7 สิ่งเล็กๆ ที่เรียกได้ว่า "เขาแคร์คุณ" (`・ω・´)”♥

7 สิ่งเล็กๆ ที่เรียกได้ว่า "เขาแคร์คุณ" (`・ω・´)”♥

ถึงจะไม่ใช่การกระทำที่ยิ่งใหญ่ๆ อะไร แต่ถ้าพวกผมทำแบบนี้เมื่อไหร่ แปลว่า "รัก" แน่นอน

16 October 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
16 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เวลาผู้หญิงคบกับผู้ชายคนหนึ่งเนี่ย ส่วนใหญ่ก็มักจะคิดกันว่าการแสดงความรักของผู้ชายเนี่ย  ถ้าเขาอยากจะเอาใจคนรักจริงๆ จะต้องทำอะไรที่เวอร์นิดๆ พาไปเลี้ยงอาหารหรูๆ ซื้อของที่มีราคาให้ นั่นแสดงให้เห็นว่าเขาใส่ใจเพราะมีการลงทุน และทุ่มเทให้กับคนรัก  ซึ่งความคิดนี้ก็อาจจะถูก หากเป็นในบางกรณี แต่การคิดอย่างนี้เป็นสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดอะไรดีๆ สักเท่าไหร่  เพราะมันคือความคาดหวัง หากผู้หญิงมัวแต่มองหาสิ่งนั้นแล้วผู้ชายไม่ทำ ก็จะเกิดการคิดว่า ผู้ชายไม่สนใจเหรอ ไม่แคร์เหรอ ทำไมไม่เอาใจใส่เลย   ซึ่งมันจะทำให้เกิดปัญหาความน้อยใจ หรือความเข้าใจผิดในความสัมพันธ์ขึ้นมาซะเปล่าๆ   เพราะทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ชายอาจจะแสดงความรัก ความเอาใจใส่ที่แสดงให้เห็นได้ว่าเขาน่ะ มีแต่คุณเท่านั้น

 แต่มันเป็นเพียงพฤติกรรมเล็กๆ ที่ผู้หญิงหลายคนอาจมองข้ามไป :]

 

7 การกระทำ ที่บอกได้ว่า " เขาแคร์คุณ "

 

1. ข้อความ
image_46908

ญ : หืมมมม :) ช :เรามี 2 คำจะมาบอกเธออ่ะ ญ : อะไรหยอ ? ช : เรารักเธอ ญ : นั่นมัน 3 คำไม่ใช่เหรอ ตะเอ๊ง... :P ช : ไม่นี่ ก็เธอ กับ ฉัน รวมกันเป็น 1 ไง

- ที่มารูป: funny-pictures-blog.com

สมัยนี้เทคโนโลยีกว้างไกลไปนักต่อนักแล้ว  จะสื่อสารอะไรกันผ่านทางเทคโนโลยีนี่แหละคือสิ่งที่รวดเร็วและง่ายที่สุดแล้ว   ในความสัมพันธ์ของคู่รักบางคนอาจจะคิดว่าการส่งข้อความหากันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมาก เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว  เพราะคนรักกันก็ต้องแชทหากันอยู่บ่อยๆ อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ  ถึงแม้บางคนจะชอบโทรคุยมากกว่าแชท  บางคนชอบแชทมากกว่าคุย หรือบางคนไม่ชอบทั้งสองอย่างเลยก็ตาม  แต่อยากจะบอกว่า การส่งข้อความหากันคือการแสดงความคิดถึง และความเอาใจใส่ต่อกันอย่างหนึ่งนะ  ฉะนั้นคุณผู้หญิงอย่าได้มองข้ามข้อความที่ทำให้คุณยิ้มได้ระหว่างวันล่ะ : )2. ดอกไม้
image_46917
- ที่มารูป: i1123.photobucket.com

ผู้หญิงทุกคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว  ผู้ชายคนไหนก็รู้ถึงความจริงข้อนี้ดี  ผู้ชายจึงไม่ลืมที่จะให้ดอกไม้ผู้หญิงในโอกาสพิเศษ  แต่ทำไมถึงให้ได้แค่วันพิเศษด้วยล่ะ  ทำไมไม่เป็นให้ในวันไหนก็ได้ ถึงไม่ใช่วันสำคัญ  หรือให้ในช่วงเวลาที่คุณต้องเจอกับอะไรแย่ๆ   ผู้ชายดีๆ จะไม่ลืมโอกาสพิเศษระหว่างคุณกับเขา  แต่ผู้ชายที่ดียิ่งกว่าคือคนที่สามารถสร้างโอกาสต่างๆ ให้กลายเป็นเรื่องพิเศษได้   พวกเขารู้ถึงพลังของดอกไม้ดี และก็ไม่ลืมที่จะใช้ดอกไม้สร้างโมเมนต์พิเศษๆ สำหรับคุณและเขาอย่างแน่นอน


3. จัดผมให้
image_46918
- ที่มารูป: images.askmen.com

หลักการทางวิทยาศาสตร์ได้บอกเอาไว้ว่าถ้าหากเวลาคุณเริ่มสนใจใครขึ้นมาเนี่ย ก็จะเริ่มให้ความใส่ใจในการปฏิสัมพันธ์กับเขามากขึ้น  ตั้งใจฟังที่เขาพูดมากขึ้น  

ผมเชื่อว่าผมสวยๆ ของผู้หญิงทั้งหลาย บางครั้งก็ดื้อ ไม่อยู่กับที่กับทาง อย่างเช่นผมที่เหน็บหูหลุดออกมาบ้าง   แล้วคุณเคยเจอผู้ชายคนไหนที่เหน็บผมให้คุณอย่างอ่อนโยนมั้ย ?  มันไม่ใช่พฤติกรรมที่แปลกประหลาด แต่เป็นพฤติกรรมที่สุภาพ อ่อนหวาน และโรแมนติกมากๆ  เพราะการที่จู่ๆ เขาก็มาช่วยจัดที่จัดทางให้ผมคุณ แสดงว่าเขาให้ความใส่ใจกับคุณมาก และเป็นการแสดงออกถึงความเอ็นดู และการเอ็นดูมันก็เกิดขึ้นมาจากความรักนี่แหละครับ


4. Dinner
image_46919
- ที่มารูป: i630.photobucket.com

หากในแง่ของการคบกันแล้วเนี่ย   การที่หาโอกาสดินเนอร์ด้วยกันก็เป็นสิ่งที่สมควรทำนะครับ   และผู้ชายก็มักจะพยายามสร้างบรรยากาศเพื่อให้เป็นมื้อดินเนอร์ที่วิเศษที่สุดสำหรับคุณ  แต่ก็ไม่ควรถึงขั้นเอาเป็นข้อตัดสินใดๆ  แล้วคาดหวังหว่าเขาจะต้องสร้างดินเนอร์ที่แสนวิเศษที่สุดสำหรับคุณขนาดนั้นนะครับ  ควรมองหาข้อดีที่จะชื่นชมในตัวเขาได้ดีกว่า อย่างเช่นผู้ชายบางคนที่เสนอจะทำอาหารให้คุณทานเองในการดินเนอร์  ถึงแม้จะไม่ใช่เมนูหรือสถานที่ที่หรูหรา  แต่มันเป็นการการันตีได้เลยว่าคุณน่ะ ได้รับการเอาใจใส่จากคนรักของคุณขนาดไหน  มีผู้ชายไม่เยอะนะครับที่จะพยายามทำอาหารที่อร่อยที่สุดให้คนรักทาน   ตอนที่เขาปรุงอาหารให้คุณ ลองแอบมองสายตาท่าทางของเขาหน่อย แล้วลองถามตัวเองดูว่าคุณเห็นถึงความพยายาม ความทุ่มเท และความตื่นเต้นที่มาพร้อมกับรอยยิ้มของผู้ชายคนนั้นรึเปล่า ? ^^


5. โน้ต หรือ จดหมาย
image_46920
- ที่มารูป: i630.photobucket.com

ผู้ชายบางคนจริงๆ แล้วเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก น่าเอ็นดู และมักมีอะไรตลกๆ มาทำให้คุณยิ้มได้เสมอเลยนะครับ  เวลาที่ผู้ชายคนนั้นได้เข้าไปเยี่ยมในสถานที่ของคุณ เขาอาจจะแอบทำบางสิ่งบางอย่างไว้ และมันก็มีเหตุผลมากพอที่สนับสนุนได้ว่าคุณควรมีเขาอยู่ใกล้ๆ   ซึ่งนั่นก็คือโน้ตเล็กๆ   หรือจดหมายอะไรบางอย่างที่เขาแอบเขียนทิ้งไว้ให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อความน่ารักๆ หรือข้อความตลกๆ ก็ตามแต่หากมันเป็นโน้ตที่เขียนในทางที่ดี มันก็คือจดหมายรักดีๆ อันหนึ่งนี่แหละครับ

6. บทสนทนา
image_46921
- ที่มารูป: i.huffpost.com

บทสนทนาคือสิ่งที่คนเราจะมองข้ามไปได้ง่ายมากๆ เลย ทั้งที่มันเป็นขั้นตอนที่สามารถเห็นได้ชัดสุดๆ และเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเดท และการพัฒนาความสัมพันธ์นะ  หากต้องการทำความเข้าใจคนล่ะก็ ไม่มีอะไรดีกว่าการคุยกันแล้วล่ะครับ แล้วคุณเคยสังเกตผู้ชายคนไหนที่มักจะชอบถามคุณในเรื่องต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นถามสารทุกข์สุกดิบทั่วไป หรือถามเรื่องราวอะไรต่างๆ บ้างหรือเปล่า  หากเขาถามคำถามคุณอีก แล้วคุณตอบเขาไป หรือตอนไหนที่ได้คุยกันอีก ให้ลองมองเข้าไปในดวงตาเขาดู   แล้วสังเกตสิว่าเขาคนนั้นมีท่าทีตั้งใจฟังคุณอย่างเต็มที่ สายตามองมาแต่คุณ รอว่าคุณจะพูดอะไรออกมาแบบนี้รึเปล่า ?  ซึ่งสายตาของคนเราเชื่อมต่อกับจิตใจโดยตรงที่สามารถบ่งบอกนัยยะบางอย่างได้อย่างดี  ถ้าอยากรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ ลองอ่านสายตาของเขาจากบทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

7. เดินไปส่งคุณ
image_46922
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

สิ่งที่ผู้ชายสามารถแสดงออกถึงความเป็นห่วง ได้อย่างชัดเจนอีกอย่างหนึ่งก็คือการปกป้องผู้หญิง มีผู้ชายน้อยคนที่คิดว่าควรจะเสียเวลาเดินไปส่งคุณ  และดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับคนที่เขารัก  หากมีผู้ชายคนไหนเดินไปส่งคุณ เสนอตัวเดินไปส่งก็นับว่าเป็นคนที่โรแมนติกไม่น้อย  และนอกจากเดินไปส่งแล้ว เวลาที่พวกคุณเดินด้วยกันให้ลองสังเกตดูอีกอย่างหนึ่งคือ ดูว่าใครเป็นคนที่เดินริมถนน  หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกต แต่ลองสังเกตดูนะครับ หากผู้ชายคนไหนเดินริมถนนให้นั่นแสดงว่าเขามีความเอาใจใส่ในความปลอดภัยของคุณ  เขาเป็นคนที่อยากจะปกป้อง และเป็นคนที่สุภาพอ่อนโยนมากๆ เลยนะครับบางทีการกระทำที่แสดงออกถึงความรัก อาจจะไม่ได้อยู่ในความคาดหวังของคุณ  แต่อยากให้ลองเปิดใจมองดู แล้วคุณจะเห็นในสิ่งดีๆ มากมายที่คุณอาจเคยมองข้ามไป และมันอาจเป็นการแสดงออกถึงความรักที่วิเศษที่สุดเลยก็เป็นได้นะ :)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @