5 สุดยอด 'แป้งฝุ่น' ใช้ดีบอกต่อ จากสาวๆ ใน Pantip

5 สุดยอด 'แป้งฝุ่น' ใช้ดีบอกต่อ จากสาวๆ ใน Pantip

แป้งฝุ่นรุ่นไหนที่เข้าตากรรมการบ้างนะ?!

14 October 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
14 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แป้งฝุ่นถือเป็นเครื่องสำอางที่ขาดกันไม่ได้เลยนะสาวๆ  เห็นเป็นแค่แป้งฝุ่นเม็ดเล็กๆ ละเลียดๆ อณูละเอียดแบบนี้ก็มีผลต่อผิวหน้าและการแต่งหน้าของเรามากๆ เลยนะ   ฉะนั้นเวลาสาวๆ จะเลือกซื้อแป้งฝุ่นทั้งทีก็อยากจะศึกษาดูก่อนว่าแป้งฝุ่นตัวไหน รุ่นไหนที่จะเหมาะและมีคุณสมบัติที่ดีอย่างที่เราต้องการ และคุ้มค่าพอประมาณกับงบที่เราจะจ่ายได้ 

บทความนี้จึงได้ลองไปทำการสำรวจความคิดเห็นตามกระทู้ใน Pantip  ว่ามีแป้งฝุ่นแบรนด์ไหนที่สาวๆ ในPantip ยกให้ติดอันดับในดวงใจกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า!

 

แป้งฝุ่นที่สาวๆ Pantip โหวตกันเป็นส่วนใหญ่!
1. CHANEL POUDRE UNIVERSELLE LIBRE
image_46494
- ที่มารูป: www.hellojaa.com
CF ว่าแป้งฝุ่นของ Chanel ตัวนี้ดีจริงๆค่ะ หลังจากที่เราห่างหายไปนาน ต้องกลับมาใช้อีกครั้งล่ะ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
แป้งฝุ่นนี่ละเอียดดีเลยค่ะ ทาแล้วกลืนไปกับหน้า ไม่ทำให้หนักหน้าหลังลงรองพื้นเลย แต่ทำให้รองพื้นเซ็ทตัวแล้วหน้าดูอมชมพูสุขภาพดีมาก (แป้งจะออกเหลืองนวลๆ มีประกายมุกชมพูละเอียดๆ ค่ะ) ปลื้มมมมมม
- ที่มา: topicstock.pantip.com

แป้งชั้นดี ยี่ห้อดัง และเป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคน เนื่องจากสรรพคุณเนื้อแป้ง และปริมาณที่ให้มากกว่าแป้งฝุ่นตัวอื่นๆ   เนื้อแป้งจะเป็นอณูละเอียดเล็ก และมีชิมเมอร์เม็ดเล็กๆ ช่วยกระจายแสงที่ช่วยให้หน้าดูเป็นประกาย อำพรางปกปิดได้ในระดับดีสำหรับแป้งฝุ่น   แถมทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อแป้งเบาไม่หนักหน้าและคุมมันได้ดี  ทาออกมาแล้วได้ลุคแมท ผ่องใสเป็นยองใยทำให้ได้ลุคเนียนแบบเป็นธรรมชาติและเป็นประกาย   ส่วนขนาดของกระปุกอาจจะใหญ่ และพกพาไปไหนไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นักแต่ใช้ได้นานแน่นอน  ราคาอยู่ที่สองพันต้นๆ  แพงกว่าแป้งฝุ่นตัวอื่นๆ แต่คุณภาพคุ้มราคาแน่นอน

2. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER
image_46517
- ที่มารูป: img.tarad.com
เราผิวค่อนข้างมันง่ายค่ะแต่ก็มีบางช่วงผิวแห้ง ใช้ป้าลอร่าแล้วคุมมันดีมากกกกกกกกกกกค่ะ ถ้าใครไม่ชอบหน้าแมทช่วงแรกที่ทาแป้งอาจจะไม่ชอบใจ แต่พอผ่านไปหลายๆชั่วโมง แป้งมันเซ็ตตัว + หน้ามัน มันก็ดูผ่องแบบไม่มันอะค่ะ (อาจจะอยู่ที่รองพื้นด้วย)
- ที่มา: pantip.com
สำหรับเราดีจริงค่ะ เราลองยี่ห้ออื่นที่สาวๆ หลายคนในนี้บอกว่าดี ไม่ต่างกันนักและราคาน่าคบกว่า มันก็ไม่โอเคสำหรับเรา เลยต้องกัดฟันซื้อมันต่อไป 555 เราช้เป็นแป้งฝุ่นนะคะ ตอนนี้ใช้มาเป็นกระปุกที่ 8 แล้วอ่ะค่ะ เราชอบนะ
- ที่มา: pantip.com

ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่นในดวงใจ จะไม่มีแป้งฝุ่นของแบรนด์นี้ไม่ได้เลย และแป้งฝุ่นตัวนี้ก็ถือเป็นแป้งที่โด่งดังมากๆ สำหรับสาวๆ  ด้วยเนื้อที่เนียนละเอียดไม่แพ้ Channel  และให้ความคุมมันได้ดีกว่า   ถึงแม้เนื้อจะหนักกว่า Channel เล็กน้อย แต่ไม่ดูวอก และเมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วให้ความคุมมันที่เป็นธรรมชาติ ไม่แมทจนมากเกินไป   แล้วยิ่งถ้าหากว่าใช้แปรงลงแทนพัฟจะยิ่งเนียนเป็นธรรมชาติมากสุดๆ  ราคาของแป้งตัวนี้อยู่ที่ 1,590 บาท  และปริมาณปานกลาง

3. BEN NYE
image_46546
- ที่มารูป: ch.lnwfile.com
ชอบ bennye สี natural set มากกว่าค่ะคุมมันดี หน้าเนียน เซ็ทรองพื้นดีมาก แป้งละเอียดมาก ไม่รู้สึกหนาไม่อะไรเลยค่ะแมทๆหน่อยนึง ซื้อแบบกระปุกใหญ่สุดหยั่งกะถังสีเบเยอร์ แบ่งใช้กะพี่ น้อง แม่ ยังไม่ถึงครึ่งกระปุกเลยค่ะ ใช้เปลืองมากกกก แต่คุ้มสุดยอด ไม่ถึงพันด้วย เชียร์ค่ะเชียร์
- ที่มา: pantip.com
ใช้Ben nye สีNeutral set เนื้อละเอียด ทาแล้วผ่องเด้ง ชอบที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอม
- ที่มา: pantip.com

ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่น ที่ให้ปริมาณมาก ราคาไม่แพงเกินไป และคุณภาพดี ล่ะก็ต้องยกให้ Ben nye เลย เพราะสาวๆ ใน Pantip ยกให้ Ben nye เป็นแป้งฝุ่นตัวตายตัวแทนของ Laura Mercier กันเลยทีเดียว  แน่นอนว่าคุณสมบัติคงไม่ได้เหมือนกันไปหมดซะทุกอย่าง แต่ว่าในด้านของการคุมมัน ความเนียน และปริมาณเชื่อได้ว่าไม่แพ้แบรนด์แพงๆ แน่นอน โดยแป้งมีหลายโทนสีให้เลือกมีประโยชน์สำหรับไว้แก้สีอีกต่างหาก แต่สำหรับใครที่อยากได้สีธรรมชาติหน่อยก็แนะนำให้ใช้สี NeutralSet หรือไม่ก็ Fair จะไม่เปลี่ยนสีรองพื้นมาก และเน้นว่าคุมมันได้ดี  เซเลบ คนดังหลายคนเลยที่นิยมใช้แป้งตัวนี้แต่งหน้ากัน

4. REVLON TOUCH & GLOW EXTRA MOISTURIZING FACE POWDER
image_46555
- ที่มารูป: www.aeykawaii.com
เรฟลอน ฝาดำ เพิ่งถอยมาวานนซืน สีเข้มสุด เอามาทำผิวบรอนซ์ สี toast เนียนเข้มสุขภาพดีไม่มันไม่หมองจริงๆ รู้งี้ซื้อมานานแระ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
เราใช้ revlon รุ่นกระปุกกลม ฝาดำ ชอบนะคะ ราคาแค่ 200 นิดๆ เราว่าใช้แล้วหน้าผ่องดี ใช้กับพวกเบส กับรองพิ้นอ่ะค่ะ หน้าเนียนดี เรื่องความมันเราเฉยๆนะคะ เพราะเราหน้าแห้ง พอบ่ายๆ หน้าดูดิวอี้อ่ะค่ะ ไม่ได้มันย่องมาก แล้วก็ไม่หมองนะคะ สรุปคือชอบมากในราคาเท่านี้ค่ะ
- ที่มา: 2g.pantip.com

เป็นแป้งฝุ่นอีกหนึ่งตัวที่คุณภาพดีคุ้มกับราคาที่ไม่แพงมาก  สาวๆ ส่วนใหญ่เคลมไว้ว่าเนื้อไม่ค่อยเบาเท่าไหร่  แต่ใช้แล้วดูเนียน ออกผิวโกลวๆ ดีเหมือนกันนะ  นอกจากนี้ยังมีปริมาณที่เยอะถือว่าคุ้มค่ากับราคา  นอกจากนี้แป้งแบรนด์นี้มักจะจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อยๆ เหมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก

5. MTI FEEL PERFECT LOOSE POWDER
image_46557
- ที่มารูป: www.weloveshopping.com
MTI ค่ะ ถูกจริง ดีจัง ตังค์ไม่พร่อง
- ที่มา: pantip.com
MTI ฝาทองค่ะ ซื้อมาลองใช้แทน LM เหมือนกัน ปรากฏว่าเหมือนกันเลย ต่างแค่ว่า MTI ไม่มีวิงค์ ค่ะ
- ที่มา: pantip.com

นี่ก็เป็นแป้งรองพื้นอีกตัวหนึ่ง ที่ได้รับการขนานนามว่าดีไม่แพ้ Laura Mercier ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ถือว่าเทียบแทนกันได้ซะทีเดียว  แต่ก็นับว่าเป็นแป้งที่หลายคนเชียร์ สำหรับใครที่อยากได้แป้งที่มีคุณภาพดีระดับ Laura Mercier แต่งบมีจำกัด  ก็ขอแนะนำแป้ง MTI รุ่นฝาทองตัวนี้นี่แหละ  พราะเนื้อที่เนียนละเอียด  ทาแล้วหน้าเนียน คุมมันได้อย่างยอดเยี่ยม แม้แป้งจะหนักๆ หน่อยแต่ก็ไม่ทำให้ดูหนาหรือวอกแต่อย่างใด  แต่มีจุดติเพียงเล็กน้อยคือ อาจไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาวมากๆ เนื่องจากว่าเนื้อแป้งมีสีเข้ม อาจทำให้สีหน้าดูดรอปลงไปได้  แต่ถ้าสำหรับสาวที่ไม่ได้มีเบอร์ผิวที่ขาวมากล่ะก็  แป้งตัวนี้ถือว่าเทพเลยล่ะจ้า


และนี่คือแป้งฝุ่นที่สาวๆ ส่วนใหญ่จาก Pantip ให้ความสนใจกันนะจ๊ะ   มีตัวไหนที่สาวๆ ใช้กันอยู่แล้วบ้างเอ่ย  หรือมีใครเห็นชื่อแบรนด์ไหนแล้วรู้สึกสนใจเพิ่มขึ้นมาใน wish list กันอีกแล้วรึเปล่าเอ่ย? หากว่าสนใจล่ะก็  บทความนี้เป็นเพียงตัวช่วยที่ให้คำแนะนำขั้นต้นเท่านั้น  หากคิดจะตัดสินใจซื้อจริงๆ แล้วล่ะก็  อยากให้ไปทดลองกับตัวเองดูบนหน้าเลยจะดีที่สุดนะจ๊ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @