7 ทริคความงาม สวยใสฉบับสาวเกาหลี แบบง่ายๆ

7 ทริคความงาม สวยใสฉบับสาวเกาหลี แบบง่ายๆ

7 ทริคดีๆ ของสาวๆ แดนกิมจิ
ใครอยากสวยแบบสาวเกาหลี ต้องดู!

16 October 2015
Peony
16 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครชอบดูซีรีย์เกาหลีบ้าง? ยกมือขึ้น!

เราเชื่อว่าคงมีหลายคนในนี้ เป็นแฟนซีรีย์เรื่องต่างๆ มากมาย นอกจากจะดูเพราะเนื้อเรื่องที่สนุก และพระเอกหล่อแล้ว ( เอ๊ยยย ไม่เกี่ยวย่ะ ) เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า นักแสดงหญิงในเรื่องนั้นเรื่องนี้ ตั้งแต่นางเอกยันนางร้าย ดูสวยใสกันทุกคน แต่งหน้าก็ไม่เยอะอะไรมากนะ ความสวยนั้น อยู่ตรงที่ " ผิว " ที่ดูเรียบเนียน ฉ่ำน้ำ ดูมีสุขภาพดีค่ะ วันนี้เราเลยจะพามาดู " ทริคความสวยของสาวๆ แดนกิมจิ " กัน ใครอยากดูสวยแบบสาวเกาหลี ห้ามพลาดกันเลยนะคะ 

image_46646
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

 

1. ต้องล้างหน้าให้สะอาด

image_46647
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับล้างหน้าเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากในบรรดาสกินแคร์ทั้งหมด ในหนึ่งวันเราควรจะล้างหน้า 2 ครั้ง เพื่อเป็นการรักษาชุ่มชื้นและให้ความยืดหยุ่นกับผิว

เมื่อเวลาหมดไปในวันหนึ่งๆ เราควรล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้หมดก่อน เพื่อเป็นการขจัดพวกแบคทีเรีย สารตกค้าง และสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หมดไป  หลังจากนั้นจึงล้างหน้าตามด้วยโฟมล้างหน้า เตือนนิดนึงว่า " อย่าถูแรงๆ " นะคะ ให้ค่อยๆ คลึงหรือนวดให้เป็นวงกลมไปดีกว่า

image_46688

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง คลีนให้หมดก่อน 2. ตามมาด้วยโฟมล้างหน้า

- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

 

2. นวดหน้าบ้างไรบ้าง

โดยปกติ เรามีกิจวัตรประจำวันที่หลากหลายที่ส่งผลกระทบต่อผิวพรรณ  สิ่งที่สาวเกาหลีทำเป็นประจำคือการนวดหน้าในระหว่างที่ทำการล้างหน้าไปด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มการไหลเวียนและทำให้ผิวมีสุขภาพดี

writes Cho in her forthcoming book " เมื่อคุณนวดหน้า คุณควรจะนวดไปตามทิศทางของกล้ามเนื้อ อย่านวดไปทางตรงกันข้าม " , Chalotte Cho
- ที่มา: www.marieclaire.com


วิธีการนวดหน้า ให้เริ่มจากบริเวณใต้โหนกแก้ม กำมือ ใช้ข้อของนิ้วชี้นวดออกมาทางด้านนอก ระหว่างที่นวดก็ใช้แรงกดให้พอดีๆ เพื่อเป็นการกักเก็บน้ำมันให้กับผิว

image_46689
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co


หลังจากนั้น ใช้นิ้วลากไปที่ข้างจมูก เลื่อนขึ้นไปจนถึงส่วนบนสุดของหน้าผาก จากนั้นจึงวาดลงมาตามกรอบหน้าลงมา สุดท้ายใช้นิ้วกดที่บริเวณใต้ตา เพื่อเป็นการลดอาการบวมตรงถุงใต้ตา  และไปที่จุดเริ่มต้นตรงดั้งจมูก วาดขึ้นไปตรงขมับ เป็นอันเสร็จ

image_46698
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

 

3. ใช้เอสเซนส์

image_46697
- ที่มารูป: sunhyemi.com

เอสเซนส์ เป็นสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตขึ้นโดยประเทศเกาหลี เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในบรรดาสกินแคร์ของสาวเกาหลีทั้งหมด ทำเป็นเนื้อลิควิดหรือโลชั่นที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษ อุดมไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นผิว ได้แก่ ไฮยาลูรอนิค แอซิด และกลีเซอรีน ซึ่งฟื้นฟูสภาพผิวหลังการล้างหน้า เพิ่มความตึงกระชับ ความกระจ่างใส และความยืดหยุ่นให้กับผิวค่ะ

4. การอำพรางริ้วรอยต่างๆ

image_46701

" Airbrush " อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยปดปิดริ้วรอย และจุดด่างดำ

- ที่มารูป: glamboxcosmetics.files.wordpress.com

เมื่อถึงเวลาที่ผิวต้องการการปกปิด สาวเกาหลีจะใช้รองพื้น สร้างความ " เบลอ " สิ่งเหล่านั้นออกไป พร้อมกับสิ่งที่เรียกว่า " Airbrush " ซึ่งเจ้า airbrush ตัวนี้สามารถอำพรางริ้วรอย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำต่างๆ ได้ ให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าการแต่งหน้าแบบทั่วๆ ไป ( ที่เราดูรู้ว่าแต่ง ) พูดง่ายๆ คือสวยระดับ HD แบบที่กล้อง HD ก็จับไม่ได้นั่นเอง

นอกจากนี้ เพื่อผิวที่ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์ และไพรเมอร์ที่ช่วยอำพรางริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าได้เหมือนกับรองพื้น อย่าง Beauty Shot Face Blur SPA15/PA+ แต่น่าเสียดายจริงๆ นะคะที่ช็อปของอีทูดี้ไม่มีในไทยแล้ว TT

image_46707
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

 

5. การใช้มาส์กชีท

image_46705
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

การเติมน้ำให้ผิว คือจุดเด่นของสกินแคร์เกาหลี เสมือนเป็นการทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำมากขึ้น ตามหลักการ เราดื่มน้ำ 8 แก้วในหนึ่งวันเป็นอย่างน้อยเพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื้น การมาส์กหน้าแบบใช้มาส์กชีทก็เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งการมาส์กหน้าในหนึ่งครั้ง ไม่ควรเกิน 15 นาที เพราะถ้านานกว่านั้น จะทำให้แผ่นมาส์ก จะดูดซึมความชุ่มชื้นของเราออกมา ทำให้ผิวของเราแห้งกว่าเดิมค่ะ

6. Gradient Lips

image_46722
- ที่มารูป: missparnparn.files.wordpress.com

สาวเกาหลีนิยมแต่งหน้าลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ การไล่โทนสีบนริมฝีปากก็เป็นพอยท์สำคัญอีกอย่างหนึ่งค่ะ โดยการไล่สีนั้น จะเป็นการเน้นสีเข้มที่ด้านในปาก ซึ่งอาจจะเป็นการทาลิปทินต์ ส่วนด้านนอกจะเป็นสีอ่อน มีการทาลิปบาล์มหรือลิปกลอสให้ดูชุ่มชื้น ง่ายๆ เลย ลองนึกถึงสไตล์การทาปากแบบ " อั้ม พัชราภา " ดาราสาวตัวแม่ของไทยเราสิคะ อ๊ะๆ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า ต้องใช้แต่น้อย พอดีๆ ทาเยอะๆ ก็ไม่สวยนะจ๊ะ ท่องไว้จ้ะท่องไว้ พอดีๆ เนอะ

 

7. กินอาหารที่ช่วยบำรุงผิว

image_46738

สีสันจัดจ้านแบบนี้ จริงๆ นางก็มีประโยชน์นะจ๊ะ

- ที่มารูป: runningmagazine.ca

เรื่องอาหารการกินเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และสาวเกาหลีเองก็รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี หนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อลือชาของชาวเกาหลี จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก " กิมจิ " ที่มีส่วนผสมหลักเป็นผักกระหล่ำ ปรุงรสด้วย พริกไทย กระเทียม ขิง และหัวหอม ซึ่งนอกจากจะอร่อยแล้ว เมนูของหมักดองจานนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเกิดริ้วรอย และจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ 

image_46741
- ที่มารูป: i.imgur.com

เท่านี้ก็ได้รู้กันแล้ว ว่าสาวเกาหลีเขาดูแลตัวเองกันยังไง ถึงได้มีผิวที่สวยใส ดูมีสุขภาพดีกันแทบทุกคน นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าบ้านเขาอากาศแห้ง เลยต้องดูแลกันเยอะกว่าปกติ สาวไทยคนไหนอยากมีผิวสวยแบบนั้น ลองเอาวิธีการพวกนี้มาปรับใช้กับตัวเองดูนะคะ แล้วคุณจะภูมิใจ ที่การใส่ใจในเรื่องผิวพรรณของตัวเองนั้นมันไม่สูญเปล่า โชคดีค่ะสาวๆ ทุกคน 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @