Curator
curator
kxk
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. หึงหวงสุดฤทธิ์
  • 2. ขยันบอกเลิก
  • 3. ใช้คำพูดทำร้ายจิตใจ
  • 4. เอาเปรียบทุกทาง
  • 5. ปิดบัง โกหก
5 พฤติกรรมรัก ที่พูดเลยว่ายังไง๊ยังไงก็ "ไปกันไม่รอด" #ไม่อยากรักพังแก้ไขด่วนๆ ❌💖

สาวๆ เคยสงสัยบ้างไหม ว่าอะไรคือคีย์เวิร์ดลับที่ทำให้ความรักของเราไม่ถึงฝั่งฝัน วันนี้เราได้รวบรวม 5 หนทางรักที่เป็นปัญหาหลักๆ จนทำให้ไปกันไม่รอดมาฝากแล้ว อย่ารอช้า ไปดูกันค่ะซิส!

29 November 2017
curator_kxk kxk
29 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
  
ถ้าสาวๆ เป็นอีกคนที่เวลาไปแฮงค์เอ้าท์กับแก๊งเพื่อนสาว จะต้องโดนโจมตีเสมอๆ ว่า "เห้ย นี่แกเลิกกับแฟนอีกแล้วเหรอ" "ปีนี้ปาไปกี่คนแล้วเนี่ย" แหม ก็ถ้าเลือกได้ใครๆ ก็อยากมีความรักที่ยืนยาว Forever แบบคู่เอ็ดเวิร์ด-เบลล่ากันทั้งนั้นแหละ แต่นี่มันเลือกไม่ได้ไง!!! ไม่รู้ทำไม๊ทำไม ความรักของเราถึงไม่ประสบความสำเร็จเอาซะเลย ฮือ พูดไปก็จะร้องไห้ o(╥﹏╥)o

วันนี้เราเลยได้ลิสต์ 5 พฤติกรรมรัก ที่ยังไงยังไง๊ก็ไปกันไม่รอด มาฝาก เผื่อสาวๆ จะลองสำรวจตรวจเช็คดูว่า ฉันเองก็มีปัญหาแบบนี้รึเปล่านะ จะได้แก้ไขกันแต่เนิ่นๆ ตัดไฟแต่ต้นลมไปเลย เผื่อความรักครั้งหน้าจะมีหวังคบกันไปจนถึงได้ลั่นระฆังวิวาห์ เต๊ง เต๊ง เต๊ง! >< เขินแทนเลยอ่า อย่ารอช้าค่ะ เพื่ออนาคตความรักที่สดใสและเพื่อหัวใจที่จะได้จุ้มจื้น เราไปดูกันเล้ย!
  

1. หึงหวงสุดฤทธิ์

image_499323
- ที่มารูป: i.pinimg.com
อ่ะๆๆ ถ้าหึงนิดหวงหน่อยก็ยังน่ารักกรุบกริบ แต่ขอบอกเลยนะคะว่าไม่มีใครชอบโดนหึงหวงหนักๆ  ถ้าถึงขั้นอธิบายอะไรไปก็ไม่ฟัง ออกคำสั่งต่างๆ นานา เธอต้องไปเที่ยวกับเพื่อนเพศเดียวกันเท่านั้น นี่เบอร์ใคร ข้อความใคร ทำไมต้องบอกฝันดีกันด้วยอ่ะ!? ใครมาช่วยยืนยันว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ก็ไม่เชื่อ อีกฝ่ายก็จะเริ่มรู้สึกว่าถูกยัดเยียดความผิด เผลอๆ เขาอาจจะประชดโดยการไปมีคนอื่นจริงๆ ซะเลย และไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกตามหึงหรือเป็นฝ่ายไปไล่หึงหวงเขา ขอรับรองว่าทุกข์ใจไม่ต่างกันค่ะ ต่างฝ่ายต่างไม่มีความสุขแบบนี้ นับถอยหลังรอวันเลิกแน่นอน! 
  

2. ขยันบอกเลิก

image_499327
- ที่มารูป: i.pinimg.com
คำว่า เลิกกันเถอะ! คงไม่ใช่คำที่ใครอยากจะได้ยินบ่อยๆ ยิ่งถ้าเราพูดออกไปแล้วเขามาง้อ ก็อาจจะยิ่งได้ใจจนมักจะใช้คำนี้มาเป็นท่าไม้ตายเวลาอยากจะเอาชนะ ขอบอกเลยนะคะ ว่ามันคือเชื้อเพลิงอย่างดีของการเลิกรากันในที่สุด ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบอกเลิกบ่อยๆ เข้า ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ สักวันหนึ่งที่อีกฝ่ายทนไม่ไหว เลิกก็เลิก! คราวนี้แหละค่ะ น้ำตาจะตกในเพราะเสียเขาไปแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นแทนที่จะประชดด้วยการบอกเลิก เราควรปล่อยให้ต่างคนต่างไปสงบสติอารมณ์แล้วค่อยกลับมาคุยกันใหม่อีกครั้งด้วยเหตุผล และเก็บคำบอกเลิกเอาไว้พูดในวันที่เราต้องการจะใช้มันจริงๆ เท่านั้น จะดีกว่านะคะ 
  

3. ใช้คำพูดทำร้ายจิตใจ

image_499329
- ที่มารูป: i.pinimg.com
การทำร้ายกันไม่ว่าจะร่างกายหรือจิตใจ ถือเป็นของต้องห้ามอย่างยิ่งในความสัมพันธ์ สาวๆ คงจะรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่อาจมาทำให้รักหวานๆ ของเราสะบั้นลง ก็คือการพูดจาทำร้ายจิตใจกันนั่นเอง เช่น "ทำไมเธอถึงเอาของมาวางตรงนี้ บอกตั้งไม่รู้กี่ครั้ง จำบ้างรึเปล่า" "เลิกกินเค้กได้แล้ว แฟนเก่าเราไม่เห็นจะกินเลย หุ่นดีกว่าเธอตั้งเยอะ" โอ้โห! แค่ฟังก็ปรี๊ดแล้วใช่ไหมล่ะ ยิ่งเป็นการพูดต่อหน้าเพื่อนๆ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเหมือนโดนหักหน้า เพราะหน้าที่ของคนรักคือการเติมเต็มกำลังใจ และสร้างความรู้สึกดีๆ ในชีวิตของกันและกัน หากคุณทำตรงกันข้าม ก็คงจะยากแล้วล่ะค่ะที่จะเป็นคนพิเศษของเขาต่อไป
  

4. เอาเปรียบทุกทาง

image_499349
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ไม่ใช่แค่คนรักนะคะ แต่ทุกๆ ความสัมพันธ์ควรจะมีความแฟร์ จริงอยู่ว่าคุณกับหวานใจอาจจะยืดหยุ่นกันได้ ไม่ต้องเป๊ะๆ ไปกินข้าวแล้วหารกันแม้แต่เศษสตางค์ขนาดนั้น แต่ก็ควรจะเท่าเทียมกันในทุกๆ เรื่องนะคะ ไม่ใช่ว่าคุณต้องทำความสะอาด ทำกับข้าว ซักผ้าตากผ้า จนหัวหมุน ในขณะที่เขานอนดูทีวีสบายใจเฉิบ เอ่อ... อย่างนั้นแนะนำให้ไปคบกับซินเดอเรลล่าน่าจะดีกว่านะคะ หรือแม้แต่ตัวคุณเองก็เหมือนกัน การที่แฟนหนุ่มยอมให้คุณได้ในบางเรื่อง ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นช่องทางให้คุณเอาเปรียบเขาอยู่ฝ่ายเดียวนะคะ จำไว้ว่าความรักไม่ใช่ของ SALE เราไม่ได้ต้องการความคุ้มค่า แต่ต้องการความจริงใจค่ะ
  

5. ปิดบัง โกหก

image_499363
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ข้อนี้ล่ะค่ะ คือยาพิษของความรักอย่างแท้จริง อาจจะไม่เห็นผลทันทีในหยดเดียว แต่รับรองว่าจะส่งผลร้ายต่อไปในอนาคตแน่นอน ขอให้สาวๆ เชื่อคำพูดที่ว่า "ไม่มีความลับในโลก" เถอะค่ะ เพราะไม่ว่าจะโกหกปิดบังได้แนบเนียนขนาดไหน สักวันนึงความจริงก็จะเปิดเผยอยู่ดี การที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลือกจะโกหกในครั้งแรกแล้ว ย่อมต้องมีครั้งต่อๆ ไปเพื่อให้แนบเนียน แถมถ้าถูกจับได้ขึ้นมาต่อให้สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ ความเชื่อใจยังไงก็ไม่กลับไปเต็ม 100% แน่นอนค่ะ ลองคิดดูนะคะว่าพฤติกรรมที่จะสร้างปัญหาใหญ่ตามมาขนาดนี้ มันคุ้มแล้วเหรอที่จะยังลองเสี่ยงโกหกดูอีกสักครั้ง
  
image_499369
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 พฤติกรรมที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไหนสำรวจตรวจลิสต์ดูซิว่าเข้าข่ายกันบ้างรึเปล่า??
ถ้าใช่แล้วล่ะก็ ต้องรีบปรับปรุงแก้ไขกันด่วนๆ เลยนะคะ เพราะเราอยากจะให้สาวๆ ได้เจอคนดีๆ
ที่จะอยู่ดูแลกันไปนานๆ และที่สำคัญที่สุดก็คือ อยากให้สาวๆ เองก็เป็นคนดีๆ ที่แฟนหนุ่มดีใจที่ได้รับ
เข้ามาในชีวิตเหมือนกัน
วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว Lucky in Love กันทุกคนนะคะซิส!
(◡‿◡✿) ♡♡♡
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked