เตรียมแพ็คกระเป๋า!! กับ 8 สิ่งที่ควรเตรียม เวลาไปเที่ยวในสถานที่หนาว ๆ

เตรียมแพ็คกระเป๋า!! กับ 8 สิ่งที่ควรเตรียม เวลาไปเที่ยวในสถานที่หนาว ๆ

ช่วงเทศกาล หยุดยาวปลายปี ต้องไปเที่ยวที่หนาวๆ จะได้ฟินๆ แต่เอ๊ะ!! ต้องเตรียมอะไรไปบ้างน้า?

08 December 2017
aommmy
08 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


สวัสดีค่ะ สาว ๆ SistaCafe

ใครมีโปรแกรมจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันบ้าง ซึ่งถ้าไปช่วงนี้สาว ๆ จะได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ดังนั้นก่อนเดินทางไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้ เราควรจะเตรียมอุปกรณ์ช่วยให้ร่างกายของเราอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นสิ่งที่สาว ๆ ควรเตรียมไปกับการเดินทางในหน้าหนาว แล้วยิ่งไปในที่หนาว ๆ ด้วยนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ งั้นวันมาดูสิ่งของที่ต้องเตรียม กับของ 8 อย่างที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดถ้าจะไปเที่ยวในที่ที่หนาว ๆ  เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง ^///^

1. ผ้าพันคอ
image_507934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นับเป็นแอคเซสเซอรี่ ของผู้หญิงที่ขาดไม่ได้ทีเดียวสำหรับผ้าพันคอที่สาว ๆ หลายคนมักนำติดตัวไปด้วยในช่วงหน้าหนาวอย่างนี้ เพราะผ้าพันคอนี้สามารถช่วงทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นได้ในระดับหนึ่งทีเดียว การใช้ผ้าพันคอสีสวยสดใสในหน้าหนาวนอกจากจะช่วยให้เราอบอุ่นแล้ว เรายังสามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมทช์กับเสื้อผ้าทำให้สาว ๆ มั่นใจและสวยสดใสอีกด้วย

เสื้อแขนยาว
image_507938
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อากาศหนาว ๆ อย่างนี้ ถ้าออกไปเที่ยวไม่ว่าจะขึ้นดอย หรือไปทะเล การใส่เสื้อแขนยาวก็จะช่วยทำให้เราอบอุ่น และยังช่วยป้องกันแสงแดดในเวลากลางวันป้องกันผิวของเราได้ดีอีกด้วย และนอกจากนี้เสื้อแขนยาวยังสามารถป้องกันแมลง กันยุงในเวลากลางคืนที่บางครั้ง สาว ๆ อยากจะมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็น ๆ นอนดูดาว การใส่เสื้อแขนยาวจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นแล้วยังป้องกันไม่ให้โดนแมลงกัดต่อยอีกด้วย

กางเกงขายาว
image_507944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อากาศเย็น ๆ อยากจะแนะนำให้สาว ๆ ใส่กางเกงขายาวออกไปเที่ยว หรือไปเดินเล่นน่าจะเหมาะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงผ้ายืด นอกจากจะช่วยป้องกันความหนาวแล้วยังป้องกันผิวของเราได้เป็นอย่างดี เลือกเนื้อผ้าที่ค่อนข้างยืดหยุ่นและหนาขึ้นกว่าปกติ การใส่กางเกงขายาวผ้ายีนส์กับเสื้อแบบไหนก็สวยทั้งนั้น อย่าลืมนำกางเกงขายาวใส่กระเป๋าไปด้วยนะ

เสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ต
image_507939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จะสังเกตได้ว่าหน้าหนาวแฟชั่นที่มาแรงน่าจะเป็นเสื้อคลุมสีสดใส หรือเสื้อแจ็คเก็ตเท่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง เสื้อยีนส์ กลายเป็นเสื้อผ้าที่สาว ๆ นิยมนำมาใส่ในช่วงหน้าหนาวกัน นอกจากจะกันหนาวได้แล้วยังใส่ทับเสื้อแขนยาว ดูเป็นสาวนำแฟชั่น มีความมั่นใจดูเป็นสาวทันสมัย สดใสร่าเริงอีกด้วย

ถุงมือและถุงเท้า
image_507950
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ แม้จะเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นเล็ก ๆ แต่ถุงเท้าและถุงมือนั้นมีความจำเป็นสำหรับอากาศหนาวเป็นอย่างมาก หากไปเที่ยวบนดอยซึ่งมีอุณหภูมิที่หนาวแล้วยังมีลมพัดแรงและเย็น การใส่ถุงมือไหมพรมสามารถช่วยปกป้องความหนาวเย็นได้แล้ว ในเวลากลางคืนก็ควรใส่ถุงเท้าแบบยาวก่อนเข้านอน เพื่อช่วยทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นได้อีกด้วย

รองเท้า
image_507942
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การใส่เสื้อผ้าที่มีความหนากว่าปกติช่วยทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นแล้ว อย่าลืมรองเท้าที่เป็นแบบผ้าใบหุ้มข้อ หรือรองเท้าบูท ก็สามารถช่วยปกป้องความหนาวจากอากาศและลมได้อีกด้วย ถ้าเท้าเราอบอุ่นก็จะทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นด้วย การเลือกรองเท้าในการไปเที่ยวต้องเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย ส้นเตี้ย เหมาะกับการเดินทาง อาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ สีสวยสดใส ใส่กับกางเกงยีนส์ขายาวก็ดูเป็นสาวมั่นใจทะมัดทะแมงอีกด้วย

หมวกไหมพรม
image_507936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หน้าหนาวอย่างนี้เหมาะที่จะไปเที่ยวสัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ไปเที่ยวทางเหนือขึ้นดอย การมีหมวกไหมพรมสักใบก็จะช่วยทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นได้ และยังช่วยลดความหนาวเย็นจากลมที่พัดมาในตอนกลางคืนระหว่างที่จะขึ้นไปรอดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ลองเลือกหมวกไหมพรมที่มีสีสดใส มีลวดลายน่ารักหรืออาจจะเป็นรูปทรงแปลก ๆ อย่างหมวกแมว หมวกหมีแพนต้า ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นและใส่แล้วยังน่ารักอีกด้วย

ลิปมันหรือลิปบาล์ม
image_507958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาว ๆ เพราะเวลาที่เจอทั้งอากาศหนาวและลมที่พัดมาเย็น ๆ สิ่งแรกที่เรารู้สึกได้คือริมฝีปากจะแห้ง บางคนแห้งถึงขั้นแตกเลือดซิป นอกจากจะเจ็บปากแล้ว ยังทานอะไรไม่อร่อย และยังเสียบุคลิกอีกด้วย ดังนั้นการนำลิปมันหรือลิปบาล์มติดตัวใส่กระเป๋าไว้ จะใส่ในกระเป๋าเสื้อคลุมก็ได้ เพื่อสะดวกในการหยิบมาใช้ การทาลิปมันบ่อย ๆ จะทำให้ริมฝีปากไม่แห้งแล้ว ยังทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับของ 8 อย่างที่สาว ๆ ควรเตรียมไปในช่วงอากาศหนาว ๆ อย่างนี้ การเตรียมตัวให้พร้อมอุปกรณ์ป้องกันหนาวให้ครบ ทำให้สาว ๆ เที่ยวอย่างมีความสุข แต่ถ้าใครมีโรคประจำตัวก็ควรนำยาไปด้วย ถ้าไม่มีโรคประจำตัวอะไรก็ควรนำยาแก้แพ้อากาศ แก้ปวด ติดไปด้วยนะ

สำหรับวันนี้ต้องของตัวลาไปก่อน บะบายค่า >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @