น้ำหอมที่ใช่...ในแต่ละราศี

น้ำหอมที่ใช่...ในแต่ละราศี

Best Perfume For Your Perfect!

08 May 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
08 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   น้ำหอม...คือ เครื่องประดับชนิดเดียวที่จัดว่าเป็นสิ่งลึกลับชวนค้นหาที่สุดในโลก เพราะด้วยความพิเศษของมันที่ไม่มีรูปลักษณ์ หรือจับต้องสัมผัสได้แบบเครื่องประดับชนิดอื่นๆ แต่เพียงแค่เราสูดกลิ่นหอมของมัน ก็สามารถรับรู้ได้ถึงรสนิยม และเอกลักษณ์ของผู้ที่ใช้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกที่น่าค้นหา และเสริมเสน่ห์เฉพาะของผู้ที่ใช้อีกด้วย

image_2818
- ที่มารูป: newuniquefashion.com

   ซึ่งในบทความฉบับนี้ มาดามอยากจะแนะนำวิธีการเลือกใช้กลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับแต่ละบุคคลมาฝากกัน โดยจะขอจำแนกแบ่งออกตามแต่ละราศี หากสาวๆ คนไหนอยากเพิ่มเสน่ห์ให้ตนเอง หรืออยากกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้พ้นตัว เมื่ออ่านบทความนี้แล้วก็ลองไปเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ชอบ หรือคิดว่าเหมาะสมกับตนเองดูนะจ๊ะ

ราศีเมษ ( 13 เม.ย. - 13 พ.ค. )

image_2820

Cristalle by Chanel : น้ำหอมประจำราศีเมษ ♈

- ที่มารูป: www.palmbeachperfumes.com


เป็นราศีแรกของจักรราศีทั้งหมด จึงทำให้คนที่เกิดในราศีนี้มีบุคลิกลักษณะเป็นผู้นำ มีความร้อนแรงอยู่ในตัวค่อนข้างสูง มีความกระฉับกระเฉงคล่องแคล่วเหมือนนักกีฬา ดังนั้นน้ำหอมที่เหมาะแก่ชาวราศีนี้ควรจะมีส่วนผสมของอบเชย กุหลาบและดอกไม้แห้งชนิดต่างๆ เป็นส่วนสำคัญ เพราะนั่นจะเป็นเชื้อเพลิงที่คอยกระตุ้นพลังงานที่มีอยู่ในตัว ส่วนกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ และไม้แก่นจันทน์ จะให้พลังงานที่ค่อนข้างเย็นเพื่อให้ชาวราศีนี้มีความสุขุม และรอบคอบมากขึ้น


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Cristalle ของ Chanel เป็นตัวเลือกหลักของหญิงสาวที่ชอบการแข่งขันอย่างคุณ ด้วยกลิ่นที่ค่อนข้างเข้มข้น ดูบริสุทธิ์ เย้ายวน มีส่วนผสมของดอกแม็กโนเลียและมะลิ จะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่เท่และมีมาดของผู้นำ


Lauren และ Ralph Wild ของ Ralph Lauren เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจของสาวที่มีไฟ และรักการทำงาน น้ำหอมทั้งสองกลิ่นจากยี่ห้อเดียวกันนี้เปรียบเสมือนเชื้อเพลิงอย่างดีที่จะคอยกระตุ้น และเติมพลังให้กับคุณในวันที่วุ่นวาย


CK One ของ Calvin Klein และ Amazone ของ Hermès เหมาะสำหรับใช้ในงานกลางคืน หรือออกเดทกับหนุ่มที่รู้ใจ สองกลิ่นนี้จะช่วยดึงความอ่อนหวาน และความน่ารักที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณให้ออกมา

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. – 13 มิ.ย. )

image_2824

J'adore by Christian Dior : น้ำหอมประจำราศีพฤษภ ♉

- ที่มารูป: easydeal.pk


หากราศีเมษเปรียบดั่งชายหนุ่มที่มีความบ้าพลังอยู่เต็มขั้น ราศีพฤษภก็คือหญิงสาวผู้อ่อนหวานชนิดน้ำตาลเรียกแม่ก็ว่าได้ เพราะสาวราศีนี้มีความโอบอ้อมอารี มีความเมตตากรุณาอยู่ในตัว บางครั้งก็อ่อนไหว และขี้ใจน้อย ดังนั้นน้ำหอมที่จะเหมาะแก่สาวหวานอย่างคุณ ต้องสกัดจากพืชจำพวกต้นสน หญ้าแฝก หรือกลิ่นที่ค่อนข้างคลาสสิกอย่างกุหลาบ และพรรณไม้แห้งที่นำมาทำเป็นกำยาน จะช่วยส่งเสริมความยืดหยุ่น และการมองโลกในในแง่ดีให้มากขึ้น


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


J'adore ของ Christian Dior น้ำหอมกลิ่นเลอค่าที่ฉีกนิยามของคำว่า สาวหวานผู้เหนียมอาย ออกไปจนหมดสิ้น หากคุณคือ หญิงสาวยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในตัวเอง และกล้าที่จะเปิดหูเปิดตาเพื่ออ้าแขนรับกับสิ่งใหม่ๆ น้ำหอมกลิ่นนี้ควรมีไว้ใช้ติดกระเป๋าเลย


Tribù ของ Benetton และ No Regrets ของ Alexandra De Markoff สองกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่หอมละมุนและซ่อนความหวานแบบคลาสสิกเอาไว้ หากสาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นลุคฮิปปี้ โบฮีเมียน หรือวินเทจ ทั้งสองกลิ่นนี้ไม่ควรพลาด


Magie Noir ของ Lancôme และ White Musk ของ Jovan เป็นน้ำหอมที่เหมาะสำหรับสาวน้อยวัยแรกแย้มที่ยังไม่ประสาต่อโลกนัก แต่กลิ่นหอมที่มีมนต์ขลัง จะช่วยเปล่งประกายความน่ารัก สดใส และบริสุทธิ์ของคุณออกมา ถ้าบางเวลาคุณอยากแอ๊บเป็นสาวน้อย เรทต่ำกว่า 18 กับเขาบ้าง

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. – 14 ก.ค. )

image_2826

Hippy Fizz by Moschino : น้ำหอมประจำราศีเมถุน ♊

- ที่มารูป: images.esellerpro.com


คนราศีนี้เป็นคนที่มีสองบุคลิกอยู่ในร่างเดียว และบางครั้งทั้งสองบุคลิกนี้ก็มักจะตีและขัดแย้งกันเอง ( ไบโพล่าป่ะคะ ?? ) และถึงแม้จะขัดแย้งกัน แต่นิสัยลึกๆ ของคุณก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นคนชอบการบงการ คุณเป็นนักคิด นักวิเคราะห์ที่ดี มักมองเห็นและอ่านปัญหาต่างๆ ได้ทะลุปรุโปร่ง และก็ต้องการให้คนอื่นยอมรับแนวคิดของคุณด้วย ดังนั้นน้ำหอมที่เหมาะกับคุณจะต้องมีส่วนผสมของดอกพุดซ้อน ลาเวนเดอร์ และไม้แก่นจันทน์ เพื่อสะท้อนเสน่ห์ที่มีอยู่ในตัว เพราะสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ คนราศีนี้มักชอบบริหารเสน่ห์จนเป็นนิสัย


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Hippy Fizz ของ Moschino เหมาะกับสาวที่แอคทีฟ ดูกระฉับกระเฉง และฉลาดเฉลียวเช่นคุณ หากสาวราศีนี้คนไหนมีความคล่องแคล่วว่องไวอยู่ในตัว และขณะเดียวกันก็เป็นคนช่างฝัน อ่อนหวาน ก็สมแล้วกับการเป็นสาวสองบุคลิกตัวจริงเสียงจริง กลิ่นหอมของแม็กโนเลีย และกลิ่นที่สะอาดของดอกบัวจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน


Must De Cartier II ของ Cartier และ Elysium ของ Clarins จากที่กล่าวมาข้างต้นข้อดีของสาวราศีนี้ก็มีอยู่มากมาย แต่ข้อเสียของคุณก็มีอยู่เยอะเหมือนกัน ดังนั้นน้ำหอมทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยดึงบุคลิกด้านดีของคุณให้โดดเด่นออกมา นั่นคือ ความร่าเริง สดใส และความเข้ากับผู้อื่นได้ง่ายนั่นเอง 

 

Vanilla Musk ของ Coty และ Escada หรือ Tuscany Per Donna ของ Estée Lauder ทั้งสามกลิ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ออกเดทเพื่อมัดใจชายหนุ่ม หรือสำหรับออกงานกลางคืน กลิ่นหอมของดอกวานิลลา จะทำให้คุณโดดเด่นในค่ำคืนที่พิเศษแบบนี้

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. – 16 ส.ค. )

image_2828

True Love by Elizabeth Arden : น้ำหอมประจำราศีกรกฎ ♋

- ที่มารูป: www.perfumela.com


ชาวราศีนี้เป็นคนที่รักครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบอยู่กับบ้านมากกว่าที่จะออกไปไหน เป็นคนที่มีกฎระเบียบ และมีพิ้นที่ส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมาก้าวก่าย อารมณ์รักง่ายโกรธง่าย บางครั้งก็แปรปรวน เพราะยึดติดกับแบบแผนเดิมๆ จนเกินไป ดังนั้น น้ำหอมที่จะช่วยให้คุณรู้สึกเบิกบานใจ จะต้องมาจากดอกกุหลาบ และดอกพลับพลึง ส่วนสารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน พิมเสน และดอกลิลลี่ จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในยามตึงเครียด


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


True Love ของ Elizabeth Arden สาวราศีนี้เป็นคนค่อนข้างขี้อาย ต่อให้แต่งตัวมั่นๆ แรงๆ ยังไง ก็ต้องรู้สึกเขินอายทุกครั้งเวลาถูกจับตามอง ดังนั้นน้ำหอมกลิ่นนี้จึงเหมาะกับสาวประเภทคุณเป็นอย่างมาก ด้วยกลิ่นหอมหวานของลูกพีช ดอกพีโอนี และอัลมอนด์ จะช่วยทำให้คุณดูเป็นสาวที่น่าทะนุถนอมขึ้นมาเลยล่ะ


Wings ของ Giorgio Beverly Hills เป็นน้ำหอมที่สกัดมาจากมวลดอกไม้นานาพรรณและเพิ่มความหวานอันละมุนของน้ำผึ้งเข้าไป จึงทำให้เกิดความฉุนนิดๆ อย่างลงตัว เหมาะแก่สาวเรียบร้อยแต่ไม่ได้หัวอ่อนอย่างราศีนี้เลยล่ะ


Antonia's Flowers และ Fleur D’Interdit ของ Givenchy น้ำหอมทั้งสองกลิ่นจากยี่ห้อเดียวกันนี้ มีส่วนผสมของกุหลาบ และดอกพลับพลึงเป็นส่วนประกอบอยู่ตามที่กล่าวมาข้างต้น ดังนั้น จึงช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาแก่สาวราศีนี้อย่างมาก

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. – 16 ก.ย. )

image_2829

Anaïs Anaïs by Cacharel : น้ำหอมประจำราศีสิงห์ ♌

- ที่มารูป: fimgs.net


เป็นราศีที่มีความทะเยอทะยาน และกระหายที่จะเป็นผู้นำในทุกๆ ด้าน แม้แต่เรื่องความรัก ดังนั้นน้ำหอมที่เหาะแก่ชาวราศีนี้ ควรจะมีกลิ่นที่เข้มข้น และฉุนสักเล็กน้อย ซึ่งได้แก่พืชจำพวกสมุนไพร อย่างมะกรูด มะนาว และกระวาน ก็จะช่วยซัพพอร์ทพลังอำนาจในตัวคุณได้ แต่ในขณะเดียวกันกลิ่นหอมอ่อนๆ ของหญ้าและดอกไม้นานาพรรณก็จะทำให้สาวราศีนี้ดูนุ่มนวล น่าคบหามากขึ้นทีเดียว


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Anaïs Anaïs ของ Cacharel ส่วนใหญ่แล้วสาวราศีนี้ชอบปล่อยตัวสบายๆ ในวันที่ชิลล์ๆ แต่ชอบเป็นจุดสนใจทุกครั้งยามออกสู่สาธารณชน ดังนั้นน้ำหอมกลิ่นนี้จึงเหมาะแก่สาวราศีสิงห์ที่ชอบแต่งตัวตามสบาย ไม่หนักเครื่องมาก แต่ก็ดูมีเสน่ห์ของนางพญาที่ทำให้หนุ่มๆ ยอมสยบแทบเท้า Sunflowers ของ Elizabeth Arden และ Miss Dior Cherie Blooming Bouquet ของ Christian Dior เมื่อกล่าวถึงน้ำหอมของทั้งสองแบรนด์นี้ แน่นอนว่าเหล่าบรรดาตัวแม่ทั้งหลายต้องรีบไปจับจองเป็นเจ้าของโดยทันที เพราะกลิ่นหอมที่สดชื่นเหมือนกับกลิ่นต้นหญ้ายามต้องแสงแแดดในตอนเช้าของ Sunflowers และกลิ่นที่หวานซ่อนเปรี้ยวของผลแบล็คเคอแรนท์ใน Miss Dior จะช่วยเพิ่มความเป็นสาวมั่นสุดเปรี้ยวให้คุณอย่างแน่นอน


Safari ของ Ralph Lauren และ Charlie Red ของ Revlon เป็นอีกสองกลิ่นที่สาวราศีนี้ควรมีเก็บไว้ยามออกเดท หรือไปงานกลางคืน กลิ่นหอมฉุนอ่อนๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะของทั้งสองแบรนด์นี้จะเป็นเสน่ห์มัดใจคนรอบข้าง

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. – 16 ต.ค. )

image_2830

Beautiful by Estée Lauder : น้ำหอมประจำราศีกันย์ ♍

- ที่มารูป: www.fragrancex.com


สาวเจ้าระเบียบ เนี้ยบทุกกระเบียดนิ้วนี่ต้องยกให้ผู้ที่เกิดราศีนี้เลย เพราะไม่ว่าคุณเธอจะเยื้องกราย ไปไหน หรือทำอะไรก็จะต้องเป๊ะไว้ก่อนเสมอ เสียหน้าไม่ได้ แม้แต่เรื่องสุขอนามัยก็ต้องยกให้คุณเธอเช่นกัน ดังนั้นกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับสาวราศีนี้ ควรเป็นกลิ่นที่หอมสะอาด และสดชื่นในคราวเดียว ดังนั้นกลิ่นของดอกมะลิ เปลือกส้มแมนดาริน และกลิ่นของดอกกุหลาบจะช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้สาวราศีนี้เพิ่มขึ้น


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Beautiful ของ Estée Lauder น้ำหอมกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่บอกความเป็นตัวตนของสาวราศีนี้ได้ดีที่สุด ด้วยกลิ่นที่หอมหวานของดอกลิลลี่ที่โชยมาตามลม ช่วยเพิ่มเสน่ห์ของสาวบริสุทธิ์ผู้อ่อนต่อโลกได้เป็นอย่างดี


Sheer ของ Tiffany และ Dior Addict 2 ของ Christian Dior ทั้งสองกลิ่นนี้บอกถึงความเย่อหยิง จองหองนิดๆ ที่มีอยู่ในตัวของสาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดี กลิ่นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานจาก Sheer จะทำให้คุณดูเป็นสาวซ่าส์วัยใส แต่ในขณะเดียวกันกลิ่นของวานิลลาจาก Dior ก็จะทำให้ใครๆ ต่างอยากที่จะเข้าใกล้คุณ


Trésor ของ Lancôme และ Diamonds & Sapphires ของ Elizabeth Taylor ถึงแม้สัญลักษณ์ของราศีนี้จะเป็นสาวบริสุทธิ์ก็ตามที แต่ความจริงแล้วสาวๆ ราศีนี้ก็ใช่ว่าจะทำตัวแสนดี เรียบร้อย อ่อนหวานเสียเมื่อไหร่ คุณเธอทั้งหลายยังมีความแก่นแก้ว เปรี้ยวซ่าส์อยู่ในตัว ดังนั้น การเลือกใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นของดอกไม้นานาพรรณมาผสมกันอย่างเข้มข้น จึงน่าจะตอบโจทย์ความเป็นตัวตนของสาวๆ ราศีนี้ได้ดีที่สุด

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. – 15 พ.ย. )

image_2831

Be Delicious Fresh Blossom by DKNY : น้ำหอมประจำราศีตุลย์ ♎

- ที่มารูป: ladiesprincess.com


นับเป็นบุญของคนที่เกิดที่ราศีนี้จริงๆ เพราะคุณได้เกิดมาในราศีที่จัดได้ว่ารวบรวมคนหน้าตาดีเอาไว้เยอะที่สุด แต่ทว่ารูปร่างหน้าตาก็เป็นแค่เปลือกเท่านั้น เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เสน่ห์ที่ต้องมี แน่นอนว่าชาวราศีนี้มีทุนชีวิตที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้น การที่จะเสริมเติมแต่งเสน่ห์เข้าไปนั้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน ซึ่งกลิ่นน้ำหอมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ สำหรับการสร้างส่วนเติมเต็มนี้ โดยกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะของชาวราศีนี้ควรมีส่วนผสมของดอกกุหลาบ ดอกไอริส ดอกจำปาทอง และเพิ่มความฉุนเล็กน้อยด้วยโหระพา และเปลือกส้มโอ


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Be Delicious Fresh Blossom ของ DKNY สาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะมีผิวพรรณที่สวยงาม เพราะมักจะดูแลตนเองอยู่เสมอ น้ำหอมกลิ่นนี้จะช่วยดึงเสน่ห์ที่คุณมีให้ออกมาชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยกลิ่นหอมอันบริสุทธิ์จากดอกมะลิ และแอปเปิ้ล จะทำให้คุณดูอ่อนหวาน สดใส ยิ่งขึ้นกว่าเดิม


L'Air Du Temps ของ Nina Ricci เป็นน้ำหอมที่สกัดจากพรรณไม้ในดินแดนตะวันออก ช่วยให้ความรู้สึกที่สดชื่น เหมือนยามรุ่งอรุณ เหมาะกับสาวที่ชอบเปิดประสบการณ์ และพบเจอกับสิ่งใหม่ๆ เช่นคุณ


Aqua Di Gió ของ Giorgio Armani และ Aromatics Elixir ของ Clinique สาวๆ ชาวราศีตุลย์จ๋า ทั้งสองกลิ่นนี้จะเพิ่มเสน่ห์ให้แก่คุณในยามค่ำคืน โดยเฉพาะเวลาที่คุณไปงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยง ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นเหมือนน้ำแร่อันริสุทธิ์จาก Aqua Di Gió จะทำให้คุณดูมีลุคที่สดใส และเป็นดาวเด่นในงานอย่างแน่นอน

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. )

image_2832

Rock ‘n Rose by Valentino : น้ำหอมประจำราศีพิจิก ♏

- ที่มารูป: parfumite.info


เป็นราศีที่มีเสน่ห์ และลึกลับที่สุดในจักรราศี ถึงแม้สาวๆ ราศีนี้จะมีมาดที่แซ่บว้าว!! อยู่ในตัว บวกกับลุคที่ดูเหมือนนางร้ายในจอทีวี แต่ขอให้เชื่อเถอะว่า พวกเธอก็เป็นสาวที่มีจิตเมตตาที่สุดด้วยเหมือนกัน บางครั้งความมุ่งมั่นจริงจังที่มีมากเกินไปในตัว อาจทำให้คุณกดดันตัวเอง และรู้สึกไม่สบาย ซึ่งนั่นย่อมทำให้เป็นที่อึดอัดสำหรับคนรอบกายด้วย ดังนั้น น้ำหอมที่จะช่วยลดบรรยากาศอันตึงเครียด และช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจะต้องมีส่วนผสมของกำยาน และอบเชย ทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ส่วนกุหลาบและบรั่นดี จะช่วยเพิ่มความจัดจ้านในตัวคุณให้ดูแรว้งงง!!


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Rock ‘n Rose ของ Valentino น้ำหอมที่สกัดจากดอกกุหลาบอย่างเข้มข้น ผสมร่วมกับพรรณไม้สีขาว และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว บ่งบอกถึงของหวานจานหลักที่ขาดไม่ได้ ซึ่งเพียงแค่ได้กลิ่น ฟันธงเลยว่าใครๆ ก็อยากจะชิมคุณแล้ว


Feminite Du Bois ของ Shiseido และ Fire & Ice ของ Revlon บอกก่อนเลยว่า น้ำหอมทั้งสองกลิ่นนี้ค่อนข้างฉุน แต่มันก็เหมาะกับคุณมากๆ เช่นกัน สาวราศีนี้อย่าพยายามเลยที่จะทำตัวหวานๆ เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่เป็นตัวคุณ ดังนั้นกลิ่นน้ำหอมของทั้งสองแบรนด์นี้แหละจึงบอกความเป็นคุณได้เป็นอย่างดี


Tommy Girl ของ Tommy Hilfiger และ Midnight Poison ของ Christian Dior คือ น้ำหอมที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุด ด้วยความที่เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้ง และมีพลังอำนาจที่มหาศาล กลิ่นหอมซ่อนเปรี้ยวของเปลือกส้มจาก Tommy Girl จะช่วยบอกใครต่อใครว่า คุณเป็นสาวแซ่บแค่ไหน และกลิ่นหอมเย็นๆ ของพิมเสนและวานิลลาใน Midnight Poison ก็จะทำให้หนุ่มๆ อยากท้าทายอำนาจมืดของคุณเช่นกัน

 

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. – 14 ม.ค. )

image_2833

Eau De Guerlain by Guerlain : น้ำหอมประจำราศีธนู ♐

- ที่มารูป: www.perfume.com


คุณจัดว่าเป็นนักสังคมตัวยง และชอบเดินทางไปโน่นมานี่อยู่เสมอ บางครั้งก็เป็นแกนนำในการจัดปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังรรค์ในหมู่เพื่อนๆ และแน่นอนว่าทุกครั้งที่สาวราศีนี้ออกสู่สาธารณชน ก็คาดหวังที่จะได้หนุ่มๆ ติดไม้ติดมือกลับมาด้วยใช่มั้ยล่ะ ?? ดังนั้นกลิ่นน้ำหอมที่จะช่วยดึงดูดมนุษย์เพศผู้ทั้งหลายให้มาตกอยู่ในบ่วงเสน่ห์ของคุณ ควรเป็นน้ำหอมที่สกัดจากเปลือกของพืชจำพวกสน ใบกระวาน และน้ำผึ้ง เพื่อกลบกลิ่นเหงื่อที่มักออกมาอยู่บ่อยๆ เนื่องจากสาวราศีนี้ขี้ร้อน และมักทำอะไรแคล่วคล่อง ว่องไวเป็นทุนอยู่แล้ว


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Eau De Guerlain ของ Guerlain สิ่งที่สาวราศีนี้โปรดปรานที่สุด คือ การออกไปเที่ยวข้างนอก และพบปะสมาคมกับเพื่อนฝูง เพราะคุณเป็นคนประเภทอยู่ไม่ติดบ้าน กลิ่นหอมที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นกลิ่นที่โชยมาตามสายลม อันเป็นกลิ่นของสมุนไพร เช่น มะนาว มะกรูด โหระพา ผสมกับความหอมหวานของดอกไม้อย่างกุหลาบ และมะลิ


Escape และ Euphoria Blossom ของ Calvin Klein ด้วยความที่สาวราศีนี้รู้จักการแต่งหน้า แต่งตัวเพื่อให้ตัวเองดูดี ซึ่งนั่นทำให้เธอขยันหาเงิน เพื่อแสวงหาสิ่งดีๆ มาปรนเปรอชีวิต ดังนั้นกลิ่นที่เหมาะกับสาวราศีนี้คือ กลิ่นของทับทิม และกล้วยไม้ป่าหายากที่แสนเย้ายวน ซึ่งพบได้ใน Euphoria Blossom ส่วน Escape นั้น จะมีส่วนผสมของดอกไม้ในยามเช้า ช่างเป็นน้ำหอมที่ดูดีมีรสนิยมเอามากๆ


Tendre Poison ของ Christian Dior และ Head Over Heels ของ Ultima II แน่นอนว่างานปาร์ตี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของสาวราศีนี้ ดังนั้น น้ำหอมทั้งสองกลิ่นก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน สำหรับงานที่สำคัญอย่างนี้ ด้วยกลิ่นหวานอมเปรี้ยวของ Tendre Poison จะช่วยทำให้คุณเป็นดาวเด่นในงาน ส่วนกลิ่นของ Head Over Heels ก็จะช่วยทำใหุ้ณดูเซ็กซี่ขึ้นมาก แม้อยู่ท่ามกลางเหล่าชาวแก๊งค์

ราศีมังกร ( 15 ม.ค. – 12 ก.พ. )

image_2834

Comme Des Garçons 2 Bijou by Comme Des Garçons : น้ำหอมประจำราศีมังกร ♑

- ที่มารูป: fimgs.net


สาวราศีมังกรขึ้นชื่อในเรื่องของความกล้าหาญ และความอดทน ดังนั้นพวกเธอมักจะปล่อยตัวตามสบายในบางครั้ง สาวราศีนี้ไม่ค่อยให้ความสำคัญในเรื่องของการแต่งหน้า แต่งตัวเสียเท่าไร คุณๆ ที่อยู่ในราศีนี้ทั้งหลายจึงมักจะเชื่อว่า ความสวยแบบธรรมชาติอย่างที่คุณมี เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่มาดามขอแอบบอกเลยว่า คุณคิดผิดอย่างมหันต์ค่ะ!! เพราะเรื่องความสวย ความงามกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่คู่กัน แต่อย่ากระนั้นเลย หากคุณสาวๆ ราศีนี้ยังชอบใจในความ Nature ของตัวเองอยู่ มาดามก็ขอแนะนำน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างกลิ่นของดอกมะลิ และวานิลลา


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Comme Des Garçons 2 Bijou ของ Comme Des Garçons ถึงแม้ชื่อรุ่นน้ำหอมจะยาวเป็นทางหลวงหมายเลข 8 ไปเสียหน่อย แต่กลิ่นของมันก็ไม่ได้หอมขั้นรุนแรงอย่างชื่อเสียเท่าไร มาดามรับรองว่ากลิ่นนี้ต้องถูกอกถูกใจสาวราศีมังกรเป็นแน่ เพราะส่วนประกอบหลักของมันคือ น้ำส้มสายชูที่สกัดมาจากน้ำองุ่น และเปลือกไม้จำพวกสน จะช่วยให้ความสดชื่นและติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยที่สาวๆ ไม่ต้องฉีดซ้ำเลย


Shalimar ของ Guerlain น้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหาราชาที่สร้างทัชมาฮาลให้ราณีอันเป็นที่รัก เป็นน้ำหอมรุ่นคลาสสิคที่ฮิตกันมากสมัยหนึ่ง ด้วยกลิ่นที่ให้ความรู้สึกถึงความโรแมนติก และกลิ่นอายของความหลัง เหมาะกับสาวหัวอนุรักษ์นิยมอย่างราศีนี้เป็นที่สุด


Tentations ของ Paloma Picasso และ Dior Addict ของ Christian Dior เป็นอีกสองกลิ่นที่อยากแนะนำให้สาวราศีนี้ใช้ดู เหมาะสำหรับไปงานกลางคืน และออกเดทกับหนุ่มคนสำคัญ ด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ จะช่วยให้คุณดูมีชีวิตชีวาโดยไม่ต้องเติมแต่งอะไรเพิ่มเติม

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. – 13 มี.ค. )

image_2835

Cool Water Women by Davidoff : น้ำหอมประจำราศีกุมภ์ ♒

- ที่มารูป: www.en.him-n-her-perfume.com


สาวราศีนี้เป็นคนฉลาดชอบใฝ่หาความรู้ใส่ตัวเสมอ แม้ภายนอกจะดูนิ่งๆ ไม่ชอบแสดงออกอะไร แต่อย่าได้ท้าทายภูมิของเธอเชียวนะ เจ้าหล่อนจะกลายร่างเป็นวิกิพีเดียเคลื่อนที่ทีเดียว ส่วนเรื่องเสน่ห์ที่มีนั้น ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะคุณเธอค่อนข้างจะ Friendly ชอบสร้างมิตรใหม่ๆ เสมอ น้ำหอมที่เหมาะกับคุณจะต้องสกัดมาจากโรสแมรี่ ลาเวนเดอร์ และมิ้นท์ รวมไปถึงกำยาน เพราะจะช่วยเพิ่มความสดชื่น


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Cool Water Women ของ Davidoff สาวราศีนี้จะมีใบหน้าที่สดใส บ่งบอกถึงความเฉลียวฉลาด แต่ก็เป็นสาวที่อารมณ์แปรปรวนคนหนึ่งในจักรราศี บางวันคุณก็ร่าเริงแจ่มใส บางวันคุณก็ซึมเศร้าอยากร้องไห้ ดังนั้นกลิ่นเย็นๆ ของน้ำหอมรุ่นนี้ น่าจะช่วยให้อารมณ์ของคุณนิ่งและคงที่ขึ้นได้มากทีเดียว


Classique Jean Paul Gaultier For Women ของ Jean Paul Gaultier เป็นน้ำหอมที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงอย่างมาก ด้วยกลิ่นที่หอมหวานของพรรณไม้สีขาว และวานิลลา บวกกับความซาบซ่าส์ของพืชตระกูลส้ม จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน


Longing ของ Coty และ Far Away ของ Avon เหมาะสำหรับใช้ออกงานกลางคืน หรืองานเลี้ยงระหว่างเพื่อนฝูง ซึ่งกลิ่นของกำยานที่มีใน Longing จะทำให้คุณผ่อนคลาย และกลิ่นที่ได้จากพรรณไม้ในดินแดนอาหรับของ Far Away จะทำให้คุณโดดเด่นที่สุดในแก๊งค์

ราศีมีน ( 14 มี.ค. – 12 เม.ย. )

image_2837

Champagne by Yves Saint Laurent : น้ำหอมประจำราศีมีน ♓

- ที่มารูป: catalogue.drouot.com


ราศีนี้เป็นราศีสุดท้ายของจักรราศี นิสัยพื้นฐานของชาวปลาจะเป็นพวกที่ชอบตามคนอื่น เห็นใครทำแล้วดี ก็ทำบ้าง ไม่ค่อยมีจุดยืนอะไร เป็นคนชอบเพ้อฝัน เลื่อนลอย และรอคอยโอกาส แต่คุณก็เป็นเพื่อนที่ดีที่ยินดีรับฟังคำปรึกษาให้กับทุกคน กลิ่นน้ำหอมที่เหมาะสมกับคุณนั้นจะต้องสกัดจากไม้ซีดาร์และพริกไทยดำ จะช่วยเพิ่มให้คุณมีความหนักแน่นขึ้น ส่วนดอกมะลิ และมะนาว จะช่วยเสริมบุคลิกให้คุณเป็นสาวเปรี้ยว และช่วยควบคุมอารมณ์ของคุณได้เป็นอย่างดี


กลิ่นน้ำหอมที่แนะนำ


Champagne ของ Yves Saint Laurent เป็นน้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ที่ใช้ได้เหมาะกับทุกโอกาส และทุกช่วงเวลา โดยมีสารสกัดจากเนคทารีน หรือพืชจำพวกพีช และมิ้นท์ ซึ่งกลิ่นเย็นๆ แบบนี้จะเพิ่มให้คุณดูสุขุม และมีเสน่ห์ชวนค้นหา


Femina ของ Alberta Ferretti และ J'adore L'absolu ของ Christian Dior ทั้งสองกลิ่นนี้ เหมาะกับสาวช่างฝันตัวจริง แถมอ่อนไหวมากๆ เป็นกลิ่นที่เหมาะกับสาวน่าทะนุถนอมเช่นคุณ ด้วยกลิ่นที่สกัดจากพรรณไม้หลากชนิด แต่ค่อนข้างเบาบาง ให้ความรู้สึกราวกับว่า คุณเป็นสาวน้อยที่อยู่ท่ามกลางมวลดอกไม้ดอกเล็กๆ ในทุ่งกว้างเลยล่ะ


Oscar ของ Oscar De La Renta และ Sublime ของ Jean Patou ในเรื่องความรักสาวราศีนี้เป็นประเภทที่ตกหลุมรักคนง่าย หนุ่มๆ คนไหนเข้ามาทำให้รู้สึกดีด้วยก็จะเผลอไผลกาย และใจไปไกล ดังนั้นน้ำหอมทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณดูเซ็กซี่ และยั่วเย้ามากขึ้น ยามที่ต้องออกงานกลางคืน หรือปาร์ตี้สังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง

image_2839
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

   เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านสรรพคุณของน้ำหอมที่มาดามแนะนำกันแล้ว สาวๆ แต่ละคนมีกลิ่นน้ำหอมที่ชอบอยู่ในใจกันหรือยัง และถึงแม้ว่าน้ำหอมเหล่านี้จะเป็นสินค้าแบรนด์เนมค่อนข้างมีราคา แต่มาดามเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนก็ต้องรู้จักเก็บเงินไว้ซื้อเพื่อเป็นรางวัลให้แก่ตัวเองแน่ๆ จำไว้ว่า ของดี ของที่ใช่ ยังไงก็ต้องลงทุนนะคะ                                                             

 

                            ด้วยรักและปรารถนาดี

                                                                                              Madame Lulu                           

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @