เปลี่ยนบรรยากาศการอ่าน ด้วยการจัดโต๊ะหนังสือกันมั้ย ?

เปลี่ยนบรรยากาศการอ่าน ด้วยการจัดโต๊ะหนังสือกันมั้ย ?

เปลี่ยนบรรยากาศการอ่าน ด้วยการจัดโต๊ะหนังสือกันมั้ย ?

11 May 2015
nut_chadeeda
11 May 2015

ทุกๆ ครั้งที่จัดห้องนอนของตัวเอง เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ? จัดโต๊ะอ่านหนังสือหรือโต๊ะทำงานใหม่ซะเป็นระเบียบเรียบร้อย ผ่านไปไม่ถึงเดือน โต๊ะก็รก หนังสือ เอกสาร ปากกา ขวดน้ำวางกองเต็มโต๊ะไปหมดแล้ว ต้องมานั่งจัดใหม่เรื่อยๆ เหตุการณ์แบบนี้ทุกคนน่าจะต้องเคยเจอ เบื่อกันใช่ไหมล่ะ? แต่อย่าเพิ่งเซ็งไป วันนี้เรามีหลายไอเดียมานำเสนอ ที่จะช่วยให้โต๊ะทำงานของเราดูเป็นระเบียบน่ามองมากขึ้น มีไอเดียอะไรบ้าง มาดูกันเล้ยยยย

image_3211
- ที่มารูป: www.banidea.com

จัดโต๊ะชิดกำแพง

ห้องใครมีพื้นที่แคบ น่าจะจัดโต๊ะอ่านหนังสือให้ชิดติดผนังไปเลย ชั้นวางของก็ควรจะเป็นชั้นวางแบบติดผนังด้านบน ยิ่งถ้าเลือกชั้นวางสีสดๆ อย่างเช่น สีแดง สีฟ้า หรือสีที่ชอบ ก็น่าจะทำให้บรรยากาศโดยรอบดูไม่น่าเบื่อแล้วค่ะ

image_3214
- ที่มารูป: www.forfur.com

ไม่ควรจัดโต๊ะไว้ข้างหน้าต่าง

 เวลานั่งใกล้หน้าต่าง ทุกคนต้องเคยมองออกไปข้างนอกชัวร์ ยิ่งถ้าเป็นตอนอ่านหนังสือสอบนะ หูยยย ไม่มีสมาธิสุดๆ แรงจูงใจอยากจะอ่านหนังสือน่ะไม่มีหรอก มีแต่อยากจะออกไปเที่ยวเล่นซะมากกว่า

image_3212
- ที่มารูป: www.forfur.com

วางในที่อากาศถ่ายเทได้ดี

ใครๆ ก็อยากได้อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น หายใจหายคอสะดวก ยิ่งเวลาทำงานหรืออ่านหนังสือ เราก็มักจะแรงจูงใจให้อยากหลับซะด้วย ถ้าตั้งโต๊ะอ่านหนังสือในที่อากาศอับชื้น ถ่ายเทไม่สะดวก ออกซิเจนจะเข้าสู่ร่างกายได้น้อย ทำให้อึดอัด เลือดจะไปเลี้ยงสมองช้า ทำให้เกิดการง่วงได้ง่ายๆ เลยล่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Autcharapornluna
🔍รีวิวจัดเต็ม 𝗥𝗲𝘁𝗶𝗻𝗼𝗹 💚Innsfree ตัวดัง ดีจริงมั้ย!?
2
1
พลอย ทงเฮ
จะเป็นยังไงถ้าเราใช้แชมพูเด็กสระผม (ตอนแพ้ยาสระผม)
5
4
หลักสี่ รีวิว
รีวิวกันแดดที่ใช้ช่วงสิวบุกจัด CANMAKE Mermaid Skin Gel UVเบอร์ 02 ดียังไงอ่ะ!?!
7
7

แสงสว่างเพียงพอ

 การอ่านหนังสือหรือทำงานในที่ที่ไม่ค่อยมีแสงนั้นไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ เพราะมันจะทำให้ตาเราเสียได้ง่ายๆ เลย ทางที่ดีเราอาจจะตั้งโคมไฟบนโต๊ะ  แต่ก็อย่าให้แสงไฟจ้ามากไปนะจ๊ะ จะทำให้ตาเสียเพราะสู้แสงได้เหมือนกัน >.<

image_3215
- ที่มารูป: www.forfur.com

กระดานช่วยเตือนความจำ

 ใครขี้หลงขี้ลืม น่าจะลองใช้ ‘กระดานช่วยเตือนความจำ’ กันนะคะ อาจจะนำกระดานไวท์บอร์ด หรือแบล็คบอร์ดมาติดไว้ จะทำกระดานสวยๆ เป็นแบบ D.I.Y. จากแผ่นไม้ก็ดีน้า แค่นี้ก็ได้มุมเตือนความจำเก๋ๆ ใกล้โต๊ะทำงานแล้วค่ะ

ชั้นวางหนังสือแบบติดผนัง

 เพื่อนๆ คนไหนที่มีหนังสือจำนวนมาก ใช้พื้นที่จัดเก็บค่อนข้างเยอะ หากจะนำมาวางเรียงกันไว้มุมใดมุมหนึ่ง ก็ดูกองใหญ่จนเกินไป เวลาจะหาหนังสือแต่ละเล่มก็เสียเวลาไปนานพอสมควร ชั้นหนังสือแบบติดผนังเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะแค่เพียงติดชั้นวางตามรูปเข้ากับผนังห้อง เราก็จะได้ชั้นวางหนังสือแบบง่ายๆ แต่เก๋ไก๋ สามารถเรียงหนังสือได้จำนวนมาก และสะดวกเวลาหาหนังสือด้วยค่ะ

image_3216
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com

บริหารลิ้นชัก

 เวลายัดอะไรหลายสิ่งลงไปในลิ้นชักคงจะสะดวกดี แต่ถ้าต้องมาหาของกันใหม่ อันนี้ไม่สนุกแน่ ลองมาจัดพื้นที่ในลิ้นชักกันดูไหม แค่เพิ่มช่องเก็บของเล็กๆ ในลิ้นชักเท่านั้น การแบ่งพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วน จะช่วยให้หาของในลิ้นชักได้ง่ายขึ้นนะคะ 

image_3218
- ที่มารูป: www.haaksquare.com

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับทำการบ้านและอ่านหนังสือ

 สำหรับอุปกรณ์ที่ส่วนใหญ่มักจะถูกวางอยู่บนโต๊ะ และเป็นของใช้จำเป็นที่ต้องหยิบมาใช้งานอยู่บ่อยๆ เช่น ปากกา ดินสอ ปากกาไฮไลท์ คลิปหนีบกระดาษ และกรรไกร เพื่อนๆ ควรจัดรวมอยู่ที่เดียวกันทั้งหมดในกล่องใส่ปากกา หรือถาดใส่อุปกรณ์ วางไว้ที่มุมโต๊ะ แค่นี้เวลาจะหยิบจะใช้อะไรก็สะดวกแล้วค่ะ

วางคอมพิวเตอร์ไว้อีกมุมหนึ่ง

 ถ้าหากมีคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คมาวางอยู่กลางโต๊ะอ่านหนังสือแล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยค่ะว่าสมาธิของเพื่อนๆ คงไม่จดจ่ออยู่กับการอ่านหนังสือแน่นอน ลองวางคอมพิวเตอร์ไว้มุมข้างๆ หรือวางไว้ต่างหากอีกโต๊ะดีกว่าค่ะ จะได้ตั้งใจอ่านหนังสือมากขึ้น

image_3213
- ที่มารูป: www.forfur.com
ที่นำเสนอมาก็เป็นไอเดียง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถเอาไปใช้จัดระเบียบโต๊ะอ่านหนังสือ แค่นี้บรรยากาศใหม่ๆ ในการอ่านได้มากแล้วล่ะค่ะ
- ที่มา: home.kapook.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @