Curator
curator
Mollacake
506 followers
summary intro: 3726

13 สิ่งที่ต้องเจอ เมื่อเดทกับคนที่ครอบครัว "เข้มงวด" สุดๆ!

จะมีเดทให้ชุ่มชื่นหัวใจทั้งที หนุ่มตรงหน้ากลับเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่ทางบ้านหวงมากๆ ซะอย่างนั้น! แล้วจะทำยังไงให้เดทครั้งนี้มีความสุขดีล่ะ อ่านบทความนี้เพื่อหาคำตอบเล้ย (*゚ェ゚*)

16 October 2015
curator_Mollacake Mollacake
16 October 2015


สาวซิสต้าบางคนก็ลำบากใจตั้งแต่เริ่มมีความรัก! เมื่อพรหมลิขิตบันดาลให้มีหนุ่มมาชอบ มาขอเดท แทนที่จะเป็นผู้ชายธรรมดาทั่วไป กลับเป็นหนุ่มน้อยหน้ามนที่มีปูมหลังไม่ธรรมดา นั่นคือ " ที่บ้านเข้มงวดมาก! " จะไปไหนมาไหนต้องคอยรายงานพ่อแม่ทุกวัน ถ้ากลับดึกหลังสองทุ่มต้องโทรหา กิริยามารยาทต้องเป๊ะตลอดเวลาจนเธอต้องกินยาแก้ปวดหัวไมเกรนจนหมดแผง ร้องไห้หนักมากค่า TT

แต่คนจะมีความรักซะอย่าง อย่าไปกลัว! ลองอ่านบทความ " สิ่งที่ต้องเจอ เมื่อเดทกับหนุ่มที่บ้านเข้มงวด " เพื่อรู้ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมของเขา ถ้ารับกันได้ก็ไปต่อ แต่ถ้ายังไง้...ยังไงก็ไม่ไหว จะได้ตัดใจเสียแต่เนิ่นๆ ค่ะ ว่าแล้วก็มาอ่านกันเลย!

 

image_46527
- ที่มารูป: www.jenningswire.com

1. แม้ว่า " คู่เดท " หรือคนที่เธอคบจะเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้ว อยู่ในวัยเริ่มทำงาน ( หรือบางคนอาจทำงานมาแล้วหลายปี ) เขาก็ยังคิดว่าวันเสาร์-อาทิตย์เป็นวันที่ " ควรพักผ่อน " เขาจะไม่อยากออกจากบ้านไปไหน นอกจากนอนเล่นเกม ดูโทรทัศน์ บางคนอาการหนักถึงขั้นที่ว่า แฟนสาวมาชวนไปเที่ยวยังไม่ค่อยอยากจะไปเลย ' เค้าเหนื่อย อยากนอนดูการ์ตูนมากกว่า ' เงิบไปสิ!

ที่เป็นแบบนี้เพราะพ่อแม่ของหนุ่มๆ ประเภทนี้ตั้งกฎไว้ที่บ้านตั้งแต่เด็กๆ ว่า " วันเสาร์อาทิตย์เป็นวันพักผ่อนของครอบครัว นอนเยอะๆ ออกไปวิ่งเล่น กินอาหารอร่อยๆ ก็พอแล้ว ไม่ต้องคิดอะไรให้ปวดหัว " ดังนั้นถ้าแงะเขาออกจากโซฟาไม่ได้ ก็ต้องทำใจแล้วล่ะ

 

image_46529
- ที่มารูป: www.securitycameraking.com

2. ถ้าเธอกับเขาไปเที่ยวกันจนมืดค่ำ เลยเวลาเข้านอนตามปกติ ( ซึ่งอาจจะเป็นสามหรือสี่ทุ่ม แล้วแต่ความ " เคร่ง " ของที่บ้าน ) เขาจะเริ่มกระวนกระวาย กังวล ตื่นกลัวเหมือนทำความผิดระดับชาติ ตำรวจจะมาจับไปเข้าคุกอยู่รอมร่อ ทั้งที่แค่นอนไม่ครบแปดชั่วโมงเท่านั้นเอง -.-

อย่างไรก็ตาม! เด็กดีก็สามารถหลุดกรอบได้เหมือนกัน ถ้าเธอมีเหตุผลดีๆ ทำให้เขานอนดึกอย่างสบายใจได้ เช่น สถานที่ไปเที่ยวสนุกมาก มีโมเมนต์ดีๆ ที่ไม่อาจปล่อยไปได้จนต้องเลยเวลา รถติดเลยกลับบ้านช้า เป็นต้น

  

image_46532
- ที่มารูป: www.slate.com

3. เธออาจจะตกใจ ที่หนุ่มคู่เดทของเธอนอนเร็วสุดๆ แค่สี่ห้าทุ่ม เขาก็ขอตัวไปนอนแล้ว! ต้องเข้าใจว่า บางครอบครัวที่เข้มงวดมากๆ อาจมีกฎไม่ให้ลูกดูโทรทัศน์ เล่นเกมคอมพิวเตอร์นานเกินไป เพื่อจะได้นอนหลับพักผ่อนเต็มที่ บางบ้านให้ลิมิตครั้งละหนึ่งชั่วโมง บางบ้านให้สองชั่วโมง บางบ้านครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำไป!

ดังนั้น ถ้าเขาไปเที่ยวกับเธอและได้ดูโทรทัศน์นานเกินกว่ากำหนด เขาจะตื่นเต้นดีใจมาก เหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่เลยแหละ

 

image_46537
- ที่มารูป: i627.photobucket.com

4. เขามักทำตัวเป็น " เจ้าพ่อข้อมูล " เรียกว่าปีนออกมาจากเว็บกูเกิ้ลเลยทีเดียว! จะพูดอะไรต้องมีแหล่งข้อมูลแน่ชัด ค้นหากันหลากหลายเว็บไซต์ยิ่งกว่าทำวิทยานิพนธ์ จึงทำให้หนุ่มพวกนี้ทฤษฎีปึ้ก ( แต่ปฏิบัติก็อีกเรื่อง ) เขามักใส่ใจเรื่องสุขภาพและกลัวว่าจะมีภัยต่างๆ มาทำอันตราย เช่น เขาอาจจะพูดจาแปลกๆ ประมาณว่า " อย่าดูโทรทัศน์เยอะสิ รังสีจากหน้าจอจะทำให้สมองเบลอนะ ", " ถ้ากินขนมเยอะ ระวังฟันผุ " เหมือนลุงแก่ๆ ก็ว่าได้!

นอกจากนี้ เขายังเป็น " เด็กเนิร์ด " ตัวยง! ใช้เวลาว่างไปกับการอ่านหนังสือและข้อมูลต่างๆ ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกไม่สบายใจเพราะกลัวลืม ไม่ต้องแปลกใจที่เขาอ่านหนังสือเตรียมสอบล่วงหน้าหนึ่งเดือน แทนที่จะเล่นเกมเหมือนเด็กคนอื่นๆ ถ้าไม่ได้ที่หนึ่งอาจจะลงแดงได้ เอ๊ยไม่ใช่!

 

image_46539
- ที่มารูป: i0.wp.com

5. เขาจะรู้สึกว่าเธอ " หยาบคาย " มากถ้าเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูระหว่างกินอาหาร เพราะเขาเติบโตมาจากครอบครัวที่สอนสั่งมาว่า " ห้ามใช้เครื่องมือสื่อสารทุกชนิดบนโต๊ะอาหาร " ทุกคนต้องก้มหน้าก้มตากินเงียบๆ และรอฟังคำสั่งจากพ่อแม่ผู้เข้มงวด ทำให้เขาติดนิสัยนี้มาจนโตนั่นเอง

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเธอกินไปดูโทรทัศน์ไป กินไปพูดไปจนเม็ดข้าวเต็มปาก เขาอาจจะหวาดกลัวและถอยห่างเธอไปเลย เพราะเขามองว่าเธอเป็น " มนุษย์ถ้ำผู้หิวโหย " ไปเสียแล้วน่ะสิ

 

image_46540
- ที่มารูป: www.style24.com.au

6. หนุ่มประเภทนี้มักมีฉายาว่า " เจ้าพ่ออนามัย " เพราะเขาจะไม่ยอมกินอาหารขยะโดยเด็ดขาด ( ถ้ากินคือไม่มีทางเลือกแล้วจริงๆ -.- ) อาหารใส่ฟอยล์ กระดาษห่ออย่างกล้วยแขก ผลไม้ใส่ซองพลาสติกใสนี่ ไม่ชายตาแลแน่นอน! อาหารดีๆ ในอุดมคติของเขาก็คือ ข้าวสวย เนื้อไม่ติดมัน ผักและผลไม้สดแบบปลอดเชื้อ ล้างและจัดวางใส่จานอย่างดี

ไม่ใช่แค่อาหาร แต่อุปกรณ์กินอาหารอย่างจาน ช้อนส้อมและมีดก็ต้องเป็นสแตนเลส จะให้กินแบบพลาสติกหรือกระดาษแข็งนี่ ถ้าไม่ใช่การกินกลางแจ้งอย่างปิคนิคล่ะก็ ขอเซย์กู๊ดบายรัวๆ!

 

image_46542
- ที่มารูป: www.praytellblog.com

7. ถ้าเขาไปกินมื้อเย็นที่บ้านของเธอ หรือเธอไปกินข้าวที่บ้านของเขาเองก็ตาม เขามักจะกินข้าวจนหมดจานเสมอ และมักแสดงน้ำใจด้วยการเสนอตัวช่วยล้างจานหรือเก็บโต๊ะให้สะอาดอีกด้วย

เขาจะรู้สึกไม่พอใจและเสียหน้าอย่างมาก ถ้าเธอลุกออกจากโต๊ะกลางคันก่อนเขากินเสร็จ เพราะนี่คือพฤติกรรมที่ " ไร้มารยาท " สุดๆ อย่างน้อยก็ในครอบครัวเขาล่ะ ถ้าอิ่มแล้วห้ามลุก ต้องรอให้ทุกคนกินเสร็จแล้วเก็บจานไปพร้อมกันถึงจะถูกต้อง! ( แอบอึดอัดนะเนี่ย )

 

image_46545
- ที่มารูป: farm3.staticflickr.com

8.  ถึงคู่เดทของเธอจะเป็นผู้ใหญ่วัยทำงาน หรืออายุเลยเลขสามไปแล้วก็ตาม หนุ่มๆ ประเภทนี้ยังคงกลัวทำให้พ่อหรือแม่ผิดหวัง เสียใจ ถ้าเขาย้ายออกมาอยู่เอง อย่างน้อยก็ต้องกลับไปเยี่ยมบ้านหรือโทรกลับไปรายงานความเป็นอยู่ให้พ่อกับแม่ฟัง ตอบคำถามยาวเหยียดที่พวกท่านซักไซ้อีกด้วย

เขาจะไม่ค่อยรับสายจากพ่อหรือแม่ให้เธอเห็น เพราะเขารู้ว่าถ้ารับสายเมื่อไหร่ต้องคุยยาวแน่นอน อย่างน้อยก็ยี่สิบนาที จะพูดส่งๆ ก็ไม่ได้ ต้องตั้งใจตอบทุกคำพูด เขาจะไม่มีวันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วกรอกเสียงลงไปว่า " ตอนนี้ยังพูดไม่ได้ เดี๋ยวโทรกลับ " เพราะเขาคิดว่าเป็นพฤติกรรมที่ไร้มารยาทและหยาบคายสุดๆ 

 

image_46549
- ที่มารูป: timewellness.files.wordpress.com

9. หนุ่มประเภทนี้มักมีจุดร่วมอย่างหนึ่งคือ " จริงจังกับทุกเรื่อง " ดังนั้นการคบกับเธอจริงจังถึงขั้นพาไปแนะนำตัวกับผู้ใหญ่ เขาจะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก ถ้ารู้จักกับพ่อแม่คือใกล้จะแต่งงานกันแล้ว เขาคิดถึงขั้นนั้นเลยล่ะ!

ถึงเขาจะเรียบร้อย แต่ถ้ามีขั้นตอนอย่างพิธีแต่งงาน เขาก็ทำได้แบบโรแมนติกในสไตล์ของเขานั่นแหละ ขี้อาย เป็นสุภาพบุรุษและสุภาพ แม้จะไม่หวือหวาแต่ก็ได้ใจนะเออ!

 

image_46550
- ที่มารูป: theproductivitypro.com

10. หนุ่มๆ ประเภทนี้จะเป็นพวก " เจ้าระเบียบ " เขาจะมีรายการที่ต้องทำยาวเหยียด วางแผนกันตั้งแต่วันนี้ถึงอาทิตย์หน้า เดือนหน้าก็ยังมี! เขาจะรู้สึก " ฟินเวอร์ " เมื่อทำรายการที่ตั้งใจไว้สำเร็จ รอยปากกาที่ขีดฆ่าตัวอักษรแต่ละบรรทัด มันช่างมีความสุขเสียนี่กระไร

แต่เพราะพวกเขายึดติดกับรายการที่ต้องทำ " มากเกินไป " อาจทำให้หนุ่มๆ เหล่านี้เกิดความเครียดและกังวลใจได้บ่อยๆ จนเหมือนสับสนในชีวิตตลอดเวลา ในฐานะแฟนก็ปลอบให้เขาปล่อยวางลงบ้างนะ


image_46551
- ที่มารูป: www.dreamhomestyle.com

11. นอกจากเจ้าระเบียบแล้ว หนุ่มๆ เหล่านี้ยังรักความสะอาดเป็นที่หนึ่ง! ถ้าหวังว่าเข้าไปเยี่ยมห้องของเขาโดยไม่ได้บอกกล่าว แล้วจะเจอถุงเท้าที่ยังไม่ได้ซักวางพาดไว้กับเก้าอี้ ผ้าเช็ดตัวเปียกชื้นที่เช็ดมาทั้งเดือน หรือเสื้อผ้าที่กระจุยกระจายเหมือนสงครามลงล่ะก็ ฝันไปเถอะ! เธอจะต้องอ้าปากค้างกับความสะอาด เนี้ยบเหมือนในห้อง เหมือนไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ อีกนิดแสงจะจ้าจนบาดตาแล้ว

ในทางกลับกัน ถ้าเขามาเยี่ยมเธอที่ห้องแล้วเจอสภาพเหมือนสงครามเพิ่งจบล่ะก็ อย่าแปลกใจที่เขาจะเริ่มหาไม้กวาด ไม้ถูพื้นและถังน้ำมาโดยอัตโนมัติ เพราะเขาทนไม่ได้จริงๆ ที่จะเห็นทุกสิ่งอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง ควรดีใจที่ได้พ่อบ้านจำเป็นไหมนะ =w=


image_46552
- ที่มารูป: blog.blogthings.com

12. เพราะเขาเป็นคนเรียบร้อย ( จนถึงขั้นน่าเบื่อ ) บางทีในฐานะแฟน เธอต้องลากเขาไปทำอะไร " สนุกๆ " และ " บ้าๆ " ด้วยกันบ้าง! แหกกฎที่เคยอยู่มาตลอด มันไม่ตายหรอกน่า =_= พาไปเที่ยวสถานที่แปลก กินอะไรพิสดารที่เขาไม่เคยกินมาก่อน หรือทำพฤติกรรมเลียนแบบเด็กเกเรดูบ้างก็สนุกดี

หมดเวลาโลกสวยแล้ว! ต้องหัดแก่นๆ เซี้ยวๆ บ้าง ชีวิตจะได้มีสีสัน! =w=b 


image_46553
- ที่มารูป: wac.450f.edgecastcdn.net

13. หนุ่มๆ เหล่านี้จะมี " ความละอายใจ " สูงมากถึงมากที่สุด! ถ้าเขาเผลอทำอะไรผิดหลักการที่ตั้งไว้ เขาจะหาทางลงโทษตัวเองไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่น ถ้าเขาเผลอดื่มเหล้าจนเมา เขาจะเริ่มกลัวอันตรายของแอลกอฮอล์เกินขนาด แล้วไปหาทางออกด้วยการออกกำลังกาย กินอาหารคลีนรัวๆ และทำสมาธิให้จิตใจสงบ ( รู้สึกผิดอะไรขนาดนั้น! )

ข้อดีก็คือ เขาจะไม่กล้าทำผิดต่อเธอแน่นอน เพราะขนาดความผิดของตัวเองยังกลัวเลย!


======================

ท่าที่อ่านทั้ง 13 ข้อข้างบน เธอคิดท้อแล้วหยุด หรือยังอยากไปต่อคะ ^w^ หนุ่มๆ ที่ครอบครัวเลี้ยงอย่างเข้มงวดมักจะเข้าหายาก คบแล้วทำตัวลำบากอยู่บ้าง เพราะชีวิตทั้งชีวิตของเขามีเพียงกฎระเบียบที่พ่อแม่สร้างขึ้น ทำให้เขาเคยชินและไม่กล้าออกจากกรอบ แต่ข้อดีคือเขาใส่ใจกับชีวิตของตัวเอง ดูแลรักษาสุขภาพ เจ้าระเบียบ รักสะอาด และส่วนใหญ่มักเป็นคนรักเดียวใจเดียว ( หรือนอกจากเธอแล้วไม่มีใครมาจีบก็ไม่รู้ ) ดังนั้นหมดห่วงเรื่องนอกใจไปได้เล้ย!

ถ้าคิดจะมีความรักแล้ว แม้มีอุปสรรคก็ต้องสู้ต่อ! ทุกหนทางล้วนมีหนามขวางกั้นเสมอ แต่ถ้าใจของเธอสองคนตรงกัน ช่วยกันประคับประคองไปถึงปลายทาง ก็จะเจอรางวัลที่หอมหวานได้แน่นอน ^^

======================

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @