างกันเล็กน้อย บางคนเอากล้วยทั้งลูกใส่ถุงพลาสติก ( แบบซิปล็อค ) ก่อนแล้วหลังจากนั้นก็เอาเข้าช่องฟรีซ หรือบางทีก็ผ่ากล้วยออกเป็นแว่นๆ วางในถาดแล้วเอาเข้าช่องฟรีซเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าสาวๆ ต้องการเพิ่มความอร่อย ก่อนจะเอากล้วยเข้าแช่แข็ง ให้เอากล้วยไปดิปกับช็อกโกแลต จากนั้นก็เอาไปแช่ฟรีซให้ช็อกโกแล็กเซ็ทตัว แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ของหวานเมนูแสนง่ายที่ทำด้วยตัวเอง  เป็นของหวานที่มีแคลอรี่ที่คำนวณมาแล้วว่าประมาณ 110 แคลอรี่ จัดไปเลยยย

image_44861

จับกล้วย เสียบไม้ ดิปซอสช็อกโกแล็ต แช่ฟรีซ ได้เมนูของหวานสุดชิค

- ที่มารูป: foodnetwork.sndimg.com

 

4.สมูทตี้ผลไม้

image_42855

ใช้ผลไม้สดๆ เลือกใช้ผลไม้ตามที่เราต้องการได้เลยจ้า

- ที่มารูป: www.baya.tn

สมูทตี้ผลไม้ ตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบทานเครื่องดื่มหวานๆ ได้ดีทีเดียว เพราะน้ำผลไม้ มันช่วยบูสเครื่องในตัวสาวๆ ให้สดชื่นขึ้น แถมเรายังได้ความหวานจากผลไม้แท้ๆ ( ทางที่ดี สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใส่น้ำเชื่อมนะคะ ) ถ้าสาวๆ ได้ลองทำทานเอง ก็เลือกผลไม้ที่ชอบสักสอง สาม อย่าง จากนั้นก็เอาพวกมันเข้าเครื่องปั่นรวม ถ้าห้ามไม่ให้ใส่น้ำเชื่อมไม่ไหว แนะนำว่าใส่น้ำผึ้งเอานะ เพิ่มความหวานแบบธรรมชาติๆ จะได้ไม่รู้สึกผิดมากไปโนะ

image_44860

เลือกผลไม้มาสัก 2-3 อย่าง แล้วก็ปั่นรวมกันเลย

- ที่มารูป: cdn2.hubspot.net

 

5. โยเกิร์ต

image_42858

ใส่ผลไม้สดลงไป เพิ่มความสดชื่นไปอีก

- ที่มารูป: lokmarg.com

โยเกิร์ตเป็นทางเลือกที่ดีเลยสำหรับสาวๆ ที่อยากลิ้มรสไอศกรีมมากๆ แต่ทำไงได้ ไม่ยากรู้สึกผิดกับการไดเอท โยเกิร์ต ( Low fat ) นี่แหละ คือคำตอบที่ดีมากๆ นอกจากความอร่อยแล้ว โยเกิร์ตยังเป็นแหล่งของแคลเซียม มีประโยชน์สุดๆ และยังมี pro-biotic ที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ถ้วยใส่โยเกิร์ตโล่งเตียนมากเกินไปนัก ก็ส่ผลไม้สดโรยหน้าลงไปหน่อย หรือโรยถั่วเพื่อความกรุบกรอบ ของหวานอันนี้พีคสุดคือมีแคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 100 แคลอรี่เอง หรือถ้า ไม่มั่นใจว่าในโยเกิร์ตทั่วไป น้ำตาลจะเยอะหรือเปล่า สาวๆ ก็ใช้กรีกโยเกิร์ตแล้วราดด้วยน้ำผึ้ง วิธีนี้ก็ดีเหมือนกัน อร่อยและไม่อ้วนเอาเท่าไรค่ะ

image_44859

ไม่มั่นใจโยเกิร์ตทั่วไป กลัวน้ำตาล เลือกใช้ กรีกโยเกิร์ตแล้วราดหน้าด้วยน้ำผึ้ง

- ที่มารูป: londonbeep.com

 

6. สตรอว์เบอร์รี่จุ่มช็อกโกแลต

image_44858

ชุ่มลงไป อร่อยลื้มมม

- ที่มารูป: freshtomarket.com

ทึ่งมั้ยล่ะกับของหวานเมนูนี้ ไม่น่าเชื่อเนอะว่าของอร่อยแบบนี้จะมีแคลอรี่ไม่เกิน 200 แคลอรี่ ( คือปกติของอร่อยมันมักอ้วนอ่ะ ) แต่เอาเข้าจริงๆ เมนูนี้มันก็เหมือนเรากินผลไม้เพียวๆ และมันก็มีซอสช็อกโกแลตมาดิปเพื่อเพิ่มความอร่อย สตรอว์เบอร์รี่เป็นแหล่งของไฟเบอร์ชั้นดี รวมทั้งยังมีวิตามันซีสูง
สตรอว์เบอร์รี่หนึ่งถ้วยกับซอสช็อกโกแลต 2 ช้อนโต๊ะ แคลอรี่รวมอยู่ที่ประมาณ 149 แคลอรี่ โอ้ว ว้าววว วิ่งไปซุปเปอร์มาเก็ตแพร้บบบ

image_42861

สตรอว์เบอร์รี่ 1 ถ้วย กับ ซอสช็อกโกแลต 2 ช้อนโต๊ะ ก็เพียงพอแล้ววว

- ที่มารูป: theheritagecook.com
image_44857

กินแล้วยังรู้สึกหุ่นดีอยู่เลยอ่ะแกร

- ที่มารูป: img.allw.mn


เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาวๆ รู้สึกดีขึ้นมั้ย ที่มีของมาช่วยทดแทน แบบว่าของหวานเหมือนกัน แต่แคลอรี่น้อยกว่าเป็นเห็นๆ ชนะค่าาา  เอาน้า เพื่อหุ่นที่สวยงาม กินไปแล้วก็อิ่มเหมือนกัน แถมอันนี้กินแล้วไม่วิตกกังวลเรื่องแคลอรี่ด้วย เพราะเค้านับมาให้เราแล้ว อ้าว รอช้าอยู่ไย ไปหาของหวานเหล่านี้มากินให้ชื่นใจกันดีกว่าค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @