Curator
curator
vanillagale
11 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • STEP 1 : Skin Care
  • STEP 2 : Base Make Up
  • STEP 3 : Eyes & Eyebrow
  • STEP 4 : Color on my face
  • STEP 5 : SMILE

เปิดกระเป๋าเครื่องสำอาง และ How to Everyday Look ของแอร์สาว...ไปบินติดทนตลอดวัน

วันนี้เกลจะมาเปิดกรุเครื่องสำอางที่ใช้แปลงร่างไปบินให้ดูกัน ลุคที่จะมาแต่งให้ดูในวันนี้เป็นลุคที่แต่งบ่อยที่สุด แทบจะเป็น Everyday Look ไปแล้วค่ะ( ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ช่วงนี้ High season บินแทบทุกวันเลย )

23 January 2018
curator_vanillagale vanillagale
23 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้เกลจะมาเปิดกรุเครื่องสำอางที่ใช้แปลงร่างไปบินให้ดูกัน ขอบอกก่อนนะคะว่าเกลเป็นมือใหม่หัดรีวิว และลุคที่จะมาแต่งให้ดูในวันนี้เป็นลุคที่แต่งบ่อยที่สุด แทบจะเป็น Everyday Look ไปแล้วค่ะ ( ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ช่วงนี้ High season บินแทบทุกวันเลย )


ขอเกริ่นก่อนนะคะว่า สภาพผิวค่อนข้างขาดน้ำ เพราะสถานที่ทำงานด้วยอากาศเปลี่ยนเเปลงด้วย ไหนจะพักผ่อนน้อยอีก ร่องรอยอารยธรรมที่เห็นบนหน้ามีกระ ซึ่งเป็นตั้งเเต่เด็กๆ เลย มีจุดด่างดำ แล้วก็มีรอยเเผลเป็นที่เกิดการการไปจี้ไฝมาเมื่อ 3-4 ปีก่อน


ปล. ที่เห็นผมยุ่งๆนี่ไม่ได้ไปบินทรงนี้นะคะ ฮ่าๆๆ

image_541836

อ้ะ สดกว่านี้ก็ปลาในตลาดแล้วค่ะ!

 

STEP 1 : Skin Care


เรามาลงครีมบำรุงและครีมกันแดดกันดีกว่า ครีมกันแดดนี่ขาดไม่ได้เลยนะคะ ไม่อยากมีฝ้ามีกระเพิ่มจ้าาาา


Clarins: Double Serum ใช้มาไม่รู้กี่ขวดแล้วค่าาาา ของเค้าดีจริงๆ นวดๆคลึงๆทิ้งไว้ ทั้งเช้าและเย็น หน้าจะอิ่มๆตึงๆ


Kiehl’s: Ultra light daily UV defence SPF 50++++ ครีมกันแดดตัวนี้จะทิ้งความมันไว้ที่หน้านิดนึง ไม่ถึงกับเยิ้มนะคะ เพราะฉะนั้นทาเสร็จก็ไปทำอะไรสักแปบ ให้เวลาเค้าได้ซึมลงไปที่ผิวเรานิดนึงค่ะ


Bobbi Brown: Lip balm SPF 15 ถึงจะมีกันแดดด้วยแต่ก็ทาทั้งเช้าและก่อนนอนเลยค่ะ

image_541838
STEP 2 : Base Make Up


โอเคค่ะ ได้เวลาสร้างผิวที่เราอยากได้มา บอกก่อนนะคะว่าเวลาไปทำงาน หรือที่เกลเรียกว่าไปบินเนี่ย " อากาศมันเปลี่ยนแปลงบ่อยเวอออออออร์ " และเกลจะเป็นคนที่ไม่ค่อยเติมหน้าระหว่างวัน ถ้าไม่ได้ไปธุระที่ไหนต่อ มีแต่จะซับความมันออกบ้าง เติมลิปสติกบ้าง เเค่นั้นค่ะ

image_541841

Illamasqua: Hydra Veil ลูกรัก รักมาก รักที่สุด

เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลเด้งๆ ใสๆ ไม่มีซิลิโคน ที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน ชอบตรงนี้ที่สุด!! พอทาลงไปบนหน้าจะเหมือนเราเคลือบผิวไว้ไม่ให้เมคอัพเข้าไปอุดตันผิวหน้า เหมือนได้เติมน้ำให้กับผิวไปในตัวด้วย ผิวจะดูฉ่ำน้ำ ดูฟูๆแล้วก็ตึงกระชับดีค่ะ อันนี้ใครผิวแห้งขาดน้ำแนะนำเลยนะคะ และยังทำให้ลงรองพื้นต่อได้ง่าย สีของเมคอัพก็ยังจะสดใสและติดทนตลอดวันเลย หลังทา Hydra Veil เสร็จเเล้ว เกลจะทิ้งไว้แปบนึงนะคะ ให้เซ็ตตัว

image_541843

Illamasqua : Skin base Foundation สี 6.5

รองพื้นตัวนี้เป็นได้ทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ เพราะด้วยพิกเมนต์ที่ค่อนข้างเข้มข้น จะช่วยปกปิดได้ดีมากๆ แต่ยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเตอะ ส่วนใหญ่รองพื้นที่ปกปิดดีๆ มักจะแห้งและแมทท์ แต่อันนี้คือผิวดูฉ่ำๆ ไม่แห้งเป็นขุย ติดทน ตอนนี้เป็นรองพื้นที่หยิบมาใช้บ่อยที่สุด รักมาก นี่หลอดที่สองแล้วค่ะ!

เค้ามีสีให้เลือกเยอะนะคะ ลองไปเล่นกันดู เกลแต้มห้าจุดทั่วหน้าเเล้วใช้บิวตี้เบลนเดอร์เกลี่ย อยากปกปิดตรงไหนเพิ่มก็แต้มเฉพาะจุดรอบสองได้เลย เกลจะย้ำตรงรอยสิวและบริเวณใต้ตาค่ะ เเล้วเราก็จะได้ผิวสวยๆ สีผิวไม่ผิดจากเดิมเยอะ ยังเป็นธรรมชาติ แต่เนียนขึ้น รอยแดง รอยกระและจุดด่างดำหายไปแล้ววว ยังมีร่องรอยเเผลเป็นอยู่อีกนิดนึง แต่เดี๋ยวเรามาจัดการกันต่อด้วยแป้งค่ะ

image_541846
image_541854

เกลมีเส้นเลือดที่ข้างแก้มค่อนข้างชัดนะคะ บางวันอยากเป๊ะปังกว่านี้ก็เน้นตรงเส้นเลือดเพิ่มอีกนิดค่ะ


NYX: Sculpt and Highlight

เหลาหน้า งัดดั้ง เพิ่มสันจมูก เกลใช้ตัวนี้แหละค่ะ เนื้อครีมเค้าเกลี่ยง่าย ขนาดพกพาง่ายด้วย เวลาไปค้างต่างจังหวัดก็ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า

image_541870


Illamasqua: Cream blush สี Zygomatic

ขอเอาบลัชแบบครีมมาอยู่ที่ Base make up นะคะ บลัชเนื้อครีมของอิลลามาสก้า จะทำให้เวลาลงแบบฝุ่นแล้วยิ่งติดทนมากกว่าเดิม สี Zygomatic เป็นสีชมพูสุภาพ รักมากเวลาทา Smoky eyes

Becca: Shimmering Skin Perfector สี Champagne Pop

อะไรจะระยิบระยับ สวยแพง สวยดูดีขนาดนี้ !!! สีนี้เหมาะกับทุกลุคเลยค่ะ จะปากแดง ปากชมพู ปากส้มก็เข้ากันหมด

Illamasqua: Loose Powder

แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อบางเบามาก ชอบตรงที่ใช้แล้วหน้าไม่มันเหมือนเป็นกระดาษซับมันไปในตัวด้วย แล้วก็ปิดรูขุมขนได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ ระหว่างวันเกลจะใช้ซับหน้าแทนกระดาษซับมันเลย ทำให้ผิวหน้าจะดูกระจ่างใสขึ้น และไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนด้วยค่ะ

Illamasqua: Powder Foundation เบอร์ PF 150

ขออภัยในความเยินนะคะ เราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ฮ่าๆๆ ขอเอาแปรงมาวนทั่วหน้าให้สบายสักรอบสองรอบ รับรองค่ะ ทุกอย่างที่ลงไว้บนหน้าจะดูนวลเนียนกว่าเดิม ใช้แล้วไม่หนักผิว และติดทนมากอีกเหมือนกันค่ะ ดีงามตรงที่แม้มีเหงื่อ เจอฝุ่นมาทั้งวัน หน้าก็ไม่หมองไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันเลย

image_541874
STEP 3 : Eyes & Eyebrow
image_541883

ถ้าสังเกตจะเห็นว่าเกลต่อขนตาแบบถาวรนะคะ มีหลุดร่วงไปบ้างตามเวลา เพราะฉะนั้นเวลาไปทำงาน เกลจะไม่ค่อยวุ่นวายกับตามากนัก และเกลไม่กรีดอายไลเนอร์ด้วย สบายไปอี้กกกกกก

Bobbi brown : เป็นพาเลทโทนสีที่ใช้ง่ายๆ นะคะ 

เกลใช้สีที่ 5,7 ผสมกันมาคัดเบ้า ใช้สีที่ 4 ทาตรงหางตา สีที่ 6 เป็นชิมเมอร์ทาที่หัวตา อย่างที่บอกนะคะ เกลจะไม่ค่อยกรีดอายไลเนอร์ แต่จะใช้อายแชโดว์สีเข้มมาทาตรงเปลือกตาแทน อย่างสีที่ 8 ก็จะใช้ในวันนี้ค่ะ

image_541888

Illamasqua: Eye brow cake สี Thunder

ใช้คู่กับ Angled brush ของ Illamasqua เหมือนกันค่ะ เจ้า Brush ตัวนี้เป็นแปรงทรงหัวตัด จะบอกว่าเป็น Must have item มากๆ เพราะมันทำให้เกลเขียนคิ้วให้เป๊ะได้ง่ายจริงๆ

ส่วนสีธันเดอร์นี่ก็สวยมาก เป็นสีน้ำตาลที่ไม่เข้มและไม่อ่อนเกินไปเหมาะกับสีผมพอดีเลย เป็นที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่น เกลวาดโครงคิ้วก่อน โดยเริ่มจากตรงกลางไปถึงหางคิ้ว หัวคิ้วใช้สีที่ติดอยู่กับเเปรงมาเติมเอาค่ะ ท่องไว้ว่า “ หัวอ่อนหางเข้ม “


Kate:  Eyebrow mascara สี ex-4

ใช้ปัดให้ขนตาเรียงเส้น ระวังเนื้อมาสคาร่าจะติดที่หัวแปรงเยอะเกินไปด้วย เดี๋ยวมันจะสะพรึงเกิน Everyday Look ค่ะ


มาสคาร่าเขียวจากญี่ปุ่นขอสารภาพเลยนะคะว่าไม่รู้ว่าเป็นยี่ห้ออะไร

แต่มีคนแนะนำหลายคนค่ะ ก็เลยใช้ตาม ปกติแล้วเกลจะปัดแค่ขนตาล่าง ให้บาลานซ์กับขนตาบนที่ต่อมานะคะ แต่ว่าวันนี้จะปัดทั้งบนล่าง เพราะว่าขนตาเกลเริ่มแหว่งค่ะ

ปล. เกลข้ามขั้นตอนการดัดขนตานะคะ เพราะเกลดัดไม่ได้ ชีวิตง่ายขึ้นเลยค่ะ ฮ่าๆๆ


STEP 4 : Color on my face
image_541905

Tarte : Tarteist contour

พาเลทสารพัดประโยชน์ มีทั้งเฉดดิ้ง ไฮไลท์ และบลัชในตลับเดียว เหมาะกับการพานางไปต่างจังหวัด หรือไปบินเบสต่างจังหวัดมากจริงๆค่ะ เกลใช้สีที่ 3 เพิ่มตรงกราม และสันจมูก

ส่วนสีที่ 4 ทาหัวเถิกของเกลค่ะimage_541909

Illamasqua: Powder Blusher สี Tremble

ขอเอามาเพิ่มสีแก้มอีกสักนิดนะคะ อยากดูสดใสต้อนรับผู้โดยสารค่ะ


image_541913

NYX:  Soft Matte Lip Cream สี Zurich

ทาทับอิลลามาสก้าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยกรี๊ดดดดด ยังค่ะ เกือบลืมสเปรย์ลูกรัก นั่นคือ Urban Decay all Nighter Makeup Setting Spray ค่าาา


STEP 5 : SMILE


Finish Look วันนี้จะสุภาพเรียบร้อย เหมาะกับวันทำงานค่ะ ที่สำคัญติดแน่นทนนาน ไปบินตั้งเเต่ตี 4 หน้ายังอยู่ได้ถึงเย็นแบบไม่ต้องเติมเลย เพราะบินเสร็จเกลมีธุระต่อ

image_541916
image_541919

อย่างที่บอกไปนะคะว่าต้องไปทำธุระต่อ เลยเอารูปแสงในห้างมาให้ดูกัน รูปนี้ไม่ได้เติมหน้าเพิ่มเลยค่ะ


image_541924

นี่แหละค่ะเคล็ดลับผิวเนียนสวยแบบธรรมชาติ เพราะเรามีตัวช่วยดี หน้าจึงดีตลอดวัน อิอิ


สำหรับวันนี้ขอบ๊ายยยย ลองแต่งกันดูนะคะ ^^


XOXO


Gale.


image_541928
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com