[How To] Holiday Makeup สวยปังต้อนรับวันหยุดยาว & เลือกสีลิปได้ตามใจ

[How To] Holiday Makeup สวยปังต้อนรับวันหยุดยาว & เลือกสีลิปได้ตามใจ

สวัสดีค่ะ วันนี้มี Holiday Makeup look มาฝากทุกคน จริงๆ นี่ก็เดือนสุดท้ายของปีแล้ว อีกอย่างใกล้เทศกาล วันหยุดยาวรัวๆ ซึ่งแน่นอนวันหยุดยาวแบบนี้เราก็ต้องถ่ายรูปเยอะ ฉะนั้นเราต้องสวยปังไว้ก่อน 55555 ลุคนี้เลือกสีลิปได้ตามใจ งั้นเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

21 December 2017
gppassorn
21 December 2017


สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกันกับกิ๊ฟอีกแล้ว เดือนสุดท้ายของปี เดือนแห่งเทศกาล และวันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้ว ยังไงเราก็ต้องสวยปังไว้ก่อน จะได้มีรูปลงโซเชี่ยลนานๆ ไม่รอช้าไปเริ่มแต่งหน้าลุคนี้กันเลย

ถ้าใครไม่ชอบอ่านลองเข้าไปดูในวิดีโอได้นะ แล้วจะติดใจ Intro บอกเลย 55555

image_515245

เริ่มแรก มาเตรียมผิวหน้ากันก่อนกิ๊ฟลงเบสสีเขียว จาก Nature Republic Pure Shine Makeup Base ลงไปก่อน เนื่องจากกิ๊ฟมีรอยแดงเยอะมาก ใช้มือนี่แหละลงไปก่อนเลย หลังจากนั้นกิ๊ฟใช้เบสสีชมพูลงแค่บริเวณใต้ตาเท่านั้น

image_515250

ลงรองพื้นตัวเดิมจาก Etude house อันนี้คนหน้ามันก็ใช้ได้นะคะ แล้วใช้พัฟเบลนด์ทุกอย่าง

image_515252

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

โลชั่นบำรุงผิวที่ขาดไม่ได้ในตอนนี้ ใครเจอปัญหาขนคุดต้องมี!! FYNE Retinol Skin Revival Body Lotion
ผิวกาย
10
4
6.4K
ป้ายยาไอเท็มที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใส รอยสิวลดลง💖✨
ผิวหน้า
5
5
6.1K
Hemp Seed Oil Soap | หน้าใส ผิวไม่เอี๊ยด ดีต่อใจจนร้องว้าวววว✨
ผิวกาย
0
0
6.4K

ลงคอนซีลเลอร์ จาก NARS Radiant Creamy Concealer  กิ๊ฟว่าทุกคนรู้จักตัวนี้กันดีอยู่แล้ว 555 ลงที่จุดที่ต้องการปกปิด แล้วกิ๊ฟก็ใช้พัฟตัวเดิมในการเบลนด์ทุกอย่างออก แล้วลงครีมคอนทัวร์จาก nyx ต่อเลย จริงๆ ตัวนี้ด้านนึงเป็นคอนทัวร์ ส่วนปลายอีกด้านนึงเป็นไฮไลท์นะ
**พัฟตัวนี้ของ Skinfood นะคะ มันมี 4 ด้านใช่ไหม กิ๊ฟก็เลยจะใช้ด้านที่ไม่ซ้ำกันในการเบลนด์ 55555 ( แต่แล้วเแต่เลยจะใช้พัฟหรือแปรงในการเบลนด์ได้หมด )

image_515253

แล้ว SET ทุกอย่างด้วยแป้ง Laura Mercier Loose Setting Powder จริงกระปุกนี้คุ้มมาก ใช้นานมากแล้วยังไม่หมดเลย

กิ๊ฟเขียนคิ้วนอกกล้อง ตัวที่ใช้เขียนคือ Etude House Drawing eye Brow Duo แล้วเติมลงด้วยมาสคาร่าจาก Kate eyebrow color#BR-1

image_515254

EYE MAKEUP 

ใช้สีน้ำตาลอ่อนจาก พาเลทตาของ KATE ลงให้ทั่วเปลือกตาเลยแล้วลงบริเวณขอบตาล่างด้วย

image_515255

ใช้ Kate designing eye brown N EX-4 จริงเป็นพาเลทเขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นแหละ แต่กิ๊ฟจะเอาสีระหว่างน้ำตาลอ่อน และ เข้ม มาลงทั้งบริเวณหน้าตา และ บริเวณหางตา เว้นช่วงกลางตาไว้นะคะ
**แต่ตรงบริเวณหางตาทำรูปคล้ายๆ สามเหลี่ยมเพื่อเพิ่มความคมชัดให้หางตา หลังจากเบลนด์ให้ฟุ้งๆ ออก

image_515257

ใช้สีทองจากพาเลท Morphe 35o มาลงตรงกลางตาที่เราเว้นไป หลังจากนั้นใช้แปรงสะอาดเบลนด์ขึ้นอีกที

image_515264

ใช้ Innisfree Always New Auto Liner#Dark brown มาทั้ง tight-line และเขียน eyeliner เลยค่ะ

**เนื่องจากกิ๊ฟเป็นคนตาชั้นเดี่ยวตอนเขียน eyeliner ก็จะเขียนเส้นหนานิดนึง เพื่อที่ว่าตอนเปิดตาจะได้ยังมองเห็นอยู่ 5555

image_515263

ใช้อายแชโดว์จาก Missha สีส้มอมทอง มาเพิ่มลูกเล่นตรงหัวตาและขอบตาล่าง กลางตา ลากมาถึงหางตาเลย

image_515266

หลังจากดัดขนตา ติดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าได้เลย

image_515267

ใช้ปัดแก้มของ  Etude house สีมันออกชมพูนมชิมเมอร์ซึ่งกิ๊ฟชอบมาก มันดูธรรมชาติดี จริงๆ ตัวนี้ด้านในมีพัฟมาให้ด้วยนะคะ แต่กิ๊ฟก็จะใช้แปรงลงปัดแก้มแทน 5555

image_515268

ใช้สีน้ำตาลอ่อนจากพาเลทของ KATE ตัวเดิมที่ใช้ลงเป็น Base ตอนลงตาตอนแรกมาคอนทัวร์บริเวณจมูก ( จริงๆ เป็นสีน้ำตาลที่ไม่เข้มมากไป มาคอนทัวร์ได้เลย ) หลังจากนั้นลงไฮไลท์บริเวณแสงตกกระทบได้เลย


LIP
มาถึง LIP กันแล้ว จริงๆ ลุคแต่งตาลุคนี้ออกเป็นสีน้ำตาลทองๆ ซึ่งกิ๊ฟว่ามันเข้ากับสีปากหลายสีมาก กิ๊ฟก็เลยทา 3 สีที่กิ๊ฟคิดว่าเข้ากับลุคนี้มาให้ทุกคนดู ( แต่ไม่จำเป็นต้องแค่สีลิปนี้เท่านั้นนะ นอกเหนือก็ได้ ) จะได้เป็น Choice ให้เพื่อนๆ ไปเลือกกัน

image_515272

สีแรก Etude House Dear My Blooming Lips Talk Chiffon#BE109 ซึ่งเป็นสีนู้ดน้ำตาลชมพูตุ่นๆ ซึ่งสีสวยมาก เนื้อเป็นชิฟฟ่อน ทาง่าย กลบสีปากได้ดี

image_515280

LIP สีที่ 2 NYX Soft Matte Lip Cream#SMLC02 สีนู้ดชมพู จริงๆ สีนี้เป็นสีกันตายของกิ๊ฟเลย สีแบบจะเป็น everyday look ก็ได้ ราคาก็น่ารักคบได้

image_515279

LIP สีที่ 3 :สีแดงกุหลาบ จริงๆ ลิปตัวนี้กิ๊ฟจำได้ว่าซื้อมาจากญี่ปุ่น ซึ่งมันเป็นสีแดงที่มีความชุ่มชื้นมาก คนปากแห้งทารอดมากจริงๆ กลบสีปากดีมาก 


ก็จบแล้วสำหรับ How To ลุคนี้นะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบลุค Holiday  Makeup Look นี้กันนะ เลือกเอากันตามใจได้เลยว่าอยากให้ลุคของตัวเองออกมาเป็นแบบไหน นี่เอาจริงกิ๊ฟยังเลือกยากเลย เพราะ ชอบแทบทุกสีที่ทา 55555 ( จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีปากตามนี้ก็ได้นะ ) แล้วเจอกันใหม่ HOW TO หน้านะคะ  บ๊าย บายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ