วิธีรับมือผิวแห้งแตกลาย เมื่อหน้าหนาวมาเยือน

วิธีรับมือผิวแห้งแตกลาย เมื่อหน้าหนาวมาเยือน

อากาศหนาวไม่ต้องกลัวผิวเเห้งเเตกอีกต่อไป

17 October 2015
Kajidrid
17 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อากาศหนาวกำลังมาเยือน สาวๆ คงไม่อยากหิวเเห้งเเตกเหี่ยวย่นกันเเน่ๆ วันนี้เราเลยมีวิธีรับมือ ไม่ให้ผิวเนียนใสเปล่งปลั่งของเราต้องถูกหน้าหนาวขโมยไป แต่วิธีที่เราจะเลือกใช้นั้นจะมีอะไรกันบ้าง? อย่ารอช้า รีบตามมารับมือกันได้เลย 

 

1.เลี่ยงน้ำอุ่น
image_45603
- ที่มารูป: btsstation.com

เลี่ยงการอาบน้ำอุ่นควรอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ เพราะถ้าสาวๆ อาบน้ำอุ่นบ่อยๆ ล่ะก็ น้ำอุ่นจะเอาไขมันในชั้นผิวให้ออกไป เเถมยังลดละความชุ่มชื้นลง ทำให้ผิวแห้งตึงเหี่ยวย่นด้วยนะ เเต่ถ้าหนาวจนเลี่ยงไม่ได้เลย เรามีวิธีมาเเนะนำคือ อาบน้ำอุ่นจนใกล้จะเสร็จ ก็ปรับน้ำให้เป็นอุณหภูมิเป็นปกติ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยปิดรูขุมขนป้องกันผิวเเห้งได้อีกสเต็ปหนึ่ง

image_45605
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

 

2. ทาครีมบำรุงผิว
image_45610
- ที่มารูป: images.thaiza.com

สาวๆคนไหนที่ชอบเช็ดตัวให้เเห้งหลังอาบน้ำเสร็จ เปลี่ยนความคิดไปได้เลยค่ะ ควรจะทำตัวให้หมาดๆ เเล้วหลังจากนั้นจึงค่อยๆ ชโลมทาครีมบำรุงผิว ที่มือและใบหน้าหน้าด้วย เพราะจะทำให้มอยเจอร์ไรเซอร์เก็บกักน้ำให้ผิวได้อีกเยอะเลย

 

3.สวมถุงเท้า
image_45865
- ที่มารูป: www.footfitforfine.com

อากาศหนาวกับผิวเเห้งเเตกเป็นของคู่กันจริงๆ ถุงเท้าอุ่นๆ ช่วยเราได้เป็นอย่างดี เพราะเวลาที่อากาศหนาว ก็จะทำให้ส้นเท้าของเราแตกและลอกเป็นขุยดูไม่น่ามองเอาซะเลย สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ เอาวิธีนี้ไปทดลองใช้ได้ ไม่ว่ากัน นอกจากส้นเท้าไม่เเตกเเล้ว ร่างกายยังอบอุ่นอีกด้วยค่ะ

 

4. ใช้เบบี้ออยล์ทาผิว
image_45866
- ที่มารูป: cdn.firstcry.com

เพื่อความชุ่มชื้นของผิวหนัง สาวๆ ควรมีเบบี้ออยล์ติดบ้านไว้ใช้จะดีมาก เพราะเบบี้ออยล์จะให้ช่วยผิวชุ่มชื่นได้นานขึ้น และยังช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง  เนียบนุ่มน่าสัมผัสดุจผิวเด็กเเรกเกิดเลยก็ว่าได้

 

5. ทาว่านหางจระเข้
image_45979
- ที่มารูป: sv5.postjung.com

ว่านหางจระเข้มีดีที่ช่วยเติมเต็มเเละกักเก็บความชุ่มชื้นให้เเก่ผิว สาวๆ คนไหนที่ไม่เคยทา ลองหามาใช้ มาทา แล้วผิวพรรณของคุณจะสดใส เปล่งปลั่ง ไม่เเห้งเเตกเพราะอากาศหนาวเป็นเเน่

6. ดื่มน้ำอุ่น
image_45993
- ที่มารูป: www.dodeden.com

ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ดีต่อสุขภาพอย่างไรเชื่อว่าสาวๆ คงรู้กันเเล้ว เเต่ถ้าเป็นช่วงอากาศหนาวล่ะ? เรายิ่งต้องดื่มน้ำให้มากๆ ถ้าเป็นน้ำอุ่นด้วยเเล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เเละที่สำคัญ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ โดยเด็ดขาด

7. ทาลิปมัน
image_46000
- ที่มารูป: www.globalfashionreport.com

อากาศหนาวเป็นเหตุทำให้ปากแห้งแตกลอกจนเลือดออก สาวๆ จึงควรพกลิปบาล์ม วาสลีน ลิปมัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม น่าดึงดูดเหมือนเดิม

image_46005
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

8. กินอาหารที่มีไขมัน
image_46024
- ที่มารูป: www.needfat.com

ทานไขมันบ้าง เน้นว่าบ้าง เพราะไม่อย่างนั้น ความอ้วนถามหาเเน่นอน เหตุผลที่ให้ทานไขมัน ก็เพราะว่า ต้องเสริมให้ผิวชั้นในให้พองๆ และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับความผิวหนังค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ สำหรับอากาศหนาวที่กำลังจะมาเยือน ถ้าเรามีวิธีตั้งรับ ก็ไม่ต้องกลัวอากาศหนาวอีกต่อไป สามารถออกไปเฉิดฉายท้าลมหนาวได้แบบไม่อายใครแล้วจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @