เคล็ดลับตั้งครรภ์ยังไง ให้ท้องไม่แตก (สาวๆ ที่อยากลดผิวแตกลาย ก็ใช้ได้!)

เคล็ดลับตั้งครรภ์ยังไง ให้ท้องไม่แตก (สาวๆ ที่อยากลดผิวแตกลาย ก็ใช้ได้!)

คุณแม่ทั้งหลายต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะ

23 January 2018
Bebe_kim
23 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe

บีเพิ่งผ่านการตั้งครรภ์มาหมาดๆ และท้องไม่แตกเลยสักนิด วันนี้เลยจะมารีวิวแบบจัดเต็ม เพื่อแชร์ประสบการณ์ให้กับสาวๆ ว่าตอนท้องเนี่ย บีใช้อะไร ทำไมหน้าท้องไม่แตก ไม่ลายเลย

image_534612

ยอมรับว่าตอนแรกไม่ได้เซอร์ไพรส์มากที่หน้าท้องไม่แตก แต่พอเปิดกล้องให้บรรดาป้าๆ น้าๆ ดูท้องกันทีไร เพื่อนสาวก็จะตกใจกันทุกคนว่าทำไมท้องไม่แตกเลย หุหุ งั้นวันนี้จะบอกทีเดียวเลยแล้วกันเนอะ


image_534613

มีหลายคนบอกว่า ผิวแตกลาย น่าจะเกี่ยวข้องกับพันธุกรรมด้วย บีเชื่อนะ เพราะตั้งแต่เด็กมาเนี่ย ต้นขา และสะโพกแตกพอสมควรเลยค่ะ เพราะว่าคุณแม่ของบี ผิวหน้าท้องแตกลาย โดยเฉพาะตอนท้อง พอแม่ทักว่าระวังแตกแบบแม่นะ เราก็กลัวเลย.. คิดว่าต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษแล้ว


image_534614
image_534615

 

Bio oil


เริ่มจากตัวนี้ คือดีงามจริงๆ ตอนแรกซื้อขวดเล็กมาก่อน พอใช้หมดก็ซื้อขวดใหญ่ ซึ่งรวมๆ แล้วจะใช้ได้ประมาณ 6-7 เดือนค่ะ ตอนนี้ก็ซื้อมาอีก เป็นขวดเล็ก เอาไว้สำรองเผื่อหน้าอกจะขยายตอนให้นมลูก

image_534616

เคล็ดลับการใช้ Bio oil ของบีคือ ทาตั้งแต่ช่วง 3 เดือนกว่าๆ และทาเช้า-เย็น หลังอาบน้ำเสร็จ พอผิวหมาดๆ ก็ทาเลย อย่ารอทาตอนผิวแห้งนะคะ มันจะซึมไม่ดีเท่า ( จากความรู้สึกส่วนตัวนะคะ )


ตัวน้ำมันค่อนข้างจะข้นเอาเรื่อง แต่ซึมดีนะคะ อาจจะนวดวนๆ ให้เข้าผิวหน่อย และเน้นหนักตรงท้องส่วนล่างนะคะ เพราะท้องส่วนล่างเนี่ย บางทีเรามองไม่เห็นเลยไม่ได้ทา จนทำให้ท้องลายแบบไม่รู้ตัวได้ค่ะ


Palmer's organic cocoa butter massage lotion

image_534617

ตัวนี้ได้มา เพราะพี่สาวแฟนส่งมาให้ บีใช้เฉพาะก่อนนอน เพราะเจ้าตัว Bio oil ตัวเดียวก็เหนียวแล้ว บีว่าตัวนี้น่าจะเป็นอีกตัวที่ช่วยได้มากกก


บีเริ่มใช้ตั้งแต่ช่วง 4 เดือนค่ะ เนื้อครีมเนี่ยจะอารมณ์แบบโลชั่นปกติเลย คือเนื้อบางแต่ซึมดีมากๆ แนะนำว่าใช้คู่กับ Bio oil เริ่ดมากค่ะ


Palmer's Cocoa Butter Formula Tummy Butter for Stretch Marks

image_534618

หลังจากตัว Palmer's organic cocoa butter massage lotion ก็ไปสอยตัวนี้มาแทน เพราะเค้าเคลมมาว่าเหมาะกับไตรมาสที่ 3 ซึ่งบีก็คิดว่าน่าจะจริง เพราะเนื้อครีมเนี่ย ข้นมากๆ ทาแล้วจะมันผิวหน่อยๆ ใช้ยากกว่าเจ้าตัวโลชั่น แต่ก็คิดว่าช่วยได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ เพราะไตรมาสที่ 3 เนี่ย ท้องขยายเร็วมากๆ พลาดไม่ได้เลย ต้องเข้มข้นขึ้นเท่านั้น


JEVAH BEACH BUM BATH & BODY MASSAGE OIL

image_534619

ได้มา เพราะมันเซลส์อยู่นั่นเอง เป็นน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันอัลมอนด์ค่ะ มีพวกวิตามินอีจากธรรมชาติอยู่ด้วย ตัวนี้อาบน้ำเสร็จปุ๊บ ตัวเปียกๆ บีก็จะเอามาทางทั้งตัวเลย ทาก่อนจะเช็ดตัวให้หมาดๆ แล้วค่อยลงตัวอื่นค่ะ


ตัวนี้เพิ่งใช้ได้เดือนกว่า ตอนช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ท้องพองๆ เนี่ยแหละ ด้วยความกลัวว่าท้องจะขยายเร็ว เลยหาตัวนี้มาช่วยเสริมค่ะ สำหรับคนอื่นๆ อาจไม่จำเป็นเนอะ แต่บีค่อนข้างขี้ระแวงไง 555

Soap and glory the righteous butter

image_534620

เป็นครีมทาผิวที่เนื้อเข้มข้นมากกก ต้องใช้หลังอาบน้ำเสร็จ ตัวเปียกหมาดๆ เท่านั้น! ทาตัวเสร็จแล้ว ที่เหลือติดมือก็เอามาลูบๆ ที่ด้านหลัง และด้านล่างของท้องสักหน่อย เวลาท้องเนี่ย ตัวบวมทั้งตัวใช่มั้ยคะ ป้องกันการแตกลายส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ก็เลยต้องเน้นครีมที่เข้มข้นมากๆ หน่อย ซึ่งตัวนี้ตอบโจทย์เลย


ลองไปใช้กันดูนะคะ สำหรับบีคิดว่าที่รวมๆ มาในวันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ราคาไม่แรง และสามารถใช้ได้จริง ปลอดภัยและผิวหน้าท้องไม่แตก ไม่ลายเลย เลยคิดว่าน่าสอยมากๆ สำหรับคุณแม่ที่ท้อง และสาวๆ ที่มีผิวแตกลายทุกคน เพราะทุกไอเทม ไว้ลดเลือนผิวที่แตกลายจากการขยายอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้น สาวๆ ที่มีรอยแตกจากการลดความอ้วน หรือจากกรรมพันธุ์ ก็สามารถใช้ไอเทมตามบีได้ค่ะ


วันนี้บีลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @