Curator
curator
parae
332 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 14 คําคมวันวาเลนไทน์ เวอร์ชั่นเนื้อเพลงความหมายดีจากเพลงน่ารักๆ
 • 1. “ หากเธอได้ยิน เพลงผ่านสายลม นั่นคือเพลงที่ฉัน ฝากไป ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 2. “ แค่เธอยิ้มมาก็สั่นไปทั้งหัวใจ อยากจะบอกเธอให้ได้รับรู้ความในใจ ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 3. “ ไม่ว่าเธอจะทำอะไร ไม่ว่าเธอจะไปกับใคร รู้มั้ยฉันไม่เคยเปลี่ยนใจ ได้แต่มองเธอในแง่ดี ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 4.“ รู้มั้ยว่าความคิดถึงมันหน้าตาเป็นเช่นไร ฉันไม่รู้หรอก แต่ฉันก็รู้สึก ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 5. “ ใส่แต่เสื้อลาย กับรองเท้า เหมือนเราทุกอย่าง แปลกแต่ก็จริง ฉันไม่เคยเจอะใครเหมือนเธอ ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 6. “ คนคนหนึ่งได้เปลี่ยนแปลงทุกๆ อย่างไป คนที่ทำให้ยิ้มได้ ไม่ว่าเราจะเศร้าเพียงไหน ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 7. “ ตั้งแต่วันฉันพบเธอ ก็เจอแต่สิ่งดีงาม ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 8. “ สุดแผ่นดินแผ่นฟ้าที่กว้างใหญ่ จะมีคนมากมาย เพียงเราสองคนเพียงพอ ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 9. “ ก็เพราะว่าเธอ คือของขวัญที่สวรรค์ให้มา ฉันจะเก็บรักษามันเอาไว้ให้นาน ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 10. “ ต่อให้โลกจะหมุนสักเท่าไร เธอยังคงสดใสอ่อนหวานเหมือนเคย ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 11. “ อย่าให้ใครเห็นว่าฉันแอบส่งสายตาหวานๆ ให้ไป เพราะอยากเก็บไว้ เป็นเรื่องของเราสองคน ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 12. “ เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่าง จะรักเธอไม่มีวันจางไปจากใจ ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 13. “ เล็กๆ น้อยๆ เราก็ยอมกันไป ความจริงในใจยังโกรธ (ใจจริงน่ะกลัวเป็นโสด) ” #คําคมวันวาเลนไทน์
 • 14. “ขอแค่มีเธออยู่ตรงนี้ฉันยอม ไม่รักใครตลอดกาล ” #คําคมวันวาเลนไทน์
แปะหน้าวอลล์แฟน~ 14 เพลงน่ารักๆ สื่อรักแทนใจ มอบให้ผ่านแคปชั่นวาเลนไทน์ <3

วันวาเลนไทน์นี้มีคำคมเก๋ๆ จะส่งให้คนรักหรือคนที่แอบรักแล้วรึยัง ? ลองส่ง 10 เพลงน่ารักๆ ความหมายดีนี้ให้เค้าดูสิ แล้วจะมีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้น!

07 February 2018
curator_parae parae
07 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮั่นแน่! รู้น้า ว่าเพลย์ลิสต์ของใครหลายคนน่ะ เต็มไปด้วยเพลงที่ต่างก็มีความหมายถึงใครบางคนกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ >///< เขินแทนเลยล่ะ .. ไหนๆ ก็จะวาเลนไทน์แล้ว เราเลยถือโอกาสนี้ ฝากคำคมวันวาเลนไทน์เวอร์ชั่นใหม่ๆ เอาไว้ให้สาวๆ หนุ่มๆ เลือกใช้ในการบอกรักคนรัก หรืออนาคตคนรักของเราเลยละกัน

และความเก๋ของแคปชั่นหวานๆ นี้ก็คือเป็นคำคมวันวาเลนไทน์ในเวอร์ชั่นเนื้อเพลงจากเพลงน่ารักๆ ความหมายดี ค่ะ เราเลือกมาให้แล้วจากหลากหลายยุคสมัย ใครเป็นคอเพลงยุค 90’s และเซียนเพลงตัวจริงต้องรู้จักทั้ง 14 เพลงนี้และหลงรักในเนื้อเพลงนี้อย่างแน่นอน อย่าได้พลาดเชียวค่ะคุณ!!

14 คําคมวันวาเลนไทน์ เวอร์ชั่นเนื้อเพลงความหมายดีจากเพลงน่ารักๆ

 

1. “ หากเธอได้ยิน เพลงผ่านสายลม นั่นคือเพลงที่ฉัน ฝากไป ” #คําคมวันวาเลนไทน์


ความซุปเปอร์โรแมนติกของคำคมวันวาเลนไทน์นี้คือเป็นเนื้อเพลงที่เป็นถ้อยคำง่ายๆ จากใจของมนุษย์กรุงเทพเหงาๆ ในคืนหนึ่ง บวกกับทำนองเพลงที่มีเสียงเครื่องดนตรีสุดโรแมนติกอย่างแซกโซโฟนมาผสม และยังได้เสียงร้องนุ่มๆ ของหนุ่มสุดโรแมนติกอย่าง บอย ตรัย ภูมิรัตน เพลงนี้เลยเป็นแหล่งรวมความโรแมนติกที่เหมาะจะส่งจีบสาว หยอดหนุ่มในช่วงวาเลนไทน์นี้ และอากาศแบบนี้สุดๆ <3


2. “ แค่เธอยิ้มมาก็สั่นไปทั้งหัวใจ อยากจะบอกเธอให้ได้รับรู้ความในใจ ” #คําคมวันวาเลนไทน์


แค่อินโทรเพลงขึ้นมาก็เพราะเกือบลืมหายใจแล้ว ยิ่งมาเจอเนื้อเพลงโดนใจๆ ที่เอามาเป็นคำคมวันวาเลนไทน์แทนหัวใจคนที่แอบรักได้ตั้งหลายท่อนขนาดนี้ คนโดนจีบก็ใจละลายไปเลย

ยิ่งท่อนสุดท้ายบอกเลยว่ายิ่งเหมาะมากกับคนที่แอบรักแล้วสมหวังในตอนท้าย เอาท่อนนี้ไปเลยค่ะ จะเก็บเอาไว้ในวันที่เธอเผยใจ รอวันนั้นวันที่ฉันแน่ใจ ว่าวันนี้เธอคิดว่าฉันนั้นใช่ และเธอพร้อมจะฟังความข้างใน จะบอกว่ารักให้เธอได้ยินใกล้ๆ บอกว่ารักเธอได้ยินหรือไม่ ถ้ายังไม่ชัดฟังอีกครั้งก็ได้ ได้ยินไหมว่ารักเธอทั้งหัวใจ ”

3. “ ไม่ว่าเธอจะทำอะไร ไม่ว่าเธอจะไปกับใคร รู้มั้ยฉันไม่เคยเปลี่ยนใจ ได้แต่มองเธอในแง่ดี ” #คําคมวันวาเลนไทน์


เพลงขวัญใจเด็กอินดี้ในยุค 90s อย่างเราก็ต้องมอบความน่ารักโรแมนติกให้กับเพลงอยากมองเธอในแง่ร้ายเลยล่ะ เสียงนุ่มๆ ของพี่โป้ โยคี เพลย์บอยกับเนื้อเพลงกึ่งแอบรักและหลงในความน่ารักของอีกคนนึงมันแบบว่าได้ใจคนฟังสุดๆ ถ้าได้เพลงนี้เป็นแคปชั่นวาเลนไทน์จากใครล่ะก็คงจะเขินจนตัวบิดกันไปข้าง

4.“ รู้มั้ยว่าความคิดถึงมันหน้าตาเป็นเช่นไร ฉันไม่รู้หรอก แต่ฉันก็รู้สึก ” #คําคมวันวาเลนไทน์


เพลงนี้บรรยายถึงความรู้สึกรักและคิดถึงเอาไว้ได้อย่างลึกซึ้ง มีความน่ารักและอบอุ่นสุดๆ ทำให้เราเห็นภาพว่าบางสิ่งเราอาจไม่เห็นด้วยตา แต่เราสามารถรับรู้ได้ด้วยใจนั้นเป็นยังไง คล้ายกับฟีลลิ่งที่ได้จากเพลงนี้ที่ยิ่งฟังก็ยิ่งเข้าใจลึกซึ้งในความหมายสุดๆ ยิ่งถ้าได้เอาไปเป็นคำคมวันวาเลนไทน์ส่งให้ใครคนที่เรารักอีกล่ะก็ คงจะดีต่อใจคนให้และคนรับไม่น้อยเลย ฟังแล้วฟีลกู๊ดมากๆ ค่ะ

5. “ ใส่แต่เสื้อลาย กับรองเท้า เหมือนเราทุกอย่าง แปลกแต่ก็จริง ฉันไม่เคยเจอะใครเหมือนเธอ ” #คําคมวันวาเลนไทน์


เพลงน่ารักๆ ที่เหมือนเป็นตัวแทนจากความรู้สึกของผู้หญิงที่แอบเข้าข้างตัวเองนิดๆ แต่ก็แอบมีความประหลาดใจกึ่งประทับใจนะว่าจริงๆ แล้วเราสองคนมีอะไรที่คู่กันโดยบังเอิญตั้งหลายอย่าง เป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่ฟังแล้วยิ้มได้ ฝากเพลงนี้ไว้เป็นแคปชั่นวาเลนไทน์ให้สาวๆ ที่กำลังเจอกับรักสไตล์พรหมลิขิต แปะหน้าวอลล์เฟซบุ๊กตัวเอง ฟังวนไปทั้งวันเลยก็ได้ค่ะซิส

6. “ คนคนหนึ่งได้เปลี่ยนแปลงทุกๆ อย่างไป คนที่ทำให้ยิ้มได้ ไม่ว่าเราจะเศร้าเพียงไหน ” #คําคมวันวาเลนไทน์


มาฟังเพลงคู่กันจากฝั่งชายหนุ่มบ้าง หนุ่มๆ หรือแม้แต่สาวๆ สามารถยืมเอาไปตั้งเป็นคำคมวันวาเลนไทน์เพื่อบอกใครคนนั้นของเราว่าเรารู้สึกกับเค้ายังไงได้เลยนะ บอกเค้าว่าตั้งแต่ที่มีเค้าเข้ามาอยู่ในชีวิตเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีแค่ไหน และเราดีใจเพียงใด หวานเยิ้มแบบอินดี้ๆ แบบนี้ก็ไม่เลี่ยนดีเหมือนกันนะ

7. “ ตั้งแต่วันฉันพบเธอ ก็เจอแต่สิ่งดีงาม ” #คําคมวันวาเลนไทน์


ถ้าคนนั้นของเราเค้าถามเราว่ารักเค้าเพราะอะไร ส่งเพลงนี้ไปเป็นแคปชั่นวาเลนไทน์แทนคำตอบของเรากันดูค่ะ ทั้งซึ้ง ทั้งหวานกินใจ ยิ่งได้เสียงร้องของพี่ป้าง นครินทร์เข้าไป รับรองว่ามีอิน น้ำตาจะไหลต้องขอแชร์เลยค่ะ ย้ำเลยว่าเป็นเพลงที่เหมาะแก่การเอามาเป็นแคปชั่นบอกรักแฟนสุดๆ

8. “ สุดแผ่นดินแผ่นฟ้าที่กว้างใหญ่ จะมีคนมากมาย เพียงเราสองคนเพียงพอ ” #คําคมวันวาเลนไทน์


การันตีความเพราะด้วยเสียงร้องของนักร้องรุ่นเก๋าอย่าง ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อร้องแต่ละท่อนยังมีความหมายที่ลึกซึ้งกินใจทุกคำ ลองเก็บไปเป็นคำคมวันวาเลนไทน์ บอกรักคนที่เรารักด้วยเพลงนี้กันนะคะ

9. “ ก็เพราะว่าเธอ คือของขวัญที่สวรรค์ให้มา ฉันจะเก็บรักษามันเอาไว้ให้นาน ” #คําคมวันวาเลนไทน์


ดูจากชื่อเพลงแล้วก็รับรู้ได้เลยใช่มั้ยคะว่าแคปชั่นวาเลนไทน์จากเพลงนี้จะหวานขนาดไหน แคปชั่นหวานๆ นี้สามารถใช้ได้กับทั้งคู่รักที่ครองรักกันมายาวนาน หรือจะใช้บอกความในใจ ความรู้สึกที่เรามีต่ออีกคนก็เวิร์คมากค่ะ

10. “ ต่อให้โลกจะหมุนสักเท่าไร เธอยังคงสดใสอ่อนหวานเหมือนเคย ” #คําคมวันวาเลนไทน์


เพลงเหมือนเคยมีความโรแมนติกสูงมาก คู่รักคู่ไหนที่รักกันมานาน ยืมมาเป็นคำคมวันวาเลนไทน์ส่งให้กัน เติมหวานให้ความสัมพันธ์ได้อย่างอบอุ่นน่ารัก แทนใจของผู้พูดได้ครบทุกถ้อยคำแน่นอน

11. “ อย่าให้ใครเห็นว่าฉันแอบส่งสายตาหวานๆ ให้ไป เพราะอยากเก็บไว้ เป็นเรื่องของเราสองคน ” #คําคมวันวาเลนไทน์


แม้เพลงอย่าบอกให้ใครรู้เวอร์ชั่นนี้จะเป็น cover version แต่ด้วยกลิ่นของแนวดนตรี R&B ที่ยังคงเด่นชัด เสียงของกานต์ The Parkinson รวมถึงถ้อยคำในเพลง ก็เชิญชวนให้น่าหยิบยืมมาเป็นคำคมวันวาเลนไทน์สุดๆ เพราะบางทีความรักก็อยากเก็บเอาไว้ให้รู้กันสองคน แต่บางครั้งการได้บอกออกไปในที่สาธารณะแบบพอดีๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบเนอะ

12. “ เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่าง จะรักเธอไม่มีวันจางไปจากใจ ” #คําคมวันวาเลนไทน์


เพลงรักอมตะอีกหนึ่งเพลงอย่างเพลงลมหายใจ ไม่ว่าจะเอามา cover อีกกี่ครั้ง หรือจะยืมท่อนไหนในเพลงมาเป็นแคปชั่นวาเลนไทน์ก็ทำให้คนฟังรู้สึกอิ่มใจไปซะทุกครั้ง ฟังแล้วรู้เลยล่ะว่าเค้ารักเรามากแค่ไหน ><

13. “ เล็กๆ น้อยๆ เราก็ยอมกันไป ความจริงในใจยังโกรธ (ใจจริงน่ะกลัวเป็นโสด) ” #คําคมวันวาเลนไทน์


ส่วนคู่รักคู่ไหนที่ชอบพ่อแง่แม่งอน ทะเลาะกันบ่อยๆ เอาเพลงนี้ไปตั้งเป็นคําคมวันวาเลนไทน์กันไปเลยค่ะ ก็เล่นเอาเรื่องจริงมาพูดซะขนาดนี้ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง อะไรก็ดูน่ารักไปหมดเลยล่ะ

14. “ขอแค่มีเธออยู่ตรงนี้ฉันยอม ไม่รักใครตลอดกาล ” #คําคมวันวาเลนไทน์


เพลงรักสุดน่ารักอีกหนึ่งเพลงจากค่ายเบเกอรี่ก็ต้องเพลงนี้เลย คะแนนแห่งชีวิต เมื่ออีกคนเป็นคะแนน เป็นรางวัลที่ทำให้ชีวิตของเราสวยงาม แบบนี้ก็ต้องเอามาตั้งเป็นคำคมวันวาเลนไทน์บอกให้เค้าคนนั้นรู้ตัวหน่อยเนอะ ว่าของขวัญชิ้นนี้ล้ำค่าแค่ไหน ความรักนี้อย่าเก็บเอาไว้ ไม่งั้นมันคงจะจุกอกแย่เลย


ยังไงล่ะ หอมกลิ่นความรักฟุ้งไปทั่วขนาดนี้ บอกเลยว่าใครจะยืมไอเดียเพลงเหล่านี้ไปเป็นเพลงในงานแต่งงานก็ได้นะคะ แต่ถ้าห่วงเรื่องลิขสิทธิ์ล่ะก็ มาแชร์เพลงผ่านหน้าวอลล์พร้อมตั้ง คำคมวันวาเลนไทน์ เป็นเนื้อร้องท่อนที่เราชอบไปให้คนคนนั้นของเราไปก่อนก็ได้ รับรองว่าไม่ผิดลิขสิทธิ์ แถมได้เติมความหวานให้กันในวันวาเลนไทน์นี้ในสไตล์แปลกใหม่ด้วย แล้วคนไหนที่สมหวังกับการใช้แคปชั่นวาเลนไทน์แนวนี้ก็อย่าลืมมาบอกผลลัพธ์กันด้วยนะ รอฟังอยู่ ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked