Curator
curator
moonlight.jane
42 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1.Amala
 • 2.100% Pure
 • 3.RoseMira
 • 4.Juice beauty
 • 5.Kypris
 • 6.SUKI Skincare
 • 7.S.W. Basic
 • 8.Naturopathica
 • 9.Nourish organic
 • 10.HERBIVORE
 • 11.Chistina moss naturals
 • 12.Soapwalla kitchen
 • 13.Osmia organics
 • 14.Mukti
 • 15.Dr. Bronner's All-one

รวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์ Organic Skincare ดีต่อใจแถมยังดีต่อโลก

เดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ Organic กันแล้วนะคะยูวว นอกจากจะไร้สารเคมีแล้วยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

08 January 2018
curator_moonlight.jane moonlight.jane
08 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ต้องบอกก่อนเลยว่าปัจจุบันนี้สินค้าประเภท Organic เนี่ยบูมมากๆ เนื่องจากว่าในโลกเรา Skincare ก็ผลิตกันออกมาแบบมากหน้าหลายตา จนซื้อกันแทบไม่หวาดไม่ไหว อีกทั้งเรายังไม่รู้ด้วยว่าส่วนผสมในนั้นมันมีอะไรบ้าง ก็ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราต้องเลือกซื้อและตัดสินใจกันมากขึ้น


ด้วยเหตุผลนี้ทำให้แบรนด์หลายๆแบรนด์ก็เริ่มสนใจที่จะหันมาทำผลิตภัณฑ์ Organic กันมากขึ้นนั่นเองค่ะ

image_529476
- ที่มารูป: www.bareskinessentials.com

ก่อนที่เราจะเข้าสู้เนื้อหา เจนนี่ขอนำความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝากสาวๆกันก่อนค่ะ

เพื่อป้องกันความสับสนและการถูกหลอก สาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ Organic กับ Natural มันไม่เหมือนกันนะคะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้กระบวนการปลูกแบบ Organic คือผลิตภัณฑ์ที่ห้ามผ่านสารเคมีหรือการตัดต่อพันธุกรรมใดๆ ทั้งสิ้นและต้องได้รับการตรวจสอบในทุกๆ เดือนด้วยค่ะ

ซึ่งจะแตกต่างจาก Natural ที่สามารถใช้สารเคมีได้,ตัดต่อพันธุกรรมต่างๆ ได้และไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบนั่นเอง นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับรองว่าเป็น Organic ต้องมีส่วนผสมของธรรมชาติที่ปลูกผ่านกระบวนการ Organic มากกว่า 10% ขึ้นไปค่ะ


เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าแบรนด์ Organic skincare ที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

1.Amala
image_529383
- ที่มารูป: media.wmagazine.com

Amala เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ Skincare ที่ใช้ส่วนผสมสกัดจากพืชและธรรมชาติ อีกทั้งได้การรับรองว่าเป็นส่วนผสมแบบ Food grade นอกจากนั้นการสกัดส่วนผสมจากพืช มีกระบวนการกลั่นแบบพิเศษ ซึ่งสามารถทำให้พืชมีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย
**Food grade คือ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานแล้วว่าสามารถสัมผัสกับอาหารได้อย่างปลอดภัยตามกฏหมาย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Soothing cream cleanser, Rejuvenating collagen mask, Rejuvenating face cream

2.100% Pure
image_529402
- ที่มารูป: 100percentpure.com.sg

ผลิตภัณฑ์ของ 100% Pure นั้นจะมุ่งเน้นให้ผิวของสาวๆ นั้นมีสุขภาพที่ดีค่ะ โดยมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยจากสารสังเคราะห์และสารพิษทุกชนิด อีกทั้งกลิ่นและสีภายในตัวผลิตภัณฑ์ก็มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Organic Argan Oil, Kiwi & Pineapple Brightening Cleanser, Organic Cucumber Juice Renewal Serum

3.RoseMira
image_529420
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลิตภัณฑ์ของ Rosemira เกิดขึ้นจากการที่ Mira Herman เจ้าของแบรนด์ต้องการที่จะสร้างแบรนด์ Organic เธอจึงตัดสินใจเดินทางทั่วโลกเพื่อตามหาส่วนผสมที่ดีที่สุดจากธรรมชาติเพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นเธอได้ใช้ความรู้ของเธอเพื่อสกัดสมุนไพรชนิดต่างๆ เพื่อมาเป็นส่วนผสมอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Pineapples + Cream cleanser, Rich Moisturizing Cleanser + Night Cream

4.Juice beauty
image_529445
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

Juice beauty เป็นหนึ่งใน Organic brand ที่น่าสนใจ โดยในผลิตภัณฑ์ต่างๆอุดมไปด้วยวิตามินและกรดผลไม้ ซึ่งมาจากการคั้นแบบสดๆ จากผลไม้กว่า 30 ชนิด อีกทั้งยังได้การรับรองจาก USDA อีกด้วย
**USDA หรือ  U.S. Department of Agriculture เป็นตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Organic Facial Wash, Treatment Oil

5.Kypris
image_529467
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ภายใต้ Design และ Packaging ที่หรูหรานั้น รู้ไหมว่าส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Kypris นั้นมาจากพรรณไม้ต่างๆ ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยยังการันตีได้เลยว่าส่วนผสมต่างๆ ที่สกัดมาทุกขั้นตอนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : The ultra-luxurious Beauty Elixirs 1,000 Roses, Healing Bouquet, Prismatic Array

6.SUKI Skincare
image_529471
- ที่มารูป: i1.wp.com

หลังจากที่ต่อสู้กับปัญหาผิวมานาน Suki จึงตัดสินใจที่จะทำสูตร Skincare ขึ้นมาเอง โดยเน้นความอ่อนโยนต่อผิวเป็นหลักและวันนี้ Suki Skincare ก็ได้ขึ้นมาเป็นสุดยอด Organic skincare ในอันดับต้นๆ  ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Suki เป็นส่วนผสมจาก Organic ถึง 97.1% อีกทั้งสามารถใช้ได้สำหรับผิวแพ้ง่าย,ปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ และพาราเบนอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Balancing Facial Oil, Ultra Protect Body Balm, Nourishing Facial Oil, Purifying Foaming Cleanser

7.S.W. Basic
image_529475
- ที่มารูป: colorforchocolate.com

ต้องขอบอกเลยว่าสำหรับ S.W. Basics นี้เป็น Minimal organic brand เลยค่ะ เพราะนอกจากดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์ที่ดูเรียบง่าย ส่วนผสมนั้นง่ายกว่าเพราะว่าในแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นจะใช้ส่วนผสมน้อยมากกก โดยมากที่สุดไม่เกิน 5 อย่าง ซึ่งเป็นการใช้นวัตกรรมลับเฉพาะของ S.W. Basics อีกทั้งยังได้รับการรับรองด้วยว่าเป็น Organic 100% จาก USDA

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Hibiscus Mask, Rose water spray, Juniper cream

8.Naturopathica
image_529478
- ที่มารูป: modespokane.com

Naturopathica ได้ผลิตขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรบำบัด โดยมีการใช้เทคโนโลยีการผลิตใหม่ล่าสุดทางด้านพฤกษศาสตร์โดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์นั้นเป็นธรรมชาติ 100% และมีส่วนประกอบจาก Organic มากกว่า 50% อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก ECOCERT อีกด้วย
**ECOCERT คือ ตรารับรองผลิตภัณฑ์ หรือตรารับรองสารธรรมชาติออร์แกนิกที่ออกโดยสถาบัน ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Chamomile Cleansing Milk, Lavender Honey Balancing Mist, Pear Fig Polishing Enzyme Peel, Carrot Seed Soothing Facial Oil

9.Nourish organic
image_529480
- ที่มารูป: madplumcreative.com

Nourish organic เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมีส่วนผสมจากการผ่านกระบวนการปลูกแบบ Organic 95%-100% ส่วนอีก 5% ก็ได้รับรองจาก USDA ว่าเป็นส่วนผสมที่ไร้สารพิษและปลอดภัยแก่ผู้ใช้แน่นอนค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Moisturizing Organic Face Cleanser, Refreshing & Balancing Face Toner, Organic Argan Face Serum, Overnight Recovery Serum

10.HERBIVORE
image_529481
- ที่มารูป: www.careergirldaily.com

Organic brand ที่ทรงคุณค่าอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไร้ส่วนผสมที่ไม่ปลอดภัย เช่น การสังเคราะห์, น้ำหอมหรือสี เป็นต้น นอกจากนั้น HERBIVORE ยังใช้ส่วนผสมที่เรียกได้ว่าเป็น Rare item อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Cambrian blue clay ซึ่งเป็นดินเหนียวที่หายาก โดยจะพบได้บริเวณทะเลสาบไซบีเรีย หรือแม้แต่ Blue tancy ที่เป็นสารสกัดจาก Lapis Lazuli ซึ่งเป็นอัญมณีที่หายากชนิดหนึ่งนั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Bamboo Charcoal Cleansing Bar, Lapis Facial Oil, Blue Tansy AHA + BHA Resurfacing Mask, Rose Hibiscus Face Mist

11.Chistina moss naturals
image_529482
- ที่มารูป: www.christinamossnaturals.com

ผลิตภัณฑ์ Organic ที่อยู่มาตั้งแต่ปีค.ศ.1999 โดยส่วนผสมจะมาจาก Organic และธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ไร้สารเคมีใดๆที่เป็นอันตรายต่อผิว

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Moisturizer featuring aloe vera juice, Apricot kernel oil, Star anise seed oil

12.Soapwalla kitchen
image_529483
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

Soapwalla kitchen เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมระหว่างกระบวนการ Organic และ Food grade เช่น ข้าวโอ๊ต, อัลมอนด์, น้ำตาล เป็นต้น นอกจากนั้นบรรจุภัณฑ์ก็ยังเป็นมิตรต่อคนและสิ่งแวดล้อมด้วย โดยจะไม่ใช้บรรจุภัณฑ์ที่มี BPA และ Heavy metals นั่นเองค่ะ
**BPA คือ สารเคมีที่พบในบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ทำมาจากพลาสติก
**Heavy metals หรือ โลหะหนัก คือ โลหะที่มีสารตะกั่ว ปรอท สารหนู และแคดเมียมเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ของภาวะพิษ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Restorative Face Serum, Hydrating Toning Mist, Concentrated Repair Balm

13.Osmia organics
image_529484
- ที่มารูป: northernstyleexposure.com

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่น่ามองข้ามไปเลยค่ะ สำหรับ Osmia organics ที่ได้ผ่านการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจาก Organic ถึง 99.6% โดยปราศจากสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงด้วย ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้,โพรไบโอติกส์,น้ำมันละหุ่ง หรือแม้แต่สารสกัดจากคาโมมายล์ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Adzuki Nourishing Mask, Spot Treatment, Nectar Vital Rose Drops 

14.Mukti
image_529485
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

Mukti เป็น Organic brand สัญชาติออสเตรเลียค่ะ โดย Mukti กำเนิดขึ้นในปีค.ศ.2000 ซึ่งในการผลิตสินค้าในแต่ละครั้งแม้จะผลิตในจำนวนน้อยๆ แต่เปี่ยมด้วยคุณภาพที่สูงมากกก โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดประกอบด้วยส่วนผสมจาก Organic ถึง 95% เลยหล่ะค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ : Aloe Vera Moisturizer, Clarity Balm Acne Treatment, Rosehip Eye Gel

15.Dr. Bronner's All-one
image_529486
- ที่มารูป: www.dopemagazine.com

มาถึงแบรนด์สุดท้ายแล้วค่าา เห็นดูธรรมดาๆแบบนี้แต่บอกเลยนะคะว่า Dr. Bronner’s นั้นอยู่มานานถึง 160 ปีแล้วค่ะ โดยได้รับสมญานามว่า "เป็นสบู่ Organic ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์" เลยหล่ะ จนเมื่อได้การรับรองจาก USDA ก็เริ่มมีผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆ เพิ่มขึ้น เช่น โลชั่น, ลิปบาล์ม,แชมพู และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ :  Arnica-Menthol Organic Magic Balm, Lavender Coconut Organic Body Lotion, Lemongrass Lime Organic Shaving Soap

ต้องบอกเลยว่าผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ที่เจนนี่รวบรวมมาเนี่ยน่าใช้ทั้งนั้นเลยนะคะ แต่สื่งสำคัญที่อยากฝากสาวๆ ไว้คือการเลือกซื้อ เลือกใช้ค่ะ ก่อนที่เราจะทำการตัดสินใจก็ควรศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนทำการซื้อนะคะ เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเสียใจและเสียดายเงินทีหลังค่าา❤

สำหรับบทความนี้เจนนี่ก็หวังว่าสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหา Organic skincare อยู่จะมีทางเลือกมากขึ้นนะคะ ยังไงก็ฝากติดตามบทความต่อๆ ไปของเจนนี่ด้วยน้าา (╯3╰)╭♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com