Curator
curator
belfry
1372 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Seven Day Queen
  • My Sassy Girl
  • Ruler : Master of the mask
  • Arang and the Magistrate
  • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
  • Love in the Moonlight
  • The Moon Embracing the Sun
  • The King Loves
  • Gu Family Book
  • Sungkyunkwan Scandal

รวม 10 ซีรีส์แนวพีเรียด สุดเข้มข้น ของเกาหลี ดูกันไปยาวๆ แชร์กันไปด่วนๆ !

ย้อนรอยซีรีส์เก่า ใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด ซีรีส์แนวพีเรียดสุดเข้มข้นของเกาหลี ครบรส สนุกจนไม่อาจจะละสายตา มีเรื่องไหนบ้างที่ต้องดู ถ้าพลาดแล้วจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

16 January 2018
curator_belfry belfry
16 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวกซีรีส์เชิญทางนี้ แนะนำซีรีส์สายพีเรียดสุดเข้มข้น บอกเลยครบทุกรส ทุกอารมณ์ คัดมาแบบสนุกๆ เนื้อเรื่องดีๆ มาฝาก มีทั้งซีรีส์เก่า และใหม่ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

10 ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียด งานดี ดูกันไปยาวๆ เข้มข้นจนไม่อาจละสายตาได้ สนุกครบเครื่อง ทั้งคอมเมดี้ ดราม่า แอคชั่น แนวไหนที่คุณอยากดูเราจัดมาให้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า ซีรีส์เรื่องไหนบ้างที่พลาดไม่ได้ ต้องดู ต้องติดตาม เรื่องไหนที่คุณชอบ จะมีอยู่ในนี้รึเปล่า ไปดูกันเลยค่ะ

Seven Day Queen
image_536024
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาดูกันที่เรื่องแรก Seven Day Queen เป็นเรื่องราวความรักที่น่าเศร้าของ พระเจ้าจองจง และ พระมเหสีดังยอน ซึ่งได้รับการสวมมงกุฎ และถูกปลดออกจากตำแหน่งภายในเจ็ดวัน ซึ่งเรื่องนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ชื่อเรื่องเลยเป็นหลักซึ่งนางเอกสามารถเป็นพระมเหสีได้แค่เจ็ดวันทำให้เราต้องลุ้นว่ามันจะเกิดอะไรแล้วตอนจบจะเป็นยัง ก็จะมีความดราม่าๆ หน่อย เนื้อเรื่องเข้มข้น นำแสดงโดย Yun Woo Ji ,Park Min Young ,Lee Dong Gun  และนักแสดงชั้นนำอีกหลายท่าน อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน ไปดูกันได้แล้วนะจ๊ะ จบเรื่องเป็นที่เรียบร้อย ไม่ต้องกลัวค้างคา พลาดไม่ได้สำหรับเรื่องนี้

image_536025

แค่นักแสดงก็พลาดไม่ได้แล้วนะคุณ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536026

ความน่าตื่นเต้น เข้มข้น เนื้อเรื่องจะเป็นยังไง ตอนจบจะหักมุมขนาดไหน ห้ามพลาด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536027

มีความกร๊าวใจกับฉากนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
My Sassy Girl
image_536029
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่สอง หลายคนอาจจะคุ้นชื่อนี้ My Sassy Girl แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งเถียง สำหรับเรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นยุคโชซอนที่นำเอาเนื้อเรื่องต้นฉบับของ "ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม" มาเขียนใหม่ในรูปแบบความรักกุ๊กกิ๊ก
ของกยอนอู หนุ่มอนาคตไกล ที่ได้รับการขนานนามว่า "สมบัติแห่งชาติของโชซอน" กับยัยเจ้าหญิงตัวร้าย ที่เมื่อได้โคจรเข้ามาในชีวิตของเขา กยอนอูก็ต้องพานพบกับความวุ่นวาย นำแสดงโดย Oh Yeon Seo ,Joo Won และนักแสดงแน่นจอ อยากรู้ว่าจะสนุก วุ่นวายขนาดไหน ต้องติดตามกันนะจ๊ะ

image_536030

ใครที่ไม่ชอบดูแบบพีเรียดแบบเครียดๆ ลองดูเรื่องนี้ เบาสมองขึ้นมาหน่อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536031

องค์หญิงจองวุ่น นางสวยแท้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Ruler : Master of the mask
image_536032
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่สาม ความพระเอกดีต่อใจมากค่ะซิส สำหรับเรื่อง Ruler : Master of the mask ได้จบไปเป็นที่เรียบร้อย เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาวหน่อย ดูกันไปให้ตาแฉะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวระหว่างความรัก และความแค้น ของลูกสาวนายทหาร “กาอึน” ที่มีความฉลาดหลักแหลม สติปัญญาเป็นเลิศ และรักความยุติธรรม ซึ่งเธอต้องการที่จะแก้แค้นองค์รัชทายาทลีซัน ผู้ที่ทำเพื่อประชาชน และต้องต่อสู้รับมือกับองค์กรลับหรือพวกกบฎ แต่สุดท้าย”กาอึน” กลับตกหลุมรักองค์รัชทายาท แล้วเรื่องราวความรักของเธอจะลงเอยอย่างไร พลาดไม่ได้เด็ดขาดบอกเลย และอย่างที่บอกนักแสดงงานดี สวย หล่อทั้งนั้น นำแสดงโดย Yoo Seung Ho ,Kim So Hyun และนักแสดงอีกมากมาย ต้องดู!

image_536033

นักแสดงแน่นจอไปหมด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536035

ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Arang and the Magistrate
image_536036
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่สี่ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเก่าแล้ว แต่ก็อยากจะแนะนำ Arang and the Magistrate ซีรีส์ที่ไม่เครียดมาก เข้มข้น และสนุกไปพร้อมๆ กัน เป็นเรื่องราวระหว่างเจ้าเมืองที่มีญาณวิเศษมองเห็นภูตผีวิญญาณได้ กับวิญญาณสาวที่ถูกฆ่าตายโดยไม่ได้รับความยุติธรรม และยังสูญเสียความทรงจำอีก แต่ด้วยความช่วยเหลือจากวิญญาณสาว เงื่อนงำทั้งหมดจึงค่อย ๆ คลายทีละปม ท้ายที่สุดแล้ววิญญาณของเธอแท้จริงแล้วตายยังไง เจ้าเมืองจะหาสาเหตุได้หรือไม่ ต้องไปลุ้นกันในซีรีส์นะจ๊ะ นำแสดงโดย Lee Joon Ki ,Shin Min Ah 

image_536037

ฮอล~ ฉากหวานๆ ก็มา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536038

ไปหาดูกันเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
image_536039
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่ห้า อาจจะไม่ต้องพูดมากมาย เราว่าติ่งซีรีส์จะต้องดูแน่นอน ความงานดีเกรดพรีเมี่ยมของหนุ่มๆ มันเลอค่ามากเวอร์ พลาดได้ไง จริงมั้ย สำหรับเรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo  จัดว่าดังเป็นพลุแตก นำแสดงโดยนักแสดงสวยหล่อมากมาย เรื่องเรื่องราวของหญิงสาวอายุ 25 ปี จากยุคปัจจุบันที่จมน้ำ และได้เดินทางย้อนเวลากลับไปยังสมัยราชวงศ์โครยอ และตกหลุมรักกับองค์ชายของกษัตริย์แห่งโครยอ ภายใต้ความขัดแย้งระหว่างเหล่าองค์ชายเพื่อชิงตำแหน่งพระราชา สนุกมากเวอร์ ต้องไปดู ดูแล้วดูอีกได้ จัดไปยาวๆ

image_536040

ขอพูดด้วยความซื่อตรง เรื่องนี้น้องโฟกัสที่องค์ชายล้วนๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536041

นอกจากผู้งานดีแล้ว เนื้อเรื่องก็ดีด้วยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นไปดูกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Love in the Moonlight
image_536042
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่หก Love in the Moonlight เรื่องนี้ก็ห้ามพลาด นอกจากเนื้อรื่องจะเข้มข้น ยังสนุกด้วย มีทั้งเครียด ทั้งอมยิ้ม ทั้งหัวเราะเบาๆ เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกของชาย และหญิงที่มีสถานะแตกต่างกัน คนนึงเป็นองค์ชาย อีกคนเป็นขันทีหนุ่มน้อยที่จริงๆ แล้วเป็นสาวงามปลอมตัวมา เอ๊ะ! แล้วบทสรุปของเรื่องจะเป็นยังไง ต้องไปดู บอกเรื่องว่าดีงามพระรามแปดมาก สนุก ยิ้มจิกหมอนแน่นอน 

image_536043

งานนักแสดงดี๊ดี องค์ชายทำไมหล่อ น่ารัก โดนใจน้องแท้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536044

ก็จะยิ้มๆ แบบนี้ไง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
The Moon Embracing the Sun
image_536045
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่เจ็ด อีกหนึ่งเรื่องที่ก็เก่าพอสมควร The Moon Embracing the Sun แต่เรื่องนี้แอบสนุกอยู่นะ มีความเข้มข้นที่น่าติดตาม เป็นเรื่องราวของพระเจ้าอีฮวอน ในขณะทรงปลอมพระองค์เป็นสามัญชนได้พบกับหญิงสาวลึกลับ  และตกหลุมรักนางโดยไม่ทรงทราบแม้แต่ชื่อ สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักนี้จะเป็นยังไง ต้องติดตามกันนะ สนุกจริงๆ แนะนำๆ นำแสดงโดย Kim Soo Hyun ,Han Ga In

image_536046

ก็จะมีความดราม่าบ้าง ยิ้มๆ บ้าง เข้มข้น สนุกแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536047
- ที่มารูป: i.pinimg.com
The King Loves
image_536048
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่แปด The King Loves เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ในช่วงยุคอาณาจักรโครยอ สำหรับเรื่องนี้ได้ไอดอลสาวสวยอย่าง ยุนอา มาเป็นนักแสดงหลักนะ เป็นเรื่องราวรักสามเศร้าของสามตัวละครหลัก ทั้งสามคนเป็นเพื่อนกัน แต่แล้วความเป็นเพื่อนก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปเมื่อ สองหนุ่มเกิดหลงรักสาวสวยคนเดียวกันขึ้นมา สุดท้ายเรื่องนี้จะลงเอ่ยอย่างไร ใครกันที่ได้หัวใจของนาง ไปติดตามดูในซีรีส์นะจ๊ะ

image_536049

เก่าแต่สนุก เพราะฉะนั้นก็พลาดไม่ได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Gu Family Book
image_536050
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องที่เก้า Gu Family Book เรื่องนี้ก็นานแล้วเหมือนกัน แต่สนุกมากๆ ใครที่ชอบซีรีส์พีเรียด แต่มีความเหนือธรรมชาติอยู่บ้าง แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เป็นเรื่องราว ของ "คังชิ" ลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจจิ้งจอก 9 หาง ที่โตมา 20 ปี เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองไม่ใช่คนธรรมดา ก็เลยต้องหาหนทางเพื่อทำให้ตัวเองได้กลายเป็นมนุษย์เต็มตัว โดยคังชิมีปรมาจารย์หน้าหวานผู้เชี่ยวชาญด้านการบู๊ "ยอวอล" เป็นเมนเทอร์ แต่หาทางเป็นคนไปๆ มาๆ ไหงกลายเป็นว่ามาเจอรักแท้ซะงั้น สุดท้ายจะกลายเป็นมนุษย์ได้จริงๆ หรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ สนุกจริงๆ แนะนำสุดๆ

image_536051

เรื่องนี้มีความดีงาม ดูแล้วจะอิน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536052

สุดท้ายแล้วจะจบแบบดราม่า หรือแฮปปี้ ไปลุ้นกันเด้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Sungkyunkwan Scandal
image_536053
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และเรื่องสุดท้าย Sungkyunkwan Scandal เรื่องนี้สนุก ไม่เครียดมาก ตึงบ้าง หย่อนบ้าง เป็นเรื่องราวของนางเอกที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย เพราะเธอต้องหาเงินเลี้ยงแม่ และคิม ยุนชิก น้องชายของเธอที่มีเจ็บป่วยตลอดเวลา เรื่องราววุ่นๆ ก็จะบังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบดูซีรีส์แนวนางเอกปลอมเป็นชาย เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อยากให้ดู สนุกมากๆ พลาดไม่ได้เด็ดขาด

image_536054

นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว เรื่องนี้งานผู้ก็เด็ดอยู่นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_536055

จุนกิน่ารักมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ครบแล้วกับซีรีส์ทั้ง 10 เรื่องที่เราหยิบมาฝาก ทุกเรื่องก็มีอารมณ์ที่แตกต่างกัน แต่เนื้อเรื่องเข้มข้น
น่าติดตามอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นนะคุณ ยังมีซีรีส์แนวพีเรียดสนุกๆ อีกมากมาย
ที่น่าติดตาม ลองไปหาดูกันนะจ๊ะ 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com