♥ Review !! แป้งฝุ่น จากธรรมชาติ แต่งหน้าใสๆ ใครๆก็ชอบ

♥ Review !! แป้งฝุ่น จากธรรมชาติ แต่งหน้าใสๆ ใครๆก็ชอบ

สาวๆ ที่ชื่นชอบการทาแป้งฝุ่นเข้ามาเล้ยย

26 August 2015
Smithy Girl
26 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกับบทความของสมิทตี้เช่นเคยนะจ๊ะ...
วันนี้ไม่ได้จะมาบอกเคล็ดลับความงามอะไร แต่จะมา รีวิวไอเท็มเด็ดที่สมิทตี้ใช้แล้วดี ใช้แล้วปัง!! ดังเปรี๊ยะๆ นั่นก็คือแป้งทาหน้าที่ทำมาจากธรรมชาติ

ตอนนีเราได้ลองใช้อยู่สองตัวคือ ของ PURESKIN MINERALS  กับ  LADY AUDREY 

 

ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนที่แต่งหน้าทุกวัน ยกเว้นถ้าอยู่บ้านแบบไม่ไปพบเจอผู้คนถึงจะไม่แต่ง 555 ใครจะรับหน้าสดได้บ้างก็ไม่รู้ เนี่ยดิ...ปัญหาส่วนตัวโคตรๆ

สาวๆ คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ ต้องมีแน่นอนอ่ะ อย่ามาเนียนว่าฉันเปล่านะๆ ไรงี้  >< เราก็เลยคิดเล่นๆ ว่า ไอ้แป้งที่เราใช้ทุกวันอะ มันมีส่วนผสมจากอะไรบ้างนะ? พออ่านๆ ข้างตลับก็รู้เลยว่ามันมีส่วนผสมจากสารเคมีเยอะพอสมควรเลยล่ะ

แล้วคิดดูสิว่า เราต้องใช้มันทุกวี่ทุกวัน กี่ปีละเนี่ย??ยิ่งแอบแม่แต่งหน้ามาตั้งแต่เด็กแบบเราด้วยนะ พัง!! จ้าาา 

สมิทตี้ก็เลย เอาวะ! ลองใช้แป้งที่มันมีส่วนผสมทำจากธรรมชาติดู เผื่อหนังหน้าเรามันจะดีขึ้นบ้างไรบ้าง  และเพื่อให้มันดีในระยะยาวด้วย

ใครพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยเนอะว่ามันน่าใช้ขนาดไหน จะเหมาะกับสาวๆ คนไหนบ้างน้า ...

 

PURE SKIN MINERAL

Daily Finish Foundation

ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นนะคะ ที่โดดเด่นเลยคือมีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ และไม่มีสารเคมีที่จะมาทำร้ายผิว จะได้ไม่โดนสารเคมีทำร้ายผิวทุกวัน ( นี่ฉันใช้แป้งที่ผสมสารเคมีมากี่ปีละเนี่ย T_T ร้องไห้แพร๊บ ) แบบนี้ดูเป็นมิตรกับผิวสุดๆ ไปเลยค่ะ

image_29569


เปิดฝาออกมา ประทับใจแพ็คเกจที่โอเคเลยม้าก...มาก เค้าทำมาเป็นแบบที่สามารถเลื่อนหมุนเปิดปิดได้ ทำให้ไม่มีปัญหาแป้งหกเลอะเทอะ มาคอยกวนใจ ตัวนี้เค้าไม่มีพัฟฟองน้ำมาให้นะคะ แอบน้อยใจนิสนุง แต่สมิทตี้ขอแนะนำว่า เราสามารถใช้แปรงใหญ่ อย่างแปรงคาบูกิ มาใช้แทนได้ค่ะ ปัดวนเบาๆ แค่นี้ก็เป็นอันสวย!! แถมยังไม่ทำให้ดูหนาเท่ากับการใช้พัฟฟองน้ำอีกด้วยน้า...

image_29601


สำหรับใครที่ชอบแป้งที่บางเบา แต่ปกปิด ตัวนี้ตรงใจเป็นที่ซู้ด... จากที่สมิทตี้ลองใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าเรียบเนียนดี แถมยังติดทนด้วย เพราะจำได้ว่าตอนที่เทสที่แขนตั้งแต่ตอนเช้า ตกเย็นพอจะอาบน้ำแป้งยังติดทนดีอยู่เลย ยิ่งพอได้มาใช้ทาหน้าแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ ถึงจะเป็นแป้งผสมรองพื้น แต่แปลกที่ไม่หนักหน้าเลยอ่ะ ดี๊ดี ตัวนี้เลิฟเลย!!!

image_29605

แป้งที่เราใช้เป็นโทนเหลืองนะคะ พอดีกับสีของผิวเรามาก เค้ามีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี สาวๆ ลองไปเทสกันดูได้น้า ว่าตัวเองเหมาะกับสีไหน


เอ้อ!!... อีกเรื่องนึงคือ ถ้าเราไปซื้อแป้งของ Pure Skin Minerals เค้าจะแบ่งปันเงินจากยอดซื้อ 3.08% ไปบริจาคให้มูลนิธิเพื่อผู้หญิงต่อไปด้วย แบบนี้สวยแล้วยังได้บุญอีกด้วยนะแกร...><''

ตัวต่อไปก็คือ!!! .....แท้แด่!!!

Lady Audrey Skin Decoration

อย่างแรกที่สะดุดตา คือวามน่ารักมุ้งมิ้งของแพ็คเกจแป้งของ Lady Audrey  แบบว่านี่มันคือฉันเลย แป้งมีสองสีนะคะ ตลับสีชมพูสำหรับผิวขาวอมชมพู และตลับสีม่วงสำหรับผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสีจ้า
จุดเด่นของแป้งตัวนี้คือหมาะกับผิวแพ้ง่าย เนื้อแป้งไม่อุดตันเพราะมีส่วนผสมจากข้าวเจ้า เห็นมะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติทำให้ชีวิตดีอีกแล้ว

image_29609


แพ็คเกจน่ารักมากๆ พัฟฟองน้ำก็ใช้งานง่าย สามารถสอดนิ้วเค้าไปในบริเวณที่เป็นโบว์ จากนั้นก็เอามาแท้บๆ ทาเบาๆ ที่ใบหน้าได้เลยจ้า

image_29610
image_29611

ตลับสีชมพู เป็นสีแป้งโทนชมพูนะคะ แต่ทาออกมาแล้วไม่ได้ชมพูเวอร์ขนาดนั้น สมิทตี้ใช้สีนี้จ้า

 


เนื้อแป้งของ LADY AUDREY บางเบาค่อนข้างมากเลยทีเดียว ไม่ปกปิด สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าใสๆ ต้องถูกใจแน่ๆ เพราะเหมาะกับการแต่งหน้าลุคใสๆ เป็นที่สุด แอบกระซิบบอกสาวๆ ก่อนดีกว่าว่าต้องระวังเวลาเปิดฝากระปุกแป้งออกมา ให้ระวังแป้งจะหกเลอะฟุ้ง ควันโขมงโฉงเฉงได้ อันนี้สมิทตี้โดนมาแล้ว 555

image_29613

ตลับสีม่วง เป็นแป้งสีโทนเหลืองจ้า จะออกสีเข้มๆ หน่อย


จากที่สมิทตี้ได้ลองใช้ อย่างที่บอกเลยคือ แป้งมันบางเบามากๆ มันก็จะได้ลุคใสๆ แต่เห็นแบบนี้...ค่อนข้างควบคุมความมันได้ดีนะคะ แต่โดยส่วนตัวเราชอบแป้งผสมรองพื้นมากกว่าหรือชอบหน้าหนาๆ ก็ไม่รู้ 555 ก็มันเนียนดีนี่นา สรุปเลยก็คือแป้งตัวนี้ ติดทนปานกลาง บางเบา ใช้แล้วใส ไม่ปกปิดจ้า

image_29616


เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะถูกใจสาวๆ ที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นอยู่ บอกเลยว่าถ้าเราใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี มันก็ช่วยลดระยะเวลาของผิวหน้าที่จะเสื่อมโทรมลงทุกวันๆ ยิ่งถ้าแต่งหน้าทุกวันแล้วล่ะก็ ไม่ต้องพูดเลยว่าสารเคมีจะสะสมไว้มากขนาดไหน สาวๆ ลองใช้เครื่องสำอางจากธรรมชาติแบบนี้สิคะ จะได้หน้าเด็กไปตลอดเลย อิอิ สารเคมีเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะ ^^

image_29622


ติดตามอัพเดตอะไรใช้แล้วดี ใช้แล้วปัง ดังเปรี๊ยะได้ที่นี่เลยน้า...

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @