3 เหตุผลว่าทำไม โกรธกับแฟนแค่ไหน ก็อย่าประชดกัน!

3 เหตุผลว่าทำไม โกรธกับแฟนแค่ไหน ก็อย่าประชดกัน!

ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนไหว คิดมาก แต่ผู้ชายเป็นพวกเข้าใจอะไรยากและรักศักดิ์ศรี หลายๆ ครั้งที่โกรธหรือน้อยใจจึงชอบไปประชดประชันใส่แฟนหนุ่มบ่อยๆ แต่การประชดนั้น จะทำให้เขามาง้อเราจริงๆ เหรอ

18 January 2018
สานฝันสีรุ้ง
18 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนไหว คิดมาก แต่ผู้ชายเป็นพวกเข้าใจอะไรยากและรักศักดิ์ศรี หลายๆ ครั้งที่โกรธหรือน้อยใจจึงชอบไปประชดประชันใส่แฟนหนุ่มบ่อยๆ แต่การประชดนั้น จะทำให้เขามาง้อเราจริงๆ เหรอ มาดู 3 เหตุผลที่ถึงเราจะโกรธแฟนขนาดไหน ก็อย่าไปประชดกันดีกว่า ไปดูกันค่ะ

1. ผู้ชายเป็นพวกเข้าใจอะไรยาก และรักศักดิ์ศรี
image_536168
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

หลายๆ ครั้งที่โกรธหรือน้อยใจ จึงชอบไปประชดประชันใส่แฟนหนุ่มบ่อยๆ แต่แฟนหนุ่มกลับเข้าใจเพียงว่าเราโกรธ โมโห แต่ไม่สามารถรู้วิธีรับมือกับมันได้เลย ในความคิดของผู้หญิงคือคิดว่าถ้าทำแล้วผู้ชายจะสนใจ ง้อเรา แคร์เรา

แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ชายไม่ได้เข้าใจว่ามันเป็นการประชดประชัน
แต่เขาคิดเพียงว่าไม่เข้าใจว่าเราทำไปเพื่ออะไรค่ะ การกระทำนั้นเลยกลับทำให้ผู้ชายยิ่งเมินและเฉยชา  มันเป็นการกระทำที่น่าเบื่อและงี่เง่าสำหรับเขา มากกว่าจะทำให้เขาหันมาปรับความเข้าใจกับเรานั่นเอง

2. ทำมาทำกลับไม่โกง
image_536184
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

เวลาที่เราประชด องค์ประกอบในการประชดที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต่อต้านตัวเขาให้ถึงที่สุดใช่มั้ยสาวๆ ไม่ว่าเขาจะเข้ามาคุย ส่งข้อความ โทรมาหา เราก็จะทำเป็นไม่เห็นไม่รู้ไม่ได้ยิน เมินใส่เขาไปเฉยๆ แต่ๆๆๆๆๆ สาวๆ รู้มั้ยคะ ในบางครั้งเขาอาจทำเรากลับมาในแบบเอาคืน

เช่น เราโกรธแล้วประชดโดยการไม่พูดกับเขา เขาก็จะไม่พูดกับเรานานยิ่งกว่า หรือส่งเมซเซจมาเราอ่านไม่ตอบ เขาก็จะไม่ทักไปอีกเลยนับจากนั้น เรียกได้ว่าเมินมาเมินกลับไม่โกงจริงๆ ค่ะ ทางที่ดี ไม่ประชด แล้วใจเย็นๆ ค่อยๆ คุยกันดีกว่านะคะ

3. มันดูงี่เง่าสำหรับเขา
image_536197
- ที่มารูป: static.askkpop.com

การงอนเงียบแล้วหายไปในตอนแรกๆ มันอาจจะน่ารักดีอยู่หรอก แต่ถ้าให้เลือกได้ก็อยากให้ผู้หญิงเปิดใจพูดตรงๆ มากกว่า ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงที่ตรงไปตรงมาแบบไม่แคร์อะไร แต่ผู้ชายก็ไม่ชอบผู้หญิงที่ประชดประชันแบบงี่เง่ายิ่งกว่า โดยเฉพาะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ฉะนั้นก่อนจะทำอะไรคิดให้ดีก่อนว่าเรื่องนี้เราบอกเขาตรงๆ ได้ไหม ถ้าไม่ได้ค่อยโกรธแบบอื่นโดยไม่ประชดประชันกันแบบนี้ ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกันดีกว่าค่ะ

แต่สุดท้ายแล้วยังไงการประชดประชันของผู้หญิงนั้นก็มีความน่ารักแอบแฝงอยู่หากทำแบบพอดีๆ ก็มีผู้ชายบางคนที่ชอบในมุมนี้ของผู้หญิงเหมือนกัน แต่ทางที่ดีที่สุดใจเย็นๆ แล้วหันหน้าคุยกันดีๆ จะดีกว่านะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @