แอปเปิลต่างสี ประโยชน์ของแอปเปิลแต่ละสี ดีต่างกัน

แอปเปิลต่างสี ประโยชน์ของแอปเปิลแต่ละสี ดีต่างกัน

แอปเปิล ผลไม้ดีมีประโยชน์ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ!!!

08 October 2015
Mmayy14
08 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" แอปเปิล "
 เป็นผลไม้ที่เรียกได้ว่าเป็นสากลมากๆ ชนิดหนึ่ง ซึ่งให้คุณประโยชน์ที่หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดผลไม้เพื่อสุขภาพเลยทีเดียวนะคู้นนน!!! เพื่อนๆ คงเคยเห็นแอปเปิลที่มีสีสันแตกต่างกันออกไปในแต่ละพันธุ์ ในความแตกต่างของสีผิวเจ้าเเอปเปิ้ลเนี่ย...มันก็ให้คุณประโยชน์แตกต่างกันด้วยนะเออ~~~ เดี๋ยวเราลองไปดูกันดีกว่าว่า " แอปเปิลสีไหนให้ประโยชน์อะไรบ้าง? " ตามมาค่าาา!!

image_42941
- ที่มารูป: fun-a-day.com

 

1. แอปเปิลสีแดง
image_43430
- ที่มารูป: www.popbyideas.com

ต้องขอบอกว่า แอปเปิลสีแดงเข้ม เป็นสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด!! ( เจ้าสารต้านอนุมูลอิสระที่ว่าเนี่ยก็จะอยู่ตามผิวของแอปเปิลแดงนั่นเอง ) สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะไปทำหน้าที่ขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย แอปเปิลแดงยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ ป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วยนะเออ ที่สำคัญมันยังมีสารอิลาสติน และคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว ชะลอความเหี่ยวย่นของผิวหนังได้ดีเลยทีเดียวเชียวล่ะ

2. แอปเปิลสีเขียว
image_43431
- ที่มารูป: 7-themes.com

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักต้องไม่พลาดกับผลไม้อย่าง แอปเปิลสีเขียว ซึ่งมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิลสีอื่นๆ รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย ( สาวๆ คนไหนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ ก็เลือกทานให้ถูกนะจ๊ะ ) เปลือกสีเขียวของมันยังมีใยอาหารที่สูง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ทำให้ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และในแอปเปิลสีเขียวก็ยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงเช่นเดียวกัน ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อยวันนั่นเอง

3. แอปเปิลสีเหลือง
image_42945
- ที่มารูป: photos.demandstudios.com

แอปเปิลสีเหลือง เราอาจจะพบได้ไม่บ่อยนัก แต่มันอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายเชียวล่ะ!  แอปเปิลเหลืองจะมีสารเควอซิทินที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก แถมมันยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้น แอบเปิ้ลสีเหลืองยังช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับออกจากร่างกาย ดีท็อกซ์ดีๆ นี่เองจ้า!!
 

4. แอปเปิลสีชมพู
image_42946
- ที่มารูป: www.qvm.com.au

แอปเปิลชนิดนี้จะมีลักษณะคล้ายๆ กับแอปเปิลสีแดง แต่ไม่ใช่สีแดงสดซะทีเดียว แอปเปิลชมพูจะมีสีออกแดงอมชมพู ( มันจะสีไม่เข้มเท่าแอปเปิลแดง ) แอปเปิลสีชมพูมีสารฟิโนลิกมากที่สุดในบรรดาแอปเปิลด้วยกัน ขอขีดเส้นใต้หลายๆ เส้นว่า สารนี้ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและชะลอความแก่  นอกจากนี้มันยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซี ทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น ลดการอักเสบ ลดไข้ แถมยังลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีทีเดียว 

image_43033
- ที่มารูป: img.kapook.com

โอ้โหวววว นี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าแอปเปิลต่างสีกันก็ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันไป รู้แบบนี้แล้วอยากจะกินเพื่อชะลอความเหี่ยวย่นของผิว กินเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพต่างๆ หรือจะกินเพื่อควบคุมน้ำหนัก สาวๆ ชาว SistaCafe ก็อย่าลืมเลือกรับประทานให้ถูกน้าา แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะแอปเปิลสีไหนก็ต่างให้ประโยชน์ทั้งนั้น สามารถรับประทานได้ทุกวัย และเป็นผลไม้ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย หันมาทานผลไม้อย่างเจ้าแอปเปิลกันดีกว่าค่าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @