หน้าใสเสกได้! กับ 5 ทริค 'ขจัดสิวเสี้ยน' ด้วยตัวเองง่าย ๆ แบบฉบับโฮมเมด

หน้าใสเสกได้! กับ 5 ทริค 'ขจัดสิวเสี้ยน' ด้วยตัวเองง่าย ๆ แบบฉบับโฮมเมด

เปลี่ยนปัญหาสิวให้เป็นเรื่องจิ๋ว ๆ กันดีกว่า กับทริค ' ขจัดสิวเสี้ยน ' ด้วยตัวเองแบบฉบับโฮมเมด ที่สาว ๆ ทำเองได้ที่บ้าน จะง่ายขนาดไหน ตามไปดูกันโลดดด

17 January 2018
Pearrisa
17 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว สาว ๆ ไหวอ๊ะเปล่าเบเบ้ ><

วันนี้กลับมาทักทายสาว SistaCafe พร้อมทริคบิวตี้ดี ๆ กันเหมือนเดิม อ๊ะ ๆ ก่อนอื่นขอ Sound Chek กันหน่อยดีกว่าว่าใครกำลังเผชิญหน้ากับ ปัญหาสิวเสี้ยน ตัวร้ายกันอยู่บ้างคะ? หื้มมม ดู ๆ แล้วคงมีไม่น้อยเลยล่ะ ก็พวก สิวเสี้ยน มันมักจะกวนใจสาววัยรุ่นวัยใสอย่างพวกเราน่ะสิ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีทางออกในการขจัดปัญหานี้ออกไปได้ง่าย ๆ มาฝากกัน

   

image_537280
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

วันนี้เราภูมิใจนำเสนอ 5 ทริค ' ขจัดสิวเสี้ยน ' ด้วยตัวเองง่าย ๆ แบบฉบับโฮมเมด ให้สาว ๆ ได้มีผิวหน้าหน้าสวยใสเหมือนใช้เวทมนต์เสกได้กันไปเลยจ้า บอกเลยว่าแต่ละทริคที่เราเอามาฝากกันเนี่ย ใช้อุปกรณ์น้อย แต่หาได้ง่าย ๆ จากในบ้าน เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปดูกันเลยยย

   

5 ทริค ' ขจัดสิวเสี้ยน ' ด้วยตัวเองง่าย ๆ แบบฉบับโฮมเมด

☆━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━☆

   

1. น้ำผึ้ง

   

image_537223
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ทริคในการขจัด ปัญหาสิวเสี้ยน ข้อแรกของวันนี้ที่เรานำมาฝากกันก็คือ ' น้ำผึ้ง ' แสนหวานที่สาว ๆ หลายคนชอบทานกันนั่นเองค่ะ บอกเลยว่านอกจากรสชาติจะอร่อยแล้วเนี่ย ยังช่วยแก้ ปัญหาสิวเสี้ยน ได้อีกด้วยล่ะ

โดยหลังจากที่เราล้างทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำ น้ำผึ้ง น้ำตาล และน้ำมะนาวมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับบนผิวหน้า ที่สำคัญอย่าลืมเน้นบริเวณที่มี สิวเสี้ยน เป็นพิเศษด้วยนะ จากนั้นก็ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 -15 นาที แล้วค่อยล้างหน้าอีกรอบด้วยน้ำอุ่น ปล. สครับหน้าสูตรนี้สามารถทำได้เป็นประจำทุกวันเลยนะจ๊ะ

   

2. ไข่ขาว

   

image_537228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

สาว ๆ คะ รีบเข้าครัวไปหยิบ ไข่ไก่ มาเตรียมกันไว้ให้พร้อมเลยค่ะ แต่! เราไม่ได้จะให้ตั้งกระทะทำเมนูสารพัดไข่ใด ๆ หรอกนะ เพราะว่า ไข่ไก่ นี่แหละค่ะที่เป็นวัตถุดิบสำคัญของทริคในข้อที่สองของเรา

เอาล่ะ! มาเริ่มปฏิบัติการขจัด สิวเสี้ยน กันเลยดีกว่า ก่อนอื่นก็ต้องแยกไข่แดงออกจาก ไข่ขาว ให้เรียบร้อย หลังจากที่เราล้างหน้าจนสะอาดหมดจดแล้ว ก็ให้นำ ไข่ขาว มาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า จากนั้นทิ้งให้แห้งสักพักแล้วทา ไข่ขาว ทับลงไปอีกครั้งนึง เสร็จแล้วก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจนเริ่มรู้สึกตึงบริเวณผิวหน้า ขั้นตอนสุดท้ายก็ให้ใช้ผ้าขนหนูอุ่น ๆ มาถูเบา ๆ บนใบหน้า แล้วล้างทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อย

   

3. โคลน

   

image_537230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ตามมาดูกันต่อที่ ทริคขจัดสิวเสี้ยน ข้อที่ได้เลย หลายคนคงเคยเห็น โคลนมาส์กหน้า ที่เครื่องสำอางหลายแบรนด์เค้าผลิตออกมาให้สาว ๆ อย่างเราได้ซื้อไปใช้กันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งถ้าเน้นเรื่องความสะดวกเป็นหลัก
มาสก์โคลน สำเร็จรูปพวกนั้นก็อาจเป็นทางเลือกที่ดี...

แต่ถ้าใครเป็นสายประหยัด เน้นงบน้อยแต่อยากสวยมาก ก็ต้องมา DIY โคลนมาสก์หน้า ด้วยกันเลย แค่นำ
' ผงโคลน ' และน้ำเปล่า มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้จนแห้งประมาณ 15 - 20 นาที หลังจากนั้นก็นำผ้าขนหนูอุ่น ๆ มาโปะลงบนใบหน้าแล้วค่อย ๆ ถู มาส์กโคลน ออกจนหมด
เพียงเท่านี้ สิวเสี้ยน ตัวร้ายก็ต้องยอมยกธงขาวพ่ายแพ้ไปง่าย ๆ แล้วล่ะ

   

4. มะนาว

   

image_537243
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

' มะนาว ' ถือเป็นฮีโร่ตัวเด็ดตัวดังในการจัดการกับ ปัญหาสิวเสี้ยน ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เทใจให้ แต่รู้กันรึเปล่าคะว่าถ้าเรานำ น้ำมะนาว ไปผสมกับส่วนผสมเด็ดตัวอื่น ๆ ก็จะช่วยเพิ่มพลังในการขจัด สิวเสี้ยน แบบสุด ๆ ไปเลยล่ะ

แค่นำ น้ำมะนาว โยเกิร์ต และเกลือ มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ทำไปทาบริเวณที่ต้องการกำจัด สิวเสี้ยน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้หน้าของเราก็จะใสไร้สิวเสี้ยนได้แล้วล่ะค่ะ นั่นก็เพราะ น้ำมะนาว มีสรรพคุณในการกำจัดสิวและช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ส่วนโยเกิร์ตก็จะเข้ามาช่วยเติมความชุ่มชื่นนั่นเองค่ะ

   

5. เบคกิ้งโซดา

   

image_537273
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ทริคขจัดปัญหาสิวเสี้ยน ข้อสุดท้ายของวันนี้ก็คือ ' เบคกิ้งโซดา ' ค่ะ นอกจากจะใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับทำขนมแสนอร่อยแล้ว เบคกิ้งโซดา ยังเป็นตัวช่วยสุดเริ่ดในการสลาย สิวเสี้ยน ได้ด้วยล่ะ

เพียงแค่เท เบคกิ้งโซดา ลงไปผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำมาทาบริเวณที่มี สิวเสี้ยน จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ
15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ถ้าสาว ๆ คนไหนนำทริคข้อนี้ไปทำเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยลดและชะลอการเกิดสิวเสี้ยนบนผิวหน้าได้ดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

   

เห็นรึยังคะซิส ว่าปัญหาสิวเนี่ยเป็นเรื่องจิ๋วนิดเดียวเอง แค่สาว ๆ นำ ทริค ' ขจัดสิวเสี้ยน ' ด้วยตัวเองง่าย ๆ แบบฉบับโฮมเมด ทั้ง 6 ข้อของเราไปทำตามกัน แค่นี้ก็มีผิวหน้าเนียนใสไร้รอยสิวได้แล้วล่ะค่ะ ^O^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @