24 เรื่องโรแมนติก สำหรับ 'สาวโสด' [ภาค1] (✿╹◡╹)

24 เรื่องโรแมนติก สำหรับ 'สาวโสด' [ภาค1] (✿╹◡╹)

ถึงจะไม่มีใครมาเยี่ยมเยือน แจกขนมจีบให้หัวใจเต้นตึกตัก แต่คนโสดอย่างเราก็มีโมเมนต์ที่เรียกว่า " โรแมนติก " ได้เหมือนกันนะเออ [ แหล่งที่มาจาก elitedaily.com ]

22 October 2015
Mollacake
22 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นสาวโสดมันผิดตรงไหน! เจอคนมีคู่ทีไร ทำไมต้องเจอสายตาที่มองอย่างสงสาร เฮ้ย แค่ไม่มีแฟน ไม่ได้ทำผิดกฎหมายข้อไหนสักหน่อย TT เจอแบบนี้บ่อยๆ ก็รู้สึกชีวิตเหี่ยวเฉา ไร้ซึ่งความโรแมนติกในชีวิต เหมือนดอกไม้ที่ใกล้จะตาย เอื้ออออ ( เสียงลมหายใจเฮือกสุดท้าย )


อย่าเพิ่งเป็นอะไรไปนะคะสาวๆ! คำว่า " โรแมนติก " ไม่ได้หมายถึงแค่คำพูดหวานๆ อ้อมกอดและรอยจูบของหนุ่มหล่อในฝันเท่านั้นหรอกนะ แต่อาจหมายถึงเรื่องหวานๆ ที่เราทำให้ตัวเอง ไม่มีใครกอดเรา กอดตัวเองก็ได้ ไม่ต้องรอใครมาดูแล เราดูแลตัวเองได้ *_* บางทีอาจจะมีความสุขกว่ามีแฟนอีก


วันนี้เรามีบทความ "  สิ่งที่ทำให้คนโสดรู้สึกว่า ตัวเองก็มีโมเมนต์โรแมนติกได้ " แล้วเธอจะพบว่าชีวิตคนโสดไม่ได้แย่อย่างที่คิด ไปดูกันเลยดีกว่า!

 

1. สั่งอาหารเย็นเดลิเวอรี่ 2 ชุดมากินที่บ้านแบบไม่แคร์สื่อ

image_48752
- ที่มารูป: www.theloop.ca

ใครเป็นคนกำหนดว่าต้องมีแฟนเท่านั้น ถึงจะสั่งอาหารสองชุดได้! ถึงเป็นสาวโสดอยู่หอพักคนเดียวก็อย่าหวั่น ถ้ายังไม่กล้าพอจะสั่งที่ร้านอาหารนอกบ้าน ก็โทรสั่งแบบเดลิเวอรี่ก็ได้ -.-b

ไม่ต้องเก๊กสร้างภาพลักษณ์เป็นสาวกลัวอ้วน จะไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ ไอศกรีมถังใหญ่ ชุดสุดคุ้มสองชุดแบบกินจนถึงอาทิตย์หน้าก็ยังไม่หมด แล้วใครสน! สั่งแล้วกินรัวๆ ไม่ต้องแคร์สื่อไปเลย ปลดปล่อยความโสดให้เต็มที่ แค่ได้กินก็มีความสุขแล้วนะ =w=

2. จุดเทียน เทสบู่เหลวกลิ่นหอมๆ แล้วแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ

image_48753
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Pinyapattigky
Smooto Lemon-C Acne White Magic Serum ลดรอยดำ หน้าใส
7
4
Unx
กลิ้ตเตอร์ตาแตกที่ควรมีติดบ้าน✨
4
4
Petch chee
รีวิวจัดฟันรอบสอง แบบใส (Giko Aligner) ไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นาน ยิ้มสวย เริ่ดสุด!
3
0

ถึงจะไม่มีหนุ่มข้างกายให้มาอาบน้ำด้วย เราก็สามารถสร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกเองได้! ถ้าห้องน้ำที่บ้านมีอ่างอาบน้ำยิ่งแจ่มแจ๋ว เริ่มจากจุดเทียนหอมให้เกิดแสงสว่างรำไร ( จุดตอนกลางคืนเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ) เปิดน้ำอุ่นในอ่างให้เต็ม เทสบู่เหลวกลิ่นที่หอมและเซ็กซี่ที่สุดผสมลงไป ใช้มือกวนให้กลิ่นหอมระเหยขึ้นมา แล้วค่อยๆ หย่อนตัวลงไปแช่ ซึมซับบรรยากาศให้เต็มที่

ุถ้าอยากได้อารมณ์เด็กน้อย เทสบู่เหลวแบบมีฟอง แล้วตีให้ขึ้นฟู กางแขนกางขา เอาหน้าจุ่มฟองสบู่ให้สนุกสนานไปเลย ยังไงก็ไม่มีใครเห็นอยู่แล้วนี่นา *_*

3. ออกไป " ติ๊ด " กับเพื่อนให้สนุกทั้งคืน

image_48754
- ที่มารูป: howws.com

ถึงไม่มีแฟน แต่เรามีแก๊งเพื่อนสาวที่พร้อมไปไหนไปกันอยู่นะ! วันไหนเบื่อๆ ก็กริ๊งกร๊าง หรือสร้างอีเวนท์ นัดแชทรวมในเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์แล้วไปเม้าท์มอยกันที่ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า บ้านเพื่อนสาวสักคน หรือถ้าอยาก " ติ๊ด " ให้ลืมความโสดก็ไปสถานบันเทิงที่ลงมติแล้วว่าเด็กเสิร์ฟหล่อที่สุด เอ๊ย! เปิดเพลงสนุกที่สุดกันดีกว่า

เพราะเป็นสาวโสด ก็ไม่ต้องกลัวแฟนจะหึง จะเต๊าะ จะจีบหนุ่มในร้านแบบไหนก็ได้อย่างที่พอใจ ( แต่ก็ต้องมีลิมิตหน่อยนะ ยังไงก็ยังเป็นผู้หญิง = = ) เต้นโดยไม่ต้องสนใจว่าใครจะมอง ดื่มบ้างพอกรุบกริบ อยู่กับกลุ่มเพื่อนแบบนี้ คืนนี้ยังไปได้อีกยาวแน่นอน

4. นอนเอกเขนกบนโซฟา ดูรายการโทรทัศน์ทุกอย่างที่อยากดู

image_48755
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เป็นคนโสดก็ดีอย่าง เพราะเธอสามารถจับจองพื้นที่ของโซฟาได้ทั้งหมด ไม่ต้องแบ่งให้ใครนั่ง! ในวันเหงาๆ แค่นอนเอกเขนกบนโซฟา เปิดรายการโทรทัศน์ที่อยากดู จะดูซิทคอม ละครน้ำเน่า การ์ตูน หรือรายการอื่นๆให้ตาแฉะ ดูนานแค่ไหนก็ได้ ไม่มีผู้ชายขี้บ่นอยากดูบอล มวยปล้ำ และพยายามจะแย่งรีโมทเพื่อเปลี่ยนช่อง สบายจะตาย!

ถ้าอยากดูอะไรน่ารักมุ้งมิ้ง แนะนำให้หาช่องที่ฉายภาพยนตร์รักโรแมนติก ดูแล้วอินไปกับฉากเลิฟซีนของพระเอกนางเอก เราก็ฟินได้แล้วล่ะ ว่าแล้วก็ขอจิกหมอนแป๊บ

5. ซื้อหมอนรูปร่างคน แทน " แฟน " ไว้กอดตอนกลางคืน

image_48757
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าไม่มีแฟนหนุ่มตัวเป็นๆ ให้นอนกอดตอนกลางคืน นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเดี๋ยวนี้เขามีเทคโนโลยีล้ำๆ ( หรือจะเรียกว่าสิ่งประดิษฐ์ดีล่ะ ) นั่นคือ " หมอนมนุษย์ " จะเลือกแบบที่ไซส์ใหญ่เท่าคน ตัดเย็บเป็นรูปร่างมนุษย์, หมอนรูปมือโอบกอด หรือหมอนข้างที่สกรีนดารานักแสดง นักร้องในดวงใจก็แล้วแต่ศรัทธา

ถึงจะดูเหงาหงอยไปหน่อย แต่อย่างน้อยหมอนก็ไม่ทำให้เธอเสียน้ำตาแน่นอน สิ่งที่มันทำได้คือมอบไออุ่นให้เธอยามหนาว และไม่มีวันปฏิเสธเธอเหมือนผู้ชายบางคนค่ะ

6. ทำอาหารมื้อเช้า กลางวัน เย็น แล้วนั่งกินบนเตียงอย่างมีความสุข

image_48758
- ที่มารูป: assets.nydailynews.com

โมเมนต์หนึงที่สุดแสนจะโรแมนติกคือ การนั่งกินอาหารบนเตียง ( หรือในห้องนอน ) นี่แหละ! นึกภาพฉากหนึ่งในภาพยนตร์ที่นางเอกนำมื้อเช้ามาให้พระเอกที่เตียง นั่งกินด้วยกันมุ้งมิ้ง ไม่ต้องน้อยใจ เธอก็สร้างบรรยากาศนั้นขึ้นมาเองได้

แค่รีบตื่นเช้าๆ เข้าครัวทำอาหารง่ายๆ อย่างไข่ดาว แฮมและเบคอนทอด น้ำส้ม หรือถ้าขี้เกียจกว่านั้นจะเป็นอาหารสำเร็จรูปหรือแซนด์วิชง่ายๆ ก็ได้ นั่งกินไป เปิดเพลง ดูข่าวรอบเช้าในทีวีก็มีความสุขแบบสาวโสดแล้วล่ะ

7. ซื้อดอกไม้ช่อโตให้ตัวเอง

image_48759
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

ใครบอกว่าผู้หญิงซื้อดอกไม้ให้ตัวเองไม่ได้! ไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้ชายซื้อให้ เธอสามารถกดโทรศัพท์ ต่อสายหาร้านดอกไม้ที่สวยที่สุด แล้วสั่งให้เขาจัดช่อดอกไม้ช่อโตๆ มาให้ที่โรงเรียนหรือออฟฟิศ แกล้งหยอดให้เรื่องราวสนุกขึ้นด้วยการให้เขาแนบการ์ดที่เขียนว่า " รักนะครับ จุ๊บๆ  จากแฟนคลับผู้เฝ้ามองอยู่ " แค่นี้ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากเพื่อนๆ ได้กระจายแล้ว

แต่เอาแค่พอหอมปากหอมคอนะจ๊ะ อย่าเล่นจนเลยเถิด จะโดนฉายา " เจ้าแม่จอมมโน " ได้!

8. กอด ลูบหัว เล่นกับน้องหมาข้างถนน / ที่บ้าน

image_48760
- ที่มารูป: www.telegraph.co.uk

ลืมน้องหมาที่บ้านไปแล้วหรือยัง! ถ้าเหนื่อย เบื่อกับความรักที่ไม่สมหวัง ความโสดที่คงทนยาวนานโดยไม่มีทีท่าว่าจะหายไปสักทีล่ะก็ บางทีเธออาจลืมไปว่ายังมีความรักมั่นคงที่เฝ้ารออยู่เสมอ นั่นคือรักจากเจ้าสัตว์เลี้ยงที่บ้านนั่นเอง ทั้งรอรับเธอกลับบ้านทุกวัน เข้ามาคลอเคลีย กอดรัดฟัดเหวี่ยง จ้องตาแป๋วเพื่อให้เธอป้อนขนม และแน่นอนว่า รักเธออย่างไม่มีเงื่อนไข! ( งานดราม่าก็มา )

ลองแบ่งช่วงเวลาในชีวิตประจำวันให้น้องหมาบ้าง ให้ความรักด้วยการกอด ลูบหัว พาไปเดินเล่น อาบน้ำฆ่าเห็บหมัดให้สะอาด อย่างน้อยก็เชื่อได้ว่า ความทุ่มเทนี้ไม่เสียเปล่าแน่นอน

9. ระดม " ไลค์ " โพสต์และสเตตัสทุกชิ้นในโซเชียลมีเดียที่เธอเล่น ( เช่น Facebook )

image_48761
- ที่มารูป: datachamp24.at

บางครั้งเธออาจใช้ชีวิตโสดจนลืมไปว่า ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจให้อ่านและติดตามบนโลกโซเชียล! ทั้งสาระความรู้ เรื่องที่ต้องการให้สังคมช่วยเหลือ รูปสวยๆ ที่น่าสนใจ ความเป็นไปในชีวิตของเพื่อนที่ขาดการติดต่อไปนาน และอื่นๆ อีกมากมาย

เลือกหัวข้อหลักๆ หรือชื่อเพื่อนที่เธอสนใจแล้วไล่ลงมาตามไทม์ไลน์ เธออาจพบเรื่องที่น่าอ่านจนลืมเรื่องความรักไปเสียสนิทเลยก็ได้ อย่าลืมกดไลค์หรือคอมเมนต์ให้เจ้าของโพสต์ เธออาจได้เพื่อนใหม่ ( ซึ่งอาจพัฒนาความสัมพันธ์ในภายหลัง ) กลับมาโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ 

10. ไปดูภาพยนตร์คนเดียว

image_48762
- ที่มารูป: welcometoladyville.files.wordpress.com

ไม่มีใครบอกว่า การดูหนังเป็นกิจกรรมเฉพาะ " คนมีคู่ " สักหน่อย! สาวๆ บางคนคุ้นชินกับการดูหนังในโรงไม่กับเพื่อนก็แฟน จึงยังไม่เคยสัมผัสบรรยากาศในการดูหนังคนเดียวเลย ลองดูเป็นสีสันในชีวิตสักครั้งสิคะ! เข้าไปจองตั๋ว ซื้อป๊อบคอร์น แล้วเดินเข้าโรงหนังแบบมั่นๆ ไปเลย

ข้อดีของการดูหนังคนเดียวคือ เธอสามารถจดจ่อสมาธิกับหนังที่ดูได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องคอยมองหรือเหล่เพื่อนข้างๆ ว่าเขาจะเบื่อหรือเปล่า ( ในกรณีที่รสนิยมการดูหนังของเธอค่อนข้างต่างจากคนทั่วไป เช่น ชอบดูหนังนอกกระแส เป็นต้น ) ลองดูเถอะค่ะแล้วจะติดใจ

11. พูดให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆ ว่า " ไม่มีใครสวยเท่าฉันอีกแล้ว "

image_48764
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ไม่มีใครชม เราชมตัวเองก็ได้ไม่ผิดกติกา! ในทุกเช้า ให้เธอส่องกระจกบานที่เห็นเต็มตัว ยิ้มแล้วโพสท่าไปมา อย่าลืมพูดชมตัวเองว่า " ฉันสวยที่สุดเลย ไม่มีใครสวยเท่าฉันอีกแล้ว " ในที่นี่ไม่ได้หมายความว่าให้มีนิสัยหลงตัวเอง แต่ให้เธอมองโลกในแง่ดีต่างหาก เมื่อเธอคิดว่าตัวเองสวย เธอจะมั่นใจและกล้าทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้ชีวิตมีสีสัน และทำให้คนมองเธอในมุมมองที่ต่างออกไปมากขึ้น

ไม่ใช่แค่คำพูด แต่พยายามปรับตัวเองทั้งเสื้อผ้าหน้าผม บุคลิกและรูปร่าง กิริยามารยาทให้สวยงาม บางทีข้อนี้แหละอาจทำให้เธอได้สลัดสถานะ " โสด " ออกไปจากชีวิตเสียที!

12. แต่งเพลงให้ตัวเอง ( ร้องเองด้วยยิ่งดี )

image_48765
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถ้าเธอเป็นพวกที่เรียกว่า " ศิลปิน " มีความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ( เรียกง่ายๆ ว่ามโนเรียกพี่ ) ลองทำอะไรบางอย่างเป็นของขวัญให้ตัวเอง เช่น แต่งเพลงที่เกี่ยวกับตัวเองสิ! การแต่งเพลงทั้งเนื้อร้องและทำนองให้เพราะจับหัวใจนั้น ต้องอาศัยความตั้งใจและความรู้สึกที่ลึกซึ้ง กลั่นกรองประสบการณ์และร้อยเรียงคำพูดจนได้หนึ่งผลงาน ไม่ง่ายเลยนะ!

เมื่อได้เพลงที่ถูกใจที่สุดแล้ว ลองแต่งทำนองแล้วให้คนสนิทที่ร้องเพลงเก่งๆ ร้องให้ฟังแล้วอัดเก็บไว้ แต่ถ้าเธอเสียงดีอยู่แล้ว ก็โชว์พลังเสียงได้เลย!

================================

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เธอจะเห็นว่าวิถีชีวิตของสาวโสดไม่ได้แย่อย่างที่คิด! แม้จะไม่มีหนุ่มข้างกาย เราก็สามารถหาความสุขได้จากชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ตื่นนอนถึงกระโดดขึ้นเตียง กิจกรรมธรรมดาๆ อย่างอาบน้ำ กินอาหารเย็นหรูๆ ไปเต้นสนุกกับเพื่อน ดูรายการโทรทัศน์อะไรก็ได้ที่ต้องการ ไม่ต้องมีคนมาแย่งรีโมทเปลี่ยนช่อง -.-


เธอยังแสดงความรักกับพ่อแม่ พี่น้อง สัตว์เลี้ยงที่บ้าน แม้แต่พฤติกรรมทีคนมีแฟนมักทำบ่อยๆ คนโสดก็ทำได้เหมือนกัน เช่น ไปดูหนังไงล่ะ 

ดังนั้น ไม่ต้องเสียใจที่โสด! ชีวิตที่ไม่มีภาระผูกพันยังสามารถหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิตได้อีกเยอะค่ะ *_* ถ้าความรักยังไม่มาทักทาย ก็รอจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมดีกว่านะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

================================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @