เติมเต็มทุกวันของการแต่งหน้า ด้วย 'ลิปมัน' ที่ทำให้ฉันหลงรัก

เติมเต็มทุกวันของการแต่งหน้า ด้วย 'ลิปมัน' ที่ทำให้ฉันหลงรัก

เพราะทุกวันเราต้องแต่งแต้มสีสันให้ชีวิตมากมาย

23 November 2017
nilly_arum
23 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาวๆ ชาว Sistacafe จ้า ช่วงนี้เข้าสู่หน้าหนาว อากาศค่อนข้างจะแห้ง และปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเผชิญนั่นก็คือ ปัญหาริมฝีปากแห้ง ผิวแห้ง และแต่งหน้ายากอยู่เหมือนกัน ปัญหาเหล่านี้สร้างความหนักใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ วันนี้เรามีคุณประโยชน์ของลิปมันหรือลิปบาล์มที่สาวๆ อาจจะมองข้ามหรืออาจไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกันค่ะ


ก่อนอื่นเราขอเริ่มที่การเลือกลิปมันจากส่วนประกอบค่ะ เนื่องจากว่าลิปมันที่มีคุณภาพดีย่อมมาจากส่วนประกอบที่มีคุณภาพด้วย ซึ่งควรจะมีส่วนประกอบของ Beewax (ขี้ผึ้ง) ช่วยเติมความชุ่มชื้น Coconut Oil (น้ำมันมะพร้าว) ช่วยป้องกันการระคายเคือง Avocado Oil (น้ำมันอาโวคาโด) ช่วยบำรุงและปกป้องจากแสงแดด หากจะให้ดีเราควรเลือกลิปมันที่มีส่วนประกอบที่เป็นออร์แกนิกด้วยก็จะยิ่งดีมากๆ ค่ะ


1. ลิปมันลดความหมองคล้ำและคงความชุ่มชื้นของริมฝีปาก


ประโยชน์ข้อแรกทุกคนคงทราบประโยชน์ข้อนี้ดี แต่ที่เราคิดว่าบางคนอาจมองข้ามเนื่องจากอาจจะลืมมีลิปมันติดตัว เพราะคิดว่าไม่จำเป็นหรือทาแค่ครั้งเดียวจบ แต่ความจริงลิปมันเราต้องทาหรือเติมอยู่เรื่อยๆ นอกจากนี้การเลือกลิปมันที่ดีและปลอดภัยก็จำเป็นด้วยเช่นกันค่ะ คือเราควรจะเลือกลิปมันที่มีส่วนประกอบเป็นออร์แกนิก เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องอาการแพ้จนทำให้ริมฝีปากคล้ำและดำจ้า

image_494941
image_494944
image_494958
2. ลิปมันช่วยจัดทรงคิ้วให้ชัดขึ้น


ฟังดูอาจจะงงๆ ว่าจะทำให้ให้คิ้วชัดขึ้นได้อย่างไร เทคนิคนี้เป็นการช่วยให้คิ้วของเรามีแนวเส้นที่ชัดเจน แถมช่วยให้คิ้วอยู่ทรงยาวนานด้วยค่า

image_494964
3. ลิปมันช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานและเปล่งประกาย


ประโยชน์ในข้อนี้จะช่วยให้อายแชโดว์ที่ชอบหลุดร่วงระหว่างวันติดทนนานมากยิ่งขึ้น แถมเพิ่มความเปล่งประกายให้กับเปลือกตาได้อย่างง่ายๆ ด้วยค่ะ

image_494973


นอกจากนี้ลิปมันยังมีประโยชน์อื่นๆ เช่น บางคนนำมาทาถุงใต้ตา เพื่อให้ถุงใต้ตาเล็กลง บางคนให้ทารองพื้นก่อนทาคอนซีลเลอร์ หรืออาจใช้ประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าลิปมันจะมีประโยชน์มากมายขนาดนี้


และนี่ก็คือประโยชน์ทั้ง 3 ของลิปมันที่เรานำมาแชร์ล้วนเกี่ยวกับการแต่งหน้าของสาวๆ หากสาวๆ คนไหนมีเคล็ด ( ไม่ ) ลับหรือประโยชน์ข้ออื่นๆ ก็สามารถแชร์ประสบการณ์กันมาได้ค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @