ตามเก็บ! 5 แบรนด์ 'ทิ้นท์เกาหลี' ลุคแสบซน ริมฝีปากน่าจุ๊บ แบบไอดอลเกาหลี! ♡ ( ̄З ̄)

ตามเก็บ! 5 แบรนด์ 'ทิ้นท์เกาหลี' ลุคแสบซน ริมฝีปากน่าจุ๊บ แบบไอดอลเกาหลี! ♡ ( ̄З ̄)

เอ้า ใครสายเกาบ้าง อยากมีริมฝีปากอวบอิ่ม ชุ่มชื้นน่าจุ๊บ เหมือนเมนที่เธอตามอยู่หรือไม่ ถ้าใช่ เช็คลิสต์รัวๆ ที่บทความนี้ได้เลยค่า!

06 December 2017
Mollacake
06 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ไฮค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคนน //โบกมือยิ้มหวานประหนึ่งนางงามจักรวาล

กลับมาพบกับเรา และบทความแนะนำเมคอัพเกร๋ๆ อีกแล้วนะคะ ♡ ~('▽^人) วันนี้เราขอเอาใจสาว ' สายเกา ' ที่ชอบสาย K-pop โดยเฉพาะ มันก็จะมีบางอารมณ์ ที่เราตามปั่นวิวเอ็มวีไอดอลเกาหลี มองไปมองมา เอ๋... ริมฝีปากเค้าสวยจัง ชุ่มชื้นน่าจุ๊บ ( เดี๋ยวๆ ได้ข่าวว่าเป็นผู้หญิง... ) ล้อเล่น! อยากรู้ว่าเขาใช้ทิ้นท์ยี่ห้อไหนต่างหาก จะได้สวย แสบซน ซ่าๆ เปลี่ยนลุคเหมือนไอดอลที่ชื่นชอบยังไงล่ะ ♡

ไม่ต้องไปไถฟีด Facebook หรือ Instagram ร้านต่างๆ อย่างบ้าคลั่งนะคะซิส เพราะ! วันนี้เรามี ' ทิ้นท์เกาหลี ' ทั้งหมด 5 แบรนด์มาแนะนำ คัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี เริ่ดๆ ทาแล้วสวยเป๊ะ คนมองแล้วนึกว่าฝาแฝดไอดอล ( เฉพาะปากนะ... ) ชัวร์ๆ เอาล่ะ ไปดูกันเลยจ้า

1. Peripera Peri's Tint Ink

image_505640
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกเลยค่ะซิส! กับ ' Peripera Peri's Tint Ink ' ลิปทิ้นท์ที่กำลังฮิตและเป็นกระแสมากๆ ในขณะนี้! ด้วยแพ็กเกจจิ้งที่เหมือนขวดหมึกขนาดเล็ก และหัวแปรงที่มอบเม็ดสีสวยๆ ให้เรียวปากได้อยู่หมัด ราคาก็ไม่แพง นักศึกษาใช้ได้สบายๆ

เนื้อลิปบางเบา ไม่หนักปาก แต่เม็ดสี หรือพิกเมนต์แน่นจนต้องยอมใจ! ( เราเคยลองปาดมาแล้ว สีชัดมากก เลิฟสุด ) มีทั้งหมด 5 เฉดสี โทนสีชมพู แดงและส้ม ทาครั้งเดียวติดทนนานทั้งวัน จะกินข้าว ดื่มน้ำก็ไม่มีลบเลือน ช่วยครีเอทลุคเซ็กซี่ หรือสวยหวานได้ในพริบตาเลยล่ะ

อีกทั้งยังมีสารบำรุงชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ไม่ต้องกลัวปากเป็นขุยด้วยนะคะซิส! รู้อย่างนี้แล้วรีบไปสอยมาด่วนๆ เลยจ้า (´。• ω •。`) ♡

image_505641

1. The Best Choice- ชมพูหวานๆ 2. Draw Attention- สีแดงใสๆ 3. Rapid Heartbeat- สีส้มอมแดง 4. Heartthrob- สีส้มจี๊ด 5. No spoiler- สีแดง

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com
image_505657

อยากสวยแซ่บแบบสาวฮยอนอา ( Hyuna ) ใน MV RED เราแนะนำให้ทาเบอร์ 2 กับเบอร์ 5 ผสมกัน แล้วทาให้ทั่วริมฝีปาก ก็พอแทนกันได้อยู่นะ

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

2. 3CE Tattoo Lip Tint

image_505664
- ที่มารูป: ellebyrd.com


แบรนด์ที่สอง ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะกระแสแรงแซงทางโค้งสุดๆ กับ ' 3CE ' แบรนด์ลูกในเครือ Stylenanda ที่เพิ่งเปิดช็อปแรกที่สยามสแควร์ ซอย 5 ไปเมื่อไม่นานมานี้ กับลิปทิ้นท์แบบน้ำคอลเลคชั่นใหม่ แพ็กเกจจิ้งเหมือนแท่งปากกาสีชมพูสุดคิ้วท์ ' 3CE Tattoo Lip Tint ' ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเหมือน ' ทิ้นท์สักปาก '  จะดื่มน้ำกินข้าวแค่ไหนก็ไม่มีหลุด!!!  //Oh My God! จริงป่ะเนี่ย (⊙_⊙) โดยมีทั้งหมด 5 สี ราคาก็พอรับไหวค่ะ

เคลมว่าเหมือนสักปาก แน่นอนว่าเม็ดสีสดใส สีติดทนนานทั้งวันแน่นอน แค่ทาบนริมฝีปาก ไม่ต้องรอลอกออกก็ได้ปากสวยๆ พร้อมไปเที่ยวแล้วค่ะ ถ้าทาบางๆ จะได้ลุคเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมจากวิตามิน E ไม่ทำให้ปากแห้งลอก แต่อวบอิ่มจนหนุ่มๆ ต้องหันมอง! รอช้าอยู่ไย ไปลองที่ช็อปกันเลยค่ะซิส (♡°▽°♡) #พุ่งตัวแรงสุดหล้า

image_505668

1. Candy Jelly - สีชมพูเข้ม 2. Coma - สีแดงก่ำ 3. Coolest - สีแดงสด 4. Luztic - สีแดงใสๆ 5. Yay or Nay - สีส้มแซ่บๆ

- ที่มารูป: scontent-ams3-1.cdninstagram.com
image_505672

อยากมีเรียวปากน่ารักอวบอิ่มเหมือน จอย วง Red Velvet ลองใช้สี Candy Jelly กับสี Luztic ผสมกันดูนะ มุ้งมิ้งได้ใจแน่นอนค่า

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

3. Etude House Woo~ Baby Plumping Tint

image_505680
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงครึ่งทางแล้ว กับทิ้นท์ตัวที่สามจากแบรนด์เครื่องสำอางที่คอเกาหลีทุกคนต้องรู้จัก ( ไม่ใช่สายเกาหลีบางคนยังรู้จัก ) อย่าง ' Etude House ' ใครอยากเรียวปากอวบอิ่ม ดู ต้องลองลิปทิ้นท์ ' Woo~ Baby Plumping Tint ' ทิ้นท์เนื้อกลอส สีสวยหวาน สดใส ระยิบระยับ เม็ดสีชัดเจน ติดทนนาน มาพร้อมแพ็กเกจจิิ้งเหมือนขวดยาทาเล็บ เก๋เวอร์!

คอลเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 2 สี คือสี Volume Up Red ( สีแดง ) และสี Volume Up Pink ( สีชมพู ) กิมมิคของรุ่นนี้คือ จะทาเดี่ยวๆ ก็ได้ลุคใส แต่ถ้าทาทับลิปสติก จะได้ปากที่สวยเอิบอิ่มขึ้น กลายเป็นลุคเซ็กซี่! จะครีเอทลุคไหนก็ขึ้นอยู่กับสาวๆ แล้วล่ะค่า ヽ(♡‿♡)ノ

image_505685

ภาพแสดงก่อนทา - หลังทา Etude House Woo Baby Lip Plumper ทั้งสองสี

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_505689

อยากมีเรียวปากน่ารักแบบคริสตัล F(x) แนะนำให้ทาสี Volume up pink เดี่ยวๆ ให้ทั่วริมฝีปากเลยค่า

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

4. It's Skin Babyface Oil Drop Tint

image_505691
- ที่มารูป: www.roseroseshop.com


มาถึงแบรนด์ที่สี่ สาวๆ มักจะคุ้นกับไอเทมประเภทสกินแคร์มากกว่า เพราะชื่อก็บอกอยู่ว่า ' It's Skin ' แต่! เขาก็มีไลน์เครื่องสำอางวางขาย ดูดเงินในกระเป๋าเราๆ เหมือนกันนะจ๊ะ กับ ' It's Skin Babyface Oil Drop Tint ' เป็นลิปทิ้นท์ผสมออยล์ ทำให้ริมฝีปากไม่แห้ง สีติดทนนาน ปากไม่เป็นขุย ชุ่มชื้นได้อีก

แพ็กเกจจิ้งเป็นขวดพลาสติกใสๆ ความเก๋อยู่ที่ ทิ้นท์จะแยกชั้นกันค่ะทุกคน! ด้านบนเป็นออยล์ ส่วนด้านล่างคือทิ้นท์ วิธีใช้ต้องเขย่าก่อน เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วจึงทาริมฝีปากนะคะ คอลเคลชั่นนี้มีทั้งหมด 3 สี คือสีแดง สีชมพูและสีส้ม ด้วยความเป็นออยล์ จึงเหมือนบำรุงไปในตัว มากกว่าทิ้นท์ทั่วไปด้วยนะ

ถ้าใครเป็นสาวปากแห้งมากๆ กลัวทาทิ้นท์ไม่สวย ต้องลองหามาตำกันนะจ๊ะ (◕‿◕)♡

image_505693

ทาบางๆ จะได้สีปากแบบออมเบรอ่อนๆ ถ้าทาเต็มริมฝีปากก็จะได้ลุคเซ็กซี่แบบใสๆ ค่ะ

- ที่มารูป: image.testerkorea.com
image_505703

ปากเจ่อๆ สีสวยๆ แบบสาวฮานิ วง EXID ต้องทาสี 01 Cherry Oil เลยค่า

- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

5. THEFACESHOP lovely me ex aqua tint

image_505708
- ที่มารูป: bbcream.ru


มาถึงแบรนด์สุดท้ายกันแล้ว! กับแบรนด์เกาหลีที่ได้สาวซูจี มาเป็นพรีเซนเตอร์ ' THEFACESHOP ' ที่แม้จะเน้นสกินแคร์ แต่ก็มีเครื่องสำอางออกมาให้เรากริ๊บกริ๊ว วี้ดว้ายกันหลายตัว และนี่คือ ' THEFACESHOP lovely me ex ( my lips eat cherry ) aqua tint ' นั่นเอง เป็นทิ้นท์ชนิดน้ำ ชุ่มฉ่ำมาก ทาแล้วซึมเข้าปากอย่างนุ่มนวล จึงดูมีสีปากแดงระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ เลยค่ะ! แพ็กเกจจิ้งเป็นหลอดเล็กๆ ใช้ง่ายได้อีก โดยมีทั้งหมด 3 สี ♡( ◡‿◡ )

มีสารสกัดบำรุงมากมาย เช่น Berry Complex และ Olive Oil ทำให้เรียวปากชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ มี Water Dispersion Gel System เสมือนชั้นเจลบางๆ เคลือบริมฝีปาก กักเก็บความชุ่มชื้นและเรียบเนียน ติดทนนาน ไม่ต้องทาซ้ำระหว่างวัน ( อันนี้คอนเฟิร์ม เราเคยใช้ตัวนี้มาก่อน ติดทนจริงๆ ค่ะ ) แนะนำมาอย่างนี้ ต้องลองไปปาดสีที่ช็อปแล้วแหละ เนอะ > <

image_505710

สี 01 Juicy Cherry ( สีส้มใสๆ อมแดง ), สี 02 Juicy Red ( สีแดงใสๆ ), สี 03 Bloody Red ( สีแดงก่ำ )

- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_505717

อยากมีริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุ๊บแบบซูจี ( Suzy ) จัดสี 01 Juicy Cherry แตะบางๆ รอบริมฝีปากแล้วเกลี่ยให้ทั่วได้เลย ถ้าอยากให้อวบอิ่มขึ้น ก็ทาลิปกลอสเพิ่มได้ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


------------------------------
เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? การมีปากอิ่มเอิบสวยๆ สีสันสดใสแบบไอดอลเกาหลี ที่สาวๆ สายเกาตามกรี๊ดอยู่ทุกวันนั้น ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่า! แค่เลือกทิ้นท์จากบทความเหล่านี้ มาทาเรียวปากเท่านั้น ยิ่งแต่งหน้าแต่งตัวไปด้วย อาจมีคนมาทักว่า ' เฮ้ยเธอๆ หน้าเหมือนไอดอลวง xx เลยอะ ' #ดีใจตัวลอยไปโน่น

แต่ยังไงก็ขอเตือนว่า! สีทิ้นท์จะให้สีต่างกันไปในแต่ละคนนะคะ ขึ้นอยู่กับพื้นสีปากเดิม ถ้าสีปากอ่อนอยู่แล้ว สีที่ได้มักจะตรงตามขวด แต่หากพื้นปากสีเข้ม หรือค่อนข้างคล้ำ สีจะเพี้ยนแน่นอน อย่าลืมใช้ลิปคอนซีลเลอร์เกลี่ยบางๆ ก่อน จะได้สีที่ถูกต้องตามที่ต้องการนะจ๊ะ ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้า แล้วพบกันใหม่จ้าา บ๊ายบาย( ´ ∀ `)ノ~ ♡ 
-----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @