😢#7 สัญญาณที่เริ่มบ่งบอกได้ว่า “คุณไม่ได้รักเค้าแล้ว”#😢

😢#7 สัญญาณที่เริ่มบ่งบอกได้ว่า “คุณไม่ได้รักเค้าแล้ว”#😢

ความรักเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ แต่บางครั้งก็ทำให้สาวๆวุ่นวายใจเหมือนกัน นี่คือ 7 สัญญาณสำคัญที่จะบอกว่า “คุณไม่ได้รักเค้าแล้ว”

05 January 2018
norimaki
05 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความรักเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์และ สวยงาม แต่บางครั้งความรักก็ทำให้สาวๆ วุ่นวายใจได้เหมือนกัน เมื่อความรักเริ่มเปราะบาง และทำให้เบื่อหน่าย ท้อแท้ คุณเริ่ม รู้สึกอึดอัดใจตลอดเวลาเมื่ออยู่กับเค้า ทำไมถึงไม่ happy เหมือนเมื่อก่อน สาวๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ใจตัวเอง สำหรับสาว SistaCafe ที่กำลังลำบากใจกับความรัก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก นี่คือ 7 สัญญาณสำคัญที่จะบอกว่า “คุณไม่ได้รักเค้าแล้ว#1 เริ่มหวงเนื้อหวงตัว และอยากจะอยู่ห่างๆ กับกิจกรรมที่ลึกซึ้ง
image_526581


สาวๆ หลายคนไม่ได้เต็มใจตั้งแต่ตอนแรกอยู่แล้วกับการโดนแตะเนื้อต้องตัว พอเริ่มหมดใจก็ยิ่งทำให้เริ่มหวงเนื้อหวงตัวไม่ทำตามใจเค้าอีกต่อไป บางคนอาจถึงขั้นแขยงไปเลยทีเดียว พอหมดรักกิจกรรมทุกสิ่งทุกอย่างก็เป็นสิ่งที่หน้าเบื่อไปได้แม้จะเป็นกิจกรรมที่เราชอบจริงๆ ก็ตาม


#2 เมื่อคำว่า รัก ลอยหายไปตามสายลม
image_526582


ในช่วงแรกๆ สาวๆ ถวิลหาคำว่ารักเอามากๆ ได้ยินแต่ละทีก็ใจชื้น แต่กลับกันเมื่อรักหมดความหมาย คำว่ารักก็ลอยทะลุอวกาศออกไป ความรู้สึกนิ่งเฉยหรือไม่ก็ตายด้านกับคำๆ นี้ คือสัญญาณที่เจนอีกสัญญาณหนึ่งที่บอกว่า ”คุณหมดรัก”

#3 เมื่อเรื่องของอนาคต หยุดที่ปัจจุบัน
image_526583


คู่รักทุกคู่มักจะพูดคุยถึงอนาคต บางคนคุยไปถึงตอนแก่เฒ่านอนเฝ้าข้างเตียงไปเลยก็มี แต่พอหัวใจเริ่มเย็นชา ความคิดเรื่องอนาคตของคู่รักก็จะหายไป เหลือแต่คิดเรื่องอนาคตของตัวเองว่าจะเป็นไปอย่างไร สาวๆ บางคนอาจถึงขั้นสมองชา ไม่คิดอะไรเบลอไปเลยก็มี พอได้ยินเรื่องอนาคตทีไรมีอันตัดบททุกที


#4 คนเคยสนิทกลับไม่สนิท
image_526584


คนในครอบครัว เพื่อนสนิทของแฟนก็เหมือนครอบครัวเรา แฟนเรา แต่ทำไมจู่ๆ ก็ไม่กล้าสู้หน้า หลบตา จากที่ปรึกษา ก็เปลี่ยนเป็นคนรู้จักกันเฉยๆไป สาวๆ หลายคนไม่รู้ตัว ยังงงกับความรักและหัวใจ แต่ความสัมพันธ์กับคนสนิทของแฟนกลับค่อยๆ เปลี่ยนไป เหมือนจะฟ้องให้รู้ใจตัวเองว่าคุณไม่ได้รักเค้าแล้ว และคนอื่นๆ ก็ไม่สำคัญสำหรับคุณอีกต่อไป 


#5 สรรหาคำพูดประชดประชัน
image_526585


คำพูดหวานซึ้งจะหายไปจากพจนานุกรม สาวๆ หลายคนจะเริ่มจับผิดเล็กๆ น้อยๆ โดยอัตโนมัติ ความผิดเล็กน้อยจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ เริ่มมีคำพูดประชดประชัน เสียดสี คอยบั่นทอนจิตใจโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ถึงแม้หนุ่มๆ จะยอมคุณแต่คุณก็ยังไม่หยุดที่จะสรรหาคำมาต่อว่า นั่นเป็นสัญญาณเด่นชัดที่ความรักเริ่มเหือดหาย


#6 จากเคยยอมทุกสิ่งตอนนี้คุณเป็นยอดนักสู้
image_526586


คำขอร้องของเค้าจะกลายเป็นคำสั่ง คำติเตือนจะกลายเป็นคำด่า สิ่งที่คุณเคย ok จะไม่ ok อีกต่อไป เมื่อหัวใจไร้รัก สังเกตได้จากทุกๆ คู่ที่มักจะโต้เถียงกันเมื่อคบกันไประยะหนึ่ง แต่ถ้าหากหมดรักแล้ว จะโต้เถียงกันรุนแรง ถ้าเริ่มลงไม้ลงมือกันเมื่อไหร่ นั่นคือสัญญาณหมดรักอย่างแท้จริง เพราะชีวิตจริงใช่ละคร จะตบจูบๆ ได้บ่อยๆ


#7 มองบน!!
image_526587


สัญญาณต่างๆ ของจิตใจมักจะแสดงออกทางร่างกาย หากสาวๆ เอือมสุดๆ ก็จะแสดงพฤติกรรมที่ตัวเองเคยทำกับเรื่องที่ไม่ชอบสุดๆออกมา ไม่ว่าจะเบ้ปาก มองบน เขวี้ยงปาสิ่งของ หากหัวใจไม่หมดรักสุดๆ แล้ว ร่างกายคงไม่พาไปขนาดนั้น สัญญาณข้อนี้จึงเป็นสัญญาณที่ชัดสุดๆที่บอกได้ว่า “คุณไม่ได้รักเค้าแล้ว”

อย่างไรก็ดีอยากให้สาวๆได้ตริตรองดูดีๆ ยิ่งคู่รักที่คบหากันมานานแล้ว อาจจะทำให้มีอาการหมดรักเป็นช่วงๆ writer ก็อยากให้คิดถึงสิ่งที่ดี ที่เคยมีต่อกันและกัน แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆก็อย่ารอคอยให้เสียเวลา ลองย้อนกลับไปดูซิว่า “ คุณหมดรักเค้าหรือยัง? ”

#มองบน #ความรัก #หมดรัก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @