Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
121 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 วิธี กำจัดสิวตรงก้น! #จงมีก้นที่เนียนใสไร้สิวไปด้วยกัน!
  • 1. ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide
  • 2. ใช้ Salicylic Acid อาทิตย์ละครั้ง
  • 3. สร้างความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วย กรดแลคติก
  • 4. อาบน้ำทุกครั้งหลังออกกำลังกาย
  • 5. หลีกเลี่ยงครีมหนักๆ หรือที่มีส่วนผสมของ " น้ำมัน "

5 วิธี กำจัดสิวตรง "ก้น" ให้ก้นใสไรสิว เนียนกิ๊ง เหมือนก้นเด็ก! 👶✨

ใครมีก้นไม่เนียน มีสิว ต้องรีบเข้ามาดูนะ แล้วเราจะมีก้นที่เนียนใสไร้สิวไปด้วยกัน!

23 November 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
23 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

นอกจากผิวหน้าที่สาวๆ มักจะเป็นกังวลกับเรื่องความหมองคล้ำ สิว และจุดด่างดำแล้วเนี่ย ก็มีตรงก้นนี่แหละ ที่สาวๆ หลายคน อาจจะรู้สึกหนักใจอยู่ แถมอาจจะหนักใจกว่าหน้าด้วยซ้ำ เพราะไม่กล้าปรึกษาใคร จะใส่ชุดว่ายน้ำบิกินี่สวยๆ ก็ไม่กล้า เพราะผิวก้นไม่เนียน เห็นคนก้นเนียนๆ แล้วอิจฉากว่าหน้าเนียนอี๊ก -*-

และถ้าหากใครกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องหนักใจอีกต่อไปแล้ว และไม่ต้องเครียดด้วยว่ามีเราคนเดียวรึเปล่าที่เป็น เพราะเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนประสบปัญหากับก้นไม่เนียนแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน และบำรุงผิวแบบผิดๆ เราจึงขอมอบ 5 วิธี กำจัดสิวตรงก้น ให้สาวๆ ทุกคน มี ก้นที่เนียนใสไร้สิว !

 

5 วิธี กำจัดสิวตรงก้น! #จงมีก้นที่เนียนใสไร้สิวไปด้วยกัน!

 

1. ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide
image_494123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้คือสิ่งแรกที่ต้องทำ และสำคัญที่สุดด้วย เป็นวิธีที่ได้ผล และเห็นผลง่ายที่สุด ในการกำจัดสิวตรงก้น ก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีส่วนผสมของ benzoyl peroxide ยาฆ่าเชื้อโรคตัวนี้จะมีให้เห็นอยู่ในพวกครีมล้างหน้าที่เน้นกำจัดสิว แต่สามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เพื่อใช้กับร่างกายได้ด้วย โดยเฉพาะตรงก้น แต่ตอนใช้ต้องระวังหน่อย เพราะหากใช้บ่อย อาจจะทำให้ผิวแห้งได้


เวลาจะหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็หาได้ง่ายนะ เพราะส่วนใหญ่จะจั่วไว้ตรงหน้าผลิตภัณฑ์เลย แต่ถ้าไม่มี ก็หาพวกผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ใช้สำหรับคนเป็นสิวก็ได้ผลเช่นเดียวกัน ถ้าอยากดูให้แน่ใจว่ามีมั้ย ก่อนซื้อก็สามารถเช็คตรงส่วนประกอบได้เลยนะ

 

2. ใช้ Salicylic Acid อาทิตย์ละครั้ง
image_494124
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดว่า กรดซาริไซลิก หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู แต่ถ้าบอกว่า BHA น่าจะรู้จักกันใช่มิ ซึ่งสารตัวนี้มีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิว และสามารถช่วยกำจัดสิวได้ 


99 เปอร์เซ็นต์ของคนที่มีก้นเป็นสิว ส่วนใหญ่จะเกิดจาก แบคทีเรียอุดตันรูขุมขน ฉะนั้นวิธีที่ง่ายอีกวิธีหนึ่งก็คือ การกำจัดสิ่งสกปรก และปัดเป่าปัญหาทั้งหลายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ ก็คือการใช้ กรดซาริไซลิก สักอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม ต้องพึงระวังไว้เสมอว่า กรดซาริไซลิก ก็ค่อนข้างแรง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง หรือทำให้ผิวแห้งหนักได้ หากใช้บ่อยเกินไป ฉะนั้นพยายามใช้เพียงแค่ ไม่เกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง - 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ และอย่าใช้ติดวันเกิน และจะพบว่าการผลัดเซลล์ผิวนี่ช่างได้ผลซะเหลืิอเกิน หาครีมหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมเหล่านี้มาใช้หลังอาบน้ำ เน้นตรงก้น แล้วอีกหน่อยผิวก็จะเนียนแน่นอนจ้า

 

3. สร้างความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วย กรดแลคติก
image_494125
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้พูดตรงๆ ล่ะก็ กรดแลคติก อาจจะจัดเป็นกรดที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์มากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่แล้วยังไงล่ะ ถ้ามันจะช่วยให้เรามีก้นที่เนียนใสไร้สิวได้!


กรดแลคติก สามารถหาได้ง่ายๆ ในโลชั่น ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และความนุ่มให้แก่ผิวของเรา ฉะนั้นใครที่กำลังทรมานกับก้นเป็นสิว ที่เกิดจากผิวแห้งล่ะก็ ลองวิธีนี้ดูได้เลยจ้า

 

4. อาบน้ำทุกครั้งหลังออกกำลังกาย
image_494130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนอาจจะอยากข้ามขั้นตอนนี้ไปหากอยู่ในช่วงเร่งรีบ แต่จะบอกให้เลยว่า ข้อนี้ก็สำคัญเช่นเดียวกัน แนะนำว่าอย่าบ่ายเบียง ลังเล แต่ให้ตรงเข้าห้องอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกายเลย นอกจากจะไม่ทำให้ตัวเหม็นอับแล้ว ยังทำให้ร่างกายไม่ต้องหมักหมมเหงื่อ และแบคทีเรียไว้ตรงก้นเราด้วย


เหงื่อจะทำการเปิดรูขุมขนผิวหนัง ซึ่งจะทำให้แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกทั้งหลายเข้าไปอุดตันได้ง่ายขึ้น! ถ้าหากยังจำได้จากข้อแรกว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้ก้นเป็นสิว ก็คือการอุดตันของรูขุมขนนี่แหละนะ เพราะฉะนั้น การอาบน้ำหลังออกกำลังกาย คือสิ่งที่จำเป็นที่ซู้ดดด หากอาบด้วยผลิตภัณฑ์แอนตี้แบคทีเรีย หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถกำจัดสิวได้ แบบที่บอกด้านบน ก็จะดีมากๆ จ้า

 

5. หลีกเลี่ยงครีมหนักๆ หรือที่มีส่วนผสมของ " น้ำมัน "
image_494132
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ท่องไว้ตัวใหญ่ๆ เลยว่า ไม่ ไม่ ไม่ ! เด็ดขาด กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือเนื้อหนักๆ ไม่เด็ดขาดเลยนะ! เพราะของเหล่านี้เมื่อใช้แล้วจะอุดตันรูขุมขนทันที ซึ่งจะทำให้ผิวเหนอะ และกำจัดสิวได้ยากขึ้นด้วย

 

นอกจากข้อข้างบนแล้ว การใช้ชีวิตประจำวันของเราก็มีผลเช่นกัน และมีสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือ การใส่กางเกงรัดแน่นๆ บ่อยๆ และนั่งนานๆ เกินไป ที่สำคัญ ต้องหมั่นดื่มน้ำให้มากขึ้น และปล่อยสิวไป อย่าไปแกะ หรือบีบเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ  


แล้วมาก้นสวยเนียนใสด้วยกันนะจ๊ะสาวๆ

image_494134
- ที่มารูป: i.perezhilton.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked