7 ประเภทสาวโซเชียล ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นแฟน

7 ประเภทสาวโซเชียล ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นแฟน

เราควรเล่น social media อย่างมีสติ เพราะยังมีอีกหลายคนที่แอบมองเราอยู่ โดยเฉพาะหนุ่มๆ!!

05 October 2015
art_twisty
05 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เดี๋ยวนี้ใครก็เล่น social media กันทั้งนั้น เพราะสะดวก รวดเร็ว และข้อได้เปรียบอีกประการก็คือ มันเป็นพื้นที่หนึ่งที่เราจะแสดงออกยังไงก็ได้ คิดแล้วโพสต์ออกไปแบบไหนก็ได้ โดยที่ไม่มีใครมาขัดขวางแบบประชิดตัว


แต่!!!! ก็ใช่ว่าเราจะทำอะไรแบบไม่แคร์สื่อได้ตลอด บางครั้งที่ตัวเราไม่มีใครกล้าจีบซะที นั่นก็เป็นเพราะว่าเราอาจเป็นผู้หญิงที่งี่เง่ามากเกินไปในโลกโซเชียลจนใครก็ไม่อยากเข้าใกล้ก็ได้


มาดูกันว่า สาวโซเชียลแบบไหนที่หนุ่มๆ ก็ร้องยี้ ไม่อยากได้เป็นแฟน

#1 โพสต์ถี่ โพสต์บ่อย เอะอะก็โพสต์

image_42703
- ที่มารูป: levoleague-wordpress.s3.amazonaws.com

กินข้าวก็โพสต์ เหงาก็โพสต์ โพสต์ได้หมดทุกเรื่อง ทุกเวลา มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของโพสต์น่ะเป็นคนที่เวิ่นเว้อเกินไป เรียกร้องความสนใจมากเกินไป ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว เราควรจะใช้เวลาไปกับสิ่งนอกจอ และบันทึกความทรงจำแต่เรื่องที่สำคัญจริงๆ เท่านั้น ไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกจ้ะ ที่อยากได้แฟนเป็นผู้หญิงที่จดจ่อแต่โลกโซเชียลมากเกินไป

 

#2 ขี้บ่น

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

BURBERRY HER LONDON DREAM EDP น้ำหอมกลิ่นหวานและเท่ในตัว!
ผิวกาย
1
2
6.2K
แนะนำเมนูเครื่องดื่ม เอาใจสายหวาน 💕
รีวิวอาหาร
2
0
12.8K
บอกต่อไอเทมเด็ด!! รอยสิวจางไวม๊ากก 💜 KARA SKIN
ผิวหน้า
5
2
6.1K
image_42704
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

หนาวก็บ่น ร้อนก็บ่น รอนิดหน่อยก็บ่น ไม่สบายก็บ่น บ่นๆๆๆ ไปซะทุกเรื่อง มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของโพสต์นี่กระไรอยู่ ช่างไม่มีความอดทนกับเรื่องเล็กน้อยซะเลย ไม่มีผู้ชายคนไหนมองว่าน่ารักหรอกจ้ะสำหรับคนที่มีมลพิษทางอารมณ์แบบนี้ ( ขนาดโลกโซเชียลยังบ่นจุกจิกได้ขนาดนี้ ชีวิตจริงจะขนาดไหนเนี่ย )

 

#3 ขี้อวด

image_42705
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถึงแม้ความภูมิใจของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ก็ขอย้ำตรงนี้อีกทีนะคะว่า " การบันทึกความทรงจำ ควรมีสำหรับเรื่องที่สำคัญจริงๆ เท่านั้น "  ไม่จำเป็นหรอกที่จะต้องโชว์พาวให้คนอื่นเห็นไปซะทุกเรื่องก็ได้ คนอื่นเขาจะหมั่นไส้เอา ( แบบ.. มันน่าสนใจตรงไหนยะ คนอื่นเขาก็มีกันย่ะ )


และถึงแม้ว่าการอวดรูปร่างหน้าตาที่สวย เซ็กซี่ มีส่วนเว้าส่วนนูนอย่างงั้นอย่างงี้จะเรียกคะแนนไลค์ได้ดีมาก และเป็นที่สนใจจากผู้ชายพอควร แต่สาวๆ ก็ควรจำไว้นะคะว่า
" ผู้ชายดีๆ เขาไม่เข้าหาเราในขณะที่เราโชว์อะไรผิดที่ผิดทางหรอก "  ถึงเขาอยากจีบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอยากจะคบกันแบบจริงจัง เป็นแฟนกันไปนานๆ เพราะเอาเข้าจริงแล้ว ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากได้ผู้หญิงที่ทำตัวเป็นคนสาธารณะมากเกินไป อะไรที่เป็นของสงวนของลับก็ยังจะอุตส่าห์วับๆ แวมๆ ให้คนอื่นดูง่ายๆ

 

#4 ใช้คำหยาบคายพร่ำเพรื่อ

image_42737
- ที่มารูป: marketinomics.com

ยังพอจะเข้าใจได้ว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงก็พูดจาทะลึ่งทะเล้นหยาบคายกันเป็นเรื่องธรรมดาได้ไม่แพ้ผู้ชาย แต่อย่าลืมว่าคนส่วนใหญ่ ( แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเอง ) ชอบให้ผู้หญิงยังคงความอ่อนโยนไว้บ้าง เมื่อใดก็ตามที่แสดงทัศนะด้วยคำพูดหรือการแสดงออกที่หยาบคายบ่อยครั้ง นั่นก็พอจะเดาออกไม่ยากเลยว่า คนๆ นั้นมีพื้นฐานชีวิตที่มีแต่ด้านลบ คบไปก็มีแต่เสียกับเสียแน่นอน

สาวๆ เป็นตัวของตัวเองได้ พูดจาที่ทะลึ่งทะเล้นหยาบคายตามประสาเพื่อนกันได้ แต่ควรตระหนักเสมอว่า " ยังมีสายตาอีกหลายคู่แอบมอง และพร้อมจะตัดสินเราจากสิ่งที่มองในแว้บแรกเสมอ " สรุปสั้นๆ ก็คือ เราควรมีกาลเทศะในการแสดงออก ควรเลือกที่จะแสดงด้านดีให้มากกว่าด้านลบ ไม่ใช่เป็นเพราะสร้างภาพ แต่เพื่อมารยาทการอยู่ร่วมกับคนอื่นในสังคมอย่างสงบสุขและเพื่อสุขภาพจิตของเรามีแต่พลังบวกต่างหากล่ะ

 

 

#5 โพสต์ด่าคนอื่นบ่อย ๆ

image_42740
- ที่มารูป: rhappe.typepad.com

การโพสต์ด่าคนอื่นจนเป็นเรื่องธรรมดา นิดหน่อยก็ทนไม่ได้ มันแสดงให้เห็นว่าเจ้าของโพสต์มีความอดทนต่ำ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่เป็น และบางทีแล้วก็เป็นคนประเภทไม่จริงใจเอาเสียเลย หน้าไหว้หลังหลอก ต่อหน้าจบ แต่ลับหลังแค้น เชื่อเถอะว่าแม้แต่คนเป็นเพื่อนก็ยังไม่อยากเข้าใกล้ เพราะกลัวว่าเดี๋ยวจะโดนเอาไปด่าลับหลังซะเองในสักวัน

ผู้หญิงแสนงอนอาจจะดูเป็นเรื่องน่ารัก แต่มันก็เป็นเพียงแค่ระดับนิดๆ หน่อยๆ ให้พอหอมปากหอมคอเท่านั้น ไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกที่อยากได้ผู้หญิงโมโหร้ายมาเป็นแฟน ยิ่งเป็นคนที่ไม่กล้าบอกอะไรต่อหน้าเวลาที่มีปัญหา ความสัมพันธ์จะสั่นคลอนและจบลงในไม่ช้าแน่นอน

#6 ไทม์ไลน์หมกมุ่นเรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกินไป

image_42751
- ที่มารูป: ndla.no

ถ้าเราต้องการจะพูดคุยกับใครคนใดคนหนึ่ง ตามปกติเราก็ต้องหยิบเอาหลายเรื่องมาแลกเปลี่ยนกันเพื่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดี มีความหลากหลายไม่รู้เบื่อใช่มั้ยล่ะ?

ในหน้าไทม์ไลน์ของโซเชียลมีเดียแต่ละอันก็เช่นเดียวกัน คงไม่มีใครอยากฟังเราพูดแต่เรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกินไป คนเราก็ต้องมีหลายเรื่องราว หลายสไตล์ให้น่าค้นหา ให้ทุกคนสามารถคุยได้บ้าง ไม่ใช่ปิดกั้นเราจากโลกคนอื่น ปิดกั้นคนอื่นจากโลกของเรา

ลองดูไทม์ไลน์ของตัวเองดูสิ ในวันๆ หนึ่งหรือสัปดาห์หนึ่ง สาวๆ โพสต์เรื่องอะไรมากเกินไปรึเปล่า? ถ้าแม้แต่ตัวเองยังรู้สึกว่า " ฉันทำอะไรเวิ่นเว้อเกินไปขนาดนี้เลยหรอเนี่ย? " เพลาๆ ลงบ้าง หาอ่าน หาแชร์ โพสต์เรื่องอื่นบ้าง

#7 แชร์หรือโพสต์แต่คำคม

image_42763
- ที่มารูป: assets.entrepreneur.com

ในข้อนี้ไม่ถึงกับว่าไม่ดีมากๆ มันก็โอเคอยู่ ที่เราควรจะมีคำคมหรือคำพูดของใครสักคนเป็นกำลังใจ ปลุกพลังให้ฮึดสู้อีกครั้ง แต่เชื่อไหมว่าผู้ชายส่วนใหญ่เขาไม่ชอบผู้หญิงที่เข้าข้างตัวเองด้วยคำพูดหรือคำคมของคนอื่น เพราะมันเหมือนกับว่า เราไม่แมนพอที่จะพูดอะไรตามความเป็นจริง ถึงกับต้องไปยืมมือคนอื่นมาช่วยเชียร์ว่าสิ่งที่ทำอยู่น่ะถูกต้องมากๆ เชื่อคนอื่นมากกว่าเชื่อตัวเองซะงั้น

ในทางกลับกัน ถ้าสาวๆ เพลาๆ ลงบ้างกับการแชร์หรือโพสต์คำคมของคนอื่น แต่รู้จักแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งรอบตัวมากขึ้น กล้าที่จะตั้งคำถามกับสิ่งรอบตัวมากขึ้น แบบนี้สิเป็นผู้หญิงที่มีความคิดชาญฉลาด เป็นตัวของตัวเอง น่าคุยน่าสนใจหน่อย

social media จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราดูดีขึ้น น่าคบหามากขึ้น หรือเป็นเครื่องมือบั่นทอนจิตใจเรา บั่นทอนความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรอบข้าง มันก็ขึ้นกับตัวเราที่เป็นผู้ใช้งานแล้วแหละค่ะ ถ้าเราควบคุมได้ จัดการได้ มันก็สร้างประโยชน์ให้กับเราได้มาก ในทางตรงกันข้าม ถ้าเราใช้ผิดวิธี แสดงด้านแย่ๆ ออกมาสู่สายตาคนอื่น เราก็จะได้รับแต่สิ่งไม่ดีตามกฎแรงดึงดูดนั่นแหละ (ทำดีก็ได้ดี ทำไม่ดีก็ได้แต่สิ่งไม่ดีย้อนกลับมา)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ