7 วิธี 'เสริมหน้าอก' แบบง่ายๆ ไม่ต้องศัลยกรรม

7 วิธี 'เสริมหน้าอก' แบบง่ายๆ ไม่ต้องศัลยกรรม

อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กทำอย่างไรดี ?

09 May 2015
nut_chadeeda
09 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   การมีรูปร่างที่ดี มีอก มีเอว และมีสะโพกนั้น เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะใส่เสื้อผ้าอะไรก็จะได้ดูสวย แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นสิคะ โดยเฉพาะกับสาวที่มีหน้าอกหน้าใจเล็ก ซึ่งน่าเห็นใจมากเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีอัพไซส์ให้อึ๋มมาฝากกัน ซึ่งวิธีการก็เป็นวิธีง่ายๆ แบบธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เจ็บตัว จะทำอย่างไรให้หน้าอกสวย ไม่เป็นไม้กระดานทื่อๆ นั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ


1. อาหาร

image_2917
- ที่มารูป: www.positivelydiesel.com

   รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นอาหารที่ให้โปรตีนสูง เพราะร่างกายมีความต้องการโปรตีนไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมไปถึงการบำรุงหน้าอกในขณะที่กำลังนอนหลับพักผ่อนด้วย สาวๆ ควรหมั่นรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงซึ่งหาได้จาก เนื้อ นม ไข่ ถั่ว โดยเฉพาะโปรตีนจากถั่วเหลือง และอัลมอนด์ 

  

2. อาหารเสริมหน้าอก

image_2918
- ที่มารูป: www.stylishwalks.com

   อาหารบางชนิดสามารถช่วยเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ เช่น น้ำมะพร้าว ซึ่งมีฮอร์โมนเอสโตรเจนช่วยในการสร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื้อหน้าอก หรือปีกไก่ ที่มีโปรตีนและคอลลาเจนสูง นม และช็อกโกแลต ก็มีส่วนช่วยในการทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ก็อาจจะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย

  

3. เลือกบราเซียร์ให้เหมาะสม

image_2919
- ที่มารูป: cc.lnwfile.com

   การเลือกใส่บราเซียร์ที่เหมาะกับตนเองและมีคุณภาพดี จะช่วยเรื่องการจัดทรงของหน้าอกให้ได้รูปมากยิ่งขึ้น และการสวมใส่บราเซียร์ที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับหน้าอกก็จะทำให้หน้าอกเสียรูปทรงไป จนทำให้เกิดความหย่อนคล้อยขึ้นได้

  

4. หลีกเลี่ยงการใส่บราเซียร์เสริมฟองน้ำ ดันทรง

image_2920
- ที่มารูป: www.weloveshopping.com

   สาวๆ ทั้งหลายควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่บราเซียร์ที่มีฟองน้ำหนา และดันทรงทุกวัน เพราะบราเซียร์เหล่านี้จะยิ่งทำให้หน้าอกมีขนาดเล็กลง และหน้าอกจะยิ่งห่างออกจากกันมากขึ้น

  

5. การออกกำลังกาย

image_2921
- ที่มารูป: www.allure-studio.ro

   เน้นวิธีการออกกำลังกายที่บริหารกล้ามเนื้อหน้าอก เพราะกล้ามเนื้อหน้าอกจะทำหน้าที่รับน้ำหนักหน้าอกทั้งหมดเอาไว้ ถ้าหากกล้ามเนื้อเกิดการหย่อนตัว หน้าอกจะลีบแบน แต่ถ้าหากกล้ามเนื้อหน้าอกกระชับแข็งแรง หน้าอกก็จะยกกระชับทำให้มีเนินอกเพิ่มมากขึ้น


วิธีออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกมีดังนี้ค่ะ


- ท่าวิดพื้น วางมือลงบนพื้นให้กว้างกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย งอข้อศอกเพื่อให้หน้าอกเข้าใกล้พื้น แล้วดันตัวขึ้น ทำซ้ำอย่างนี้ 20 ครั้ง


- ท่าวิดผนัง วางมือทั้งสองข้างไว้ที่ผนังให้กว้างกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย งอข้อศอกเพื่อให้ตัวเอนเข้าหาผนัง พยายามให้ลำตัวตรง แล้วดันตัวกลับ ทำซ้ำสัก 20 ครั้ง


- ท่าดึงและดัน พนมมือระหว่างอกคล้ายท่าไหว้ แต่กางข้อศอกให้ตึง ให้แนวแขนเป็นเส้นขนานกับทรวงอก แล้วออกแรงดันค้างไว้ 5 วินาที พักสักครู่ แล้วทำซ้ำ 10 ครั้ง หรือใช้นิ้วมือแต่ละข้างเกี่ยวกันไว้ให้แน่น ให้แนวแขนเป็นเส้นขนานกับทรวงอก แล้วออกแรงดึงค้างไว้ 5 วินาที พักสักครู่ จากนั้นก็ทำซ้ำอยู่อย่างนี้สัก 10 ครั้ง

6. นวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ

image_2922
- ที่มารูป: www.breastenlargement-cream.com

   การนวดหน้าอกจะเป็นการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต สามารถทำให้หน้าอกเล็กขยายใหญ่ขึ้นได้ แต่ควรทำการนวดควบคู่ไปกับการใช้ครีมนวดบำรุงหน้าอก เพื่อประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น


วิธีการนวดหน้าอกมีดังนี้ค่ะ


- ใช้ปลายมือนวดวนเป็นวงกลม จากนอกลำตัววนเข้าด้านใน ทุกครั้งที่มือผ่านเต้านมด้านล่าง ให้ช้อนเต้านมขึ้น นวดทั้งสองข้างเหมือนๆ กัน ข้างละ 15 ครั้ง


- วางมือลงบนเต้านม แล้วลูบขึ้น ข้างละ 15 ครั้ง ทำทั้งสองข้าง


- วางปลายมือทั้งสองข้างบนหน้าอก ออกแรงดันเบาๆ จากฐานอกไปที่หัวนม ในแนวบน-ล่าง และซ้าย-ขวา ทำทั้งสองข้าง ข้างละ 15 ครั้ง


- ควรออกแรงนวดพอประมาณ ไม่นวดแรงจนเกินไป พยายามนวดหน้าอกทั้งสองข้างให้เท่าๆ กัน สำหรับสาวๆ ที่หน้าอกไม่เท่ากัน อาจนวดข้างที่เล็กกว่ามากกว่า หรือนวดข้างที่เล็กกว่าจนมีขนาดเท่ากันก่อน แล้วค่อยนวดทั้งสองข้าง

7. ท่านอน

image_2923
- ที่มารูป: images.huffingtonpost.com

   ท่านอนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญนะคะ อย่างเช่น การนอนหงายก็จะทำให้หน้าอกเกิดการไหลไปกองที่ด้านข้าง ทำให้หน้าอกเกิดระยะห่างระหว่างกันมากขึ้น เมื่อหน้าอกห่างกันมากก็จะยิ่งทำให้หน้าอกดูเล็กลง สำหรับท่านอนที่เหมาะสมที่ขอแนะนำคือ การนอนตะแคงข้างค่ะ แต่ควรพลิกด้านกันบ้างนะคะ มิฉะนั้นจะใหญ่ไม่เท่ากันไม่รู้ด้วยน้าา

image_2924
- ที่มารูป: www.q8rashaqa.com

   อย่างไรก็ตามการเสริมขนาดหน้าอก จากอกเล็กให้ดูอึ๋มขึ้นนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ภายในระยะเวลาอันสั้น สาวๆ ต้องใช้ความพยายาม และความอดทนควบคู่กันไป โดยสิ่งที่สำคัญก็คือ ทำตามวิธีการที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้นอย่างสม่ำเสมอ แล้วสักวันหนึ่ง เราก็จะได้หน้าอกที่อวบอึ๋มมาครอบครองสมใจค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @