5 เรื่องที่ควรรู้ไว้ ถ้าอยากลดน้ำหนักได้เร็วๆ แต่ปลอดภัย!

5 เรื่องที่ควรรู้ไว้ ถ้าอยากลดน้ำหนักได้เร็วๆ แต่ปลอดภัย!

อยากลดน้ำหนักให้ได้ไวๆ เรื่องนี้คงเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนกันแน่ แต่มันต้องทำยังไงกันล่ะ ถึงลดน้ำหนักลดและปลอดภัย ลองมารับชมไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลย

19 February 2018
นู๋กบ
19 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

เราเชื่อว่าเรื่องลดน้ำหนัก แทบเป็นอะไรที่อยู่คู่กับผู้หญิงที่รักสวยรักงามกันทุกคนเป็นแน่ แล้วคงหาสารพัดวิธีในการลดน้ำหนักกันอีกด้วย โดยวิธีการเหล่านั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นอันตรายต่อเรา งั้นควรทำยังไงดีไล่ ก็คนมันอยากผอมนี่น่า เรามีไอเดียดีๆ นำมาฝากกันครั้ง ช่วยลดน้ำหนักได้เร็วแถมยังปลอดภัยด้วย!

เอาล่ะ อย่าได้รอช้า รีบไปดูไอเดียที่เราพูดถึงกันเลยเถอะ!

image_561114
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

1. อย่าลืมกินอาหารเช้า

image_561116
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


บางคนอาจจะเข้าใจผิด คิดว่าการงดอาหารเช้าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดน้ำหนักที่ดี เพราะถ้าไม่กินข้าวตอนเช้า มันก็เท่ากับว่าเรางดอาหารไปได้ต้องมื้อหนึ่งเลยนะ แต่ความคิดเหล่านั้นถือเป็นเรื่องที่ผิด!

ยิ่งไม่กินข้าวเช้านี่แหละ ตัวดีเลยในการทำให้เราอ้วน เพราะถึงมื้อกลางวัน เราจะหิวมากจนทำให้กินอาหารมากกว่าเดิมอีก!
 

image_561117
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ดังนั้นเราควรทานมื้อเช้าที่ให้พลังงานประมาณ 400 - 500 แคลอรี่เพื่อให้เพียงพอต่อการทำกิจกรรมไปจนถึงช่วงกลางวัน นอกจากนี้ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจอีกว่าในมื้อเช้าของเรา มันมีโปรตีนและไขมันและเส้นใยอยู่ด้วยหรือเปล่า สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานขึ้น และส่งผลให้เราสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากเลย

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

image_561131
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การดิ่มน้ำเข้าไปในร่างกายด้วยปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยไปกระตุ้นร่างกายของเราให้กำจัดโซเดียมส่วนเกินออกมาค่ะ นอกจากนี้ถ้าใครไม่ชอบดื่มน้ำ เราสามารถหาอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมาใช้ทดแทนกันได้ เช่นแตงกวา มะเขือเทศ แตงโม หน่อไม้ฝรั่ง องุ่น ผักชีฝรั่ง เป็นต้น

ของพวกนี้นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับร่างกายเราแล้ว มันยังอัดแน่นไปด้วยเส้นใยจำนวนมาก ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มนานและขับปัสสาวะเพื่อไล่ของเสียออกจากร่างกายค่ะ

3. ออกกำลังกายก่อนอาหารเย็น

image_561139
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ตอนเย็นถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้รับอาหารมื้อสุดท้ายของวัน แล้วก็จะหมดวันลงไปโดยที่อาหารส่วนนั้นอาจจะยังเผาผลาญได้ไม่หมดเลยด้วยซ้ำ เพราะหลังทานอาหารเย็นเสร็จ บางคนก็อาจจะไม่ได้ทำอะไรอื่นอีกแล้ว แถมระบบเผาผลาญก็ทำงานได้ช้าอีกต่างหาก

ดังนั้นการออกกำลังกายก่อนทานอาหารเย็นประมาณ 30 นาที มันจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ค่ะ

4. นอนหลับ

image_561142
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ฟังให้ดี อย่าเอาแต่งุนงงกับหัวข้ออยู่ ว่าการนอนหลับมันมาเกี่ยวอะไรกับการลดความอ้วนด้วยล่ะ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเกี่ยวร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะการนอนหลับไม่เพียงพอ จะส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพน่ะสิ

ดังนั้น เราควรนอนหลับสัก 7 ชั่วโมงเพื่อพักฟื้นร่างกายที่เหนื่อยอ่อนให้กลับมาแข็งแรง แล้วระบบการเผาผลาญก็จะสามารถย่อยสลายอาหารได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

5. กินอาหารเผ็ด

image_561146
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co


อาหารที่มีรสชาติเผ็ดด้วยผลจากพวกพริกแบบต่างๆ มันมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักให้กับเราได้ด้วยนะ แล้วถ้าถามว่ามันมีส่วนช่วยตรงไหนกันได้บ้างล่ะ คำตอบก็อยู่ในพริกเลยนั่นแหละ เพราะในพริกมีสารแคปไซซินที่ช่วยกระตุ้นร่างกายของเราในการเผาผลาญแคลอรี่ได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้ารู้แบบนี้แล้วก็อย่าได้รอช้า เริ่มเพิ่มส่วนผสมลับลงไปในอาหารของเราเพื่อลดความอ้วนกันเลยเถอะ!

image_561151
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ไม่จำเป็นต้องพึ่งยา ไม่จำเป็นต้องงดอาหาร ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายกันอย่างบ้าคลั่ง เพียงนำไอเดียเหล่านี้ที่เรานำมาฝากกันไปใช้ดูสิ น้ำหนักส่วนเกินก็น่าจะลดลงกันไปบ้างสักโลสองโลนั่นแหละ แถมวิธีการเหล่านี้ก็ปลอดภัยอีกด้วย เนื่องจากเราทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่ได้พึ่งพาของอันตรายอะไรนั่นเองค่ะ และถ้าทำเรื่องพวกนี้ให้กลายเป็นนิสัย เผลอๆ เราก็อาจจะผอมกันไปแบบไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้นะ!

สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @